Monday, August 21, 2023

Gia đình Biden và các cộng sự nhận được 21 triệu USD từ “Nước – Ngoài”

 BM

Hôm 09/08 vừa qua, ủy ban này đã ra báo cáo thứ Ba về thu nhập mà ông Hunter Biden (con trai của tổng thống) nhận được liên quan đến các hoạt động kinh doanh của ông ở ngoại quốc.


Trong báo cáo thứ hai trước đó về hồ sơ ngân hàng của ông Hunter Biden, ủy ban đã xác định được hơn 10 triệu USD từ các nguồn của Trung cộng và Romania được chuyển cho gia đình nhà Biden. Báo cáo hồ sơ ngân hàng thứ ba tập trung vào các giao dịch kinh doanh của gia đình này tại Nga, Ukraine, và Kazakhstan, nâng tổng số tiền nhận được lên hơn 21 triệu USD.


BM


Phần lớn số tiền này đến từ các nguồn ở Trung cộng và các quốc gia Đông Âu. Trong quá trình điều tra, các thành viên Đảng Cộng Hòa trong ủy ban đã xác định được xu hướng của ông Hunter Biden và các cộng sự của ông ta, đó là “lôi kéo các nhà tài phiệt giàu có có ảnh hưởng chính trị và tài chính nhưng lai lịch mờ ám,” vì sau đó một số đối tác kinh doanh được xác định trong những báo cáo này đã bị truy tố về tội tham nhũng hoặc hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.


Cho đến nay, ủy ban đã ra trát lệnh với sáu ngân hàng khác nhau, tiếp nhận hàng ngàn hồ sơ, bao gồm cả những hồ sơ mới, trong quá trình họ điều tra gia đình nhà Biden. Họ vẫn chưa ra trát lệnh yêu cầu hồ sơ của các thành viên trong gia đình này. Tính đến nay, vẫn chưa có khoản thanh toán nào được phát hiện có liên quan trực tiếp đến Tổng thống Biden, mặc dù có ít nhất một trương mục đã nhận tiền là đứng tên một người có họ Biden nhưng chưa xác định được danh tính cụ thể.


BM

Do việc sử dụng gần 20 công ty khác nhau và số lượng trương mục ngân hàng thậm chí còn lớn hơn nữa, nên các thành viên Đảng Cộng Hòa đã phải xem xét hàng ngàn trang tài liệu của ngân hàng để ghép lại bức tranh về mạng lưới lợi ích rộng lớn của ông Hunter Biden.


Ủy ban đã cáo buộc gia đình nhà Biden “sử dụng các công ty của cộng sự để nhận tiền từ ngoại quốc và cố gắng che giấu việc nhận tiền từ các nguồn này bằng cách chuyển các khoản thanh toán tăng dần từ nhỏ đến lớn theo thời gian cho nhiều trương mục khác nhau.”


Tuy vậy, sau nhiều tháng nghiên cứu hồ sơ ngân hàng, các thành viên Đảng Cộng Hòa đã bắt đầu tổng hợp được câu chuyện về các giao dịch kinh doanh ngoại quốc đa dạng của ông Hunter Biden trong suốt thập niên 2010.


Dưới đây là thông tin tổng quan về khoản tiền 21 triệu USD được trả cho gia đình nhà Biden và các đối tác kinh doanh của họ cũng như nguồn gốc số tiền này.


3 triệu USD từ Romania


BM

Trước tiên, ủy ban thảo luận về việc truy nguồn gốc của hơn 3.1 triệu USD đã được trả cho ông Hunter Biden và các cộng sự kinh doanh của ông ấy từ một nguồn ở Romania.


Số tiền đó bắt nguồn từ công ty Bladon Enterprises, do doanh nhân người Romania Gabriel Popoviciu sở hữu. Ủy ban lập luận rằng, ông Hunter Biden, một luật sư, được cho là đã cung cấp lời khuyên pháp lý cho ông Popoviciu khi nhà tài phiệt này đang phải đối mặt với các vụ án hình sự vì tội tham nhũng   một xu hướng mà các cộng sự của ông Hunter Biden hay gặp phải.


Ông Popoviciu sau đó bị truy tố về tội tham nhũng


Hai cộng sự của ông Hunter Biden có liên quan đến công ty Romania này là: ông Rob Walker, chủ sở hữu của Robinson Walker, và ông James Gilliar, chủ sở hữu của Tập đoàn Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Âu Châu (EEIG).


Vì một số lý do mà ủy ban không thể khám phá ra, bà Hallie Biden con dâu của Tổng thống Biden, một chuyên viên tư vấn học đường cũng đã nhận được 10,000 USD sau một khoản thanh toán đến từ công ty của ông Popoviciu. Bà Biden, người vợ góa của ông Beau Biden quá cố, đã bắt đầu mối quan hệ công khai với ông Hunter Biden sau cái chết của chồng mình.


Một thành viên ẩn danh khác của gia đình TT Biden cũng nhận tiền từ ông Popoviciu.

Tổng cộng, các thành viên Đảng Cộng Hòa có thể xác định được hơn 3.1 triệu USD đã được chuyển đến tay gia đình Biden, ông Gilliar, và ông Walker. Trong số tiền đó, khoảng 1.038 triệu USD đã được chuyển trực tiếp cho gia đình Biden.


Từ tháng 11/2015 đến tháng 05/2017, ông Robinson Walker đã nhận được 17 khoản thanh toán với số tiền dao động từ 172,000 USD đến hơn 186,000 USD.


Ông Hunter Biden và gia đình chưa bao giờ nhận tiền trực tiếp từ Bladon Enterprises. Thay vào đó, mỗi khoản thanh toán được ghi có vào trương mục của ông Robinson Walker và sau đó phân tán thành từng phần cho các thành viên gia đình Biden.


Các nhà điều tra của Đảng Cộng Hòa cho rằng đây là một nỗ lực có chủ ý nhằm che giấu mối liên hệ giữa ông Hunter Biden và ông Popoviciu.


8 triệu USD từ Trung cộng


BM


Ủy ban cũng đã phát hiện ra khoảng 8 triệu USD được chuyển từ các nguồn của Trung cộng cho gia đình Biden và các cộng sự kinh doanh của ông Hunter Biden.


3 triệu USD trong số tiền đó đã được tiết lộ trong báo cáo đầu tiên của ủy ban về hồ sơ ngân hàng và được chuyển từ State Energy HK Limited, một công ty năng lượng Trung cộng có trụ sở tại Hồng Kông.


Vào ngày 01/03/2017, State Energy HK Limited đã chuyển một khoản thanh toán 3 triệu USD cho ông Robinson Walker.


Ngày hôm sau, ông Walker đã gửi một khoản thanh toán trị giá 1.065 triệu USD cho EEIG, công ty của ông Gilliar.


Số tiền tương tự đã được thanh toán cho gia đình Biden nhưng được chia thành các khoản tiền tăng dần trong vài tháng.


BM


Những người thụ hưởng được ủy ban phát hiện bao gồm một người có họ “Biden” vẫn chưa xác định được danh tính, bà Hallie Biden, Công ty Owasco PC và RSTP II của ông Hunter Biden, công ty JBBSR của ông James Biden (em trai tổng thống), và một trương mục không xác định có tên First Clearing được cho là của ông Hunter Biden.


Người có họ “Biden” chưa xác định được danh tính đã nhận 70,000 USD. Bà Hallie Biden đã nhận 25,000 USD từ khoản thanh toán này. Ông James Biden đã nhận được 360,000 USD. Còn lại 610,692 USD được cho là đã về tay ông Hunter Biden.


Trong báo cáo thứ hai về hồ sơ ngân hàng, ủy ban đã xem xét thông tin bổ sung về State Energy HK Limited, cũng như thông tin mới về các doanh nhân Trung cộng Diệp Giản Minh (Ye Jianming) và Đổng Công Văn (Dong Gongwen). Hai người này đều liên quan đến công ty năng lượng CEFC có liên kết với Đảng Cộng sản Trung cộng ( ĐCS_TC), hiện đã phá sản.


Ông Diệp được cho là có quan hệ mật thiết với chế độ  ĐCS_TC, từng là phó tổng thư ký của một cơ quan Trung cộng có liên hệ với quân đội của  ĐCS_TC.


BM


CEFC, một công ty mà ông Hunter Biden có mối quan hệ kinh doanh thân tín, cũng có mối liên hệ mật thiết với chế độ cộng sản trung ương.


Ông Đổng, một cộng sự được cho là “đại sứ CEFC” của ông Diệp tại Hoa Kỳ, đã thành lập một số công ty ở Hoa Kỳ, mỗi công ty được đặt tên theo một biến thể của “Hudson West”, và các công ty khác như CEFC Infrastructure Investment. Mỗi công ty này đều mang lợi ích trực tiếp cho ông Diệp.


Ủy ban cho biết, việc thành lập rất nhiều công ty như vậy là dấu hiệu cho thấy nỗ lực của Trung cộng nhằm rửa tiền vào Hoa Kỳ.

 

Hồi tháng 06/2017, ông Diệp đã chuyển một khoản thanh toán ban đầu gần 25 triệu USD cho Hudson West V, được ghi danh dưới tên của ông Đổng. Vào tháng 08/2017, ông Diệp đã chuyển thêm 110 triệu USD.


Cùng tháng đó, ông Hunter Biden và ông Đổng thành lập công ty mới, Hudson West III, trong đó cả hai người đều sở hữu 50%.


Đảng Cộng Hòa nhận thấy, từ khi thành lập vào năm 2017 đến tháng 10/2018, Hudson West III đã chuyển 4 triệu USD cho các công ty liên quan tới ông Hunter Biden và 75,000 USD cho các công ty liên quan tới ông James Biden.


Năm 2018, doanh nghiệp của CEFC bắt đầu đổ vỡ khi ông Diệp bị chính quyền Trung cộng bắt giữ.


Ông Hunter Biden đã tìm cách tách mình ra khỏi công ty này, ông nói trong một thư điện tử được cho là xác minh bởi The Washington Post, “Tôi không tham gia liên doanh với CEFC. Tôi không phải đối tác của CEFC. Tôi không làm việc cũng như không được CEFC tài trợ.”


BM


Báo cáo của ủy ban gọi tuyên bố này là “sai sự thật”, và họ đã xác định được giao dịch chuyển khoản trị giá 100,000 USD từ một công ty con của CEFC đến công ty Owasco PC của ông Hunter Biden vào tháng 08/2017 cùng tháng mà người con trai này của TT Biden thành lập Hudson West III chung với ông Đổng.


Số tiền đó đến từ Thượng Hải Hoa Tín (Shanghai Huaxin), một công ty được thành lập tại Trung cộng.


Chỉ một tuần sau khi thành lập CEFC Infrastructure tại Hoa Kỳ, với quyền kiểm soát công ty do Hudson West V nắm giữ, ông Đổng đã chuyển 100% cổ phần của công ty cho Thượng Hải Hoa Tín.


Tháng tiếp theo, Thượng Hải Hoa Tín chuyển 10 triệu USD vào CEFC Infrastructure. Khoản thanh toán 100,000 USD cho ông Hunter Biden đã được CEFC Infrastructure chuyển cho ông Hunter Biden vào tháng sau đó.


BM


Các khoản thanh toán bổ sung trị giá 5 triệu USD cũng được chuyển từ CEFC Infrastructure sang Hudson West III, nâng tổng số tiền mà ông Hunter Biden nhận được từ công ty liên đới với  ĐCS_TC này lên 5.1 triệu USD.


Ủy ban cáo buộc rằng ông Đổng đã cố gắng “che giấu nguồn gốc ngoại quốc của số tiền” bằng cách “phân lớp các công ty trách nhiệm hữu hạn được thành lập tại Delaware.”


Ông Hunter Biden cũng nhận được một viên kim cương ước tính trị giá 80,000 USD từ ông Diệp.


3.5 triệu USD từ một nhà tài phiệt người Nga


BM


Một nguồn thu nhập khác của ông Hunter Biden và các cộng sự với tổng trị giá 3.5 triệu USD đến từ nhà tài phiệt người Nga Yelena Baturina.


Người phụ nữ giàu có nhất nước Nga, bà Baturina đã kết hôn với cựu thị trưởng Moscow. Theo một báo cáo của Thượng viện, bà Baturina đứng đầu một “đế chế tham nhũng” ở Nga, tiếp tục cho xu hướng mà ủy ban đã phát hiện về việc ông Hunter Biden có liên quan đến các nhân vật quyền thế tham nhũng tại hải ngoại trong nhiều giao dịch của ông ta.


Vào tháng 03/2014, bà Baturina đã chuyển khoản 3.5 triệu USD cho Rosemont Seneca Thornton như một phần của một “hợp đồng tư vấn”. Rosemont Seneca Thornton là công ty do ông James Bulger ghi danh hoạt động tại Delaware và ông Hunter Biden là người thụ hưởng. Công ty này là một trong các công ty con của Rosemont Seneca Partners, một công ty do ông Biden thành lập vào năm 2009, có tham gia vào các giao dịch mà ủy ban đang điều tra.


Sau đó, khoản tiền 2.75 triệu USD đã được gửi từ Rosemont Seneca Thornton đến Rosemont Seneca Bohai, một công ty con khác của Rosemont Seneca Partners.


Ông Devon Archer, một cộng sự lâu năm của ông Hunter Biden, người đã làm chứng về mối quan hệ của ông với con trai tổng thống, là đối tác 50–50 với ông Hunter Biden tại Rosemont Seneca Bohai.


Một khoản tiền 750,000 USD khác đã được chuyển trực tiếp cho ông Archer


BM


Vào thời điểm mùa xuân sau khi số tiền trị giá 3.5 triệu USD được chuyển khoản, khi ông Biden vẫn còn là Phó Tổng thống, ông ta đã tham dự và ở lại dùng bữa tối tại Cafe Milano ở Hoa Thịnh Đốn cùng với bà Baturina, ông Archer, ông Hunter Biden, và những người khác.


Sau khi Nga xâm chiếm Crimea vào năm 2014, Phó Tổng thống Biden đã đưa một số nhà tài phiệt người Nga vào danh sách trừng phạt công khai đáng chú ý là bà Baturina không có trong danh sách này.


Món quà trị giá 142,000 USD từ doanh nhân người Kazakhstan


BM


Ông Hunter Biden cũng nhận được 142,300 USD từ ông Kenes Rakishev, một doanh nhân người Kazakhstan.


Ông Rakishev là một nhà tài phiệt và triệu phú, từng là giám đốc tại công ty dầu mỏ quốc doanh KazMunayGas của Kazakhstan. Ông Rakishev có quan hệ mật thiết với ông Karim Massimov, người đã trở thành thủ tướng Kazakhstan vào ngày 02/04/2014, và sau này bị kết án 18 năm tù vì tội phản quốc, lạm quyền, và âm mưu đảo chính.


Vào ngày 05/02/2014, ông Rakishev đã gặp ông Hunter Biden tại Hoa Thịnh Đốn.


Đến ngày 16/04/2014, ông Hunter Biden, Phó Tổng thống Joe Biden đương thời, ông Rakishev, và ông Massimov đã tham dự một bữa tối tại Cafe Milano ở Hoa Thịnh Đốn.


BM

Chỉ sáu ngày sau, vào ngày 22/04/2014, ông Rakishev đã gửi một khoản tiền trị giá 142,300 USD cho Rosemont Seneca Bohai, công ty do ông Hunter Biden và ông Archer đồng sở hữu, thông qua một công ty Singapore. Ngày tiếp theo, Rosemont Seneca chuyển số tiền tương tự cho một đại lý xe hơi cao cấp ở New Jersey để mua một chiếc xe hơi thể thao đắt tiền cho ông Hunter Biden.


Trong cuộc phỏng vấn của Ủy ban Giám sát Hạ viện với ông Archer, họ đã hỏi tại sao ông Rakishev lại mua chiếc xe cho ông Hunter Biden. Tuy nhiên, ông Archer không biết.


6.5 triệu USD từ một công ty năng lượng Ukraine


BM


Theo những gì Ủy ban giám sát Hạ viện phát hiện, cuối cùng, ông Hunter Biden và các cộng sự của mình đã nhận được 6.5 triệu USD từ công ty năng lượng Burisma của Ukraine trong suốt mối quan hệ kéo dài nhiều năm với công ty này.


Cụ thể, Ủy ban Giám sát cho biết con số này được lấy từ lời khai của những người tố cáo của Sở Thuế vụ (IRS) là ông Gary Shapley và ông Joseph Ziegler. Ủy ban cho biết con số này tương thích với những kết quả điều tra của chính họ.


Mối quan hệ của ông Hunter Biden với công ty Burisma bắt đầu vào mùa xuân năm 2014.


BM

Vào thời điểm đó, ông Hunter Biden được công ty thuê làm luật sư cố vấn pháp lý. Tuy nhiên, theo lời khai của ông Archer, ông Hunter Biden đã sớm được nâng cấp thành thành viên hội đồng quản trị sau một cuộc gặp với thư ký Tập đoàn Burisma là ông Vadym Pozharsky và chủ sở hữu Mykola Zlochevsky.


Theo lời khai của ông Archer trước Ủy ban Giám sát, với tư cách là thành viên ban giám đốc, ông Hunter Biden được trả khoảng 83,000 USD mỗi tháng, tương đương với mức lương hàng năm là 1 triệu USD. Các khoản thanh toán này được gửi từ trương mục của Burisma đến Rosemont Seneca Bohai, công ty do ông Hunter Biden và ông Archer đồng sở hữu.


Trương mục của Rosemont Seneca Bohai được sử dụng cho cả chi tiêu cá nhân của ông Hunter Biden và cho các hoạt động đầu tư chung với ông Archer. Sau đó, các khoản thanh toán từ Burisma đã được chuyển đến Owasco, công ty chuyên nghiệp của ông Hunter Biden, dưới dạng các khoản tiền được chia nhỏ.


Ông Archer không thể giải thích tại sao ông Hunter Biden lại sử dụng Rosemont Seneca Bohai thay vì một trương mục khác để nhận lương thu nhập từ Burisma.


Chỉ riêng trong năm 2014 và 2015, ủy ban phát hiện rằng, ông Archer và ông Hunter Biden đã nhận được 3.32 triệu USD từ Burisma, chiếm hơn một nửa trong tổng số 6.5 triệu USD mà cả hai nhận được từ Burisma.


Cung giống như một số trường hợp khác, Phó Tổng thống Joe Biden đương thời cũng tham dự một bữa tối với ông Pozharsky và ông Zlochevsky tại Cafe Milano vào ngày 16/04/2015.


Thiết lập sự liên kết tới ông Joe Biden


BM


Trong báo cáo thứ ba, ủy ban đã tham khảo lời khai mà họ lấy được từ ông Archer.


Trong lời khai đó, ông Archer tiết lộ rằng Tổng thống Joe Biden đã 20 lần tham gia vào “các cuộc trò chuyện bình thường” với các cộng sự kinh doanh của con trai ông trong suốt 10 năm, đây là một đòn giáng mạnh vào tuyên bố của ông rằng mình không biết gì về các giao dịch kinh doanh của con trai.


Ông Archer cũng khai với ủy ban rằng Tổng thống Biden chính là “thương hiệu” mà con trai ông sử dụng để tiếp cận các đối tác kinh doanh cao cấp của mình.


Ủy ban viết: “Không ai trong Chính phủ ông Biden hoặc phe Thiểu số giải thích được gia đình Biden và các cộng sự của họ đã cung cấp những dịch vụ nào, nếu có, để đổi lấy hơn 20 triệu USD từ ngoại quốc.”


“‘Thương hiệu’ Joe Biden là sản phẩm duy nhất mà gia đình Biden bán,” họ viết.


Tuy nhiên, những người chỉ trích cuộc điều tra lại cho rằng những phát hiện này không xác định được rõ ràng các mối liên kết với tổng thống Biden, vì chúng chưa chứng minh được rằng Tổng thống Biden được hưởng lợi trực tiếp từ thu nhập mà ông Hunter Biden nhận được từ ngoại quốc.


Trong một tuyên bố sau khi phát hành bản báo cáo về hồ sơ ngân hàng nói trên, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Ian Sams cho biết: “Hôm nay, các thành viên Đảng Cộng Hòa trong Ủy ban Giám sát Hạ viện đã công bố một bản báo cáo nữa chứa đầy ‘tin tức’ cũ kỹ, mang tính ám chỉ, và đánh lạc hướng nhưng đáng chú ý là vẫn bị thiếu bằng chứng về bất kỳ mối liên kết nào với Tổng thống Biden.”


Trong báo cáo, các thành viên Đảng Cộng Hòa của ủy ban đã đối đáp lại luận điểm này.


“Những người bảo vệ Tổng thống Biden đưa ra lời phòng vệ yếu kém bằng cách khẳng định rằng Ủy ban phải cho thấy khoản tiền chuyển trực tiếp cho Tổng thống để chứng tỏ hành vi tham nhũng,” họ viết. “Đây là một tuyên bố rỗng tuếch mà không người Mỹ nào làm được, nếu gia đình của họ nhận tiền hoặc nhận hối lộ từ ngoại quốc. Thực tế, luật pháp công nhận các khoản tiền gửi cho thành viên gia đình để gây tác động xấu đến người khác có thể được coi là tiền hối lộ.”


BM


Họ cáo buộc Tổng thống Biden đã “di chuyển cột khung thành” về mức độ tham gia của mình mỗi khi có thêm thông tin được tiết lộ.


Mặc dù trước đây tổng thống tuyên bố mình không biết gì về các giao dịch kinh doanh của con trai, nhưng Tòa Bạch Ốc sau đó đã sửa đổi lời khẳng định của ông thành một tuyên bố rằng “tổng thống không tham gia kinh doanh với con trai mình.”


Tuyên bố này cũng đã bị các cộng sự cũ của ông Hunter Biden phản đối.


Nổi bật nhất, ông Tony Bobulinski, một cộng sự cũ của ông Hunter Biden, đã xác nhận rằng phó tổng thống Joe Biden đương thời có liên quan, nhưng có một quy tắc bất thành văn là “không được đề cập đến ông Joe.”


BM

Ông Bobulinski cũng cáo buộc rằng Tổng thống Joe Biden đã nhận tiền mặt từ các giao dịch kinh doanh của con trai ông, và đề cập đến một thư điện tử được phát hiện trên máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden, trong đó đề cập đến một khoản cắt giảm 10% cho “ông lớn”.


“‘Ông lớn’ này chính là Joe Biden,” ông Bobulinski nói với các phóng viên.


Trong một khám phá khác, những người tố cáo của IRS cáo buộc rằng họ đã xác thực một tin nhắn WhatsApp trong đó ông Hunter Biden nói rằng ông đang ngồi cùng cha mình để chờ khoản thanh toán từ một doanh nhân Trung cộng.
Joseph Lord  _  Tuệ Minh

***

Biden thực sự có liên hệ làm ăn với Trung cộng và Ukraine

  BM

Trong thời gian tranh cử Tổng Thống năm 2020, Biden cam kết rằng ông ta không liên hệ gì tới vấn đề kinh doanh trị giá hàng triệu-triệu Dollars của gia đình trong suốt thời gian làm Phó Tổng Thống cho Obama.  Sự thật trong thời gian này Biden đã tiếp nhiều đối tác kinh doanh của Hunter tại phòng làm việc riêng trong tòa Bạch Ốc.  Biden đã lừa dối dân chúng, nhiều cuộc thăm dò dư luận cho thấy có 65% dân chúng khẳng định rằng Biden có liên hệ làm ăn với Trung cộng, đây là vấn đề nghiêm trọng, cần được điều tra cho rõ ngọn nguồn.

https://baomai.blogspot.com/2023/03/biden-thuc-su-co-lien-he-lam-voi-trung.html


BM

Cần bao nhiêu tiền ở California?
California chuẩn bị cho những tác động ‘thảm khốc’ của bão Hilary
BRICS và chiến tranh tiền tệ
Cánh đồng Chum bí ẩn của Lào
Cháy rừng hoành hành nhiều nơi trên thế giới
5 thực phẩm giúp thải bỏ các kim loại nặng và độc tố
Việc bổ nhiệm biện lý đặc biệt điều tra ông Hunter Biden là một sự che đậy khác?
60 người sống sót được tìm thấy ở Maui Hawaii
Trung cộng đang hướng tới một thập niên kinh tế đình trệ
Các nhà đầu tư đồng loạt thoái vốn khỏi Trung cộng
Những lý do khiến Con-Cái không nghe lời Cha Mẹ
Làm thế nào ngành dược phẩm mua chuộc được nhiều chính phủ như vậy?
Tuyên Truyền và Thực Tế
Joe Biden can thiệp vào bầu cử TT năm 2024
Người Việt bị bắt trong đường dây buôn bán ma túy
Nghề buôn bán bệnh tật
Nghèo có phải là do Chúa phạt?
Hawaii bắt đầu mở cuộc điều tra: "Thảm họa thiên nhiên"
Một làn sóng lạm phát khác đang diễn ra?
Hãy đặt điện thoại xuống để cứu vãn cuộc hôn nhân của quý vị

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.