Wednesday, August 23, 2023

Thế giới độc đáo của việc nuôi gà lấy trứng

 BM

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách tốt nhất để giới thiệu cho con bạn thế giới tuyệt vời của việc nuôi gà và những lợi ích giáo dục, cũng như cách mở rộng kinh nghiệm nuôi gà của các con.


Tại sao bạn nên nuôi gà?


BM


Gà là những vật nuôi tuyệt vời. Chúng thông minh, hòa đồng như chó và tò mò như mèo. Chúng là những sinh vật nhỏ năng động và tinh nghịch, và sẽ vui mừng hớn hở khi được chơi đùa hằng ngày với các con bạn. Gà cũng là loài chim thích luyên thuyên và chúng thích “trò chuyện” với những người nuôi chúng. Chúng cũng sẽ phản ứng lại với âm nhạc, tiếng hát, tiếng huýt sáo, tiếng cục tác và tiếng gù mà con bạn cố gắng bắt chước chúng.


Gà có thể học cách đáp lại khi được gọi tên. Chỉ cần bạn khích lệ con mình chào đón từng chú gà hằng ngày và cung cấp món ăn yêu thích như một quả dâu tây hoặc quả nho. Tương tự như vậy, chúng cũng có thể được dạy để thực hiện các màn kỹ thuật như nhảy lên đùi của con bạn.


BM


Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nâng cao sức khỏe cho gia đình mình với những quả trứng gà thả vườn giàu dinh dưỡng mà con bạn thu thập mỗi ngày, bởi vì những quả trứng tươi thì tốt cho sức khỏe hơn. Trứng tươi chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, B, D, E; phốt pho; canxi; kẽm; axit béo omega-3; axit folic; và chất chống oxy hóa.


Nghiên cứu và đọc


BM


Trước tiên, bạn hãy nhớ kiểm tra các quy định về chăn nuôi gia súc của thành phố hoặc thị trấn để biết liệu bạn có thể nuôi gà trên mảnh đất của mình hay không, và số lượng tối đa được cho phép.


Sau đó, bạn sẽ cần thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu cách chăm sóc đàn gà mới của mình đúng cách. Nơi tốt nhất để bắt đầu là trang blog Fresh Eggs Daily (Trứng Tươi Mỗi Ngày) của tác giả, diễn giả, và chuyên gia nuôi gà Lisa Steele. Bạn hãy đọc cuốn sách có nhan đề “The Beginner Guide to Raising Backyard Chickens” (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu nuôi gà thả vườn) của cô Steele để tìm hiểu về các dinh dưỡng cần thiết, chuồng trại, và nhu cầu hoạt động của gà.


BM


Hãy cho con bạn tham gia vào công việc chuẩn bị ngay từ ngày đầu tiên với những cuốn sách dạy nuôi gà thân thiện với trẻ em như cuốn: “A Kid’s Guide to Keeping Chickens” (Hướng dẫn nuôi gà cho trẻ em) của tác giả Melissa Caughey, và cuốn “Your Chickens: A Kid’s Guide to Raising and Showing” (Những chú gà của bạn: Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc dành cho trẻ em) của tác giả Gail Damerow.


Trải nghiệm thực tế


BM


Việc nuôi gà đang ngày càng trở nên phổ biến, vì vậy bạn có thể sẽ nhận thấy những chiếc chuồng gà xuất hiện ở khắp nơi trong các khu vườn sau nhà. Hãy thu hút sự quan tâm của con bạn bằng cách đến thăm đàn gà của người nuôi gà vườn gần đó. Bạn hãy tự giới thiệu bản thân. Hầu hết người nuôi gà sẽ rất sẵn lòng dẫn bạn đi tham quan, chia sẻ kiến thức của họ, và trả lời bất cứ câu hỏi nào bạn có thể có. Và bạn có thể về nhà với một hộp đầy trứng gà tươi, ngon lành.


Lên kế hoạch cho đàn gà đầu tiên của bạn


BM


Một đàn gà đầu tiên lý tưởng nên có từ ba đến sáu con gà mái. Nuôi một đàn toàn gà mái sẽ mang lại cho con bạn trải nghiệm tích cực nhất; gà trống thì thường bảo vệ gà mái của chúng và có thể mổ vào con bạn khi ở gần.


Hãy cân nhắc xem liệu bạn thích những con gà con mới nở, gà mái sắp tới tuổi đẻ trứng, hay thậm chí là gà mái cứu hộ (gà mái từ các trang trại nuôi nhốt công nghiệp đã qua giai đoạn sản xuất) khỏe mạnh nếu có. Gà con sẽ cần nhiều thời gian và công sức để chăm sóc hơn một chút vì chúng cần được nhốt trong lồng ấp để giữ ấm cho đến khi đủ lông và có thể di chuyển ra ngoài chuồng gà mái. Ngoài ra, gà mái sắp tới tuổi đẻ trứng là gà mái tơ trong độ tuổi từ 18 đến 24 tuần, chúng sẽ sớm cho trứng.


Tôi khuyên bạn nên mua gà con mới nở một ngày tuổi vì chúng sẽ gây ấn tượng với các con bạn. Đơn giản là, gà con sẽ nhận thức con bạn là mẹ của chúng và sẽ nhanh chóng gắn bó.


BM


Bạn sẽ muốn chọn từ một số giống gà thân thiện với trẻ em hơn như giống gà Anh Buff Orpington, gà quạ Black Australorp, gà lông lụa Silkie, gà Delaware, gà Brahmas, và gà Barred Plymouth Rock.


Tôi thực sự khuyên bạn nên mua gà mái của mình từ một trong hai trại giống Meyer Hatchery hoặc Cackle Hatchery, vì cả hai đều do những người nuôi gà lâu năm sở hữu và quản lý, đồng thời cũng cho phép bạn mua một đàn gà nhỏ tầm ba con trở lên. Cửa hàng thức ăn chăn nuôi địa phương hay cửa hàng nông sản cũng có thể bán gà con vào mùa xuân, cùng với tất cả những thiết bị bạn cần để bắt đầu.


Khám phá tiềm năng to lớn của một bầy gà nhỏ


BM


Việc nuôi gà mang lại tiềm năng lớn. Nuôi gà cung cấp cho các con bạn nhiều cơ hội giáo dục phong phú. Ngoài việc tìm hiểu về dinh dưỡng và chăm sóc động vật cơ bản, những đứa trẻ sẽ học được tầm quan trọng của an toàn sinh học và cách ngăn chặn những kẻ săn mồi lẻn vào chuồng gà hiệu quả nhất.


BM


Con bạn có phải là đứa trẻ khéo léo và thích tự mình hoàn thành công việc không? Bạn hãy khích lệ các con thiết kế và xây dựng chuồng gà. Hãy dạy cho con bạn tầm quan trọng của yếu tố bền vững và trong phạm vi ngân sách cho phép, bằng cách tìm kiếm các vật liệu xây dựng đã qua sử dụng từ cửa hàng Habitat for Humanity’s Restores (các cửa hàng cải thiện nhà ở phi lợi nhuận và trung tâm quyên góp), gia đình và bằng hữu, hoặc các công trình xây dựng ở địa phương.


Nhiều người nuôi gà trẻ tuổi đã trở nên mê mẩn bầy gà của mình đến nỗi họ nhanh chóng tìm cách khác để mở rộng trải nghiệm. Liệu con bạn có tinh thần kinh doanh tiềm ẩn chỉ chờ để phát triển thành một doanh nghiệp không? Vậy thì việc bán trứng là một khởi đầu tuyệt vời.


BM


Ngoài ra, chương trình 4H (head, heart, hands, health) là một cơ hội khác để con bạn học hỏi và phát triển các kỹ năng cần thiết để điều hành một doanh nghiệp liên quan đến gà hoặc gia cầm, hiện tại hoặc trong tương lai. Các chương trình này bắt cặp những người cố vấn trưởng thành có kinh nghiệm với trẻ em từ 9 đến 18 tuổi, và các nhóm làm việc trong các dự án thực hành liên quan đến chăn nuôi gà và gia cầm, phôi thai học, tiếp thị và bán các sản phẩm, kỹ năng trình diễn, và hơn thế nữa.
Karen Doll  _  Ngọc Liên

***

"Chồng gà vợ nail" tiền vào như nước

 BM

Lượng thịt gà to lớn của nước Mỹ cung cấp cho thị trường nội địa cũng như xuất khẩu ra thị trường thế giới là nhờ sự đóng góp của những trại nuôi gà gia công ở khắp những vùng nặng về nông nghiệp, như bang Georgia, Texas , Maryland chẳng hạn.

https://baomai.blogspot.com/
Phim ‘Barbie’: Một câu chuyện cổ tích nữ quyền
Liệu Trung cộng _ Nga _ Bắc Hàn có phóng vũ khí hạt nhân?
3 năm làm Tổng Thống _ Biden đã làm được gì?
Cơn bão kinh tế hoàn hảo của Trung cộng?
Báo Mai Music_46 "Tình ngây ngất tình"
Sống trong thế giới mới với một tâm hồn già cỗi
Bão Hilary đe dọa Oregon & Idaho _ Gây ngập lụt đường phố ở California
Thị trưởng Los Angeles trấn áp các vụ trộm cướp tập thể
Báo Mai Music_45 "Chờ Đông" by Thanh Nga
Gia đình Biden và các cộng sự nhận được 21 triệu USD từ “Nước – Ngoài”
Cần bao nhiêu tiền ở California?
California chuẩn bị cho những tác động ‘thảm khốc’ của bão Hilary
BRICS và chiến tranh tiền tệ
Cánh đồng Chum bí ẩn của Lào
Cháy rừng hoành hành nhiều nơi trên thế giới
5 thực phẩm giúp thải bỏ các kim loại nặng và độc tố
Việc bổ nhiệm biện lý đặc biệt điều tra ông Hunter Biden là một sự che đậy khác?
60 người sống sót được tìm thấy ở Maui Hawaii
Trung cộng đang hướng tới một thập niên kinh tế đình trệ
Các nhà đầu tư đồng loạt thoái vốn khỏi Trung cộng

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.