Monday, August 21, 2023

Cần bao nhiêu tiền ở California?

 BM

Theo tổ chức bất vụ lợi này, nghiên cứu bao gồm chi phí nhà ở, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em, đi lại, cùng các nhu cầu cơ bản khác để tính ra tổng chi phí sinh hoạt ở Tiểu bang Vàng.


Trong số những phát hiện, báo cáo kết luận rằng ở tiểu bang này, để đáp ứng các nhu cầu cơ bản thì chi phí cho một gia đình bốn người cụ thể là cha mẹ và hai con là xấp xỉ 110,000 USD.


Nghiên cứu cũng cho thấy rằng trong số 3.7 triệu gia đình ở California sống dưới chuẩn nghèo của nghiên cứu tiêu chuẩn này thay đổi tùy theo quy mô gia đình thì 97% có ít nhất một người lớn đang đi làm, và hơn một nửa số gia đình ở California có trẻ em dưới sáu tuổi gặp khó khăn về tài chính.


BM

Theo tổ chức bất vụ lợi này, nghiên cứu cũng cho thấy các gia đình có bà mẹ đơn thân chiếm phần lớn trong số những người gặp khó khăn nhất, với 7/10 bà mẹ đơn thân rơi xuống dưới mức nghèo khổ, tức là hơn nửa triệu gia đình trong tiểu bang.


Một số cư dân Quận Cam cũng đang cảm thấy không thoải mái, nhiều người trong số họ nói rằng họ không đủ tiền mua nhà trong khu vực trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tiếp tục leo thang.


Theo nghiên cứu, một gia đình bốn người sống ở Quận Cam cần 103,000 USD để trang trải cuộc sống.


https://baomai.blogspot.com/

“Thật buồn vì tôi luôn tin rằng nếu quý vị làm việc chăm chỉ và có tinh thần kinh doanh, thì quý vị có thể thích nghi và vượt qua,” ông Mark Lee, cư dân Huntington Beach nói: “Nhưng hiện nay, hầu hết mọi người trong hoàn cảnh của chúng tôi đều sống với tình trạng này trừ phi chúng tôi trúng xổ số hoặc có thể tìm được một công việc trả lương gấp ba lần số tiền chúng tôi đang kiếm được; ở đây chúng tôi sẽ phải cố gắng hết sức để tiết kiệm tiền và một ngày nào đó có thể chuyển đến một tiểu bang khác nếu chúng tôi muốn mua một ngôi nhà. Việc sở hữu được nhà ở đây là khá phi thực tế.”


BM

Ông Lee và vợ ông, bà Valeria, cho biết tiền thuê căn hộ của họ đã tăng 20% trong hai năm qua, ngoài ra chi phí cho các dịch vụ tiện ích tăng khoảng 15% và chi phí cho hàng bách hóa lên tới 800 USD mỗi tháng cho hai vợ chồng.


Ông nói: “Những công việc tốt hơn trong lĩnh vực của tôi được trả lương từ 65,000 đến 75,000 USD nếu quý vị sắp trở thành một quản lý bộ phận nào đó. Những người đó sống dưới mức nghèo khổ, ngay cả khi quý vị và vợ/chồng của quý vị đều đang đi làm … Quý vị đang làm việc hơn 40 giờ một tuần để hy vọng kiếm được 40,000 đến 50,000 USD sau thuế, và không ai có thể đủ khả năng trang trải như vậy ở Quận Cam.”


Hai vợ chồng ông đã chuyển đến sống ở Quận Cam trong vòng năm năm qua, và giờ đây họ nói rằng họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cuối cùng phải chuyển ra khỏi tiểu bang để có thể sống một “cuộc sống thoải mái hơn.”


Ông Lee, người đến tận nhà để bán hệ thống năng lượng mặt trời cho các chủ nhà ở địa phương, cho biết nhiều chủ nhà đã mua nhà cách đây 10 năm trở lên nói với ông rằng nếu mua ở thị trường hiện nay thì họ cũng sẽ không đủ khả năng mua những căn nhà hiện tại.


Ông nói: “Đó là lúc tôi chợt nhận ra… mọi thứ đã thay đổi nhanh đến mức khiến nhiều người trong chúng ta không còn cơ hội để mua nhà và duy trì một lối sống hợp lý nào đó.”
Carol Cassis  _  Thanh Nhã

***

Gia đình có thu nhập cao và trung lưu đang rời khỏi California

 BM

Báo cáo này cho thấy, trong thời kỳ cao điểm của đại dịch đã có một sự sụt giảm về số lượng các gia đình có thu nhập cao hơn chuyển đến California. Trong khi đó, theo nghiên cứu, số lượng gia đình giàu có rời khỏi tiểu bang này đã tăng đáng kể từ khoảng 150,000 vào năm 2019 lên gần 220,000 vào năm 2021.

https://baomai.blogspot.com/2023/03/gia-inh-co-thu-nhap-cao-va-trung-luu.html

***

Tiểu bang 51 USA: New California

 BM 

Tiểu bang New California muốn hợp nhất phần lớn các quận nông thôn xa xôi (màu xanh) của Tiểu bang California, để lại các quận đô thị ven biển (màu vàng) cho Tiểu bang California hiện tại.

 

Đọc phiên bản Tuyên ngôn Độc lập riêng của mình, các nhân vật sáng lập nhà nước New California (tạm dịch: California Mới) đã tiến hành những bước đầu tiên để tiến tới một đất nước mới.

https://baomai.blogspot.com/2018/01/tieu-bang-51-usa-new-california.html


https://baomai.blogspot.com/
California chuẩn bị cho những tác động ‘thảm khốc’ của bão Hilary
BRICS và chiến tranh tiền tệ
Cánh đồng Chum bí ẩn của Lào
Cháy rừng hoành hành nhiều nơi trên thế giới
5 thực phẩm giúp thải bỏ các kim loại nặng và độc tố
Việc bổ nhiệm biện lý đặc biệt điều tra ông Hunter Biden là một sự che đậy khác?
60 người sống sót được tìm thấy ở Maui Hawaii
Trung cộng đang hướng tới một thập niên kinh tế đình trệ
Các nhà đầu tư đồng loạt thoái vốn khỏi Trung cộng
Những lý do khiến Con-Cái không nghe lời Cha Mẹ
Làm thế nào ngành dược phẩm mua chuộc được nhiều chính phủ như vậy?
Tuyên Truyền và Thực Tế
Joe Biden can thiệp vào bầu cử TT năm 2024
Người Việt bị bắt trong đường dây buôn bán ma túy
Nghề buôn bán bệnh tật
Nghèo có phải là do Chúa phạt?
Hawaii bắt đầu mở cuộc điều tra: "Thảm họa thiên nhiên"
Một làn sóng lạm phát khác đang diễn ra?
Hãy đặt điện thoại xuống để cứu vãn cuộc hôn nhân của quý vị
Những tiểu bang có giá cả phải chăng để sinh sống trong năm nay

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.