Wednesday, August 23, 2023

Ông Trump sẽ được đối đãi như một tù nhân thông thường

 BM

Cảnh sát trưởng Quận Fulton tuyên bố rằng ông Donald Trump sẽ được đối đãi như những tù nhân địa phương trong quá trình ghi danh lý lịch, không có chỗ đặc biệt nào dành cho cựu tổng thống Hoa Kỳ.


Cảnh sát trưởng Patrick Labat nói với CNN, “Nếu quý vị bị truy tố, thì chúng tôi sẽ đối đãi với quý vị như là quý vị bị truy tố ngay tại địa phương, và vì vậy chúng tôi sẽ xem xét quý vị lấy dấu vân tay, chụp ảnh, v.v.”


BM


Ông Charles Rambo, một trung úy đã về hưu của văn phòng cảnh sát trưởng, nói với các hãng truyền thông rằng một khi vào bên trong “họ sẽ được dẫn đến văn phòng ghi danh lý lịch ở phía sau. Từ đó, họ có thể phải bị lấy đi cà vạt và dây giày và tất cả những thứ đó. Rồi từ đó những người này sẽ được lấy dấu vân tay, chụp một bức ảnh ghi danh lý lịch.”


BM

Cựu Tổng thống Trump cùng với các bị cáo khác dự kiến sẽ được chụp ảnh làm tập hình để cảnh sát lưu giữ (mugshot.) Không rõ liệu ông Trump hay bất kỳ đồng bị cáo nổi tiếng nào có thực hiện tất cả các bước mà một tù nhân tại cơ sở này thường thực hiện hay không.


“Tôi không mong ông Trump phải ngồi hàng giờ trong nhà tù này vì càng ở lâu, thì càng đau đớn. Sẽ rất rắc rối cho toàn bộ sở cảnh sát hoặc ít nhất là những người đang ở trong tù khi cựu tổng thống ở đó. Ở đó sẽ là một rạp xiếc,” ông Chris Timmons, cựu công tố viên Georgia nói với CNN. “Nhà tù ‘Rice Street’ không phải là một nơi dễ chịu. Nơi đó thật bẩn thỉu, thật đáng sợ.”


BM


Hôm 14/08, cựu Tổng thống Trump và 18 người khác đã bị đại bồi thẩm đoàn ở Georgia truy tố vì điều được cho là âm mưu lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Nếu bị kết tội và nhận mức án tối đa cho cả 13 cáo buộc trong bản cáo trạng này, ông Trump sẽ phải đối mặt với mức án lên tới 76.5 năm tù.


Trước đó, hôm 13/07/2023, Bộ Tư pháp đã mở một cuộc điều tra dân quyền về tình trạng của nhà tù Quận Fulton.


Bộ cho biết cuộc điều tra diễn ra sau khi một tù nhân tử vong mà “côn trùng rác rưởi bao quanh anh ấy.” Hơn nữa, có “những cáo buộc đáng tin cậy” rằng “Nhà tù Quận Fulton không an toàn về mặt cấu trúc, rằng bạo lực phổ biến đã dẫn đến tù nhân bị thương tích và sát nhân, đồng thời các nhân viên nhà tù đang bị truy tố vì sử dụng vũ lực quá mức.”


BM

Tù nhân này là anh LaShawn Thompson, 35 tuổi, được tuyên bố là không đủ sức khỏe về tinh thần và sau đó được đưa đến khu vực tâm thần của nhà tù. Anh được cho là bị côn trùng “ăn sống” trong nhà tù này sau khi vào ngày 19/09/2022, người ta phát hiện anh không phản ứng gì trong phòng giam và tuyên bố anh đã tử vong ngay sau đó.
Naveen Athrappully  _  Thanh Nhã


http://baomai.blogspot.com/
Thế giới độc đáo của việc nuôi gà lấy trứng
Phim ‘Barbie’: Một câu chuyện cổ tích nữ quyền
Liệu Trung cộng _ Nga _ Bắc Hàn có phóng vũ khí hạt nhân?
3 năm làm Tổng Thống _ Biden đã làm được gì?
Cơn bão kinh tế hoàn hảo của Trung cộng?
Báo Mai Music_46 "Tình ngây ngất tình"
Sống trong thế giới mới với một tâm hồn già cỗi
Bão Hilary đe dọa Oregon & Idaho _ Gây ngập lụt đường phố ở California
Thị trưởng Los Angeles trấn áp các vụ trộm cướp tập thể
Báo Mai Music_45 "Chờ Đông" by Thanh Nga
Gia đình Biden và các cộng sự nhận được 21 triệu USD từ “Nước – Ngoài”
Cần bao nhiêu tiền ở California?
California chuẩn bị cho những tác động ‘thảm khốc’ của bão Hilary
BRICS và chiến tranh tiền tệ
Cánh đồng Chum bí ẩn của Lào
Cháy rừng hoành hành nhiều nơi trên thế giới
5 thực phẩm giúp thải bỏ các kim loại nặng và độc tố
Việc bổ nhiệm biện lý đặc biệt điều tra ông Hunter Biden là một sự che đậy khác?
60 người sống sót được tìm thấy ở Maui Hawaii
Trung cộng đang hướng tới một thập niên kinh tế đình trệ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.