Monday, August 28, 2023

ĐCS_TC đã thâm nhập sâu rộng vào các thể chế có ảnh hưởng của Hoa Kỳ

 image

Trong Chiến tranh Lạnh, chính phủ Hoa Kỳ, các doanh nghiệp lớn, và những người người dân bình thường của Mỹ quốc đã làm mọi cách có thể để ngăn chặn sự xâm nhập và hoạt động gián điệp của Liên Xô. Công bằng mà nói, đôi khi điều này dẫn đến những cáo buộc vô căn cứ chẳng hạn như các phiên điều trần đối với ông McCarthy.


Tuy nhiên, phần lớn thì, loại cảm giác cảnh giác cao độ và ngờ vực về mối đe dọa của cộng sản Liên Xô là rất có cơ sở.


Ngày nay, Hoa Kỳ phải đối mặt với một mối đe dọa mới của cộng sản, được cho là nguy hiểm hơn nhiều so với mối đe dọa do Liên Xô hoặc các quốc gia vệ tinh của họ gây ra. Mối hiểm họa này mang tên Đảng Cộng sản Trung cộng (ĐCS_TC), và dù tin hay không, thì kẻ thù mới và có năng lực đáng lo ngại hơn này đã cắm rễ sâu vào Hoa Kỳ.

ĐCS_TC đã thâm nhập sâu vào hệ thống giáo dục Hoa Kỳ, từ giáo dục đại học đến các lớp học K-12.


BM


Kể từ năm 2004, ĐCS_TC đã tài trợ cho hơn 100 “Viện Khổng Tử” tại các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ. Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, các Viện Khổng Tử “đẩy mạnh việc đào tạo văn hóa Trung Hoa và Hoa ngữ lệch lạc cho sinh viên Hoa Kỳ như một phần trong nỗ lực tuyên truyền đa diện của Bắc Kinh.” Đó là lý do tại sao gần đây Bộ Ngoại giao đã dán nhãn các việc này là “một sứ mệnh ở ngoại quốc của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.”


Có lẽ thậm chí đáng lo ngại hơn nữa, ĐCS_TC còn vận hành “các Lớp học Khổng Tử” tại rất nhiều trường K-12 của Hoa Kỳ. Như Bộ Ngoại giao lưu ý, tính đến năm 2020, “có khoảng 500 Lớp học Khổng Tử được đặt ở các học khu K–12.”


ĐCS_TC cũng đã thâm nhập vào mạng xã hội, chủ yếu thông qua ứng dụng hết sức phổ biến TikTok. Cũng như tất cả các công ty ở Trung cộng, ByteDance chủ sở hữu của TikTok phục tùng ĐCS_TC và phải tuân theo mệnh lệnh của đảng này. Năm 2020, Bộ Tư pháp tuyên bố TikTok là một “cơ quan ngôn luận” của ĐCS_TC và tiết lộ rằng Giám đốc điều hành của họ đã “cam kết thúc đẩy” nghị trình của ĐCS_TC.


Ngoài việc truyền bá đến giới trẻ của chúng ta trong các trường công lập và thu hút rất nhiều người dân Hoa Kỳ vào một ứng dụng cung cấp cho họ những video ngốc nghếch một cách không ngừng nghỉ (hoàn toàn khác với phiên bản Hoa ngữ của TikTok), ĐCS_TC cũng đã có được chỗ đứng ở Hoa Kỳ bằng cách sở hữu một lượng lớn đất nông nghiệp, một số trong đó nằm gần các cơ sở quân sự nhạy cảm.


BM


Chẳng hạn, năm 2022, một công ty Trung cộng đã mua 300 mẫu đất nông nghiệp nằm cách Căn cứ Không quân Grand Forks chỉ 20 phút, mà theo báo cáo của CNBC, căn cứ này là “nơi có một số công nghệ phi cơ không người lái quân sự nhạy cảm nhất đất nước” và đóng vai trò là “trục chính của tất cả thông tin liên lạc quân sự của Hoa Kỳ trên khắp toàn cầu,” theo một thượng nghị sĩ của tiểu bang. Theo một báo cáo năm 2021 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Trung cộng sở hữu hơn 384,000 mẫu đất nông nghiệp của Hoa Kỳ. Hơn nữa, xu hướng này đang gia tăng ở mức đáng báo động.


Một mối đe dọa khác đang gia tăng ở mức đáng báo động là số lượng không kiểm soát nam thanh niên Trung cộng vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico trong những năm gần đây. Như Dân biểu Mark Green (Cộng Hòa-Tennessee), Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện gần đây đã tuyến bố, “rất có thể” ĐCS_TC đang cử vô số “quân nhân” vượt biên trái phép.


Trong khi đó, trong hơn hai thập niên, nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đã “bán đứng” Hoa Kỳ để có thể kinh doanh tại Trung cộng.


Giám đốc FBI Christopher Wray đã cảnh báo: “Mối đe dọa lâu dài lớn nhất đối với thông tin và sở hữu trí tuệ của quốc gia chúng ta, và sức mạnh kinh tế của chúng ta là mối đe dọa phản gián và gián điệp kinh tế từ Trung cộng.”


BM


Tệ nhất là có vẻ như nhiều khả năng ĐCS_TC đã gián tiếp làm ăn với ông Hunter Biden.


Kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, các quan chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ, các nhà quản lý giáo dục, các CEO, và một nhóm “các chuyên gia” đã lập luận rằng Hoa Kỳ nên hợp tác với Trung cộng, hy vọng rằng chủ nghĩa tư bản thị trường tự do và các giá trị của Mỹ quốc cuối cùng sẽ định hình một Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa theo hướng dân chủ và tự do hơn.


Rõ ràng, kế hoạch đó đã không hiệu quả. Trên thực tế, Trung cộng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhờ “những chuyên gia” lầm lạc, những CEO vô đạo đức, những nhà quản lý giáo dục khờ dại, và những chính trị gia ngây thơ.


Trong Chiến tranh Lạnh, việc hợp tác với Liên Xô ở mức độ như Hoa Kỳ hiện đang hợp tác với Trung cộng là điều không thể hiểu được. Thời đó, thế giới tự do, trong đó có cả Hoa Kỳ, đã rất tinh tường khi nói đến nguy cơ bị cộng sản xâm nhập và thống trị.


BM


Khi chúng ta dấn thân vào cuộc Chiến tranh Lạnh tiếp theo, thì chúng ta cần khôn ngoan rút ra những bài học từ quá khứ. Ngoài ra, chúng ta phải nhận ra rằng ĐCS_TC là mối đe dọa lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt, và chúng ta buộc phải chặn đứng mọi nỗ lực xâm nhập của ĐCS_TC trước khi quá muộn.
Chris Talgo  _  Doanh Doanh


BM
Nước mắm cho riêng mình
Cồn cát cao nhất Châu Âu
Các loại dầu ăn phổ biến bị oxy hóa
Sự thâm nhập của ĐCS_TC vào các trường đại học Hoa Kỳ
Cuộc chiến ngầm giữa Chủ nghĩa Reagan và Chủ nghĩa Trump
Cô gái Việt thiệt mạng vì cứu Mẹ
Hệ thống đánh chặn vũ khí siêu thanh của Hoa Kỳ
Thủ lãnh "Wagner Prigozhin death"
3 nguyên nhân chính “Nghiện thực phẩm”
Ưu điểm và Nhược điểm: Trump chuyển vụ truy tố ở Georgia lên Tòa Liên Bang
Hạ viện mở cuộc điều tra Công tố viên Willis Fani
Trump “áp đảo” các ứng viên tổng thống phe Cộng Hòa
Hồ sơ nhà tù của cựu TT Trump trong vụ án bầu cử ở Georgia
Ông Trump trở lại Twitter: ‘Không bao giờ đầu hàng’
Trump được tại ngoại sau khi lăn tay & chụp hình ở Atlanta
Kinh tế thịnh vượng Trung cộng kết thúc sau 40 năm
Bắc Kinh nhằm phá hoại dự luật bán đất ở Texas
Chúng ta có mối liên hệ sâu sắc với thiên nhiên
Turker Carlson & Trump: “Khả năng ông bị ám sát”
Vụ án bầu cử ở Georgia

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.