Thursday, February 1, 2024

Cuộc tổng tuyển cử dài nhất

 BM

Chúng ta hiện đang trải qua chiến dịch tổng tuyển cử dài nhất trong lịch sử.


Với chiến thắng của cựu Tổng thống Donald Trump ở Iowa và New Hampshire và việc ông dẫn đầu trong cuộc bầu cử tổng thống của Đảng Cộng Hòa trong các cuộc thăm dò quốc gia việc đề cử của Đảng Cộng Hòa xem như đã được định đoạt vào hôm 23/01.


Chưa có ai từng cố gắng tổ chức một cuộc đối thoại quốc gia trong 286 ngày trước cuộc bầu cử.


BM


Tổng thống duy nhất thua trong cuộc tái tranh cử rồi quay lại và giành chiến thắng là cố Tổng thống Grover Cleveland. Ông đã thắng cử năm 1884, thua năm 1888, và sau đó chiến thắng một lần nữa vào năm 1892. Tuy nhiên, trong thời kỳ đó, chiến dịch tranh cử tương đối ngắn và diễn ra theo từng giai đoạn. Thời đó không có truyền hình, đài phát thanh, hay các phương tiện truyền thông xã hội.


Giờ đây, chúng ta có một đất nước có sức chịu đựng bền bỉ đối với sự nhàm chán (có một lý do thực tế khiến hầu như tất cả các chương trình truyền hình được xếp hạng cao nhất đều là các trận bóng đá của NFL, và có thể tìm thấy nhiều chương trình thực tế giả khác nhau ở khắp mọi nơi).


Hơn nữa, các hãng truyền thông đang cật lực đưa tin 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Các nhà sản xuất tin tức, biên tập viên, và phóng viên thì hy vọng rằng cuộc chiến đề cử sẽ kéo dài để mang lại cho họ nhiều điều có thể đưa tin. Bây giờ họ đang ở trong tâm trạng ngỡ ngàng và thậm chí còn liều mình để tìm ra một tin tức hấp dẫn nào đó sẽ thu hút người xem và độc giả.


BM


Sẽ có áp lực liên tục phải tìm ra những chuyện tiêu cực để dùng làm đòn tấn công và làm suy yếu chiến dịch tranh cử của ông Trump nói riêng và Đảng Cộng Hòa nói chung.


Trước mắt, Quốc hội sẽ được đưa tin nhiều hơn so với thường lệ của mùa bầu cử sơ bộ. Tuy nhiên, hầu hết người Mỹ không theo dõi các hoạt động của Quốc hội. Mặc dù quan trọng nhưng hầu hết các cuộc tranh luận tại Quốc hội đều không đặc biệt hấp dẫn.


Một chiến dịch tranh cử kéo dài cũng là thách thức không nhỏ đối với chính phủ Tổng thống Biden. Những người ủng hộ ông Joe Biden hẳn là sẽ thích chứng kiến các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa tranh đua sứt đầu mẻ trán trong suốt nhiều tháng (và liệt kê ra các nghiên cứu đối lập của mỗi ứng cử viên về ông Donald Trump).


BM


Trong thế giới lý tưởng của ông Biden, tất cả tin tức chính trị trong sáu tháng tới sẽ là tiêu cực và về Đảng Cộng Hòa.


Thay vào đó, phim truyền hình chính trị nhiều tập năm 2024 sẽ kể về việc cựu Tổng thống Trump làm chủ bối cảnh và lãnh đạo một phong trào chính trị không giống với bất cứ điều gì chúng ta từng thấy trong thời hiện đại.


Một loạt các cuộc vận động tranh cử sôi nổi của ông Trump sẽ là một bức tranh tương phản đáng kinh ngạc với nỗ lực vận động tranh cử thụ động, chậm chạp, ít ỏi của Tổng thống Biden. Quý vị sẽ không thể thấy có hơn 20,000 người tích cực ủng hộ ông Biden đang hào hứng lắng nghe bài phát biểu dài 90 phút của ứng cử viên này. Nhịp điệu và kiểu cách của hai chiến dịch sẽ là một trường hợp điển hình về sự bất đối xứng.


BM


Lợi thế lớn nhất mà cựu Tổng thống Trump có được là khả năng vận động tranh cử ở những tiểu bang nơi ông có thể phát triển đảng và củng cố các ứng cử viên cho chức thống đốc, Thượng viện, và Hạ viện Hoa Kỳ.


Lợi thế lớn thứ hai khi khép lại sớm chiến dịch vận động đề cử là cựu Tổng thống Trump và nhóm của ông giờ đây sẽ có thời gian để phát triển các vấn đề và chủ đề tích cực trên khắp đất nước.


Cánh tả của Mỹ và Tổng thống Biden muốn khiến cuộc bầu cử này tập trung vào các sự kiện vừa qua và đặc biệt là ngày 06/01. Họ muốn biến ông Donald Trump thành một kẻ ma quái tưởng tượng, kẻ gây ra một mối đe dọa hiện hữu đối với sự tồn vong của nền tự do của Mỹ quốc. (Lưu ý rằng, vì cánh tả đang tích cực cố gắng bắt giữ và loại bỏ các đối thủ chính trị của mình khỏi các cuộc bỏ phiếu, nên họ cũng tuyên bố rằng nền dân chủ sẽ chấm hết nếu ông Trump đắc cử.)


BM


Đối với khối cử tri trung thành cuồng tín cánh tả của họ, hình ảnh đó là chân thực, mạnh mẽ, và thỏa mãn về mặt cảm xúc. Đối với phần còn lại của đất nước, hình ảnh đó bị lu mờ bởi những sự thật rằng Tổng thống Biden đã gặp nhiều thất bại trong thực tế, tại hầu hết mọi mặt trận và mức độ mà nhờ đó, hầu hết cả nước bác bỏ các giá trị và hành động của cánh tả cấp tiến.


Cựu Tổng thống Trump và Đảng Cộng Hòa có một mô hình đơn giản để làm theo, đó là họ sẽ giăng bẫy để chớp lấy “thành tích” của ông Biden. Về cơ bản, đó là một mô hình bánh mì kẹp.


Ở lát bánh mì dưới cùng của chiếc bánh, họ có thể nhắc lại những thành tựu trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump. Trên cương vị cựu tổng thống, ông Donald Trump có một vị thế đặc biệt để mô tả những điều ông đã làm và những điều ông sẽ làm. Chính phủ của ông đã giúp nền kinh tế phát triển. Chính phủ này khiến nước Mỹ trở nên độc lập về năng lượng trong khi giá xăng, khí đốt tự nhiên, và dầu cho hệ thống sưởi thì giảm xuống. Chính phủ cựu Tổng thống Trump đã kiểm soát được lạm phát. Chính phủ này kiểm soát được biên giới. Chính phủ này ủng hộ việc chấp pháp và chống tội phạm. Chính phủ này ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố và thực thi quyền lực hiệu quả trên thế giới. Chính phủ này đã xây dựng lại và củng cố NATO đồng thời đàm phán với các chính phủ ngoại quốc về thương mại và các vấn đề khác với hiệu quả tuyệt vời.


Phần giữa của chiếc bánh mì kẹp là những điểm tương phản giữa thành tích của ông Trump và thất bại của ông Biden. Hầu như mọi cuộc thăm dò dư luận đều cho thấy hầu hết người Mỹ cho rằng các chính sách trước đây của ông Trump mang lại nhiều lợi ích hơn cho họ so với các chính sách hiện hành của ông Biden.


BM


Với lát bánh mì trên cùng, ông Trump và các thành viên Đảng Cộng Hòa có thể dự đoán và mô tả một tương lai với những cơ hội phi thường sẽ khiến nước Mỹ vững mạnh hơn. Họ có thể nói về việc nâng cao mức sống của người Mỹ, và ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp, ma túy, và tội phạm. Họ có thể mô tả một hệ thống giáo dục tốt hơn nhiều. Họ có thể nói về một quân đội được đổi mới và cải tổ để có thể bảo vệ nước Mỹ, giúp đỡ các đồng minh và răn đe đối thủ của chúng ta. Họ có thể phác thảo những đột phá về không gian, các thành quả về sức khỏe và trí tuệ nhân tạo sẽ giúp cải thiện cuộc sống của người Mỹ.


BM


Lý tưởng nhất là mỗi lớp sẽ có thời gian và tiêu điểm gần như bằng nhau. Tổng thống Biden sẽ bị mắc kẹt một cách đau đớn giữa thành công của ông Trump trong quá khứ và lời hứa của ông về một tương lai tốt đẹp hơn.


Với việc cuộc đua đề cử này đã kết thúc và còn 286 ngày nữa là bắt đầu chiến dịch tranh cử không có một ứng cử viên Đảng Cộng Hòa nào có thể phát triển một khối đa số người ủng hộ đáng kinh ngạc như vậy. Nếu cựu Tổng thống Trump phấn chấn so sánh thành công trong quá khứ của mình với thất bại của Tổng thống Biden và tập trung vào một tương lai tích cực, thì ông ấy có thể thu hút những người chưa bao giờ gia nhập hoặc trò chuyện với Đảng Cộng Hòa.


Đây sẽ là một chiến dịch phi thường.
Newt Gingrich  _  Doanh Doanh

baomai.blogspot.com
UPS thông báo cắt giảm 12,000 việc làm
Táo Quân cưỡi cá chép về Trời
Nông nghiệp tiểu bang lo các cam kết phát thải ròng = 0
Trump thua kiện, phải bồi thường 83,3 triệu vì tội phỉ báng
Joe Biden bất đồng với Thống Đốc Abbott trong việc bảo vệ Biên Giới
Xét nghiệm máu đơn giản trong chẩn đoán bệnh Alzheimer
Tuấn Ngọc: ‘Ngày nào cũng phải học hỏi’
ĐCS_TC can thiệp vào chu kỳ bầu cử của Hoa Kỳ
Liệu quân đội Trung cộng có yếu hơn chúng ta nghĩ?
Câu chuyện Có Thật về hai nước Mỹ
Người Mỹ lũ lượt rời khỏi New York và California
Trump là mối đe dọa đối với trật tự toàn cầu
Nhật Bản chuẩn bị cho việc đương đầu với Trung cộng
Thêm một công ty bảo hiểm rời California
In-N-Out ở Oakland đóng cửa ‘do liên quan đến tội phạm’
Hoa Thịnh Đốn điều tra thực tế về Trung cộng
Báo Mai Music_57 " Trên Đầu Súng "
Tại sao tháng 12 Âm lịch gọi là ‘tháng Chạp’? Lễ Chạp, lễ Lạp là gì?
Trung cộng đang bước vào thời kỳ đổ vỡ kinh tế?
WHO đang chuẩn bị ‘Bệnh X’

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.