Monday, March 2, 2015

Tướng Việt đón tân Bộ Trưởng Quốc Phòng Carter tại Afghanistan

image
Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt (trái) đón Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Ash Carter tại phi trường Kandahar, Afghanistan, hôm 22 Tháng Hai, 2015.
Trong chuyến viếng thăm chính thức tại Afghanistan, bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Ash Carter, hôm Chủ Nhật, đến thành phố Kandahar, thăm Bộ Chỉ Huy Huấn Luyện và Trợ Giúp Miền Nam (TAAC South), hiện do Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt chỉ huy.

Ðón tiếp Bộ Trưởng Carter tại phi trường Kandahar là Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt, tư lệnh TAAC South, người báo cáo cho ông Carter biết về các tiến triển trong hoạt động của các đơn vị Mỹ và đồng minh nơi này.

image
Bộ Trưởng Ash Carter đã khen tặng các nỗ lực của quân nhân Mỹ cũng như các thành quả mà họ cùng các quốc gia đồng minh khác đã đạt được trong nhiệm vụ huấn luyện và trợ giúp quân đội chính phủ Afghanistan.

TAAC South, trước được gọi là Bộ Chỉ Huy Vùng Nam, bao gồm các tỉnh Kandahar, Uruzgan, Zabul và Daykundi. Sư đoàn 1 Thiết Kỵ Mỹ là đơn vị chính của TAAC South, với các quốc gia khác cũng có quân tham dự là Romania, Slovakia, Anh, Bỉ, Úc, JordanGeorgia.

image
Tại bộ chỉ huy TAAC South đặt tại phi trường Kandahar, ông Carter cho các quân nhân hiện diện biết rằng họ là ưu tiên hàng đầu của ông.
“Các anh em là điều tôi nghĩ tới mỗi sáng khi thức dậy. Tôi không bao giờ quên, dù chỉ một phút, là các anh em đang ở nơi đây và đang làm gì, những hy sinh của các anh em và những nguy hiểm đi kèm theo đó.”

image
Nhiệm vụ huấn luyện và trợ giúp hiện đang là nỗ lực chính hiện nay tại Afghanistan để giữ gìn những thành quả mà các binh sĩ Mỹ và đồng minh đã từng phải đổ xương máu mới đạt được, theo ông Carter.

image
Ông cũng cho hay trong thời gian ở Afghanistan, ông sẽ thu thập mọi dữ kiện để có thể đưa ra các hành động tương lai và có những đề nghị với Tổng Thống Barack Obama về chính sách nơi này.

“Chúng ta sẽ không từ bỏ Afghanistan vì đây là một quốc gia quan trọng trên thế giới,” ông nói, “nhưng sự hiện diện của chúng ta giảm bớt vì chúng ta muốn người Afghanistan tự họ phải duy trì được những gì mà quân đội chúng ta đã tạo ra được trong những năm qua, đó là sự an ninh và ổn định.”

image
Sau khi tặng mỗi quân nhân một đồng tiền đặc biệt và chụp hình với họ, trước khi trả lời các câu hỏi thắc mắc của các quân nhân, gồm cả vấn đề chiến tranh điện tử và lương hưu trí.
Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt, là sĩ quan cấp tướng gốc Việt đầu tiên và duy nhất hiện nay trong quân đội Hoa Kỳ.

image
Ông được vinh thăng chuẩn tướng vào sáng 6 Tháng Tám, 2014, tại Sư Ðoàn 1 Thiết Kỵ, Fort Hood, Texas, Hoa Kỳ.

*****

Aug 06, 2014
FORT HOOD, Texas (NV) - Ðại Tá Lương Xuân Việt, phó tư lệnh đặc trách hành quân Sư Ðoàn 1 Thiết Kỵ được vinh thăng Chuẩn Tướng sáng 6 Tháng Tám, 2014, trở thành người gốc Việt đầu tiên được thăng cấp tướng ...

Aug 09, 2011
Sau khi bàn giao chức vụ lữ đoàn trưởng Lữ Ðoàn Dù lại cho người chỉ huy mới, Ðại Tá Lương Xuân Việt đang chuẩn bị để theo học một khóa chính trị và ngoại giao cao cấp trong một năm, và sau đó, ông có thể được điều ...

Jun 08, 2011
Đại tá Lương Xuân Việt, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 3 Nhảy dù trực thuộc Sư đoàn 101 của quân đội Hoa kỳ, vừa về từ chiến trường A Phú Hãn cùng với 9,000 quân của ông, là một trong những Đại tá trẻ, sáng giá, với nhiều ...

Sep 05, 2014
Tướng Lương Xuân Việt: Lúc đầu, chúng tôi rất lạc quan vì nghĩ rằng có thể tiếp tục học và sống với giấc mơ Mỹ. Nhưng trên thực tế, những gì xảy ra giống như hầu hết những người nhập cư đến đất nước này, cuộc sống ...

Feb 28, 2014
Lương Xuân Việt được phong quân hàm đại tá từ năm 2009. Ông từng nắm quyền chỉ huy nhiều đơn vị trong Không quân Mỹ, như: giữ chức Chỉ huy phó hành quân Quân đoàn Không vận 18 từ tháng 2/2008, rồi Tiểu đoàn ...

image

Đảng mất mình đi đâu?
Đường hoá học lợi hay hại cho sức khoẻ?
Nên uống nước máy hay nước đóng chai
Thơ mới: Một 7 Ba 8
Anh nằm xuống...
Đôi nét về Võ Phiến
11 cách sử dụng Internet an toàn
Tìm về “Thành phố mất tích” của người Inca
Nếu không có đảng cộng sản, Việt Nam sẽ ra sao?
Biên giới 1979: Những người Việt quay ngoắt quá kh...
Việt Nam nhiều tội phạm do đâu?
Bác sĩ thần đồng: biết phẫu thuật từ năm 7 tuổi
Việt Nam và những điều kỳ lạ
Google Việt Nam bị tấn công... ?
Lễ hội chém lợn ở Bắc Ninh gây nhiều tranh cãi
Sinh nhật buồn
Vì sao ở tuổi nghỉ hưu vẫn thích đi làm?
Văn hóa thấp ắt gây ra bạo lực
Vua phong kiến và vua Cộng sản
Báo lá cải tại Việt Nam
Có thể giảm cân 'bằng suy nghĩ'?
Những Kỷ lục Guinness nổi bật trong 60 năm
Viêm mũi dị ứng
Cuộc đời em gái Tổng thống Ngô Đình Diệm
Dê sống trên cây, leo trèo như khỉ
Báo Việt Nam gỡ bỏ bức ảnh gây nhiều tranh cãi
Thông điệp tình người qua cuốn phim Last Days In ...
Bằng cách nào để thắng Las Vegas ?
Không ngăn cản bất cứ ai về Việt Nam?
5 câu vợ khôn ngoan sẽ không bao giờ nói với chồng...
Một chút hoài niệm tuổi trẻ thời VNCH
Lễ hội chém lợn, đâm trâu 'trái luật'
Chợ Tết Cộng Đồng: Nơi kết nối của người Việt tại ...
Ý nghĩa chính trị của ngày Tết
Năm Mùi nói chuyện Dê
Ca khúc "Ly Rượu Mừng"
30 câu nói về chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản...
Cuộc chiến giành quyền lãnh đạo thế giới
Nguyễn Hoài An: Dù đời phụ ba...
Vấn đề đầu độc bằng phóng xạ ...

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.