Thursday, March 19, 2015

Đồng hồ thông minh Apple Watch

image
Công ty công nghệ khổng lồ Apple của Mỹ hôm 3-9-2015 đã công bố sản phẩm mới nhất của mình, Apple Watch, một loại đồng hồ đeo tay đắt tiền, có tính năng như một máy tính thu nhỏ với nhiều ứng dụng.

http://baomai.blogspot.com/
Apple Watch - mẫu đồng hồ thông minh hoàn thiện.

Ngoài thiết kế hấp dẫn, đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple còn đươc tích hợp nhiều tính năng, và tỏ ra hoàn thiện hơn các đối thủ, dù cho giá bán rất đắt.

image
Apple Watch có tới ba phiên bản khác nhau, và hàng chục kiểu dáng, nhờ sự đa dạng ở dây đeo. Mặt đồng hồ có hai kích cỡ 38 mm và 42 mm, trong đó mặt lớn hơn phù hợp với nam giới. Phiên bản đắt nhất, Apple Watch Edition được định giá lên tới 17.000 USD, với vỏ làm từ vàng 18 Karat, phiên bản rẻ nhất giá 349 USD, thì vỏ làm từ nhôm. Watch Sport cũng là dòng duy nhất không dùng mặt kính Sapphire.

image
Đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple cho thời lượng pin đủ dùng trong một ngày, và tương đương khoảng 18 giờ sử dụng liên tục. Sạc đi kèm thiết bị có dạng nam châm, trông khá đẹp, và hút vào mặt dưới của đồng hồ.

image

Apple Watch vẫn có hai phím cứng, dù được trang bị màn hình cảm ứng khá nhạy, hỗ trợ nhận điện lực. Trong đó, nổi bật là phím xoay Digital Crown giống như nút chỉnh giờ trên đồng hồ truyền thống. Người dùng có thể xoay để trượt lựa chọn nội dung, hay phóng to, thu nhỏ  thị giác . Còn nhấn vào để thoát ra màn hình chính. Phím còn lại có thiết kế giống phím nguồn của iPhone, nhưng trên Apple Watch lại có chức năng kích hoạt mạng liên lạc, liên kết với các danh bạ quen thuộc.

http://baomai.blogspot.com/
Apple Watch được trang bị Wi-Fi, Bluetooth chuẩn 4.0, và khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP7X. Nó cho phép thiết bị có thể ngâm trong nước khoảng 30 phút ở độ sâu 1 mét.

image
Khác với iPhone hay iPad, Apple Watch không phải là thiết bị độc lập, mà cần đến iPhone để hoạt động.Nó mới chỉ hỗ trợ iPhone 5, 5C, 5S cũng như các mẫu iPhone 6, 6 Plus, hoặc đời mới hơn sau này. Các dòng iPhone cũ hơn cũng như các Smartphone nền tảng khác chưa tương ứng với Apple Watch. Khi kết nối, Apple Watch có thể thực hiện cú gọi với microphone và loa ngoài, cũng như nhận, và trả lời tin nhắn, nhưng không gắn được SIM.

image
Mặt trên đồng hồ thông minh của Apple đơn giản nhưng không giống iOS. Màn hình chủ là các biểu tượng hình tròn nhỏ, thay vì vuông, nếu trượt từ cạnh trên xuống sẽ ra thanh cập nhật các thông báo, còn vuốt ngược từ cạnh dưới lên ra màn hình Glance. Đây là màn hình hiện hình nhanh các  chi tiết như:  giờ, thời tiết, theo dõi sức khoẻ, hay tin tức... và chuyển đổi bằng cách vuốt sang hai bên.

image
Màn hình khoá của Apple Watch chính là các mặt đồng hồ. Người dùng có thể nhấn vào nút Digital Crown để mở, hoặc khoá thiết bị. Apple cung cấp khá nhiều mặt đồng hồ cho người dùng, từ cổ điển cho tới hiện đại, hay vui trẻ. Chạm và giữ vào mặt đồng hồ sẽ cho phép tái hiện lại.

image
Giống như phần lớn các thiết bị đeo tay khác, Apple Watch có thể đo được nhịp tim, chuyển động của người dùng như di chuyển, chạy bộ, hay ngồi một chỗ thông qua các cảm biến. Tuy nhiên, một tính năng được Apple đánh giá cao trên thiết bị của mình là chia sẻ. Người dùng có thể chuyển rung động nhịp tim của mình sang chiếc đồng hồ Apple khác.

image
Lợi thế của Apple Watch là kho ứng dụng rất phong phú. Bên cạnh các phần mềm được Apple cài đặt sẵn như điều khiển nhạc, chụp hình, theo dõi sức khoẻ, xem bản đồ, sản phẩm còn hỗ trợ hàng loạt các ứng dụng thứ ba từ phần mềm cập nhật tin tức, theo dõi tài khoản mạng xã hội, cho tới các tiện ích như đặt xe Uber...

image
Apple Watch được tích hợp NFC, có thể thực hiện thanh toán Apple Pay, làm thiết bị xác thức bảo mật như:  thay thế chìa khoá từ của khách sạn, hay mở khoá, và điều khiển xe hơi BMW.


Tuấn Anh

image

image

Bệnh & Hỏi đáp y khoa
Công an Việt Nam và quyền bắt người
Ngắm hoa anh đào ở 10 nơi trên thế giới
Ai Cập huyền bí
Nguyễn Tấn Dũng quá bẽ bàng tại thủ đô Canberra
Nghỉ hưu làm gì
Chuyện trào phúng: chủ nghĩa xã hội ưu Việt
Người Việt về thăm quê hương chú ý!
Thân gởi các em dư luận viên (DLV)
Câu chuyện về gia đình cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn
Vì sao chúng ta lại ngoáy mũi?
Người con gái Việt Nam trên đại lộ Ayutthaya
Người Tị Nạn và Việt Kiều
8 điều về thiên nhiên kỳ bí
Có chăng món ăn kích dục
Những tranh cãi quanh vụ “Qua Mỹ du lịch sanh con”...
Bởi vì tấm vải che tử thi không có túi
Nga giúp TC trở thành 'Vua Biển Đông'?
Nhìn mặt đoán tính cách như thế nào?
Gandhi vẫn còn là người hùng của Ấn Độ?
Những người chiến thắng tuổi già
Anh thợ sửa xe đạp và giấc mơ Mỹ
15 câu nói đáng nhớ của TT Ronald Reagan
Càng nói càng lộ cái ngu!
Một Trung Cộng trong lòng bàn tay Mỹ
Khi mặt đất mở ra và nuốt chửng mọi thứ
Âm mưu mới nhất của TC trên Biển Đông
Dư luận viên phá lễ tưởng niệm Gạc Ma
Việt Nam dựng đài tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma
Tôi muốn thấy thằng Việt Cộng
Xã hội dân sự và dân chủ
Nhạc sĩ Lê Trạch Lựu và bài hát Em Tôi
Có thể sống cả đời trên xe dã ngoại?
Nửa chai Jack Daniel’s
Art: khuôn mặt của Cathy Freeman
Quốc Hận hay Ngày Tự do? & Vài lời công bằng...
Lời sám hối muộn màng
Nền tảng của trưng cầu dân ý
Làm đơn xin vào bãi nhặt rác mưu sinh
Phụ nữ Nhật và bài toán việc làm

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.