Friday, March 6, 2015

Cựu nhân viên gốc Việt bị buộc tội trộm cắp hơn 800 món hàng

image
Một cựu kỹ sư của Leatherman Tool Group đang phải đối diện với tội trộm cắp nghiêm trọng bậc một, vì đã ăn cắp hơn 800 mặt hàng, trị giá gần 60,000 Mỹ kim.

image
Ông Vũ Hải Lộc 43 tuổi, bị bắt vào sáng thứ Tư. Theo hồ sơ tòa án, bà Mindy Harter, Phó Giám Đốc Nhân Sự của Leatherman, được một người tên Alex tiếp xúc vào ngày 22 tháng 10. Alex tiết lộ rằng, ông nhận được tám bộ dụng cụ của Leatherman để đổi lấy một máy laptop. Cuộc đổi chác này đã được thu xếp trên mạng Internet, bằng cách sử dụng trang web rao vặt Craigslist.

Phó Biện Lý Melissa A. Marrero của Hạt Multnomah cho biết ông Hải đã từ chức Leatherman, và ngày cuối cùng ông Hải làm việc ở công ty là 19 tháng 9, năm 2014. Alex. Theo hồ sơ tòa án, ông Hải đã lấy một số lượng lớn một cách bất thường gồm đèn pin và những dụng cụ.

Vào ngày 20 tháng 10, cảnh sát đã nhận dạng được Alex trong một bãi đậu xe của khu thương xá Mall 205. Vào đầu tháng 02-2015, Alex được cho xem một tập ảnh, và xác định Hải là người đã có mặt trong cuộc trao đổi sau khi họ liên lạc qua Craigslist. Cảnh sát đã tiếp xúc với Hải tại nhà ông ta vào sáng thứ Tư, 25 tháng 2 năm 2015. Họ nói với ông Hải rằng họ đang điều tra về tài sản bị mất hoặc bị đánh cắp của Leatherman.

image
Trong hồ sơ, ông Hải cho rằng công ty đã cho kỹ sư các thứ dụng cụ, và phủ nhận chuyện ông ta từng lấy những dụng cụ ấy. Khi cảnh sát khám xét phòng ngủ, họ tìm thấy một số sản phẩm của Leatherman và Led Lenser.

Leatherman là công ty mẹ của Led Lesner. Một phát ngôn viên của Leatherman nói rằng, công ty không thể đưa ra lời bình luận, vì sợ gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra. Trong phiên tòa chiều thứ Năm 26/02 ông Hải không nhận tội. Ông Hải sẽ ra tòa lần nữa vào ngày 12 tháng 03.Thanh Lan

*****

image
A former engineer of Leatherman Tool Group is facing charges of aggravated first-degree theft and first-degree theft after being accused of stealing more than 800 items valued at nearly $60,000.
Hai Loc Vu, 43, was arrested Wednesday morning in the 1000 block of NE 107th.

According to court records, Mindy Harter, vice president of Leatherman’s human resources department, was contacted by a person named “Alex” who said he received eight Leatherman multi-tools in exchange for a laptop. The trade was arraigned online using the website Craigslist, court documents state.

Multnomah County Deputy District Attorney Melissa A. Marrero wrote that Vu resigned from Leatherman, and that his last day of work was Sept. 19, 2014. “Alex” reportedly contacted Harter on Oct. 22, court documents state.

Harter told police that Vu “checked out an unusually high number of flashlights and finished multi-tools … and that he never took advantage of the 50% employee discount,” court documents state.

Officers identified “Alex,” who told them that he met with a man, later identified as Vu, on Oct. 20 in a parking lot of Mall 205, court documents state. “Alex” told officers he traded his laptop for eight Leatherman multi-tools. In early February, “Alex” was shown a photo lineup and identified Vu as the person who was present at the exchange, court documents state.

Police contacted Vu at his home Wednesday morning. They told him they were investigating mislaid or stolen property from Leatherman. Vu spoke with the officer and said that he used to work for Leatherman Tool Group as an engineer, court documents state. He went on to tell the officer that he is currently unemployed.
“[Vu] stated that the Company gave all engineers tools and denied that he ever checked out the tools,” Marrero wrote.
Officers started the process of obtaining a search warrant, but Vu and his wife gave the officers consent to search the house, records show. When officers searched Vu’s bedroom, they found several Leatherman and Led Lenserproducts, court documents state.
According to its website, Leatherman is the parent company of Led Lesner. A spokesperson for Leatherman said the company could not provide comment for fear of jeopardizing the investigation.

Vu appeared in court Thursday afternoon, where he entered a not guilty plea. He is scheduled to be in court March 12.

*****

Aug 27, 2014
Một viên thanh tra của Nha Bưu Điện Hoa Kỳ làm việc ở San Jose đã bị một đại bồi thẩm đoàn liên bang luận tội, vì những cáo buộc về ăn cắp thuốc theo toa, đồ kim hoàn và những vật có giá trị khác từ bưu kiện, từ năm ...

Jun 22, 2013
Bức ảnh đã làm rộ lên tin đồn về nạn ăn cắp vặt của người Việt ở bên Nhật. Nhiều người cho rằng, người Việt đã để lại ấn tượng xấu xí trong mắt người Nhật bản khi xuất ngoại sang đất nước của họ. Cư dân mạng có ...

Mar 25, 2014
Kênh Giới Trẻ - Một số người Việt ở nước ngoài có hành động xấu như trộm cắp, lấy thức ăn quá nhiều rồi bỏ… khiến hình ảnh Việt Nam đang dần trở nên xấu xí. Một số nước thậm chí đã trưng biển cảnh báo bằng tiếng Việt ...

Apr 17, 2014
Nhiều công ty không muốn hợp tác với người Việt vì đã có kinh nghiệm về chuyện bị ăn cắp công nghệ, kỹ thuật, mà luật pháp tại Việt Nam chưa quy định chặt chẽ để bảo vệ quyền sáng chế. Đặc biệt trong lĩnh vực viết phần ...

image

Tiểu luận: "ĐMCS"
Tấm Thẻ Bài
Vì sao chồn cưỡi chim gõ kiến bay lên?
Thi trang phục Dân Tộc Quốc tế
Thơ: Từ ngày bác vô đây
Ông Phùng Quang Thanh: tài sản khổng lồ là xuyên t...
Câu chuyện tình tuyệt đẹp
Công an Việt Nam và 'kiêu binh thời mới'
Tổng Thống OBAMA từ chối tiếp tổng bí thư Nguyễn P...
Vụ cháy ở chùa Từ Nghiêm: Người trong cuộc lên tiế...
Rồi tất cả sẽ trở thành Đồ Sơn
Ông Nemtsov là mối đe dọa đối với Putin dù sống ha...
Văn hoá bạo động
Những nụ hôn để đời lịch sử nghệ thuật
9 quan niệm sai lầm lớn bạn nên biết khi đi lễ chù...
Phim tài liệu về khói mù ở Trung Cộng
Mất văn hóa dễ dẫn tới mất nước
Bạn có đang tự lừa dối bản thân?
Lãnh đạo Việt Nam đang theo đạo gì?
Tình bằng hữu - bạn già
Phù hiệu: QLVNCH
Sài Gòn: Hòn ngọc Viễn Đông
Sách về Mậu Thân ra mắt độc giả Mỹ
47 năm sau vụ tàn sát Tết Mậu Thân Giải Khăn Sô Ch...
Tướng Việt đón tân Bộ Trưởng Quốc Phòng Carter tại...
Đảng mất mình đi đâu?
Đường hoá học lợi hay hại cho sức khoẻ?
Nên uống nước máy hay nước đóng chai
Thơ mới: Một 7 Ba 8
Anh nằm xuống...
Đôi nét về Võ Phiến
11 cách sử dụng Internet an toàn
Tìm về “Thành phố mất tích” của người Inca
Nếu không có đảng cộng sản, Việt Nam sẽ ra sao?
Biên giới 1979: Những người Việt quay ngoắt quá kh...
Việt Nam nhiều tội phạm do đâu?
Bác sĩ thần đồng: biết phẫu thuật từ năm 7 tuổi
Việt Nam và những điều kỳ lạ
Google Việt Nam bị tấn công... ?
Lễ hội chém lợn ở Bắc Ninh gây nhiều tranh cãi

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.