Thursday, October 13, 2016

Tất cả đồng hành với nhân dân Hà Tĩnh

image
Mọi người Việt Nam yêu nước phải mạnh mẽ tố giác và sẵn sàng đương đầu với âm mưu đen tối này đồng thời biểu lộ quả quyết tình cảm cũng như sự ủng hộ nồng nhiệt đối với nhân dân Hà Tĩnh. Chúng ta hãy nhìn thẳng vào Đảng Cộng Sản và cùng hô : Chúng tôi đều là người Hà Tĩnh !

Tất cả đồng hành với nhân dân Hà Tĩnh!

Việt Nam không thể có kỹ nghệ thép ở qui mô lớn, ngay cả trung bình. Điều này là hiển nhiên. Thép là một kỹ nghệ cực kỳ ô nhiễm chỉ chấp nhận được trong các nước đất rộng người thưa. Hơn nữa, kỹ nghệ thép trên thế giới đang trong khó khăn lớn, giá thép đã xuống rất thấp và không có dấu hiệu phục hồi trong nhiều năm nữa trong khi tồn kho ứ đọng. Các công ty nước ngoài chỉ thiết lập các nhà máy thép tại Việt Nam nếu có thể giảm hơn nữa việc xử lý chất thải để hạ giá thành. Chấp nhận kỹ nghệ thép như vậy cũng là chấp nhận để môi trường bị hủy hoại.

image
Việc chính quyền cộng sản Việt Nam cho thiết lập những nhà máy thép lớn, cũng như nhiều nhà máy gây ô nhiễm khác, không thể chỉ do bất tài vì sự vô lý cả về mặt môi trường lẫn về mặt kinh tế quá hiển nhiên mà còn phải do tham nhũng và câu kết với các thế lực tài phiệt nước ngoài. Trên thực tế, các nhà máy này đều là của Trung Cộng dù được trá hình dưới danh nghĩa những công ty Việt Nam hoặc của một quốc gia khác. Sự câu kết này cho phép Trung Cộng đổ sang Việt Nam những thiết bị và kỹ thuật đã quá lỗi thời và gây ô nhiễm quá nặng mà họ không thể sử dụng trong nước họ nữa. Đã thế, chính quyền cộng sản còn ưu đãi các công ty Trung Quốc một cách quá sức tưởng tượng, như cho khu Formosa Vũng Áng được hưởng một qui chế gần như một nhượng địa. Những người lãnh đạo cộng sản đã phản bội quyền lợi của dân tộc Việt Nam. Tai họa chắc chắn phải đến. Formosa chỉ mở đầu cho nhiều thảm kịch môi trường lớn khác.

image
Sự cấu kết càng rõ rệt trong cách xử lý thảm họa Formosa. Vụ việc đã kéo dài quá lâu và kết thúc với một khoản bồi thường 500 triệu USD hoàn toàn không đáng kể so với những thiệt hại kinh khủng gây ra cho đất nước, trước hết là cho nhân dân Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Các cuộc biểu tình rất ôn hòa chỉ để bày tỏ sự bức xúc chính đáng của nhân dân Việt Nam đã bị đàn áp thô bạo.

Trái tim Việt Nam đang đập tại Hà Tĩnh

Trong những điều kiện đó, nhân dân Hà Tĩnh - những nạn nhân trực tiếp nhất và chịu thiệt hại nặng nhất của thảm họa Formosa - đã kiên quyết đấu tranh đòi dẹp bỏ nhà máy thép Formosa và đòi được bồi thường một cách thỏa đáng. Họ hoàn toàn có lý và không còn gì để mất. Họ không chỉ tranh đấu cho môi trường và quyền lợi của họ mà còn cho chính sự sống còn của đất nước Việt Nam. Dẹp bỏ được Formosa là giành được một thắng lợi quyết định trong cuộc đấu tranh dẹp bỏ và ngăn chặn sự thành lập các nhà máy ô nhiễm khác.

image
Đất nước Việt Nam đang bị hủy hoại. Không phải chỉ nhân dân Hà Tĩnh mà cả dân tộc Việt Nam cũng hông còn gì để mất, cuộc đấu tranh bảo vệ môi trường không cho phép ai lùi bước. Toàn dân Việt Nam mang ơn nhân dân và giáo dân Kỳ Anh. Trái tim Việt Nam đang đập tại Hà Tĩnh. Hồ sơ môi trường đã mở ra, trong đó Đảng Cộng Sản Việt Nam có tội rất lớn và không có lập luận nào để chống đỡ.

Bị dồn tới chân tường, Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phản ứng đúng với bản chất của họ, bản chất của một đảng khủng bố cướp và giữ chính quyền bằng bạo lực với mọi thủ đoạn, bất chấp cả sự trơ trẽn. Trong suốt sáu tháng qua, họ đã liên tục vu cáo các cuộc biểu tình phản đối Formosa, nhất là tại Hà Tĩnh, là do đảng Việt Tân xúi giục. Nhưng nhân dân Hà Tĩnh cần ai xúi giục ? Việt Tân cũng chỉ ủng hộ các cuộc biểu tình chính đáng và cần thiết này như tất cả mọi tổ chức chính trị cũng như xã hội dân sự khác.

image
Sự vu cáo bịa đặt này đã không thuyết phục được ai nhưng nó đã không ngăn cản chính quyền cộng sản tiến thêm một bước trơ trẽn mới. Ngày 4/10 vừa qua, Bộ Công An đã ra thông báo chính thức coi đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố và hăm dọa trừng phạt mọi cá nhân và tổ chức có liên hệ với đảng này. Việc chính quyền cộng sản nói Việt Tân là tổ chức khủng bố chẳng có gì mới, họ đã nói như vậy từ lâu rồi, dựa trên một quá khứ rất xa xôi mặc dù từ hơn mười năm nay đảng này đã công khai tuyên bố chọn đường lối đấu tranh bất bạo động và chưa hề làm gì trái với tuyên bố này.

Chính Đảng Cộng Sản cũng đã gián tiếp nhìn nhận như vậy và đã tự lố bịch hóa khi, năm 2008, họ chỉ có thể trục xuất hoặc xử vài tháng tù các đảng viên Việt Tân bị bắt. Không một chính quyền nào xử các phần tử khủng bố như thế. Điều thực sự mới là lần này chính quyền cộng sản hăm dọa trừng phạt những ai có quan hệ với Việt Tân. Mặt khác mọi người đều đã biết quá rõ là chính quyền cộng sản có thể cáo buộc bất cứ ai mà họ muốn hãm hại về bất cứ tội danh bịa đặt nào. Họ không bao giờ ngần ngại nói dối, kể cả nói dối trắng trợn vô căn cứ, như họ vừa chứng tỏ trong vụ bắt giữ gần ba mươi trí thức hoàn toàn không liên quan gì tới Việt Tân đang hội thảo tại Vũng Tàu.

image
Đảng Cộng Sản đang hoảng hốt vì bảo vệ mội trường đã trở thành quan tâm hàng đầu của mọi người Việt Nam, và các tai họa về môi trường sẽ còn dồn dập diễn ra, như thảm họa Hồ Tây đang chứng tỏ, ngay sau Khu Kinh Tế Nghi Sơn, Đạm Ninh Bình. Họ hoảng hốt vì qui mô của những thiệt hại, vì sự phẫn nộ của nhân dân đang lên cao và vì họ vừa có tội lớn vừa không có bất cứ lý do nào để tự bào chữa. Họ càng hoảng hốt hơn vì lần đầu tiên, ngày chủ nhật 02 tháng 10 tại Kỳ Anh, lực lượng công an đã từ chối đàn áp cuộc biểu tình trước Formosa.

image
Đảng Cộng Sản đang chuẩn bị đàn áp, đối tượng đàn áp trước mắt của họ là nhân dân, giáo dân và hàng giáo phẩm Công Giáo Hà Tĩnh.

Bạo lực và sự gian trá sẽ thất bại.

image 
Mọi người Việt Nam yêu nước phải mạnh mẽ tố giác và sẵn sàng đương đầu với âm mưu đen tối này, đồng thời biểu lộ quả quyết tình cảm cũng như sự ủng hộ nồng nhiệt đối với nhân dân Hà Tĩnh.

Chúng ta hãy nhìn thẳng vào Đảng Cộng Sản và cùng hô :

Chúng tôi đều là người Hà Tĩnh !

Joyful Noise Recordings beach dead ocean skeleton

Nếu bạn im lặng rồi ai sẽ nói
Tranh Vua Hàm Nghi vẫn lưu lạc tha hương
Các tờ báo lớn tại Mỹ công khai ủng hộ Hillary Clinton
Chúng ta có thể thoát khỏi Internet?
Thế Giới đang thay đổi như thế nào?
Cảm nhận từ đường phố_Việt Nam
Mạng lưới Blogger VN nói về vụ Mẹ Nấm
Bị sếp làm phiền ngoài giờ làm việc
Hồi ký Nguyễn Văn Đông
Ông Trump 'không rút lui' sau một đoạn video 2005
Tuyệt chiêu trút giận chốn văn phòng
Nha sĩ có làm mọc thêm được răng mới?
Những đất nước 'khinh' tiền mặt
Florida chuẩn bị bão Matthew
Tại sao chết khi đang làm việc?
Người Việt ở Houston lớn mạnh nhờ duy trì ngôn ngữ...
Làm sao bán kim cương đánh cắp?
Quỳnh Lưu, Tiếng Thét Vỡ Bờ
Nữ xướng ngôn viên 'huyền thoại' của VN
Phận đàn ông ở Sumatra, Indonesia

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.