Saturday, April 17, 2021

Đã 25 ngày nhận lệnh _ Harris vẫn khiếp sợ Biên Giới!?

 image

Đã 25 ngày nhận lệnh _ Harris vẫn khiếp sợ Biên Giới!? & Ngừng Vaccine Johnson & Johnson, Biden hoảng hồn!

 

 

Bạn thân mến,

 

Cuộc khủng hoảng di dân ở biên giới phía Nam nước Mỹ càng ngày càng trầm trọng, bời vì số trẻ em và thanh thiếu niên từ Nam Mỹ vẫn dồn dập tiến về phía Bắc với hy vọng được chính phủ Biden cho vào Mỹ một cách dễ dàng và vô điều kiện Bạn ạ!


image


Dân Biểu Jim Jordan (R-Ohio) nhận định rằng vì chính sách của Biden “làm ra vẻ ưu ái” di dân lậu (cũng là để trả thù Tổng Thống Trump chủ trương cấm di dân lậu nữa!) đã lôi cuốn những làn sóng di dân quá khổng lồ, tạo nên những "tình huống khủng khiếp" tại biên giới. Nhà Nước Biden đã tạo điều kiện cho họ bằng cách dựng thêm nhiều dãy nhà vải để cho di dân lậu ở tại các tiểu bang sát biên giới. Số tổn phí để nuôi ăn và chăm sóc, canh giữ di dân lậu vị thành niên rất cao ($290/1ngày/1 người)...

 

Cả Biden lẫn Harris đều tránh né các phóng viên khi họ tìm cách chất vấn về khủng hoảng biên giới. Bà Harris đã cười thật to khi trả lời rằng cuộc khủng hoảng di dân không thể giải quyết “ngay bây giờ được” Vậy thì đến bao giờ hở Bạn, trong khi di dân lậu ngày càng ào ạt tràn qua biên giới? Tại sao Nhà Nước Biden mở cửa biên giới quá dễ dàng, mà bây giờ muốn đóng cửa biên giới, lại phải “CHỜ” hở Bạn? Và thật là kỳ cục khi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz đã gửi thư cho Biden kịch liệt chỉ trích vì đã từ chối không cho báo chí cùng 14 vị thượng nghị sĩ đồng viện của ông đến thăm vùng biên giới.


image


Trong lúc đó, báo chí băn khoăn đặt câu hỏi tại sao Kamala Harris lại không thể đến thị sát biên giới phía Nam? Phải chăng bà ta khiếp sợ cảnh hãi hùng ở biên giới? Tòa Bạch Ốc cho biết là bà Harris đã biết rất rõ về "nguyên nhân gốc rễ" (root causes) của cuộc khủng hoảng di dân dọc biên giới Mỹ & Mexico. Đây là lời giải thích sơ bộ mà các giới chức Tòa Bạch Ốc dùng để biện minh cho việc Harris không đến thị sát vùng biên giới kể từ khi trở thành người điều hành khủng hoảng di dân của Biden vào tháng vừa qua.

 

Cho đến hôm nay, 25 ngày đã trôi qua, Harris vẫn tránh mặt báo chí, vẫn chưa có một cuộc họp báo chính thức để trả lời các câu hỏi của truyền thông... Tuy vậy, hôm thứ Tư, Harris đã đưa ra một số tuyên bố tại cuộc thảo luận bàn tròn về an ninh tại Vùng Tam Giác Phía Bắc. Harris đã nói với báo Los Angeles Times trong tuần này, rằng cuộc khủng hoảng di dân "không phải có thể giải quyết ngay trong đêm" (not going to be fixed overnight), nhưng bà ta đã tiết lộ kế hoạch thăm viếng các nhà lãnh đạo ở Mexico và Guatemala. Harris nói là bà đã nói với những nhà lãnh đạo ấy và thảo luận về vấn đề này.


image


Thế nhưng lại là Harris Láo Xạo Bạn ạ, vì khi báo The Los Angeles Times ghi nhận rằng bà Harris đã không có cuộc tiếp xúc nào với các nhà lãnh đạo ở El Salvador và Honduras cả, và vì bà ta còn đang bận sửa sang, tu bổ cho “tư dinh của bà Phó”  Bạn ơi!

 

Báo chí hôm thứ Năm cũng cho hay là bà Kamala Harris chưa hề nói chuyện với các nhà lãnh đạo của El Salvador và Honduras, hai trong ba của các quốc gia " Tam Giác Phía Bắc" Nam Mỹ. Qua báo chí dân Mỹ đã thấy Kamala Harris đã nói dối về công tác của mình và vạch trần sự dối trá của giới chức Tòa Bạch Ốc khi họ tìm cách bao che, đỡ đạn cho Harris. Trong khi đó, Biden và Harris đã nhận một lá thư từ Thống Đốc Texas, Greg Abbott, yêu cầu đảng Dân Chủ hãy định danh cho những nhóm hành động Mexico là các tổ chức khủng bố. Abbott tố giác các nhóm buôn lậu đã trút giận và tàn phá tại tiểu bang Texas của ông, đưa lậu cả ma túy lẫn người vào. Vị Thống Đốc này cũng cáo buộc rằng các chính sách của Nhà Nước Biden đã làm cho tình hình dọc biên giới kém an toàn... như các di dân trẻ em bị tấn công tình dục tại một trại tạm giữ ở San Antonio.


image

 

Trở về tiểu bang nhà California, một "cựu nữ tài tử khỏa thân" (porn star) tuyên bố sẽ ra tranh cử Thống Đốc khi Newsom bị truất quyền. Nữ tài tử đó là Mary Carey, ngôi sao của các phim như "Dirty Angels: Welcome to Lust Angeles" đã từng ra tranh cử Thống Đốc năm 2003 khi Thống Đốc (đảng Dân Chủ) Gray Davis bị truất quyền. Carey năm nay 40 tuổi. Trong một cuộc phỏng vấn của San Francisco's KGO-TV, Nữ minh tinh Carey nói "Lần trước, tôi còn trẻ, khờ dại và thích vui đùa. Nhưng lần này, tôi đã kinh nghiệm nhiều hơn và tôi sẽ không để cho vị trí này đi xuống. Tôi đang sẵn sàng vượt lên hàng đầu."


image


Bạn thân mến có vui không? Newsom có dáng dấp của "dân chơi" (Play Boy) làm Thống Đốc chưa hết một nhiệm kỳ, nhưng đã đưa dân California vào cảnh tang thương, dở khóc dở cười trong đại dịch. Nay lại là nữ ngôi sao khỏa thân... không biết rồi California sẽ đi về đâu? Nhưng Cô Mary Carey ơi! Nếu Cô đang là đảng Cộng Hòa và Cô đang ủng hộ đường lối của Tổng Thống Trump, cho dẫu Cô đang là "cựu nữ tài tử khỏa thân", tôi xin ủng hộ lá phiếu của tôi cùng gia đình cho Cô đấy!


image


Một ngôi sao Truyền Hình Thực Tế và cựu lực sĩ Thế Vận Hội, Caitlyn Jenner, 71 tuổi, cũng đang rắp ranh ra tranh cử để hất cẳng Newsom. Cuộc bầu cử Thống Đốc sắp tới tại California chắc là sẽ vô cùng hào hứng đấy Bạn thân mến ơi!

 

Joe Biden và đảng Dân Chủ đang quậy nát thể chế và đất nước Mỹ. Phe Dân Chủ đang muốn mở rộng Tối Cao Pháp Viện, muốn thêm 4 ông quan tòa nữa, cho thành 13 vị (con số 13 Hên hay Xui đây?). Biden đã ra lệnh thành lập một Ủy Ban nghiên cứu làm việc trong sáu tháng về đề xướng thay đổi số người của Tối Cao Pháp Viện. Các luật gia, dân biểu, thượng nghị sĩ... đang tranh luận rất gắt gao về các vấn đề liên quan đến Hiến Pháp! Chưa biết kết quả như thế nào, nhưng trước mắt, người ta thấy đảng Dân Chủ đang bị nhóm thiên tả nắm đầu... lôi vào những cải cách kỳ quái khác đời như đòi cho Washington D.C. thành tiểu bang thứ 51 dù không có điều kiện nào… để kiếm thêm 2 Dân Biểu Thượng và Hạ cúng kiếm phiếu cho Bầy Lừa đầy mà! Ai còn lạ gì âm mưu, kế hoạch gian tham thâm độc của Đám Lừa Cha Lừa Mẹ và Lừa Con này Bạn nhỉ?


image


Trong lúc Biden cứ ngày ngày tự khen về thành tích chích Vaccine cho hàng trăm triệu người trong vòng 100 ngày làm Tổng Thống để quên đi cuộc khủng hoảng tồi tệ ở biên giới, thì đùng một cái, vaccine Johnson & Johnson gây ra chuyện "hạt máu đông trong não" khiến Y Tế liên bang ra lệnh ngưng chích Vaccine Johnson & Johnson vào sáng thứ Ba vừa qua rồi Bạn ơi!


Sự ngưng chích loại Vaccine này đã khiến cho nỗ lực chủng ngừa Dịch Cúm Tàu của Mỹ mất đà... Mặc dù tỷ lệ "bị hạt máu đông" trong số người chích J&J rất nhỏ, khoảng một phần triệu, nhưng  đã bất ngờ gây thiếu hụt Vaccine tại Mỹ.


image


Vaccine Johnson & Johnson chỉ là một phần nhỏ của số lượng Vaccine cung ứng tại Mỹ, do đó, Tòa Bạch Ốc đưa ra lời bảo đảm rằng vẫn còn có nhiều hơn các liều Vaccine từ hai hãng Dược nổi tiếng Pfizer và Moderna do công của Tổng Thống Trump, để giữ mức chích ngừa hiện nay là 3 triệu mũi một ngày. Tòa Bạch Ốc nói là có nhiều hơn chứ không phải chỉ đủ. Một tháng trước đây, Biden đã đặt hết kỳ vọng hoàn thành việc chích ngừa cho người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5-2021 dựa vào sự đơn giản “chì chích 1 lần”  của Vaccine Johnson & Johnson, dễ bảo quản và sản xuất nhanh - nhanh đến nỗi nhân viên lầm lẫn khi pha trộn nhầm dược liệu, phải hủy 15 triệu liều Vaccine J&J! - giá Vaccine J&J lại rẻ nhất trong các loại, chỉ $10.00/ một liều. Thế nhưng, "mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên" người muốn không qua được Trời định, Nhà Nước Biden đã nhất thời phát hoảng, lo sợ "không đạt chỉ tiêu 3 triệu mũi một ngày". Giờ đây, Nhà Nước Biden đã phải trở lại nương nhờ Vaccine Pfizer và Moderna của Tổng Thống Trump!

 

Tuy nhiên, dù không sợ thiếu Vaccine chủng ngừa, một nghi vấn đang lan rộng, đó là phải chăng tin tức về "tai biến" do Vaccine Johnson & Johnson gây ra đã làm cho niềm tin của quần chúng vào Vaccine bị lung lay. Và tâm trạng do dự trong việc chích ngừa đã thành một vấn đề quan yếu. Hiện có tới một phần năm (1,5) dân số (khoảng 20%) ngại ngùng không muốn được chích Vaccine.


image


Các nhà nghiên cứu y học đang tranh luận về lệnh tạm ngưng chích J&J. Câu hỏi đặt ra là việc quyết định ngưng chích Vaccine J&J có đúng đắn và đáng tin cậy không?

 

Một học giả thâm niên tại Trung Tâm An Ninh Y tế Johns Hopkins, Amesh Adalja đã nói rằng: "Tôi cho việc ngưng chích ấy không phải là quyết định đúng đắn" bởi vì tác động này sẽ làm dấy lên sự do dự và nó sẽ rất khó để thuyết phục người ta nhận chích Johnson & Johnson sau khi nó đã bị ngưng lại. Sự nghi ngờ phẩm chất của Johnson & Johnson là có cơ sở là của rẻ là của tồi" và “tiền nào của ấy" Bạn ạ!


image


Amesh Adalja nói "Chúng ta đang ở trong vòng vây đại dịch đã gây tử vong cho con người từng ngày. Chúng ta đang nói về số trường hợp lây nhiễm dưới một triệu... -  chúc may mắn hãy bắt đầu lại ngay bây giờ sau khi những gì chúng đã gây ra." - “We’re in the midst of a pandemic that’s killing people every day, We're talking about less than 1 in a million cases … good luck restarting this now after what they've done.”). Tuy nhiên, số đông các chuyên gia y tế hậu thuẫn việc ngưng sử dụng các liều Vaccine J&J, lập luận rằng sự ngưng sử dụng này có khả năng lấy lại niềm tin của quần chúng vào sự nghiêm chỉnh và cẩn trọng của giới chức Y Tế đối với sức khỏe con người, họ đã ngừng sử dụng J&J vì vấn đề an toàn, dù tỉ lệ tai biến quá hiếm hoi.


image


Giới chức Y tế đã nhấn mạnh rằng không có báo cáo nào về các tác dụng phụ nghiêm trọng đối với hai loại Vaccine Pfizer và Moderna, ngay cả với J&J, chỉ có sáu trường hợp bị tai biến hạt máu đông được báo cáo trên khoảng bảy triệu mũi Vaccine đã tiêm tại Mỹ. 


Quyền Ủy Viên Hành Chánh của cơ quan Food and Drug cho hay việc ngưng sử dụng này chỉ là một "thời gian ngắn ít ngày" mà thôi. Một đội ngũ chuyên viên của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh sẽ họp để xem xét lại các dữ kiện. Vậy nên Bạn thân mến không nên lo nghĩ nhiều nhé!


Nhưng Joe Biden thì không thể không lo đấy Bạn ơi! Bởi vì Joe đã đặt hàng và J&J đã hứa cung ứng 100 triệu liều Vaccine vào cuối tháng 5-2021. Vậy mà giờ đây, Vaccine J & J bị đặt vấn đề.

 

Liệu các liều Vaccine của Biden đặt nhãn hiệu này, sẽ còn được dùng hay không sau khi bị ngưng? Bị chất vấn rằng sự việc này có còn đúng không? Nhân viên phối hợp Tòa Bạch Ốc, Jeff Zients đáp rằng sẽ vẫn còn đủ liều của Pfizer và Moderna "cho tất cả những người Mỹ muốn được chích vào 31-5-2021...


image


Hôm thứ Ba, Pfizer đã loan báo là công ty này có thể chuyển giao thêm 10 phần trăm liều vaccine nữa vào cuối tháng Năm để giúp lấp đầy chỗ thiếu hụt. Trước đây Joe Biden đã không mặn mà với Pfizer và Moderna (vì của Trump và do Trump đặt), ông ta chỉ đặt tin tưởng vào Johnson & Johnson, nhưng bây giờ chính Pfizer và Moderna đã cứu nguy cho tên già bất nhân bất nghĩa này!


image


Bạn thân mến ơi, chuyện về Vaccine J & J chưa chấm dứt... một tin không vui vừa đến, đó là Tổng Giám Đốc Albert Bourla của Pfizer thông báo rằng hai mũi vaccine Pfizer ngừa Cúm Tàu Covid-19 chỉ có thể hữu hiệu trong vòng sáu (6) tháng, có thể phải cần chích mũi thứ ba, thậm chí phải chích hàng năm giống như ngừa dịch cúm vậy! Tin thật đáng buồn nhưng biết làm sao đây Bạn ơi? Bao giờ mới có thể trở lại sinh hoạt bình thường khi cố vấn cao cấp của Biden, Bác sĩ Fauci tuyên bố rằng dù đã chích ngừa đầy đủ, nhưng người ta vẫn phải giữ khoảng cách và đeo khẩu trang, đồng thời không nên ăn uống bên trong các nhà hàng... Thế là thế nào hở Bạn? Thế thì chích ngừa có ích gì? Dư luận đang nghi ngờ các tuyên bố, tuyên cha của Fauci...

 

Các Dân Biểu cũng đã tranh cãi gắt gao với ông Bác sĩ Văn Phòng chỉ ngồi đoán này đoán nọ một cách bi quan về lây nhiễm và chết chóc do dịch Cúm Tàu Vũ Hán, đã từng bất bình khi Tổng Thống Trump không tin vào các phán đoán của Fauci về dịch Covid-19 và về thời gian chế tạo ra Vaccine ngừa Covid…


image


Chuyện buồn đau thương về nước Mỹ chúng ta trong mấy tuần qua, quá nhiều người bị chết thảm vì xả súng điên khùng Bạn ạ! Đầu tháng 3-2021 vừa qua, một kẻ 21 tuổi bắn chết 8 người ở một tiệm Massage ở Atlanta, Tiểu Bang Georgia. Đa số nạn nhân là người Đại Hàn. Vài ngày sau, một kẻ cũng 21 tuổi, đã bắn chết 10 người trong một siêu thị ở Boulder, TB. Colorado, trong đó có một Cảnh Sát. Cuối tháng 3-2021, một người đàn ông ở Orange, TB. California, đã bắn chết 4 người, trong đó có một bé trai 9 tuổi,  Đầu Tháng 4-2021, một cựu cầu thủ football chuyên nghiệp NFL, đã bắn chết 5 người, bao gồm 2 trẻ em, ở Rock Hill, TB. South Carolina, trước khi tự sát.


image


Và mới tối hôm qua thứ Năm tại Indianapolis,  TB.  Indiana, một thanh niên 19 tuổi đã xả súng bắn vụ bắn nữa tại nhà kho của công ty FedEx làm chết 8 người cùng nhiều người bị thương…

 

Thư đã khá dài. Hẹn Bạn thư sau nhé!

 

Thân mến chào Bạn.

 

 

Tuyết Lan


image


Cách nuôi dạy con khác thường của người phương Tây
Kinh tế Biden
Cha mẹ có thật sự biết cách lắng nghe con mình?
Chế độ Cộng sản kiểm duyệt ngôn luận về các vấn đề quân sự
Mất đi Tự do
Ân nghĩa vợ chồng
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để chống lại bệnh trầm cảm
Công kích Hoa Kỳ _ Trung cộng muốn định nghĩa lại nhân quyền
Bí ẩn tờ 2 đô la
Nên ăn cá thế nào để tốt cho sức khoẻ, trí não?
Cựu TT Donald Trump ra mắt trang web cá nhân mới
Deacon Nguyen M. San: Một kỷ vật vô giá
Bài diễn văn của ông Blinken trước NATO
9 cách cư xử văn minh với người thô lỗ
Quả lựu đạn chính trị Biden đặt vào tay Harris!
Tôi lo sợ cụ Biden
Tâm trí có thể tác động đến hiện thực không?
Dạy trẻ làm việc nhà là dạy trẻ đức khiêm tốn
Cái giá mà Trung cộng không bao giờ phải trả cho ‘Ngoại giao con tin
Người Việt ở New York lo lắng, đề phòng sau vụ hành hung người gốc Á

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.