Thursday, April 29, 2021

Mặt trăng và cơ thể người

 image

Nhiều người tin rằng sự thay đổi theo chu kỳ của mặt trăng có ảnh hưởng tới con người. Ví dụ rõ ràng nhất là chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. 


Dưới những điều kiện bình thường, mỗi chu kỳ của một người phụ nữ xảy ra trong 28 ngày, chính xác trong khoảng giữa tháng thiên văn (thời gian giữa độ cao lớn nhất của một định tinh được nhìn từ mặt trăng, xấp xỉ 27 ngày) và tháng mặt trăng (29 ngày).

 

Theo Shi Yukun, một bác sĩ Trung Y, chu kỳ mặt trăng cũng liên quan tới thời điểm con người sinh ra. Hầu hết trẻ em được sinh ra ngay sau khi trăng tròn.


image


Các tuần trăng đóng một vai trò trong trạng thái tinh thần của con người. Người Babylon cổ đại gọi chứng rối loạn tâm thần ở bệnh nhân là chứng “lunatic” (mộng du đêm trăng tròn), có nghĩa là căn bệnh bị ảnh hưởng bởi mặt trăng. Ngày nay, các nghiên cứu cho thấy người bệnh tâm thần có xu hướng rối loạn tâm thần cao hơn vào lúc trăng tròn.


image


Mặt trăng cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của con người. Trăng tròn có thể khiến người ta lo âu, bồn chồn, khó chịu, và phát triển ảo giác. Ngoài ra, trong lúc trăng tròn, người ta có xu hướng hồi tưởng lại những ký ức đã qua nhiều hơn, khiến họ cảm thấy buồn và trầm cảm.

 

Nhiều nhà thơ đã sáng tác những áng thơ bất hủ của họ vào lúc trăng tròn.

 

Cuốn sách cổ Trung cộng “Câu hỏi thường gặp: Thuyết tám sự thần thánh” viết: “Khi trăng lưỡi liềm, khí huyết [sinh lực cấu thành cơ thể người và duy trì sự sống] bắt đầu tăng cường, và an khí bắt đầu lưu chuyển. Khi trăng tròn, khí huyết đầy đủ, các cơ bắp khỏe mạnh. Khi trăng khuyết, các kênh năng lượng yếu đi, an khí ra đi, và chỉ còn lại hình thù.” Đó là để nói, khí huyết cơ thể người, cơ bắp, và sức mạnh của các dòng năng lượng là có liên quan tới các giai đoạn của mặt trăng.


image


Nhìn hiện tượng này từ một quan điểm khác, người ta có thể cho rằng có lẽ cơ thể người đơn giản là có liên kết với vũ trụ, không phải vì mặt trăng, vì mặt trăng chỉ là một vật thể phản ứng lại theo giai điệu của vũ trụ.

 

 

 

Cheng Lu


image


Tâm địa bất lương _ Biden cầu nguyện Chauvin bị kết án!
Người Mỹ gốc Việt cần thoát quá khứ để không bị bỏ lại
Bốn loại đường bổ dưỡng _ lành mạnh
Đi bầu bất chấp Covid-19 lây nhiễm ở mức kỷ lục
TT Biden công bố kế hoạch tăng thuế đối với người giàu
Ấn Độ tăng hơn 360.000 ca COVID-19 trong 24 giờ
Những nguyên tắc làm giàu thông minh của người Do Thái
Viên thuốc kỳ diệu có tên là “thuốc tập thể dục”
30/4 dấu mốc không thể quên
Vì sao chính quyền Việt Nam e ngại các biểu tượng VNCH?
Hoa Kỳ của hai nước Mỹ
Họ đã sáng mắt chưa ?
Chính phủ chống Hoa Kỳ
Cuộc ra đi thầm lặng của một Tổng Thống
Trang sử thuyền nhân và nghĩa trang Galang
Ông Tập Cận Bình dùng những quân bài tốt một cách kém cỏi
Nước Mỹ kỳ thị chủng tộc ?
Tại sao không giữ lời hứa với mẹ tôi
46 năm sau cuộc chiến và những câu hỏi còn bỏ ngỏ
Tìm thấy xác tàu ngầm mất tích của Indonesia

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.