Friday, April 30, 2021

Ấn Độ vượt mức 208,000 ca tử vong

 image

Sự bùng phát virus Trung cộng ở Ấn Độ đã khiến 208,330 người thiệt mạng, một cột mốc tàn khốc ở một quốc gia bị đại dịch tàn phá khiến hệ thống y tế quá tải đến đỉnh điểm.


Hôm 28/04, Bộ Y tế đã ghi nhận số ca tử vong kỷ lục trong vòng 24 giờ do COVID-19 là 3,293, nâng tổng số ca tử vong của Ấn Độ lên 201,187 ca, vào thời điểm quốc gia đông dân thứ hai thế giới bước vào thời kỳ đen tối nhất vì dịch virus Trung cộng bùng phát. Các nhà chức trách Ấn Độ cũng đã báo cáo 362,757 ca nhiễm mới, ghi nhận kỷ lục nhiễm bệnh cao nhất trên toàn thế giới.

 

Số ca nhập viện cũng tăng cao kỷ lục vượt quá khả năng đáp ứng của số nhân viên y tế. Thiếu giường bệnh, thiếu oxy cung cấp, các lò hỏa táng hoạt động liên tục kết hợp với số ca tử vong và nhiễm mới gây sửng sốt, khiến bầu không khí càng thêm ảm đạm.


image

image


Bà Amit Sharma, cư dân Delhi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters rằng, “Toàn bộ hệ thống ở các bệnh viện rối tung lên, không có oxy và không giường bệnh, người bệnh tử vong ngay trên xe cấp cứu trước khi đến được bệnh viện, chúng ta còn có thể cảm nhận được gì khác đây ngoài nỗi sợ hãi?”

 

Các gia đình người thân của bệnh nhân đang tuyệt vọng cầu cứu trên mạng xã hội, yêu cầu hỗ trợ tìm bình oxy, giường bệnh trống và thuốc cấp cứu cho những người thân yêu của họ.


image


Ông Manoj Garg, cư dân ở Delhi, nói với Reuters: “Người dân đều lo sợ rằng giờ đây tôi đang nói chuyện với một người, rồi có thể tôi sẽ không còn được trò chuyện với họ vào ngày hôm sau. [Số người thiệt mạng] hôm nay là 208,000 người, có thể lên đến 400,000 hoặc thậm chí một triệu người.”

 

Các lò hỏa táng đã tràn cả vào những bãi đậu xe, làm sáng rực bầu trời đêm ở một số thành phố.


image

image

Hình ảnh các giàn hỏa táng những bệnh nhân tử vong vì COVID-19 đang cháy tại một lò thiêu tạm thời ở New Delhi, hôm 21/04/2021.

 

Với hệ thống chăm sóc sức khỏe quá tải, Ấn Độ hiện đang trông chờ vào sự giúp đỡ của các quốc gia khác. Nhiều quốc gia đã đề nghị hỗ trợ, bao gồm cả Hoa Kỳ, đã hứa trợ giúp về thiết bị bảo hộ cá nhân, hoạt động xét nghiệm và cung cấp oxy.

 

Các quan chức chính phủ cao cấp của Tòa Bạch Ốc cho biết trong cuộc gọi với các phóng viên hôm 26/04 rằng, “Ngay bây giờ Ấn Độ đang phải đối mặt với sự làn sóng [dịch bệnh] dữ dội và chúng tôi đang tìm kiếm thêm sự trợ giúp và chúng tôi sẽ cung cấp những gì hữu ích đến nơi có nhu cầu ngay lập tức.”

 

“Đáp lại lời thỉnh cầu của Ấn Độ, chúng tôi tìm kiếm các phương án để cung cấp oxy và các nguồn cung liên quan khác. Đây đều là những tài nguyên trong danh sách ưu tiên rất chi tiết và cấp thiết mà Ấn Độ yêu cầu.”


image


Cùng ngày diễn ra cuộc gọi với báo giới này, Tổng thống Joe Biden đã điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, hai nhà lãnh đạo đồng thuận làm việc chặt chẽ với nhau để chống lại đại dịch. Anh Quốc và Liên minh Âu Châu cũng đã liên hệ với Ấn Độ để trợ giúp khẩn cấp.


image


Nhà cầm quyền cộng sản của Trung cộng cũng đã cam kết hỗ trợ, mặc dù hãng hàng không Sichuan Airlines do Trung cộng điều hành đã dừng tất cả các chuyến bay chở hàng đến Ấn Độ trong 15 ngày kể từ hôm 26/04, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng người dân địa phương có được máy tạo oxy và các thiết bị y tế khẩn cấp thiết yếu khác.


image


Các nhà sản xuất vật tư y tế của Trung cộng cũng đã tăng giá vật tư y tế lên từ 35% đến 40%, và phí vận chuyển hàng hóa tăng hơn 20%.

 

 

 

Tom Ozimek _ Thanh Xuân


BM

https://www.youtube.com/watch?v=6KSZZtuWV4E&list=PL3ZQ5CpNulQlSj6NchGMwNd1Y3xJHeaOq


Những cam kết của Joe Biden trong Thông Điệp đầu tiên
Mặt trăng và cơ thể người
Tâm địa bất lương _ Biden cầu nguyện Chauvin bị kết án!
Người Mỹ gốc Việt cần thoát quá khứ để không bị bỏ lại
Bốn loại đường bổ dưỡng _ lành mạnh
Đi bầu bất chấp Covid-19 lây nhiễm ở mức kỷ lục
TT Biden công bố kế hoạch tăng thuế đối với người giàu
Ấn Độ tăng hơn 360.000 ca COVID-19 trong 24 giờ
Những nguyên tắc làm giàu thông minh của người Do Thái
Viên thuốc kỳ diệu có tên là “thuốc tập thể dục”
30/4 dấu mốc không thể quên
Vì sao chính quyền Việt Nam e ngại các biểu tượng VNCH?
Hoa Kỳ của hai nước Mỹ
Họ đã sáng mắt chưa ?
Chính phủ chống Hoa Kỳ
Cuộc ra đi thầm lặng của một Tổng Thống
Trang sử thuyền nhân và nghĩa trang Galang
Ông Tập Cận Bình dùng những quân bài tốt một cách kém cỏi
Nước Mỹ kỳ thị chủng tộc ?
Tại sao không giữ lời hứa với mẹ tôi

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.