Thursday, April 29, 2021

Tâm địa bất lương _ Biden cầu nguyện Chauvin bị kết án!

 image


Bạn thân mến,

 

Trong tuần vừa qua, thị trường chứng khoán bị giao động nhiều, giá cổ phiếu sụt giảm do tin Nhà Nước Biden đang lên kế hoạch tăng thuế thu nhập lên gần 40%, đánh vào người giàu và các công ty lớn tại Mỹ. Chỉ số Dow Jones giảm 320 điểm; S&P 500 và Nasdaq đều giảm khoảng 1%.


 image

Các công ty khổng lồ như Apple, Microsoft và Tesla đều có cổ phiếu bị giảm giá nhiều nhất trong ngày 22-4-2021. American Airlines cũng cùng chung số phận... Xem ra, việc chủ trương tăng thuế của Nhà Nước Biden chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng kinh tế Bạn ạ!

 

Song song với sự kiện thị trường chứng khoán bị rúng động bởi kế hoạch tăng thuế của Nhà Nước Biden,  công cuộc chích Vaccine bị chậm lại, cũng đe dọa việc phục hồi sinh hoạt và kinh tế...

 

Tin ngày 21-4-2021 cho hay nhịp độ chích Vaccine hàng ngày đột nhiên bị chậm lại, đã gây lo ngại cho các chuyên viên Y Tế, vì việc này có thể làm chậm quá trình phục hồi nước Mỹ từ đại dịch Cúm Tàu Covid-19.

 

Trong lúc Nhà Nước Biden khoe khoang là đã hoàn thành việc chích 200 triệu liều Vaccine, gấp đôi chỉ tiêu đã định ra là 100 triệu liều được chích trong 100 ngày đầu nhậm chức, thì giới chức trên toàn quốc Hoa Kỳ đã nhìn thấy sự sụt giảm chích Vaccine trung bình/mỗi ngày trong 7 ngày tiếp theo sau những tuần diễn ra đều đặn.


image


Nhà Nước Biden tự hào khoe Hoa Kỳ đã đạt mốc vào đầu tháng 4-2021 với 4.63 triệu liều Vaccine được chích trong chỉ một ngày, nhưng theo cơ quan Our World in Data thì ngày thứ Ba, chi có tổng cộng 1.18 triệu liều đã được chích. Toàn bộ nói chung, bảy-ngày trung bình có số liều cao điểm 3.38 triệu mỗi ngày trong tuần vừa qua trước khi nó giảm xuống còn 3.02 triệu vào hôm thứ Ba.

 

Các chuyên viên Y Tế Công Cộng cảnh báo sự giảm tốc độ chích Vaccine này có thể gây nguy hại cho việc đặt virus dịch bệnh dưới tầm kiểm soát, trong khi các biến chủng của nó đang lây lan khắp thế giới. Nó cũng báo hiệu một sự suy giảm về mức nhu cầu tiêm chủng Vaccine bắt nguồn từ sự do dự và ngần ngại của công chúng đối với việc tiêm Vaccine.


image


Sự do dự và ngần ngại của công chúng về Vaccine cũng bắt nguồn từ những phát biểu bất nhất và “huề vốn” của Bác sĩ Fauci, cố vấn cao cấp về Y Tế của Biden. Bác sĩ Fauci đã đưa ra cảnh cáo rằng người đã được chích ngừa vẫn phải tuân thủ các quy định về mang khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội và không nên ăn uống bên trong cách nhà hàng cũng như tránh giao tiếp với đám đông.

 

Phát biểu này của Bác sĩ Fauci đã bị nhiều nhà báo đặt vấn đề về sự hữu hiệu của Vaccine. Đó là, nếu đã tiêm đủ Vaccine mà vẫn phải đeo khẩu trang, vẫn không được ăn bên trong nhà hàng, không được tiếp xúc người thân, bạn bè... thi chích Vaccine có ích gì?


image


Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng người đã chích đủ Vaccine thì sẽ có thể trở lại cuộc sống bình thường, sinh hoạt thoải mái... Nhưng khi nghe ông Bác sĩ Fauci cảnh báo như trên, thì người ta đâm ra nghi ngờ sự hữu hiệu của Vaccine Bạn ơi! Từ sự nghi ngờ này đưa đến sự ngần ngại vì thiếu tin tưởng ở Vaccine.

 

Các dữ kiện của Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh và Phòng Ngừa cho thấy có hơn 60 triệu liều Vaccine chưa sử dụng, đã được chuyển giao nhưng chưa chích. Tin cho biết vào ngày thứ Hai, tất cả người Mỹ 16 tuổi và lớn hơn đều đủ điều kiện để được chích Vaccine, thế nhưng việc đủ điều kiện để chích ngay, không phải là một yếu tố để tính tỷ lệ chích ngừa.


image


Ngoài hai việc trên, sự kiện nổi bật và căng thẳng nhất đối với Nhà Nước Biden cùng đảng Dân Chủ, là phiên tòa xử cảnh sát da trắng Derek Chauvin, người đã dùng đầu gối đè lên cổ nghi phạm Floyd gần chín phút vào tháng 5-2020 và Floyd đã chết sau đó. Phiên tòa đã kéo dài nhiều ngày, nhiều nhân chứng đã ra khai, luật sư của Chauvin đã biện hộ rất hùng hồn với những lập luận vững vàng và thuyết phục, khiến cho đảng Dân Chủ, gồm cả Joe Biden, khối Black Live Matter… lo sợ là Tòa sẽ không kết án Chauvin là sát nhân, lo sợ bản án sẽ nhẹ... và lo sợ không hại được viên cảnh sát da trắng Derek Chauvin để phục thù cho tội phạm George Floyd xài tiền giả. 


image


Tóm lại, đây chỉ là vụ án Da Trắng xử Da Đen mà thôi! Bởi vì ở các thành phố lớn của Mỹ, một lần nữa đang sẵn sàng xuống đường, chuẩn bị biểu tình, bạo loạn... nếu đảng Dân Chủ, nhóm thiên tả, khối Black Live Matter không vừa lòng với bản án. Họ kích động đám đông và bạo loạn nhằm mục đích đe dọa quan tòa cùng các thẩm phán, để những người này tuyên một bản án mà họ cho là “công bằng và đúng”!

 

Joe Biden, nhân danh là Tông Tông, mà lại không tin vào công lý, không tin vào sự phán quyết công minh của Tòa Án. Biden đã nói với báo chí tại Phòng Bầu Dục là ông ta "cầu nguyện cho phiên tòa xử đúng. Theo quan điểm của tôi đã có quá nhiều bằng chứng". – “I'm praying the verdict is the right verdict. “Which is — I think it is overwhelming in my view.”


image


Biden đang mang tâm địa bất lương! Ông ta đã cầu nguyện cho Chauvin bị kết án nặng nề. Báo chí cho rằng Biden đã tưới xăng vào phiên tòa xử Chauvin – “Biden throws gasoline on the Chauvin trial”. Biden cũng nói là ông ta đã gọi điện thoại cho gia đình Floyd để cùng cầu nguyện với họ (!?), trong khi chưa biết bản án sẽ đi về đâu.


image


Rõ ràng là quá ư sai lầm đối với những hành động này của Joe Biden. Rõ ràng đây là một hành vi bất xứng, không thích đáng và vô cùng tồi tệ khi một vị lãnh đạo đương nhiệm lại đưa ra một phán đoán, trong lúc phiên tòa đang diễn tiến và hội đồng thẩm phán còn đang nghị án! Phải chăng Joe Biden và đảng Dân Chủ quá sợ bạo loạn và quá sợ Black Live Matter cùng phe thiên tả làm loạn như lần trước, nên bọn họ đã tập trung đông đảo cùng biểu ngữ để “cầu nguyện cho Chauvin bị kết án nặng”? Toà Án đã bị áp lực rất nặng của đám đông đang tập trung, mang các biểu ngữ kết án Chauvin và la hét từ  bên ngoài.


image


Bạn thân mến ơi! Joe Biden cầu ai đây? Tâm địa bất lương, hành động bất minh, Joe Biden đã hy sinh một người để đổi lấy sự bình yên cho nhà nước của ông ta, mà bỏ rơi nền công lý Mỹ. Qua hành động của Biden, Pelosi, Harris... người ta thấy đảng Dân Chủ và nhóm thiên tả chẳng quan tâm đến công lý đúng nghĩa, họ chỉ muốn "công lý xã hội" (social justice) có lợi cho phe cánh của họ mà thôi! Ôi, Công Lý, Luật Pháp, Quan Tòa của Mỹ có CÒN hay ĐÃ MẤT, Bạn thân mến ơi?


image


Thật đấy, họ nói "họ muốn công lý", thì tại sao họ lại kích động đám đông đến gây áp lực lên tòa án? Nếu họ muốn công lý đích thực, thì họ nên làm những gì mà chúng ta đã luôn luôn thực hiện tại Hoa Kỳ: đó là đem những nỗi bất bình của họ đến tòa án, lập luận, biện minh cho sự ngay chính của họ và sau đó đặt niềm tin vào quan tòa cùng các thẩm phán khi đã nghị án, rồi đưa ra bản án. Đó là quá trình, thủ tục tố tụng mà đất nước văn minh, tiến bộ, thượng tôn luật pháp của chúng ta đã làm qua hàng trăm năm. Dù nó có thể chưa hoàn toàn, nhưng đó là điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm.


image


Tiếc thay, đảng Dân Chủ đã không làm như thế nữa. Giờ đây, họ kích động bạo loạn, sử dụng "công lý đám đông" (Mob justice) kiểu tòa án nhân dân của cộng sản... Dân biểu bạn động Maxine Waters (đảng Dân Chủ,CA) đã xuống đường vào cuối tuần vừa qua (chỉ cách nơi xử Chauvin chừng vài miles), hung hăng như một mụ điên, bà ta đã làm hết sức mình để kích động các nhà hoạt động của nhóm Black Live Matter. Bà hùng hổ kêu gào: "Chúng ta đang mong chờ một bản án kết tội. Và chúng ta đang chờ xem tất cả những cuộc đàm đạo đã diễn ra sau khi họ đã thấy những gì đã xẩy ra cho George Floyd, nếu không có gì xẩy ra, sau đó, chúng ta biết rằng chúng ta không những chỉ ở lại trên đường phố mà còn phải chiến đấu cho công lý."


image


Bà Dân Biểu Bất Xứng Maxine Waters đã tưới thêm xăng để đốt nóng lò lửa vụ xử án Chauvin, khi nói thêm "Tôi hy vọng  rằng chúng ta sẽ có một bản án nói là ‘Có tội, có tội, có tội!’ Nhưng nếu chúng ta không có nó, chúng ta không thể bỏ đi. Chúng ta phải tìm cách đối đầu chạm trán thêm nữa."


Bạn thấy chưa? Là Dân Biểu mà hung hăng, hùng hổ, kêu gào và dạy cho Tòa Án phải “xử Chauvin là có tội!” Nhiệm kỳ tới, dân California còn ai dám bỏ phiếu cho bà ta có quyền ăn lương tại Hạ Viện & hô hào kích động bạo lực trên đường phố và Bạn ơi! Tôi chán tiểu bang California tôi đang sống quá rồi! California đã bị Nhuộm Đỏ bởi đám Dân Biểu Thượng & Hạ Viện và California không còn là một tiểu bang hiền hòa, rất -rất- đáng sống nữa! California đã thay da đổi thịt từ khi có những Con Lừa, Con Chuột tội lỗi, sẵn sàng hại dân & bán nước vì tiền, đã làm cho nhiều người dân chân chính phải rời bỏ tiểu bang mà đi nơi khác, dù rằng California  với khí hậu tuyệt vời, nắng ấm quanh năm,  nhưng lại có bọn Dân Chủ xôi thịt, nên đã là đại họa…


image


Trở lại vụ án Chauvin, sau khi hội đồng thẩm phán kết luận là "có tội" đối với tất cà các tội danh. Biden mừng rỡ. Pelosi mở lời nịnh xằng "Cảm ơn Floyd đã hy sinh cho công lý" – “Thank you George Floyd for sacrificing your life for justice.” Công Lý gì Bạn nhỉ? Công Lý Bạo Động của Joe Biden, của Kamala Harris, của Maxine Waters,  của Nancy Pelosi à?

 

Tuyết-Lan cũng cảm ơn Biden, Harris, Pelosi và bè lũ BLM đã giúp cho “tà nghĩa của họ ‘sáng ngời’ thêm sau vụ xử án rất nặng cho Cảnh Sát Viên Chauvin” và rằng “mấy chục triệu $...000.000,00 cho George Floyd chưa đủ phải không Bạn?” Nhưng “còn những vụ người Da Trắng, Da Vàng, Da Nâu bị Da Đen giết oan, thì sao rồi, Bạn thân mến ơi! Tôi muốn la to lên cho Thượng Đế Chí Tôn ở trên cao kia nghe Bạn ạ!

 

Thư đã khá dài. Hẹn Bạn thư sau nhé!

 

Thân mến chào Bạn.

 

 

 

Tuyết-Lan


image


Người Mỹ gốc Việt cần thoát quá khứ để không bị bỏ lại
Bốn loại đường bổ dưỡng _ lành mạnh
Đi bầu bất chấp Covid-19 lây nhiễm ở mức kỷ lục
TT Biden công bố kế hoạch tăng thuế đối với người giàu
Ấn Độ tăng hơn 360.000 ca COVID-19 trong 24 giờ
Những nguyên tắc làm giàu thông minh của người Do Thái
Viên thuốc kỳ diệu có tên là “thuốc tập thể dục”
30/4 dấu mốc không thể quên
Vì sao chính quyền Việt Nam e ngại các biểu tượng VNCH?
Hoa Kỳ của hai nước Mỹ
Họ đã sáng mắt chưa ?
Chính phủ chống Hoa Kỳ
Cuộc ra đi thầm lặng của một Tổng Thống
Trang sử thuyền nhân và nghĩa trang Galang
Ông Tập Cận Bình dùng những quân bài tốt một cách kém cỏi
Nước Mỹ kỳ thị chủng tộc ?
Tại sao không giữ lời hứa với mẹ tôi
46 năm sau cuộc chiến và những câu hỏi còn bỏ ngỏ
Tìm thấy xác tàu ngầm mất tích của Indonesia
Đứng lên chống lại Trung cộng _ Một cuộc thỉnh nguyện ôn hòa làm nên lịch sử

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.