Friday, April 2, 2021

Người Việt ở New York lo lắng, đề phòng sau vụ hành hung người gốc Á

 image

Help identify the below individual wanted in connection to an assault. On Monday, March 29th at 11:40 AM, at 360 West 43rd St, a female, 65, was approached by an unidentified male who punched and kicked her about the body and made anti-Asian statements. Info? 1-800-577-TIPS.


Một số cư dân gốc Việt ở Thành phố New York bảy tỏ lo lắng và nhấn mạnh tới việc phải chú ý đề phòng khi đi ra ngoài sau một vụ tấn công bạo lực nhắm vào một người phụ nữ gốc Á hôm 29/3 thu hút sự chú ý của truyền thông ở Mỹ.

 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các vụ phạm tội ác thù ghét người châu Á tăng vọt khắp nước Mỹ và xảy ra chỉ vài tuần sau vụ xả súng hàng loạt ở Atlanta khiến tám người chết, trong đó có sáu người phụ nữ gốc Á.


image

Một cảnh sát viên dán thông báo treo tiền thưởng cho thông tin về người tấn công một người phụ nữ gốc Á gần hiện trường, ngày 30 tháng 3, 2021, ở Thành phố New York.


Sở Cảnh sát New York cho biết đã có 33 vụ phạm tội ác thù ghét với nạn nhân là người châu Á trong năm nay, truyền thông địa phương đưa tin.

 

Nạn nhân 65 tuổi đang đi bộ ở trong khu Manhattan cách Quảng trường Times vài góc phố chiều 29/3 thì một người đàn ông tiến lại gần và đá vào bụng của bà, khiến bà ngã xuống đất, theo video từ camera an ninh được cảnh sát công bố. Người đàn ông sau đó đạp vào mặt người phụ nữ vài lần trong khi hô to những lời miệt thị người châu Á. Sau đó, ông ta thản nhiên bỏ đi.


BMhttps://www.youtube.com/watch?v=I7JTZLUf6Cc

 

Người phụ nữ nhập viện với những chấn thương nghiêm trọng, theo AP. Người phát ngôn của bệnh viện cho biết tình trạng của bà đã ổn định vào ngày 30/3.

 

Theo đoạn video quay lại vụ hành hung từ bên trong một tòa nhà, hai người dường như là nhân viên bảo vệ xuất hiện trong khung hình, một người đóng cửa tòa nhà lại trong khi người phụ nữ đang ở trên mặt đất.

 

Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio nói những gì hiển thị qua video là “hết sức kinh tởm và gây phẫn nộ” và nói rằng việc nhân chứng không can thiệp là “hoàn toàn không thể chấp nhận được.”

 

“Nếu bạn thấy ai đó bị tấn công, hãy làm bất cứ điều gì bạn có thể,” ông nói. “Hãy đánh động. Lên tiếng về chuyện gì đang xảy ra. Tìm cách giúp đỡ. Gọi người ứng cứu ngay. Gọi 911. Tất cả chúng ta phải góp phần để giải quyết. Chúng ta không thể chỉ đứng lùi lại và nhìn một hành động kinh khủng xảy ra.”

 

Thống đốc New York, Andrew Cuomo, gọi vụ tấn công này là “kinh hoàng và đáng ghê tởm.” Ông đã ra lệnh cho Lực lượng Đặc nhiệm Tội ác Thù ghét thuộc cảnh sát cấp bang cung cấp sự hỗ trợ cho Sở Cảnh sát New York.

 

Lực lượng Đặc nhiệm chống Tội ác Thù ghét của sở cảnh sát thành phố đang điều tra vụ tấn công và đã yêu cầu bất cứ ai có thông tin liên lạc với họ.


image


Trung cộng ‘sao chép phương tiện’ để thành công về kinh tế
Văn Hóa Xóa Sổ tìm cách phá hủy các giá trị truyền thống và chế ngự tâm trí
Dân Trung cộng vẫn giữ im lặng khi tẩy chay Nike
Đường máu cao có thể dẫn đến tổn thương não bộ
Tại sao người xưa viết chữ từ phải qua trái?
Gửi thế hệ tương lai: ‘Hãy tìm kiếm và đòi hỏi Sự Thật’
Phân biệt và kỳ thị người gốc Á đã có từ lâu
Hiện tượng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer
IRS giải ngân chậm chi phiếu kích thích
Đằng sau sự trỗi dậy của các cuộc tấn công chống người Á châu
Một bài viết để hiểu lý do H&M bị tẩy chay tại đại lục
Cố vấn Trung cộng đã lên kế hoạch chi tiết để đánh bại Hoa Kỳ
Tác động có hại rất lớn nếu nâng lương tối thiểu của liên bang lên 15 USD
Con dâu ông Trump tố Đảng Dân chủ 'đạo đức giả'
Biden sợ gì mà 52 ngày không dám gặp truyền thông?
Đây là chiến lược đánh bại Trung cộng
Điều gì sẽ xảy ra khi ông bà cùng con cái nuôi dạy cháu
Người Mỹ Thực dụng
Kinh tế thời Biden sẽ trở thành đoàn tàu trượt bánh
Nhau thai người ở chợ đen Trung cộng

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.