Sunday, April 4, 2021

Quả lựu đạn chính trị Biden đặt vào tay Harris!

 image


Bạn thân mến,

 

Cuộc khủng hoảng di dân tại biên giới phía Nam nước Mỹ đã ngày càng trầm trọng và trở thành thảm kịch nhân loại. Thế giới đã một phen kinh hoàng và phẫn nộ khi xem đoạn video chiếu cảnh bọn buôn người thả hai đứa trẻ 3 và 5 tuổi từ tường thành biên giới cao 14 feet xuống đất Mỹ rồi bỏ chạy... Thật là dã man và rùng rợn!


image


Theo Thượng nghĩ sĩ Ron Johnson thì cuộc khủng hoảng biên giới do chính sách của Biden: đây là những thảm kịch mà tôi đã chứng kiến trong chuyến đi quan sát các tiện nghi lưu giữ di dân. Trong chuyến đi này, đoàn Thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã chứng kiến nhiều điều bi thảm trong suốt hai ngày đến thăm biên giới.

 

Thượng nghị sĩ Ron Johnson nói Nhà Nước Biden dường như "điếc, đần và mù" trước cuộc khủng hoảng biên giới và những hiểm nguy của những di dân bất hợp pháp. – Biden administration seems "deaf, dumb and blind" to border crisis, dangers to migrants.


image


Trong chuyến đi này, 18 Thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã ngồi thuyền chạy dọc bờ sông Rio Grande để khỏi gây trở ngại cho Lực Lượng Biên Phòng Mỹ đang đóng trên bờ. Nhân viên của Cơ Quan An Ninh Công Cộng Texas chỉ huy thuyền đã chỉ cho các Thượng nghị sĩ thấy thi thể một người chết trôi bập bềnh và thuyền của Biên Phòng đang đáp ứng... Thi thể này chỉ là một trong nhiều sự bi thảm được chứng kiến tại biên giới gần khu McAllen, tiểu bang Texas.


image


Nhà Nước Biden không cho phép các phóng viên báo chí nhìn thấy hoặc chụp hình, quay phim hiện trạng những gì đang xẩy ra tại biên giới phía Nam nước Mỹ, khi đợt sóng thứ ba gồm những trẻ vị thành niên và các gia đình di dân lợi dụng sự rạn nứt của chính sách tị nạn Mỹ do Nhà Nước mới Joe Biden đã phá hủy và làm ngược lại chính sách của Tổng Thống tiền nhiệm một cách tiểu nhân, vô trách nhiệm đối với sự an sinh của công dân và đất nước Hoa Kỳ.


image


Vì  Nhà Nước Biden cấm báo chí đến biên giới, nên các Thượng nghị sĩ trong phái đoàn này đã chụp ảnh, ghi hình... Việc này có thể làm cho dư luận Mỹ phẫn nộ cho nên Nhà Nước Biden đã có lời nhắc nhở và yêu cầu các Thượng nghị sĩ hãy xóa chúng đi. Nhưng các Thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã đưa lên mạng truyền thông cho công chúng xem. Nhà Nước Biden có thể không hài lòng, nhưng công dân Mỹ có quyền được biết những gì đang xẩy ra Bạn ạ!


image


Nói về di dân bất hợp pháp tràn đến biên giới, đợt sóng cao nhất xẩy ra năm 2014, lúc đó, Tổng Thống Obama đã gọi một cách chính xác rằng đó là một cuộc khủng hoảng nhân đạo (a humanitarian crisis) và Bộ Trưởng Nội An của ông ta cho rằng đó là một "ngày xấu" (a bad day) khi số người tràn đến vượt con số 1,000. Nhưng hiện nay, đợt sóng di dân thứ ba này, đều đặn mỗi ngày có hơn 4,000 và đã có một ngày kinh hoàng vượt quá 6,000. Các đoàn di dân đang vượt qua biên giới hàng ngày - 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần... Nhưng Bạn thân mến ơi! Bạn có biết rằng cuộc khủng hoảng hiện nay chỉ mới bắt đầu và là công dân lương thiện bình thường như chúng ta không làm sao biết khi nào sẽ kết thúc...


image


Xem như thế thì gần như biên giới đang hoàn toàn mở toang, điều mà bất cứ ai cũng có thể hình dung được đấy Bạn thân mến ạ!

 

Bất lực trước tình hình di dân tại biên giới ngày càng tồi tệ và vô phương giải quyết ổn thỏa, Biden liền nghĩ ra cách phủi tay, đó là "long trọng" trao quyền giải quyết vấn đề di dân biên giới cho phó Kamala Harris.

 

Khi yêu cầu Kamala Harris giúp giải quyết một số căn nguyên, gốc rễ của cuộc khủng hoảng di dân hiện tại, Joe Biden đang trực tiếp đặt bà ấy lên trên con đường tàu thứ ba của chính trị quốc gia hiện đại.


image


Vấn nạn đối với Kamala Harris đó là phải làm cái gì đối với dòng người di dân đang tràn ngập biên giới, những phương sách đã làm bực tức, đau đầu hai Tổng Thống tiền nhiệm. Vấn nạn này đã khiến cho những người thân cận với Harris lo sợ rằng... nó cũng sẽ đem lại cho bà ta những phiền toái giống như trong quá khứ và thế là, đến lượt nó làm cho tương lai chính trị của Harris thêm phức tạp, rối ren.

 

Báo Politico cho rằng việc Biden đẩy cuộc khủng hoảng di dân biên giới vào tay Harris giống như "bỏ vào tay bà ta một quả lựu đạn chính trị. Liệu bà ta có khả năng rút chốt không?" – “Biden handed Harris a political grenade. Can she defuse it?”

 

Liệu Kamala Harris sẽ làm được gì? Sau khi "bị" Biden giao nhiệm vụ này, một phóng viên hỏi Kamala Harris "Khi nào thì bà đến thăm biên giới?" Kamala harris đáp "Not Now" – “Không phải bây giờ”  rồi phá lên cười một cách khó hiểu và vô duyên như cố hữu!


image


Tám ngày đã trôi qua, kể từ khi được Biden giao nhiệm vụ giải quyết khủng hoảng biên giới, báo chí không hề thấy tăm dạng Kamala Harris đâu cả, cũng chẳng có một cuộc họp báo nào!? Thật là một Nhà Nước kỳ cục: Khi cần phá đám và trả thù Tổng Thống Tiền Nhiệm Donald Trump, thì họ xăn tay áo lên, vén miệng to ra và gào thét, lu loa. Khi có việc phải xuất đầu lộ diện, thì họ… lặn mất tiêu mà quên cả mang bình dưỡng khí và không ai thấy mặt họ đâu cả! Nhà Nước Biden & Harris ơi! Ông bà đi ẩn ở đâu mất rồi?

 

Phải chăng Kamala Harris đang thấm thía đòn độc hiểm của Joe Biden, nên trước mắt bị bối rối (hay đần độn?) chưa có kế sách nào cả? Tại sao Biden “đốn” mà lại bắt Harris “vác”? Mà tại sao Harris lại nhận? Từ một tuần nay, sau khi đẩy cây cho Harris, Biden ngày ngày tự khoe công đã chích ngừa được mấy trăm triệu dân, đã có đủ thuốc cho mọi người và giờ đây có thể đến chích ngừa tại các Pharmacy như CVS, Walgreen v...v…, dân không cần hẹn trước... Biden đang tìm cách để làm mờ đi cuộc khủng hoảng biên giới, còn Harris thì không biết đang trốn tránh ở phương nào?


image


Phó Nhà Nước Harris được Biden chỉ định đảm nhiệm vấn nạn di dân tại biên giới phía Nam Hoa Kỳ. Biden cho rằng sự gia tăng di dân tại biên giới là do các quốc gia Nam Mỹ đang gặp những khủng hoảng nhân đạo như đời sống kinh tế khó khăn, bị áp bức, mất an ninh v…v..., chứ không phải vì Biden hứa sẽ cho tất cả di dân lậu tràn vào Mỹ tị nạn .


image


Nhiệm vụ được giao phó cho Harris về di dân, bao gồm những nỗ lực ngoại giao với các quốc gia trong vùng Tam Giác Mỹ & Mễ & Canada và trách nhiệm về chính sách ngoại giao như gọi cho các nguyên thủ quốc gia. Tin cho hay là Kamala Harris đã bắt đầu nhận các câu hỏi từ truyền thông về nhiệm vụ phụ trách ngoại giao, tuy nhiên cuộc khủng hoảng biên giới đã lôi cuốn sự chú ý của toàn quốc và dấy lên hàng loạt các mối quan tâm về an ninh quốc gia, về ổn định xã hội, về lan truyền dịch bệnh do di dân lậu được vào Mỹ mà không xét nghiệm, không qua thủ tục tị nạn  thông thường, đặc biệt là toàn bộ chính sách di dân của Biden.

 

Biden còn chỉ định Harris nhận nhiệm vụ làm việc với các quốc gia để trả các di dân bất hợp pháp về nước họ. Kêu gọi họ đến cũng là Biden, nay trả họ về, cũng là Biden! Việc này Biden đã tuyên bố trong cuộc họp báo 25-3-2021 rằng "đã trả phần lớn các di dân bất hợp pháp tại biên giới về nước họ rồi". Đây là lời nói dối Bạn ơi! Vì chưa có người nào bị trả về cố quốc, mà chỉ có thêm người tìm đến biên giới ngày càng đông và bất tận...

 

Về vấn đề đại dịch Cúm Tàu Covid-19, tại Mỹ ghi nhận trong ba ngày đầu tuần này về số tử vong như sau: Thứ Hai, 549,335 người; Thứ Ba, 550,036; Thứ Tư, 550,966...


image


Về Vaccine, đã xẩy ra một sai sót khiến hãng Johnson & Johnson phải đình hoãn chuyển giao 15 triệu liều Vaccine cho các nơi có nhu cầu.

 

Thật là may! Cơ Quan FDA đã kiểm tra và thấy có sai lầm do con người tại một cơ sở bào chế, đã khiến cho 15 triệu liều vaccine Johnson & Johnson bị hư hại. Cơ sở sản xuất Vaccine này tại Baltimore được điều hành bởi công ty Emergent Biosolutions, các công nhân đã trộn nhầm các chất phụ gia vào Vaccine (Theo New York Times, ngày thứ Tư).


image


Sự sai sót này không ảnh hưởng tới những liều Vaccine Johnson & Johnson đã được phân phối, bởi vì những liều Vaccine này được sản xuất tại Hòa Lan, nhưng may mắn là chỉ ảnh hưởng tới những chuyến phân phối Vaccine trong tương lai vì sẽ có sự chậm trễ, không đúng hẹn mà thôi.

 

Vaccine Johnson & Johnson là một trong ba loại đang được dùng ở Mỹ. Vaccine Pfizer và Moderna đã sẵn sàng khối lượng cung ứng cho Hoa Kỳ và  đang được tiến hành như kế hoạch. Sự sai sót của cơ sở ở Baltimore có thể giới hạn khả năng cung ứng số lượng lớn của Johnson & Johnson trong những tuần sắp tới. Sau khi New York Times đưa tin, hãng Johnson & Johnson đã thừa nhận trong một thông cáo tuyên bố rằng "Quá trình kiểm tra phẩm chất đã nhận diện được một đợt dược chất không đạt tiêu chuẩn phẩm chất của Emergent Biosolutions" và “Những liều này sẽ không bao giờ được đưa vào giai đoạn đóng gói."


image


Cũng nên hoan hô sự cẩn trọng trong quá trình kiểm tra phẩm chất của Cơ Quan FDA và công ty Emergent Biosolutions đã sớm phát giác ra sai sót của Vaccine và hủy bỏ ngay lập tức.

 

Thư đã dài. Chào Bạn và hẹn thư sau Bạn nhé!

 

Thân mến chào Bạn.

 

 

 

Tuyết Lan


image


Tôi lo sợ cụ Biden
Tâm trí có thể tác động đến hiện thực không?
Dạy trẻ làm việc nhà là dạy trẻ đức khiêm tốn
Cái giá mà Trung cộng không bao giờ phải trả cho ‘Ngoại giao con tin
Người Việt ở New York lo lắng, đề phòng sau vụ hành hung người gốc Á
Trung cộng ‘sao chép phương tiện’ để thành công về kinh tế
Văn Hóa Xóa Sổ tìm cách phá hủy các giá trị truyền thống và chế ngự tâm trí
Dân Trung cộng vẫn giữ im lặng khi tẩy chay Nike
Đường máu cao có thể dẫn đến tổn thương não bộ
Tại sao người xưa viết chữ từ phải qua trái?
Gửi thế hệ tương lai: ‘Hãy tìm kiếm và đòi hỏi Sự Thật’
Phân biệt và kỳ thị người gốc Á đã có từ lâu
Hiện tượng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer
IRS giải ngân chậm chi phiếu kích thích
Đằng sau sự trỗi dậy của các cuộc tấn công chống người Á châu
Một bài viết để hiểu lý do H&M bị tẩy chay tại đại lục
Cố vấn Trung cộng đã lên kế hoạch chi tiết để đánh bại Hoa Kỳ
Tác động có hại rất lớn nếu nâng lương tối thiểu của liên bang lên 15 USD
Con dâu ông Trump tố Đảng Dân chủ 'đạo đức giả'
Biden sợ gì mà 52 ngày không dám gặp truyền thông?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.