Wednesday, April 28, 2021

Chính phủ chống Hoa Kỳ

 image

Hãy xem những trích dẫn sau đây của chính phủ Tổng thống (TT) Biden và các quan chức Trung cộng. Quý vị có đoán được là chính phủ của nước nào đã đưa ra những tuyên bố này không?

 

·        “Phân biệt chủng tộc có hệ thống … là một vết nhơ [trên] linh hồn của quốc gia chúng ta.”

 

·        “Hoa Kỳ sở hữu một lịch sử lâu dài về phân biệt chủng tộc có hệ thống.”

 

·        “Để trở thành nhà lãnh đạo ở ngoại quốc, Hoa Kỳ phải tiếp tục chiến đấu chống lại sự bất công và bất bình đẳng chủng tộc ở quê nhà.”


image

Dòng tweet của Ông Antony Blinken

 

“Tôi đã tận mắt chứng kiến tội lỗi nguyên thủy của chế độ nô lệ đã hình thành nên chủ nghĩa da trắng tối thượng trong các văn bản và nguyên tắc lập quốc của [Hoa Kỳ] như thế nào.”


image

Dòng tweet của Ông Tom Elliott

 

Phân biệt chủng tộc ở Hoa Kỳ là “một sự hiện hữu có hệ thống và dai dẳng.”

 

“Những thách thức về nhân quyền mà Hoa Kỳ phải đối mặt ngày càng sâu sắc. Chúng không chỉ xuất hiện trong bốn năm vừa qua, chẳng hạn như Black Lives Matter. Tổ chức này không phải chỉ xuất hiện gần đây.”


image


Tất cả những tuyên bố trên—lần lượt do Tổng thống Joe Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tony Blinken, Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Linda Thomas-Greenfield, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung cộng Triệu Lập Kiên và Ủy viên Bộ Chính trị của Trung Cộng Dương Khiết Trì đưa ra—mang một chủ đề giống nhau đến kinh ngạc. Theo chính phủ TT Biden và Trung cộng, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống, hận thù và đức tin mù quáng đã ăn sâu vào xã hội Hoa Kỳ.

 

Trong khi Trung cộng không ngừng bỏ tù và nô dịch người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số khác ở Tân Cương, xóa bỏ tự do ở Hồng Kông và che đậy nguồn gốc của đại dịch virus Trung cộng, thì thật chấn động khi một trong những phạm vi thỏa thuận duy nhất diễn ra giữa chính phủ TT Biden và Trung cộng lại là việc đất nước Hoa Kỳ khủng khiếp ra sao.


image


Các tuyên bố trên của Tổng thống Biden, Phó Tổng thống Harris và Ngoại trưởng Blinken được đưa ra sau phán quyết ở Minnesota. 


Thay vì nhấn mạnh rằng hệ thống tư pháp Hoa Kỳ phục vụ mục đích duy trì thượng tôn pháp luật, họ lại tập trung chỉ trích Hoa Kỳ về hành vi đàn áp người thiểu số được cho là cố hữu.


image


Ngoài ra, chỉ mới tháng trước (03/2021), trong cuộc gặp giữa Hoa Kỳ-Trung cộng ở Alaska, ông Dương Khiết Trì đã dành gần 20 phút để lên án Hoa Kỳ đạo đức giả và cho rằng Hoa Kỳ không có tư cách hợp pháp để chỉ trích Trung cộng cộng sản. Ông Dương đã nói, “Vì vậy, chúng tôi tin rằng điều quan trọng là Hoa Kỳ phải thay đổi hình ảnh của chính mình và ngừng thúc đẩy nền dân chủ của chính mình với phần còn lại của thế giới. Nhiều người ở bên trong Hoa Kỳ thực sự không mấy tin tưởng vào nền dân chủ của Hoa Kỳ, và họ có nhiều quan điểm khác nhau về Chính phủ Hoa Kỳ. … Hoa Kỳ không có đủ tư cách để nói rằng họ muốn nói chuyện với Trung cộng từ thế thượng phong.”

 

Rõ ràng là ông Biden, bà Harris, ông Blinken và bà Thomas-Greenfield đều đồng ý như vậy.


image


Chủ nghĩa chống Hoa Kỳ của chính phủ TT Biden không chỉ là sự rời bỏ một cách nghiêm túc các chính sách “Hoa Kỳ Trước tiên” của chính phủ cựu TT Trump, mà điều đó còn nguy hiểm và làm suy yếu tinh thần. Hãy suy xét việc điều động quân sự gần đây của Nga dọc theo biên giới với Ukraine, các cuộc xâm nhập nhắm vào Đài Loan và những cố gắng kiểm soát các vùng biển Đông và biển Hoa Đông của Trung cộng, cùng những bước đi liên tiếp của Iran nhằm đạt được vũ khí nguyên tử. Hoa Kỳ, các đối tác và đồng minh của chúng ta hiện đang phải đối mặt với nhiều thách thức và mối đe dọa thực sự đến từ các đối thủ trên khắp thế giới.


image


Dù thế nào, về mặt đạo đức, chính phủ TT Biden đang tước vũ khí của các nước tự do và trao cho kẻ thù của chúng ta những công cụ dùng để chống lại chính chúng ta. Những tuyên bố sai lầm từ phía chính phủ TT Biden cho rằng Hoa Kỳ–nhà đấu tranh hàng đầu trên thế giới cho sự tự do–không thực sự tự do, [điều này] đã trao quyền hành cho các nhà cầm quyền và chế độ độc tài tàn bạo.

 

Rõ ràng, vào lúc cuộc cạnh tranh với Trung cộng tiếp tục diễn ra, những tuyên bố gần đây của chính phủ TT Biden làm lộ ra rằng Trung cộng sẽ không cần phải chuẩn bị các bài thuyết giảng dài dòng hay sáng tạo nội dung gốc cho các phương tiện truyền thông tuyên truyền của họ. Thay vào đó, Trung cộng sẽ chỉ cần trích dẫn các lời lẽ tấn công của chính phủ TT Biden chống lại [chính] Hoa Kỳ mà thôi.


Sẽ thật khôn ngoan nếu các nhà tuyên truyền của Trung cộng bắt đầu tìm kiếm những công việc mới—có thể là với CNN hay The New York Times.


image


Tác giả Newt Gingrich, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, từng là Chủ tịch Hạ viện từ năm 1995 đến năm 1999 và đã ra tranh cử với tư cách là ứng viên tổng thống vào năm 2012.

 Newt Gingrich _ Nguyễn Lê


image


Trang sử thuyền nhân và nghĩa trang Galang
Ông Tập Cận Bình dùng những quân bài tốt một cách kém cỏi
Nước Mỹ kỳ thị chủng tộc ?
Tại sao không giữ lời hứa với mẹ tôi
46 năm sau cuộc chiến và những câu hỏi còn bỏ ngỏ
Tìm thấy xác tàu ngầm mất tích của Indonesia
Đứng lên chống lại Trung cộng _ Một cuộc thỉnh nguyện ôn hòa làm nên lịch sử
Một cuộc cách mạng (tiêu dùng) thực sự đang bắt đầu thay thế nền giáo dục
Cái nhìn về năm 2021 và thông điệp hy vọng của họa sĩ vẽ ông Trump
Bao nhiêu người bị xử tội ‘lợi dụng tự do dân chủ’ từ đầu năm 2021?
Bị chảy máu nướu khi đánh răng _ có thể bạn đang thiếu vitamin C
Tâm tình cùng nhạc sĩ Phan Văn Hưng
Không chỉ là âm nhạc _ Câu chuyện về nhạc cụ của người Maori
COVID _ Một năm qua
Nền tảng truyền thông xã hội mới của ông Mike Lindell bị tấn công sau khi ra mắt
Mỹ sẽ sụp đổ từ bên trong
SpaceX đưa 4 phi hành gia lên trạm không gian
Trang Tự Do Phát Biểu FRANK của Lindell & Đủ bằng chứng để Trump trở lại chấp chính
Trại ‘gà đi bộ’ lớn nhất Texas & "Chồng gà vợ nail" tiền vào như nước
Những thằng già nhớ mẹ

1 comment:

  1. Những câu tuyên bố của chính quyền Joe Biden càng chứng tỏ đảng Dân Chủ là tay sai của ông chủ Trung Cộng ra lệnh phải nói gì thì nói nấy. Chưa có một quốc gia Da Trắng nào ở Âu châu, Úc Châu có một vị Tổng thống Da Đen. Bảo rằng Hoa Kỳ là quốc gia kỳ thị màu da thì làm sao có ông Barack Hussein Obama làm Tổng thống? Làm sao có những ông Tướng 4 sao Da Đen? Làm sao có ông Tướng 4 sao người Nhật? Làm sao có những ông Tướng Việt Nam Da Vàng Mũi Tẹt? Làm sao có ông Tòa Tối Cao là người Da Đen?
    Joe Biden từng làm Thượng Nghị sĩ nhiều năm, từng là Phó Tổng thống 8 năm thì không thể gọi ông là một thằng ngu. Ông Joe Biden là người Công giáo phản Chúa, một người Hoa Kỳ phản quốc. Những kẻ phản bội đều đáng khinh! Những người Vũ văn Lộc, Nguyễn Đạt Thịnh là một loại RINO (Refugee In Name Only) cũng là hạng người đáng khinh bỉ, làm nhục Việt Nam Cộng Hòa, làm nhục nòi giống Việt Nam.

    Bằng Phong Đặng văn Âu

    ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.