Wednesday, November 9, 2022

Kết quả tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ 2022

 BM

Thượng viện hiện đang chia rẽ, với 50 thành viên Đảng Cộng Hòa và 50 thành viên Đảng Dân Chủ, mặc dù Phó Tổng thống Kamala Harris có khả năng phá vỡ thế hòa trong các cuộc bỏ phiếu, vốn mang lại cho Đảng Dân Chủ thế đa số trên thực tế. 

 

Tổng cộng có 35 ghế Thượng viện được đưa ra tranh cử trong năm nay, bao gồm một cuộc bầu cử đặc biệt ở Oklahoma. Trong số 35 ghế đó, 12 ghế hiện do Đảng Dân Chủ nắm giữ và 23 ghế do Đảng Cộng Hòa nắm giữ.


BM


Rốt cuộc, quyền kiểm soát Thượng viện sẽ phụ thuộc vào một số tiểu bang chiến địa trong năm 2022. Những tiểu bang đó gồm Ohio, Arizona, Nevada, New Hampshire, Wisconsin, Georgia, và Pennsylvania.

 

Các cuộc bầu cử kết thúc trong khoảng từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối trên toàn quốc.


BM


Dưới đây là danh sách cập nhật trực tiếp kết quả các cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ:

 

Alabama


BM

Bà Katie Britt thuộc Đảng Cộng Hòa đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ tại Alabama sau khi đánh bại ông Will Boyd thuộc Đảng Dân Chủ và ông John Sophocleus thuộc Đảng Tự Do, khiến bà trở thành người phụ nữ đầu tiên được bầu vào vị trí này của tiểu bang. Bà đã giành chiến thắng với 66.8% phiếu bầu, theo The Associated Press (AP).

 

Alaska


BM

Kết quả cho cuộc đua vào Thượng viện của Alaska vẫn chưa ngã ngũ.

 

Arizona


BM

Kết quả cho cuộc đua vào Thượng viện của Arizona vẫn chưa ngã ngũ.

 

Arkansas


image

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa đương nhiệm hai nhiệm kỳ tại vị John Boozman đã dễ dàng đánh bại người thách thức thuộc Đảng Dân Chủ Natalie James, với số phiếu bầu tương ứng là 65.9% so với 30.9%, theo AP.

 

California


BM

Thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ Alex Padilla đã giành chiến thắng trong cuộc tranh cử vào Thượng viện sau khi đánh bại thành viên Đảng Cộng Hòa Mark Meuser với 60.8% số phiếu bầu, theo AP.

 

Colorado


BM

AP đưa tin cho biết, Thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ Michael Bennet vẫn bảo toàn được ghế Thượng viện của mình ở Colorado, đánh bại thành viên Joe O’Dea của Đảng Cộng Hòa, với 55% số phiếu bầu.

 

Connecticut


BM

Thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ Richard Blumenthal đã đánh bại ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Leora Levy được ông Trump tán thành để bảo toàn nhiệm kỳ thứ ba tại vị với 56% số phiếu bầu, theo AP.

 

Florida


BM

Người đương nhiệm thuộc Đảng Cộng Hòa của Florida, ông Marco Rubio, đã được bầu lại vào Thượng viện Hoa Kỳ sau khi đánh bại đối thủ thuộc Đảng Dân Chủ, Dân biểu Val Demings, ở tiểu bang chiến địa quan trọng này với 57.7% số phiếu bầu, theo AP.

 

Georgia


BM

Kết quả cho cuộc đua vào Thượng viện của Georgia vẫn chưa ngã ngũ.

 

Hawaii


BM

Thượng nghị sĩ đương nhiệm thuộc Đảng Dân Chủ Brian Schatz đã đánh bại Dân biểu tiểu bang thuộc Đảng Cộng Hòa Bob McDermott trong cuộc bầu cử Thượng viện Hoa Kỳ ở Hawaii sau khi giành được 72.9% số phiếu bầu, theo AP.

 

Idaho


BM

AP đưa tin cho biết, Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Idaho Mike Crapo đã giành được nhiệm kỳ thứ năm tại Thượng viện sau khi dễ dàng đánh bại thành viên David Roth của Đảng Dân Chủ bằng cách thu về 59.8% số phiếu bầu.

 

Illinois 


BM

Kết quả cho cuộc đua vào Thượng viện của Illinois vẫn chưa ngã ngũ.

 

Indiana


BM

Thượng nghị sĩ Todd Young đã đánh bại thành viên Đảng Dân Chủ Tom McDermott để đại diện cho Indiana tại Thượng viện Hoa Kỳ, giành được 58.9% số phiếu bầu, AP đưa tin.

 

Iowa


BM

Thượng nghị sĩ Chuck Grassley đã giành được một nhiệm kỳ sáu năm nữa tại Thượng viện, đánh bại thành viên Đảng Dân Chủ Michael Franken, theo AP.

 

Kansas


BM

Thượng nghị sĩ đương nhiệm thuộc Đảng Cộng Hòa Jerry Moran đã đánh bại ông Mark Holland thuộc Đảng Dân Chủ và sẽ tiếp tục đại diện cho Kansas tại Thượng viện Hoa Kỳ, theo AP.

 

Kentucky


BM

Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Rand Paul, một cựu ứng cử viên tổng thống, đã giành được nhiệm kỳ thứ ba sau khi đánh bại thành viên Đảng Dân Chủ cấp tiến Charles Booker, AP cho biết.

 

Louisiana


BM

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thuộc Đảng Cộng Hòa John Kennedy đã giành được nhiệm kỳ thứ hai sau khi khuất phục các thách thức từ hai thành viên Đảng Dân Chủ Luke Mixon và Gary Chambers, theo AP.

 

Maryland


BM

Theo AP, ứng cử viên Đảng Dân Chủ Chris Van Hollen đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử cho một trong những ghế Thượng viện Hoa Kỳ của Maryland, sau khi đánh bại ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Chris Chaffee để bảo toàn nhiệm kỳ thứ hai của mình.

 

Missouri


BM

AP đưa tin cho biết, Tổng chưởng lý Missouri thuộc Đảng Cộng Hòa Eric Schmitt đã giành được ghế Thượng viện của tiểu bang sau khi đánh bại người thách thức thuộc Đảng Dân Chủ Trudy Busch Valentine trong cuộc đua hôm thứ Ba để thay thế Thượng nghị sĩ Roy Blunt, người sắp về hưu.

 

Nevada 


BM

Kết quả cho cuộc đua vào Thượng viện của Nevada vẫn chưa ngã ngũ.

 

New Hampshire


BM

Thượng nghị sĩ Maggie Hassan, một thành viên Đảng Dân Chủ, đã tái đắc cử trong cuộc đua vào Thượng viện New Hampshire chống lại ông Don Bolduc của Đảng Cộng Hòa, một tướng lục quân đã về hưu, theo AP.

 

New York


BM

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer tái đắc cử, trở thành thượng nghị sĩ tại vị lâu nhất của New York, sau khi đánh bại ông Joe Pinion của Đảng Cộng Hòa, AP đưa tin.

 

North Carolina


BM

Dân biểu Đảng Cộng Hòa Ted Budd đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện North Carolina trước thành viên Đảng Dân Chủ Cheri Beasley, AP đưa tin.

 

North Dakota


BM

Thành viên Đảng Cộng Hòa của North Dakota John Hoeven đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba tại Thượng viện Hoa Kỳ sau khi đánh bại thành viên Đảng Dân Chủ Katrina Christiansen với 56.5% số phiếu bầu, theo AP.

 

Ohio


BM

Thành viên Đảng Cộng Hòa được cựu Tổng thống Trump hậu thuẫn J.D. Vance đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện ở Ohio, đánh bại Dân biểu thuộc Đảng Dân Chủ Tim Ryan, với 53.3% số phiếu bầu, AP đưa tin.

 

Oklahoma


BM

BM

Hai thành viên Đảng Cộng Hòa là Thượng nghị sĩ James Lankford và Dân biểu liên bang Markwayne Mullin đều đã giành chiến thắng vào thứ Ba sau khi đánh bại hai thành viên của Đảng Dân Chủ lần lượt là bà Madison Horn và cựu Dân biểu liên bang Kendra Horn, theo AP. Ông Mullin sắp trở thành người Mỹ bản địa đầu tiên tại Thượng viện Hoa Kỳ trong gần 20 năm.

 

Oregon


BM

Thành viên Đảng Dân Chủ Ron Wyden đã tái đắc cử vào Thượng viện Hoa Kỳ từ Oregon, đánh bại ứng cử viên Jo Rae Perkins đầy hứa hẹn của Đảng Cộng Hòa, AP đưa tin.

 

Pennsylvania


BM

Thành viên Đảng Dân Chủ John Fetterman được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua cạnh tranh gay gắt chống lại Tiến sĩ Mehmet Oz của Đảng Cộng Hòa.

 

South Carolina


BM

Thành viên Đảng Cộng Hòa Tim Scott đã đánh bại Dân biểu tiểu bang thuộc Đảng Dân Chủ Krystle Matthews để có được nhiệm kỳ toàn vẹn thứ hai, theo AP.

 

South Dakota


BM

Thành viên Đảng Cộng Hòa John Thune đã đánh bại người thách thức Đảng Dân Chủ Brian Bengs để trở thành người đại diện cho South Dakota tại Thượng viện Hoa Kỳ sau khi giành được 70.2% số phiếu bầu, theo AP.

 

Utah


BM

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa Utah Mike Lee tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba sau khi đánh bại người thách thức độc lập Evan McMullin, theo AP.

 

Vermont


BM

Dân biểu Đảng Dân Chủ Peter Welch đã đánh bại thành viên Gerald Malloy của Đảng Cộng Hòa trong cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ của Vermont với 68.6% số phiếu bầu, AP đưa tin.

 

Washington


BM

Thượng nghị sĩ Patty Murray, một thành viên Đảng Dân Chủ, đã giành chiến thắng trước bà Tiffany Smiley của Đảng Cộng Hòa và hiện sẽ phụng sự nhiệm kỳ thứ sáu, theo AP.

 

Wisconsin


BM

Kết quả cho cuộc đua vào Thượng viện Wisconsin vẫn chưa ngã ngũ.

 

BMKatabella Roberts  _  Minh Ngọc và Hồng Ân


Vote Voting GIF

Đảng Cộng Hòa gặt hái nhiều thành công trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ
Đảng Cộng Hòa cơ hội giành lại Quốc hội
Thông điệp khác biệt rõ rệt giữa Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa
Có bao giờ bạn tự hỏi: Thành công là gì?
Máy bay tự sát không người lái
Dạy thêm _ học thêm là lý do giáo dục yếu kém _ tiêu cực ở Việt Nam
95% người Mỹ lo ngại giá thực phẩm tăng trước các cuộc bầu cử giữa kỳ
Sức mạnh của nụ cười làm thay đổi cuộc sống
Xu hướng bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua thư tái diễn
Ông Biden trong vai diễn người Mỹ già nua xấu xí
Cử tri lo lắng về lạm phát và nền kinh tế trước cuộc bầu cử giữa kỳ
Sức mạnh của báo chí qua tác phẩm ‘Chuyện một tờ báo’
7 phẩm chất của những người được quý trọng
IRS công bố điều chỉnh lạm phát đối với thuế năm 2023
Có sẵn tiền mặt quan trọng như thế nào
Hồ sơ chống cựu TT Trump được tuyên trắng án cho mọi cáo buộc
Những bức tranh thủy tinh
Mối đe dọa an ninh quốc gia xuất phát từ phe cực đoan cánh tả nội địa
Hàng triệu người Mỹ vẫn đủ điều kiện để nhận chi phiếu kích thích
Giải thích chủ nghĩa bảo tồn truyền thống

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.