Tuesday, June 11, 2024

Hunter Biden có tội về súng

 BM

Tiếp theo, ông Hunter Biden sẽ phải đối mặt với một phiên tòa vào tháng Chín ở California với các cáo buộc trốn thuế.


Hunter Biden bị kết tội với mọi cáo buộc trong phiên tòa xét xử về súng, trở thành người con trai đầu tiên của một đương kim tổng thống phải đối mặt với phiên tòa liên bang và bị kết án.


Phiên tòa xét xử xoay quanh một khẩu súng lục ổ quay Colt Cobra mà ông Biden đã mua từ một cửa hàng súng vào ngày 12/10/2018, trong thời gian mà các công tố viên nói rằng ông đang chìm trong chứng nghiện ma túy đá.


Giới chức trách cáo buộc ông Biden đã khai man với cửa hàng bán súng được liên bang cấp phép bằng cách kê khai bất hợp pháp trong đơn mua súng rằng ông không phải là người sử dụng ma túy vào thời điểm mua súng và sau đó sở hữu súng trái phép trong 11 ngày. Ông Biden đang phải đối mặt với ba cáo buộc trọng tội và ông không nhận tội.


BM

Bồi thẩm đoàn đã nghị án trong một tiếng vào cuối buổi chiều hôm 10/06 trước khi tiếp tục vào sáng hôm sau. Tổng cộng, họ đã dành ba tiếng để nghị án về vụ án này.


Bản kết tội được đưa ra sau phiên tòa kéo dài một tuần với lời khai từ người vợ cũ Kathleen Buhle của ông Biden, bạn gái cũ Zoe Kestan, chị dâu và là người tình cũ Hallie Biden, con gái Naomi Biden, nhân chứng chuyên gia, người chủ cửa hàng súng và nhân viên bán súng cho ông Biden, cùng người tìm thấy khẩu súng trong thùng rác.


Bên công tố lập luận rằng lời khai từ những người tình cũ của ông Biden, cùng với tin nhắn và đoạn trích hồi ký, đã chứng minh rằng ông Biden “biết rõ” mình đang nghiện ma túy vào tháng 10/2018 khi mua khẩu súng này.


Ngược lại, bên biện hộ cho rằng vì ông Biden không coi mình là một người nghiện khi mua súng nên ông không “cố ý” khai man trong đơn mua súng khi đánh dấu vào ô “không” khi được hỏi liệu ông có phải là người nghiện ma túy hay không.


Trong phần tranh luận kết thúc hôm 10/06, công tố viên Leo Wise tập trung vào những lời tự thừa nhận nghiện ma túy trong hồi ký của ông Biden và các tin nhắn ông gửi vào khoảng thời gian mua súng, trong đó ông nói với bà Hallie Biden rằng ông hoặc đang chờ một người buôn ma túy hoặc đang hút cocaine.


“Ông ấy biết mình đang sử dụng ma túy. Đó là những gì bằng chứng cho thấy. Và ông ấy biết mình nghiện ma túy. Đó là những gì bằng chứng cho thấy,” ông Wise nói.


BM

Mặc dù bên biện hộ thừa nhận việc ông Biden sử dụng ma túy, nhưng họ đã tìm cách vẽ ra bức tranh về một người đang gặp khó khăn nhưng lại vượt qua thời kỳ đen tối bắt đầu sau khi anh trai Beau qua đời vì bệnh ung thư não vào năm 2015.


Bên biện hộ lập luận rằng ông Biden đã nhận được điều trị cai nghiện trong những tháng trước khi mua súng, và nêu ra hàng trăm ngàn dollar tiền mặt được rút trong năm 2018 như là bằng chứng.


Tuy nhiên, bên công tố cho biết có bảng kê chi tiết ngân hàng cho các khoản thanh toán phục hồi và các khoản thanh toán này được trả bằng thẻ chứ không phải tiền mặt. Bên công tố cáo buộc ông Biden rút tiền mặt để mua ma túy chứ không phải cho các chương trình cai nghiện.


Bên biện hộ cũng lập luận rằng không có ai trực tiếp chứng kiến ông Biden sử dụng ma túy trong khoảng thời gian mua súng, kể cả 11 ngày ông sở hữu khẩu súng trước khi bà Hallie Biden tìm thấy khẩu súng này trong xe tải của ông và ném vào thùng rác công cộng.


Bên công tố cho rằng có bằng chứng cho thấy ông Biden sử dụng ma túy ngay sau khi mua súng. Họ cho thấy những tin nhắn mà ông được cho là đã gửi cho bà Hallie Biden chỉ vài ngày sau khi mua súng.


Trong một tin nhắn, ông đề cập đến việc “đang đợi một người buôn ma túy tên là Mookie,” và trong một tin nhắn ngày hôm sau, ông Biden nói rằng ông đang hút ma túy đá trên nóc xe hơi.


BM

Trong khi nhiều người trong gia đình ông Biden, bao gồm Đệ nhất Phu nhân Jill Biden và chú của ông, ông James Biden, có mặt tại tòa án trong suốt phiên tòa để thể hiện sự ủng hộ, các công tố viên yêu cầu các bồi thẩm viên tập trung vào bằng chứng trực tiếp trong vụ án chứ không phải sự ủng hộ của gia đình.


“Những người ngồi trong phòng xử án không phải là bằng chứng,” ông Wise nói với các bồi thẩm viên, chỉ vào các thành viên gia đình ông Biden.


Ông Biden đã không làm chứng trong suốt phiên tòa và ông Lowell đã yêu cầu thẩm phán chỉ thị cho bồi thẩm đoàn không có thái độ chống lại thân chủ của ông vì đã chọn không làm chứng.


Trong một tuyên bố sau phán quyết kết tội, ông Lowell cho biết họ “tôn trọng thủ tục của bồi thẩm đoàn,” nhưng sẽ “mạnh mẽ theo đuổi tất cả các thách thức pháp lý có sẵn để bảo vệ ông Hunter.”


Ông Biden, trong một tuyên bố, nói rằng ông “được ban cho” trải nghiệm món quà của việc hồi phục “mỗi ngày một lần” và cảm ơn sâu sắc hơn về tình yêu và sự ủng hộ từ “gia đình, bạn bè, và cộng đồng” hơn là “nản lòng vì kết quả này.”


Phiên tòa, chỉ cách 5 tháng nữa là đến cuộc bầu cử năm 2024, diễn ra khi cha của ông Biden phải đối mặt với cuộc tái đấu với cựu Tổng thống Donald Trump, người cũng đã bị kết tội trong phiên tòa hình sự ở Manhattan vài tuần trước đó.


Tổng thống Joe Biden đã đưa ra một tuyên bố sau bản kết tội này, bày tỏ tình yêu và niềm tự hào của ông dành cho con trai mình.


BM

“Rất nhiều gia đình từng có người thân chiến đấu với chứng nghiện hiểu được cảm giác tự hào khi nhìn thấy người mình yêu thương vượt qua khó khăn và trở nên mạnh mẽ, kiên cường trong quá trình hồi phục.”


“Như tôi cũng đã nói tuần trước, tôi sẽ chấp nhận kết quả của vụ án này và sẽ tiếp tục tôn trọng thủ tục tư pháp khi Hunter xem xét kháng án. Jill và tôi sẽ luôn ở đó với Hunter và những người còn lại của gia đình chúng tôi bằng tình yêu và sự ủng hộ của chúng tôi. Không có gì có thể thay đổi điều đó,” Tổng thống Biden nói thêm.


Đây cũng không phải là phiên tòa hình sự cuối cùng dành cho ông Biden trong năm nay. Ông sẽ phải đối mặt với ngày ra tòa vào tháng Chín ở California về các cáo buộc trốn thuế.


BM

Ông Biden phải đối mặt với án tù lên tới 25 năm với bản kết án liên quan đến súng liên bang của mình, mặc dù những người phạm tội lần đầu thường nhận mức án thấp hơn mức tối đa.


Thẩm phán chưa ấn định ngày tuyên án nhưng ngày tuyên án thường diễn ra trong vòng 120 ngày kể từ ngày kết án. Chậm nhất, thì ngày tuyên án chỉ cách một tháng nữa là đến cuộc bầu cử tháng Mười Một.


Không rõ liệu thẩm phán có cho ông Biden ngồi tù sau khi ông nhận bản kết án có tội hay không.
Jacob Burg  _  Nguyễn Lê

***

Gia đình Biden và các cộng sự nhận được 21 triệu USD từ “Nước – Ngoài”

BM

Hôm 09/08 vừa qua, ủy ban này đã ra báo cáo thứ Ba về thu nhập mà ông Hunter Biden (con trai của tổng thống) nhận được liên quan đến các hoạt động kinh doanh của ông ở ngoại quốc.

https://baomai.blogspot.com/2023/08/gia-inh-biden-va-cac-cong-su-nhan-uoc.html

***

Dựa vào thế lực của Cha: Hunter Biden làm tiền

BM

Trong thỏa thuận này, Hunter Biden sẽ nhận hai tội nhẹ là không trả tiền thuế lợi tức cho năm 2017 và 2018, sẽ được hưởng án treo, không bị ngồi tù, và được miễn truy tố tất cả các tội danh khác liên quan tới sở hữu súng và làm ăn tại nước ngoài mà FBI và Hạ Viện đang điều tra.

https://baomai.blogspot.com/2023/08/dua-vao-luc-cua-cha-hunter-biden-lam.html

***

Hunter Biden nhận tiền triệu từ Nga và Trung cộng!

 BM

Thượng Viện Mỹ Công Bố Hồ Sơ Con Trai Phó Tổng Thống Biden Nhận Tiền Triệu Từ Nga và Trung cộng!

https://baomai.blogspot.com/2020/09/hunter-biden-nhan-tien-trieu-tu-nga-va.html

***

Hunter Biden: ‘Tôi đang ngồi đây với cha tôi’

BM

Theo các cáo buộc của một người tố cáo thuộc Sở Thuế vụ (IRS), ông Hunter Biden đã gửi tin nhắn Whatsapp cho một doanh nhân Trung cộng trong một cuộc tranh cãi và nói rằng ông ấy đang “ngồi đây với cha tôi”, đồng thời sử dụng tên và các mối quan hệ của cha ông ấy để đe dọa vị doanh nhân đó làm theo “chỉ thị” của ông.

https://baomai.blogspot.com/2023/07/hunter-biden-toi-ang-ngoi-ay-voi-cha-toi.html

***

Hunter Biden thừa nhận đã nhận tiền từ công ty có liên kết với ĐCS_TC

BM

Theo một biên bản nguyên văn của phiên tòa, biện lý liên bang Quận Delaware, ông David Weiss, đã đọc một bản khai trước tòa cho thấy ông Hunter Biden đã nhận 664,000 USD từ một “công ty đầu tư cơ sở hạ tầng của Trung cộng.”

https://baomai.blogspot.com/2023/07/hunter-biden-thua-nhan-nhan-tien-tu.html

***

Biden thực sự có liên hệ làm ăn với Trung cộng và Ukraine

BM

Trong thời gian tranh cử Tổng Thống năm 2020, Biden cam kết rằng ông ta không liên hệ gì tới vấn đề kinh doanh trị giá hàng triệu-triệu Dollars của gia đình trong suốt thời gian làm Phó Tổng Thống cho Obama.  Sự thật trong thời gian này Biden đã tiếp nhiều đối tác kinh doanh của Hunter tại phòng làm việc riêng trong tòa Bạch Ốc.  Biden đã lừa dối dân chúng, nhiều cuộc thăm dò dư luận cho thấy có 65% dân chúng khẳng định rằng Biden có liên hệ làm ăn với Trung cộng, đây là vấn đề nghiêm trọng, cần được điều tra cho rõ ngọn nguồn.

https://baomai.blogspot.com/2023/03/biden-thuc-su-co-lien-he-lam-voi-trung.html

***

Joe Biden đã thực sự dính líu vào Hối-Lộ

BM

Thông thường một vụ án khi chưa tìm được thủ phạm thì tang chứng phải được niêm phong nhưng trường hợp vụ cocaine này thì cơ quan mật vụ đã tiêu hủy tang vật, và vội vàng đóng hồ sơ.Cựu TT Trump khẳng định “Tại hiện trường có đặt máy quay phim và Hoa Kỳ có những chuyên gia giảo nghiệm giỏi nhất thế giới, vậy mà cơ quan mật vụ tuyên bố không tìm được thủ phạm?Ai cũng biết họ đã tìm ra thủ phạm nhưng chỉ vì họ không muốn công bố ra thôi.”

https://baomai.blogspot.com/2023/07/joe-biden-thuc-su-dinh-liu-vao-hoi-lo.html

***

Những hành vi khủng khiếp của Hunter Biden 

BM

Kênh Lude Media vừa công bố một bức ảnh chụp màn hình một đoạn camera giấu kín, được quay trong một căn phòng tại câu lạc bộ tư nhân trong chuyến đi của Hunter Biden đến Bắc Kinh vào năm 2013. Trong đó, Hunter đang trong bộ dạng “phê thuốc”, và còn tiết lộ thêm một vụ lạm tình dục một bé gái Trung cộng...

https://baomai.blogspot.com/2020/10/nhung-hanh-vi-khung-khiep-cua-hunter.html

***

Bức thư bom tấn đập vào mặt Joe Biden 

BM

Có một bức thư bom tấn vạch trần tuyên bố của Joe Biden rằng lão ta “chưa bao giờ nói chuyện với con trai tôi về các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài” chứa trong một kho dữ liệu khổng lồ được khôi phục từ một máy tính xách tay hiện nay do FBI giữ và trước khi máy tính xách tay này lọt vào tay FBI nó đã được chủ cửa hàng sửa chữa laptop này tạo một bản sao của ổ cứng và sau đó đưa nó cho luật sư của cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani là luật sư Robert Costello.

https://baomai.blogspot.com/2020/10/buc-thu-bom-tan-ap-vao-mat-joe-biden.html

***

Biden đứng sau bức thư bác bỏ bài báo về máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden

BM

Cựu phó giám đốc CIA Michael Morell là một trong số 51 người đã ký vào một bức thư ngỏ bác bỏ bài báo này hồi tháng 10/2020 của tờ New York Post về những nội dung gây chấn động trong một chiếc máy điện toán xách được cho là thuộc sở hữu của con trai Tổng thống Biden, ông Hunter Biden.

https://baomai.blogspot.com/2023/05/biden-ung-sau-buc-thu-bac-bo-bai-bao-ve.html


BM

Quan điểm nhìn nhận thế giới của Trung cộng
Hoa Kỳ tăng cường các liên minh với những nước láng giềng của Trung cộng
An ninh ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương có đang lâm nguy?
Nhà máy thủy điện Tuyên Quang xả lũ
Âu Châu tiếp tục chuyển hướng sang cánh hữu
TT Pháp kêu gọi bầu cử sớm, giải tán Hạ viện
Hà Giang mưa lũ cuồn cuộn, người dân không kịp sơ tán
Kia thu hồi gần 463,000 xe SUV Telluride
Cuộc bầu cử ở Liên minh Âu Châu: “Người thắng Kẻ thua”
Làm vườn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ
Tình trạng thiếu nhân lực “tay nghề” đang làm tê liệt một số ngành ở Hoa Kỳ
San Diego Gas & Electric cảnh báo khách hàng về chiêu lừa đảo mới
Những sai lầm cần tránh khi dùng thẻ tín dụng
Tấm pin mặt trời giúp kiềm chế sự lũng đoạn của Trung cộng
Đổ bộ Normandy lịch sử để kỷ niệm 80 năm D-Day
Một tu viện giữa lòng thủ đô
Chống lại các công ty dầu khí gia tăng, giá năng lượng cũng tăng theo
D-Day thời Đệ nhị Thế chiến trên đường đến Normandy
Một nền văn hóa tôn vinh sự sống hay cái chết?
ĐCS_TC dùng tiền để thao túng truyền thông

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.