Tuesday, July 24, 2012

Sáng đi khất thực tối về lai rai...

image


Sống khỏe nhờ “khất thực”

Ở đây không chỉ có ông Tư mà có nguyên một nhóm hơn 20 người chuyên giả dạng thầy chùa đi lừa tiền thiên hạ” - anh Hoàn, một người dân sống gần cầu Bình Triệu, tỏ vẻ bất bình. Theo chỉ dẫn của anh, 5 giờ, tôi ra chỗ đón xe buýt trên Quốc lộ 13, đoạn gần cầu Bình Triệu, để chờ đám người giả dạng thầy chùa này. Một lúc sau, từ đường số 16, khu phố 3, hàng chục người đàn ông, đàn bà tuổi từ 30-60 lũ lượt kéo ra. Ai cũng mặc bộ đồ màu xám, đội mũ rộng vành, tay cầm bịch đồ lớn. Vừa bước lên xe buýt, một số người liền khoác chiếc áo màu vàng và cất mũ đi để lộ cái đầu trọc lóc. Một số khác xuống Bến xe Miền Đông đón xe buýt tuyến khác rồi mới cải trang.

image

Trong đám giả dạng này, tôi nhận ra người đàn bà ngụ tại phòng 1, thuộc dãy phòng trọ đầu hẻm 87, đường 16, khu phố 3.  Địa bàn hoạt động chủ yếu của bà là khu Thanh Đa, Hàng Xanh. Với dáng người gầy gò, khuôn mặt xương xẩu, khi “khất thực” bà ra vẻ rất “khổ hạnh”. Vì vậy, bà nổi tiếng là người kiếm được nhiều tiền nhất trong xóm sư giả.

image


Theo lời anh Hoàn, nghề giả dạng thầy chùa bùng phát ở phường Hiệp Bình Chánh cách nay hơn 9 năm. Nhiều người đã sắm xe gắn máy đời mới, đổi điện thoại di động xịn... nhờ đi “khất thực” như trường hợp bà Dung ở đường 13, khu phố 3. Có người thấy “nghề” này sướng quá nên rủ con cái cùng cạo trọc đầu để “khất thực” luôn như trường hợp hai mẹ con trọ ở đường 13, khu phố 3... Cứ thế, xóm sư giả tồn tại và lan rộng như một loại dịch bệnh không thể ngăn chặn.

imageNo comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.