Wednesday, July 25, 2012

NGÀY THÁNH MẪU 2-5/8/2012

image
image
image
image
image
image
image
image
image

image

image

image

image

image


image
NGÀY ĐẦU TIÊN CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NGÀY THÁNH MẪU

Người ta có thể nhìn những màu sắc của bầu trời mà đoán được những thay đổi của thời tiết như tục ngữ, ca dao của Cha Ông ta có nói: ”Ráng gà thì gió, ráng chó thì mưa.”…. còn các cha, các thầy Đồng Công có thể nhìn trời, nhìn thời tiết thay đổi  mà cảm nhận được tình Chúa, tình Mẹ thật bao la.

Sáng nay, thứ Hai là ngày đầu tiên công tác chuẩn bị ngày Thánh Mẫu thứ 35, tất cả anh em tu sĩ Đồng Công đều thấy được sự ưu ái của người Mẹ Trên Trời dành cho đoàn con nhỏ. Vì trời  sáng nay râm mát, đã không nắng lại còn gió mát nữa, ngược hẳn với khí hậu gần cả tháng nay là rất nóng, ngày nào cũng trên 100 độ F(khoảng 38 độ C).

image
(quí thầy, thầy Dang, …)

Ngay hôm dự định kiệu Mẹ vào chiều thứ Bảy để xin Mẹ chúc lành cho mọi cộng việc chuẩn bị của ngày Thánh Mẫu, có anh đã nói thế này:“phải chuẩn bị chịu nóng từ bây giờ cho quen đi vì từ đây cho tới ngày Thánh Mẫu trời còn nóng hơn thế này nữa.” Thì ngay tối hôm đó trời đổ mưa rất lớn đến nỗi cuộc rước kiệu Mẹ phải dời đến tối thứ Hai.
Với sự khởi đầu thuận lợi như thế nhưng bề trên vẫn nhắc nhở anh em hãy cẩn thận khi làm việc vì cũng ngày này năm ngoái, một tai nạn ngoài ý muốn xảy ra đã làm cho ngày đầu tiên trở thành ảm đạm mất vui. Mặc dầu qua đó, quyền năng của Thiên Chúa biểu lộ cách mạnh mẽ nơi chính nạn nhân vì sự phục hồi như một phép mầu mà chính các bác sĩ và thân nhân cũng không ngờ.
Vì năm nay kỷ niệm 35 năm tổ chức ngày Thánh Mẫu nên ban tổ chức muốn đánh dấu bằng những hình ảnh qua một DVD cho thấy sự thay đổi của NTM trong những năm qua. Trong những công tác cho buổi làm việc sáng nay có việc quay phim và chụp ảnh để thực hiện cuốn DVD đó.

image
(chuyển vật liệu từ kho, Thầy Frank, Thầy Quý..)

Ngày công tác bắt đầu với việc các thầy, các cha năm nay trở thành cao bồi Texas hết, vì cha quản lý đã mua một số mũ rộng vành và bao tay để sẵn tại nhà cơm. Các thầy, các cha chọc nhau: “Này lấy mũ là phải đi ra ngoài nắng công tác chứ không ở trong văn phòng đâu đấy nhá.” 

image
(Cha Quang, Cha Tuất, Cha Toản, Cha Thoại, Cha Nhiên, Cha Châu)

Tất cả mọi người từ anh Giám Tỉnh đến các anh cố vấn trong Hội Đồng đều tham gia công tác với anh em, mọi người đều vui vẻ vì rất hiếm dịp có thể làm chung với nhau như thế này. Nhất là vào giờ nghỉ giải lao, anh em quây quần bên bàn ăn với đủ loại snack, kẹo, nước, nước ngọt và cả bia nữa…….thỉnh thoảng ban bếp cũng nấu một món nhậu quá ngon khiến cho anh eem cảm thấy giờ giải lao quá ngắn.

image

Chiếc trailer năm ngoái gây tai nạn năm nay được đóng một khung gỗ bao chung quanh đề phòng việc rớt đồ như năm ngoái. Có anh cho biết bên Mỹ này, khi đi học về ngành in, trước khi vào chương trình học, phải học về việc xử dụng an toàn trước, rồi mới bắt đầu vào chương trình học.

image

Công việc hôm nay chủ yếu là đưa tất cả các đồ của các ban… được cất trong các nhà vệ sinh ở sau nhà Gym cũng như bên rừng ra ngoài, và đưa những dụng cụ riêng của mỗi ban về khu vực riêng của mình.
Không biết vì thời tiết mát mẻ hay vì đồ cất trong các kho ít đi mà chỉ buổi sáng các đồ đạc đã được dọn ra khỏi các nhà vệ sinh và được chủ nhân đưa về nơi đã định. Buổi chiều mọi người bắt đầu làm việc trong ban của mình.

image

Đến tối, trời mây đen vần vũ, thỉnh thoảng lại bay bay tí mưa, chẳng lẽ tối nay lại phải hủy bỏ cuộc cung nghinh Đức Mẹ để cầu nguyện cho công tác chuẩn bị NTM được mọi sự an lành một lần nữa ư ? Bề trên quyết định dù mưa cũng kiệu nên anh em đã có một cuộc cung nghinh thật sốt sắng. Sau cuộc rước, anh em quây quần bên tượng đài Mẹ đọc kinh Tối, phó thác cho Mẹ Hiền một ngày vất vả khó nhọc đầu tiên trong khung cảnh trời đêm thật êm đềm.

image

Thiên Minh
Carthage
, MO.
9 tháng Bảy 2012


BM

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.