Friday, January 1, 2016

Khi tiền đột nhiên từ trên trời rơi xuống

money make it rain cash money dollar bills
Tất cả chúng ta đều mơ được như vậy. Nhưng với một vài người thì giấc mơ đó đã trở thành sự thật.

Vào một ngày nào đó, một núi tiền bỗng xuất hiện trong tài khoản của họ – có thể là tài sản thừa kế hay chỉ là lỗi của ngân hàng – và họ trở nên giàu có chỉ sau một đêm mà kể cả trong giấc mơ hoang đường nhất họ cũng không thể nghĩ đến.

Chúng tôi đã tìm đến trang mạng hỏi đáp Quora để tìm hiểu xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu như trong tài khoản của bạn đột nhiên có thêm một triệu Mỹ kim.

Mèo lại hoàn mèo

 cat eating lazy
Một ngày nọ, Andrew Brandsord-Brown, một nhà nghiên cứu về tiền tệ và là một doanh nhân, kiểm tra tài khoản và cảm thấy sửng sốt khi thấy số dư hơn hai triệu Mỹ kim.

“Tôi đã lấy trọn khoản tiền hưu (khoảng 10.000 đô la) và không hiểu vì sao họ lại chuyển cho tôi 2,1 triệu đô.”

Ông viết rằng lúc đầu ông đã tự hỏi liệu mình có thể chuyển số tiền đó ra nước ngoài hay không nhưng biết rằng ‘việc đó có thể mất từ một đến hai ngày’. Không may cho ông là ‘chỉ vài giờ sau họ đã rút lại số tiền đó’.

Robert Frederking viết rằng một người bạn của ông vô tình được gởi vài triệu Mỹ kim trong một giao dịch chuyển tiền sau khi từ Ả Rập Saudi trở về Mỹ.

money cash money swag cash dollars
Bà bạn này nhận được một cuộc gọi từ ngân hàng, Frederking viết, hỏi rằng có phải bà đang đợi được chuyển tiền từ Ả-rập Saudi hay không. “Bà ấy trả lời ‘Đúng’.” Họ ngập ngừng một chút và sau đó họ yêu cầu bà vui lòng đến chi nhánh của họ.

Frederking viết: “Khi bà ấy đến đó, họ hỏi là bà đang đợi nhận được khoảng bao nhiêu tiền và khi bà ấy trả lời với số tiền ít hơn một triệu đô la rất nhiều, họ đã giải thích rằng con số mà họ thấy chuyển tới là sáu triệu Mỹ kim.”

Khi Stephen C Allison còn là một kiều dân sinh sống ở Wiesbaden, Đức, ông đã ‘có một chuyện thú vị với người giám đốc của một chi nhánh nhỏ của một ngân hàng’ nơi thu nhập của công ty ông được chuyển hàng tháng từ hãng IBM.

Allison cho biết một tháng nọ sao kê tài khoản của ông cho thấy số dư lên đến 999.999.999,99 mark Đức (khoảng 400 triệu Mỹ kim).

Billion Back Records money cash make it rain dollar
“Tôi đi đến ngân hàng và vị giám đốc thân thiện chào đón tôi với một nụ cười cho đến khi tôi nói rằng tôi muốn đóng tài khoản,” Allison viết. “Ông ta trông có vẻ thảng thốt và hỏi có phải có điều gì không hay đã khiến tôi có quyết định đó hay không.”

Allison nói với ông ấy rằng mọi thứ đều ổn ngoại trừ ông ấy lo lắng về việc có một số tiền quá lớn ở một chi nhánh nhà băng nhỏ. “Thoạt đầu, ông ấy tái mặt và sau đó nói đùa... và cả hai chúng tôi cùng cười về lỗi rõ ràng của máy tính này.”

Bí mật đáng thương

Abbe Diaz, một cựu quản lý khách sạn kể rằng hồi cuối thập niên 1990, một người bạn của bà nhận được điện thoại từ ngân hàng yêu cầu bà ấy đến một chi nhánh của họ.
“Bà ấy rất lo lắng về việc đó,” Diaz viết, “bởi vì bà ấy tin chắc rằng đó là tin chẳng lành.”

Bà đến trụ sở ngân hàng bóng loáng có sàn cẩm thạch sang trọng với những hàng cột cao vút và đột nhiên một vài nhân viên ngân hàng ăn vận com-lê từ bàn làm việc đứng dậy để chào và bắt tay bà,” Diaz nói. “Bà ấy được đưa vào một văn phòng bên cánh và thả mình ngồi xuống chiếc ghế bành đối diện chiếc bàn gỗ gụ lớn.”

money tv music pink pop
Diaz kể lại rằng một người bạn cũ thuở nhỏ của bà ấy đã chuyển một triệu Mỹ kim vào ngân khoản mang tên bà ấy sau một cuộc nói chuyện mà bà đã tiết lộ rằng bà đã ‘phải ăn thức ăn của mèo để chừa thức ăn cho đứa con gái nhỏ của bà”.

Diaz đã gặp lại người bạn này một vài năm sau câu chuyện may mắn khó tin này và đến lúc đó “bà ấy và con gái sống hoàn toàn dựa vào lợi tức từ việc đầu tư khoản tiền này, được khoảng 80.000 Mỹ kim một năm.”

Được cung phụng như vua

Percy Nikora, một nhà tư vấn quản lý, điều hành một doanh nghiệp làm ăn có lãi khi ông chỉ mới trong độ tuổi giữa 20.

Ông bắt đầu gửi ngày càng nhiều tiền vào trong tài khoản của mình và một ngày nọ người quản lý ngân hàng nơi ông ấy gửi tiền bất ngờ nói với ông về tất cả ‘những sản phẩm tuyệt vời’ của họ.

Nikora viết rằng đột nhiên ông không cần phải xếp hàng chờ đợi nữa mà có một hàng đặc biệt dành cho ‘những khách đệ nhất’.

“Các chi phí thường được tính thêm vào các giao dịch của tôi không còn nữa – như thanh toán séc miễn phí, hộp chứa đồ an toàn miễn phí, chuyển tiền trong nước Mỹ miễn phí.”

laughing money seinfeld cash rich

Happy New Year 2016
Nhìn lại Việt Nam 2015
Tản mạn cuối năm 2015
Nước Nga ‘gồng mình’ để tồn tại
Nước mắt nông dân trên dòng Mekong
Giàu có ở VN: bắt đầu từ đất
Rượu rắn và những điều cần biết
Lại nói về tướng Giáp
Ngón nghề cộng sản và những trí thức bị xỏ mũi
Giá dầu thấp là con dao hai lưỡi cho nền kinh tế t...
Vaccine Quinvaxem và sự khủng hoảng niềm tin
Vì sao người mới ra trường khó xin việc?
Thêm giả thiết về hội nghị Thành Đô
Mối tình ngang trái của người Cha và của người Con...
Bia hay rượu tốt hơn cho sức khỏe?
Vị tướng già trong nhà dưỡng lão
2015: một năm kinh hoàng?
Mừng Chúa Giáng Sinh trên toàn thế giới
Tranh Giáng Sinh của miền Nam Việt Nam
Vấn nạn không nhà

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.