Monday, January 25, 2016

Thư gởi các đại biểu tham dự ĐH_TĐ_CSVN_12

image
Nhân Đại hội XII của Đảng CSVN, tác giả Lê Khôi trình bày lời phát biểu dưới đây của Giáo sư Ngô Bảo Châu dưới tựa đề Yêu Nước. “Mấy tuần gần đây, dù muốn hay không, mà thực ra là không muốn, tôi cảm thấy rất quan tâm đến diễn biến chính trị ở Việt Nam.

Tôi nhận thấy rất nhiều người cũng quan tâm như tôi, có lẽ quan tâm đến Đại hội lần này hơn hẳn so với những Đại hội lần trước, dù rằng về cơ bản, chúng ta không “liên quan” gì đến Đại hội của “họ”.  Cảm giác quan tâm đó đến từ đâu, nếu không phải là khát vọng ở mỗi chúng ta, khát vọng thoát ra khỏi thân phận của một nơi cùng trời cuối đất, gắn vào thế giới bằng sợi dây lơ lửng buộc vào Trung hoa, thoát ra khỏi cái khung chật chội của Khổng giáo. Ngay cả khi không có lá phiếu, người dân cũng cần nói rõ về xã hội mà mình muốn là một xã hội công bằng, phồn thịnh và một cuộc sống cộng đồng gắn bó, nên người lãnh đạo mà chúng ta muốn là một người cổ suý cho nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường và xã hội dân sự. Nói được cái mình muốn không hề dễ, nó khó hơn nhiều so với cái mình không muốn. Nếu không nói được cái mình muốn, nó sẽ không bao giờ xảy ra”.

image
Vì Yêu Nước mà “quần chúng ngoài Đảng” đã chú tâm nhiều đến Đại hội XII. Vì lẽ, cuộc  tranh giành quyền lực giữa hai phe bảo thủ và canh tân của Khóa XI đến giờ phút chót trước khi Đại hội XII khai mạc, mà vẫn chưa ngã ngũ. Họ xin đề cử một nhân vật duy nhất trong Bộ Chính trị tham dự Đại hội XII để đảm nhận vai trò Tổng bí thư. Đại hội lần này sẽ xem xét và quyết định.

image
Trong sự nôn nóng đó, đông đảo đồng bào để tâm theo dõi Đại hội qua hình ảnh truyền hình trực tiếp trong ngày khai mạc. Trong khi Tổng Bí thư đang trình bày các Văn kiện của Đảng để Đại hội có ý kiến và thông qua, các đại biểu, người thì ngủ gà, ngủ gật, người bịt mũi-ngoáy mũi, người cười đùa, người nói chuyện, người ngơ ngác như đang suy nghĩ chuyện khác…

image
Blogger Trần Đình Triển nhận xét: “Đại hội để lại hình ảnh mà với tôi thật buồn và xấu hỗ!”.

Còn Blogger Trịnh Anh Tuấn cho rằng “Ban tổ chức Đại hội 12 lần này quả là thiếu sót khi không chuẩn bị chăn gối cho các đại biểu về dự. Để các Đại biểu đáng kính ngủ gà, ngủ gật thế này thương ơi là thương!

image
Riêng người gởi thư này, hoàn toàn thông cảm với các Đại biểu. Trong mấy tháng nay, từ các Đại hội Đảng bộ cấp Quận lên Đại hội Đảng bộ cấp Tỉnh, Thành phố, các bộ, cơ quan trung ương… họ đã nghe và thảo luận các văn kiện này đến nhàm tai, mỏi miệng. Nay về trung ương lại nghe nữa, nên họ lơ là, ngủ gục là việc thường tình của sự chán nản.

Trong thư ngỏ ngày 9/12/2015 gởi Tổng Bí thư và BCH/TƯ Đảng, 127 trí thức đã nhận xét: ”Các văn kiện của Ban chấp hành trung ương chuẩn bị trình Đại hội lần thứ XII của Đảng CSVN mặc dù viết rất dài nhưng nặng về nhận định và chủ trương sáo mòn, chưa nhìn đúng sự thật, chưa nêu rõ thực trạng hiểm nguy mà đất nước và nhân dân ta đang đối mặt, đặc biệt là chưa phân tích thẳng thắn nguyên nhân dẫn tới thực trạng đó…Đường lối sai lầm theo ý thức hệ cùng với bộ máy cầm quyền nhiều khuyết tật cũng không dựa vào sức mạnh của toàn dân tộc để có đối sách đúng đắn bảo vệ độc lập, chủ quyền, chống mưu đồ và hành vi bành trướng của Trung Cộng”.

image
Nay các đại biểu khắp các tỉnh, thành và các bộ, cơ quan trung ương về tham dự Đại hội Toàn quốc, họ chỉ muốn nghe nhân vật được Bộ Chính trị Khóa XI đề cử tham dự Đại hội XII giải quyết các vấn nạn của đất nước như thế nào để họ quyết định phương hướng tương lai.

Các vấn nạn điển hình như VN đã có Luật Biển xác nhận Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của VN, nhưng năm 2014 Trung Cộng đưa giàn khoan HD 981 vào hoạt động trong hải phận VN ở Hoàng Sa. Tờ Hoàn Cầu Thời Báo –cơ quan ngôn luận bán chính thức của Đảng CSTC lại lên tiếng: Hoàng Sa và Trường Sa là của VN nhưng công hàm năm 1958 của TT Phạm Văn Đồng gởi TT Chu Ân Lai đã thừa nhận thuộc chủ quyền của TC. Tờ báo còn đề cập đến số tiền 870 tỷ Mỹ kim mà CSVN còn nợ TC trong hai cuộc kháng chiến.

image
Về xây dựng chủ nghĩa xã hội, một số các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước là những chủ trương lớn của Đảng để “tiến nhanh tiến mạnh lên chủ nghĩa xã hội” đã bị BCH/TƯ trong Hội nghị TƯ 6 (Tháng 10/2012) đánh giá là “hoạt động kém hiệu quả, có nhiều sai phạm, gây tổn thất lớn với hậu quả nghiêm trọng về nhiều mặt và ảnh hưởng lớn đến uy tín vai trò kinh tế nhà nước”. Vì thế toàn thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư và BCH/TƯ Đảng Khóa XI đều xin nhận lỗi và xin chịu kỷ luật trước toàn Đảng. Trong số đó có “Đồng chí X” ám chỉ TT Nguyễn Tấn Dũng, nhưng trong cơ chế “Tập thể chỉ huy, cá nhân phụ trách”, người đứng đầu Đảng là Tổng bí thư phải chịu trách nhiệm lớn nhất. Đảng đã dồn hết nổ lực để xây dựng CNXH nhưng chủ trương lớn của Đảng đã thất bại. Còn cán bộ đảng viên trong bộ máy nhà nước thì tham nhũng. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhận xét tham nhũng như bầy sâu: “Không phải một con sâu, mà một bầy sâu. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một sâu là “chết” đất nước này”.

tpp income inequality coorations trans pacific partnership cooratism
Ngoài các vấn nạn trên, trong việc hội nhập với thế giới, trong mấy năm qua VN đã ký 10 hiệp ước tự do thương mại (FTA) với nhiều nước và Cộng đồng Âu châu (EU) và mới đây với Đại Hàn. Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã hoàn tất. Việc ký kết dự trù được tổ chức vào ngày 02/02/2016.

Trên đây là thực trạng đất nước đã đưa đến việc xung đột về đường lối, chính sách quốc gia trong thượng tầng nội bộ của Đảng trong Khóa XI vừa qua. Và nay đang bày ra trước mắt các Đại biểu tham dự Đại hội XII. Nếu vị Tổng Bí thư tương lai quyết tâm đi con đường xây dựng CNXH dựa trên chủ nghĩa Mác Lênin.  Đảng CSVN sẽ tiếp tục lãnh đạo Khóa XII đến năm 2020. Đó là thời điểm VN sáp nhập vào TC theo cam kết Hội nghị Thành Đô. Tờ Hoàn Cầu Thời Báo –cơ quan bán chính thức của Đảng CSTC đã công khai phổ biến các điều khoản trong thỏa thuận ký kết bởi cấp lãnh đạo tối cao hai nước. Theo đó “Việt Nam bày tỏ mong muốn sẳn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Cộng đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương…Phía Trung Cộng đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Cộng”.

image
Trước nguy cơ mất nước, Đại hội XII là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng CSVN vừa có trách nhiệm, vừa có thẩm quyền thay đổi thể chế. Đảng sẽ quyết định chấm dứt việc xây dựng CNXH vì TBT Nguyễn Phú Trọng đã nói: “Xây dựng chủ nghĩa xã hội còn lâu dài lắm. Đến cuối thế kỷ này không biết đã có chủ nghĩa xã hội hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa”.Mục tiêu của Đảng là xây dựng CNXH không còn nữa thì Đảng sẽ từ bỏ quyền độc tôn lãnh đạo nhà nước và xã hội.

Vị Tổng Bí thư Đảng sẽ kiêm nhiệm chức vụ Chủ tịch Nhà nước tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 5 tới như đã dự trù. Quốc hội sẽ thảo ra Hiến pháp mới xây dựng chế độ đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập.

image
Lịch sử sẽ ghi công Đại hội Đại biểu Toàn quốc của Đảng CSVN lần thứ 12 đã mở ra thời kỳ phát triển huy hoàng của đất nước. Tổ tiên ta đã mở rộng bờ cỏi đến mũi Cà Mau gặp biển phài ngừng lại. Hướng phát triển mới là biển Đông, là đường hàng hải huyết mạch của thế giới mang lại sự phồn thịnh và phát triển cho các nước Á Châu Thái Bình Dương. Đây là khu vực phát triển mạnh nhất của thế giới trong thế kỷ 21 và VN lại là trung tâm điểm của khu vực này.

image
Tiếp sau Đại hội XII là Tết Bính Thân 2016 mở đầu mùa Xuân của Dân tộc, đất nước bước vào kỷ nguyên mới: Việt Nam Độc lập-Dân chủ-Tự do-Phú cường.

Trên đây là lời lẽ chân thành xin gởi đến Quý vị Đại biểu tham dự Đại Hội Toàn Quốc lịch sử của Đảng CSVN lần thứ 12 tháng Giêng năm 2016. Được Quý vị quan tâm đến là đại phúc của Quốc gia Dân tộc. Trái lại, cái mình muốn, mình đã nói ra, nếu không thành thì mình sẽ không hối hận.

Kính chào Quý Vị
Lê Quế Lâm

monkey keyboard typing typewriter chimp

Khi lòng yêu nước bị từ khước
Khi nền văn minh con người biến mất
Đinh Cường: nghệ thuật là cứu rỗi, kỷ niệm là đam ...
Lê Thu Hà : bạn tôi!
Nước mắm Number One
Xuân này họ không về
Tính bầy đàn làm con người ngu xuẩn?
Thế nào là một nhà lãnh đạo giỏi?
Người tàn nhẫn thường thành công?
GS Ngô Bảo Châu : Yêu nước
Khi bạn hay mộng mơ giữa ban ngày
Lam Phương, người nhạc sĩ của khăn tay và nước mắt...
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh
TC chiếm 85% thương mại biên giới của Việt Nam
Trung Cộng 'đáp thử hai phi cơ' xuống Đá Chữ Thập...
Năm 2016: Đầy những bất an
Những 'tàu ma' Bắc Hàn trôi dạt vào Nhật Bản
Cầm bảng xin việc và 'ám ảnh' việc làm
Kinh tế thị trường không cần ai 'chủ đạo'
Tình vẫn trao Em

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.