Tuesday, November 24, 2020

Nghệ thuật đánh cắp bầu cử 2020

 image

Hàng trăm người ủng hộ TT Donald Trump tập trung tại thủ phủ bang Pennsylvania để bày tỏ sự tức giận của họ về kết quả của cuộc bầu cử vài giờ sau khi tiểu bang được kêu gọi ủng hộ ông Joe Biden ở Harrisburg, Pa., hôm 07/11/2020.

 

Các quan chức được bầu ở quốc gia này được lựa chọn bởi người dân tại thùng phiếu, chứ không phải bằng sự thừa nhận dựa trên dự đoán của các quan chức đương nhiệm hay các cựu quan chức. Tuy nhiên, nhóm thứ hai dường như đang cố gắng đặt một ngón tay lên bàn cân và thao túng kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.

 

Mặc dù người dân Hoa Kỳ ở cả hai phái đều ủng hộ một quy trình minh bạch trong đó đại diện của cả hai đảng chính trị có thể giám sát các bảng kết quả bỏ phiếu, thì cùng lúc các quan chức chính trị lại tích cực cản trở nỗ lực của một bên nhằm đảm bảo việc kiểm phiếu công bằng.


image

  

Vào tối ngày 04/11/2020, tại Quận Fulton, Georgia, các quan sát viên Đảng Cộng Hòa được cho là bị yêu cầu về nhà vì các nhân viên bầu cử phải đang thu dọn, ông David Shafer, Chủ tịch Đảng Cộng Hòa Georgia, viết trên Twitter. Tuy nhiên, sau khi họ rời đi, các nhân viên bầu cử được cho là đã bắt đầu giải quyết các lá phiếu trong bí mật mà không có sự hiện diện của các quan sát viên Đảng Cộng Hòa. Ngày hôm sau, các nhân viên bầu cử đã ngăn không cho Đảng Cộng Hòa quan sát việc kiểm đếm phiếu bằng cách đặt xe nâng “giữa nơi đặt máy quét phiếu và khu vực mà các quan sát viên của chúng tôi đã được hướng dẫn đứng tại đó”, ông cho biết.


image

  

Ông  Shafer cũng cho biết ông đã ủy quyền cho các luật sư của Đảng Cộng Hòa tại Georgia nộp đơn khởi kiện khẩn cấp đối với Hội đồng bầu cử Quận Chatham để ngăn chặn “việc kiểm đếm bất hợp pháp các phiếu bầu khiếm diện nhận được sau cuộc bầu cử”, sau khi các quan sát viên nhìn thấy một phụ nữ trộn lẫn trái phép các lá phiếu mới vào một chồng phiếu bầu khiếm diện chưa được kiểm đếm. Luật Georgia quy định rằng các phiếu bầu gửi qua thư phải được nhận trước 7 giờ tối vào Ngày Bầu cử để được tính dồn vào kết quả kiểm đếm phiếu cuối cùng.

 

Hôm 06/11, ông Biden được cho là đang dẫn trước ông Trump ở Georgia “với khoảng cách giữa 2 ứng cử viên chỉ nhỉnh hơn 900 phiếu bầu một chút”, theo Associated Press. Tuy nhiên, như tổng thống đã lưu ý trên Twitter, có gần 9,000 lá phiếu quân nhân mất tích chưa được kiểm đếm. “Những lá phiếu quân sự bị mất tích ở Georgia ở đâu”, ông viết. “Chuyện gì đã xảy ra với chúng vậy?”

 

Nếu quý vị đang cố gắng đánh cắp một cuộc bầu cử, thì đây là những gì có thể diễn ra.


image

  

Ngay sau cuộc bầu cử, ông James O’Keefe, người đứng đầu Dự án Veritas, đã công bố một đoạn video về cuộc phỏng vấn mà ông thực hiện với một người tố giác từ Cơ quan Bưu điện Hoa Kỳ. Người này cáo buộc rằng các bưu điện Michigan đã lùi ngày đóng dấu bưu điện cho các lá phiếu bầu được gửi sau ngày bầu cử.

 

“Chúng tôi đã nhận được một chỉ thị sáng nay để thu thập bất kỳ lá phiếu nào chúng tôi tìm thấy trong các hộp thư, các hộp ở điểm nhận hàng, đơn thuần là thư gửi đi nói chung, phân loại chúng vào cuối ngày để họ có thể đóng dấu bằng tay với dấu bưu điện ngày 03/11/2020,” người tố giác nói. Lệnh này hoàn toàn vi phạm luật tiểu bang, luật quy định các phiếu bầu phải đến tay thư ký bầu cử trước khi cuộc bỏ phiếu kết thúc vào Ngày Bầu cử.


image

  

Ngoài những mối lo về nạn gian lận ở tiểu bang Michigan, vào ngày 06/11/2020, thông tin tiết lộ cho biết một “trục trặc nhu liệu” đã khiến cho hàng nghìn phiếu bầu cho Đảng Cộng Hòa được tính cho Đảng Dân Chủ.

 

“Ở Quận Antrim, các lá phiếu được kiểm đếm cho Đảng Dân Chủ, mà lẽ ra là dành cho Đảng Cộng Hòa, dẫn đến 6,000 phiếu bầu chống lại các ứng cử viên của chúng tôi. Thư ký quận bước ra và thông báo, ‘Nhu liệu phân loại gặp sự cố và gây ra sai lệch trong việc kiểm đếm số lượng phiếu,” bà Laura Cox, Chủ tịch Đảng Cộng Hòa tại Michigan, cho biết trong một cuộc họp báo hôm 06/11. “Chúng tôi hiện đã phát hiện rằng có 47 quận đã cùng sử dụng cùng nhu liệu này để kiểm đếm.”

 

Nhu liệu bị lỗi gây ra những vấn đề này là của Hệ thống bỏ phiếu Dominion, được dùng ở 30 tiểu bang trong cuộc bầu cử năm nay.

 

“Chúng tôi vẫn chưa thể xác nhận xem các lỗi tương tự có xảy ra ở các quận khác nơi nhu liệu đó đang được dùng hay không. Và chúng tôi tìm cách làm điều đó trong vụ kiện này,” Cố vấn chiến dịch tranh cử của TT Trump, ông Thor Hearne nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo qua điện thoại hôm 10/11/2020, đề cập đến một vụ kiện sẽ được đệ trình ở Michigan vào cuối ngày hôm đó.

 

Luật sư Sidney Powell trước đó đã cáo buộc rằng nhu liệu đóng một vai trò nhất định và kêu gọi điều tra.


image


“Đó là nơi diễn ra sự gian lận, nơi họ đã tráo phiếu trong hệ thống máy tính hoặc bổ sung thêm các lá phiếu không hề tồn tại. Chúng tôi cần kiểm tra tất cả các hệ thống máy tính mà đóng bất kỳ vai trò nào trong vụ gian lận này,” bà Powell nói trong một cuộc phỏng vấn hôm 08/11 với bà Maria Bartiromo trên Fox News.

 

“Họ đã tính toán hết tất cả điều này, Maria. Họ có các thuật toán, họ có các lá phiếu đang chờ được chèn vào nếu và khi cần thiết, và nhất là khi phiếu bầu của Tổng thống Trump ở các tiểu bang màu xanh đã tăng lên đáng kể,” bà nói. “Đó là khi họ phải dừng kiểm phiếu, lùi vào trong và thay thế các phiếu bầu cho ông Biden và lấy đi các phiếu bầu cho ông Trump.”


image

  

Ngoài ra, vào ngày 09/11, Chủ tịch Đảng Cộng Hòa Ronna McDaniel đã trình lên 131 bản tuyên thệ và hơn 2,800 bản báo cáo sự cố ghi lại chi tiết các cáo buộc gian lận bầu cử và đe dọa ở Michigan. Bản tuyên thệ là một lời khai, được thực hiện dưới hình thức một lời thề, và có giá trị pháp lý ràng buộc. Nếu bản tuyên thệ chứa thông tin sai lệch, người ký tên vào đó sẽ phải chịu tội khai man. Vì vậy, tất cả thông tin này đều là lời khai thực tế và được coi là bằng chứng về khả năng gian lận và sai trái trong bầu cử.

 

Nếu quý vị đang cố gắng đánh cắp một cuộc bầu cử, thì đây là những gì có thể diễn ra.


image

  

Tại Philadelphia, các quan chức đã chủ định về việc tiếp nhận và kiểm đếm các lá phiếu gửi qua đường bưu chính, nhận được trong vòng ba ngày sau cuộc bầu cử và thậm chí không có dấu bưu điện. Vì vậy, không có cách nào để biết phiếu bầu đó được gửi đi khi nào hoặc (quan trọng hơn) gửi từ đâu. Thư ký tiểu bang Kathy Boockvar cho biết hôm 10/11 rằng có khoảng 10,000 lá phiếu gửi qua đường bưu chính đã được nhận trong khoảng thời gian 8 giờ tối ngày bỏ phiếu và 5 giờ chiều ngày 06/11.

 

Điều này rất đáng lưu tâm khi trước hôm 06/11, các phiếu bầu gửi qua đường bưu chính mới được kiểm đếm dường như đã làm số phiếu đang dẫn trước của ông Trump xuống dưới 20,000 phiếu. Điều đáng chú ý là vào ngày 05/11, Tổ chức Pháp lý Lợi ích Công cộng (PILF) đã đệ đơn kiện chính quyền tiểu bang Pennsylvania vì “không duy trì hợp lý hồ sơ đăng ký cử tri theo luật liên bang và tiểu bang” sau khi nhóm giám sát phát hiện có ít nhất 21,000 người đã qua đời trong danh sách cử tri của bang diễn ra vào những tuần cuối cùng của kỳ bầu cử năm 2020.


image

  

Hôm 06/11, TT Trump đã trích dẫn đại khái lời của luật sư và cựu cố vấn đặc biệt Ken Starr về cáo buộc tham nhũng diễn ra ở Pennsylvania:

 

“Đây là những gì chúng tôi biết. Chúng ta phải ngay lập tức xem xét lại từ cấp độ nhà nước và làm thế nào mớ bòng bong này lại có thể xảy ra. Thống đốc Wolf và Tòa án tối cao của bang đã vi phạm trắng trợn Hiến pháp của Hoa Kỳ,” ông Starr, cựu thẩm phán Tòa phúc thẩm liên bang và tổng chưởng lý, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business’ Varney & Co., theo lời ông Trump. “Quyền thiết lập các quy tắc và luật lệ này được trao cho Cơ quan lập pháp. Họ ngang nhiên phớt lờ điều đó, phớt lờ Hiến pháp.”

 

“Và giờ khi xét sự việc ở các điểm kiểm đếm, thật đáng kinh ngạc, những người quan sát, đại biểu cho sự chính trực và minh bạch, đã bị loại ra. Pennsylvania đã hành xử một cách phi pháp không tưởng tượng được, và chúng ta hy vọng điều này sẽ được xử lý tại Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ,” ông nói. “Ngoài ra, những lá phiếu đến muộn sau Ngày bầu cử là bất hợp pháp, chính xác là những gì Tổng thống đã nói. … Tối cao Pháp viện, trong những trường hợp bất thường, có thể đưa ra phán quyết chỉ trong vài ngày.”

 

Trong khi đó, hôm 05/11 và 06/11, Dự án Veritas đã công bố thêm hai đoạn video về các cuộc phỏng vấn với những người tố giác rằng USPS (Bưu chính Hoa Kỳ) ở Pennsylvania cũng bị cáo buộc tham gia gian lận bầu cử bằng cách lùi ngày đóng dấu bưu điện trên phiếu bầu một cách bất hợp pháp.

 

Cuối cùng, hãy nhớ lại rằng, 1) Tổng chưởng lý Pennsylvania, ông Josh Shapiro, nói chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử rằng “nếu cộng tất cả các phiếu trong Pennsylvania lại, ông Trump sẽ thua” và, 2) Thư ký tiểu bang Pennsylvania — người giám sát cuộc bầu cử — đã nói vào năm 2016 và 2017 rằng ông Trump đã làm ô danh văn phòng tổng thống và rằng ông “đủ tiêu chuẩn một cách nguy hiểm” cho chức vụ này.

 

Nếu quý vị đang cố gắng đánh cắp một cuộc bầu cử, thì đây là những gì có thể diễn ra.

 

Ngày 09/11/2020, Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr đã ủy quyền cho các công tố viên liên bang điều tra “các cáo buộc đáng kể” về việc gian lận bầu cử. Trong một bản lưu ý gửi cho các quan chức cao cấp nhất trong Bộ Tư pháp (DOJ), ông tuyên bố rằng “các cuộc điều tra và rà soát có thể được tiến hành nếu có những cáo buộc rõ ràng và đáng tin cậy về những bất thường mà có thể ảnh hưởng đến kết quả bầu cử liên bang tại một tiểu bang.”


image

  

Ông Barr đã chỉ thị cho các quan chức trì hoãn cuộc điều tra những cáo buộc về sự bất thường, mà dù xảy ra cũng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử liên bang ở một tiểu bang cho đến khi quá trình xác nhận bầu cử hoàn tất. Ông cũng tuyên bố rằng “những tuyên bố mang tính suy đoán, viển vông hoặc xa vời không nên là cơ sở để bắt đầu các cuộc điều tra liên bang”.

 

Nhiều bài đăng và nhiều nhà phê bình vẫn tiếp tục tuyên bố sai sự thật rằng không hề có bằng chứng về gian lận hoặc bất thường trong cuộc bầu cử này. Mặc dù vậy, chúng tôi có đầy đủ minh chứng rõ ràng từ khắp mọi miền đất nước, bao gồm cả những đơn tố giác được gửi đến Bộ Tư pháp từ Đảng Cộng Hòa Nevada, ghi nhận “có ít nhất 3,062 trường hợp gian lận cử tri”. Liệu những việc phạm pháp đó có bị trừng phạt và/hoặc những lá phiếu bất hợp pháp đó bị loại hay không vẫn còn chưa rõ.

 

Kết luận

 

Chúng ta đang đi gần hết một năm mà tính trung thực và an ninh của cuộc bầu cử đã bị xói mòn một cách có chủ ý với kết quả dễ tiên đoán là sự hỗn loạn và chia rẽ, điều này sau đó sẽ được lợi dụng để cướp trắng cuộc bầu cử từ tay Tổng thống Trump.

 

Sự hoảng loạn về virus Trung Cộng đã được khai thác và dùng làm cơ sở để tiến hành bỏ phiếu bầu gửi qua thư trên diện rộng, một hệ thống mà chúng ta đã biết là không bảo mật. Cuộc thăm dò ý kiến năm nay thậm chí còn tồi tệ hơn năm 2016, bởi vì những người tham gia – cùng với những cá nhân suy đồi của truyền thông dòng chính – đã dối gạt rằng ông Biden dẫn trước với khoảng cách khá xa để dễ bề tuyên bố những kết quả bầu cử gian lận này là xứng đáng.


Sau khi cuộc điều tra nhằm vào Mueller thất bại và âm mưu luận tội của Đảng Dân Chủ không thành, thì đây là lời cầu xin cuối cùng của họ trong nỗ lực phế truất vị Tổng thống Hoa Kỳ đã được dân bầu một cách hợp lệ.


image

  

Adrian Norman là một nhà văn, nhà bình luận chính trị và là tác giả của cuốn sách “Nghệ thuật ăn cắp: Phơi bày gian lận và lỗ hổng trong các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ”.

 

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

 

 

 

Adrian Norman _ Hạ Thu

image


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố mối đe dọa từ Trung cộng
Người Mỹ sẽ bị sốc khi biết sự thật về người đã từng là ông chủ Nhà Trắng
Chủ tịch FEC Trey Trainor _ ‘Thực tế là gian lận đã diễn ra’
Luật sư của TT Trump đã thả “Kraken monster”
Vì sao Tổng Thống Trump bị tấn công kịch liệt như thế?
Lỗi tại Trump mọi đằng
Liệu Hoa Kỳ có tái đàm phán gia nhập Hiệp định CPTPP ?
Chúng ta có thể điều động biệt kích SEAL để loại bỏ Trump khỏi Nhà Trắng
Donald Trump vượt hẳn các đời Tổng thống suốt hơn 100 năm qua
Cho vợ ngủ chung với người lạ để thể hiện lòng hiếu khách
Tổng thống Trump đã thắng đậm _ chúng tôi sẽ chứng minh điều đó
Đại bàng Pompeo tung cánh trong tâm bão gian lận bầu cử
Trí tuệ nhân tạo sẽ biến cả loài người thành nô lệ của độc tài?
Bầu cử nước Mỹ năm 2020 quá phức tạp!
Bệnh nhân nhập viện vì COVID tăng gần 50% trong hai tuần
Thủ phạm đứng sau gian lận bầu cử
TT Trump sa thải giám đốc An ninh mạng
Facebook xóa các bài đăng kỳ thị chủng tộc về Kamala Harris
Chiến dịch Trump muốn đếm lại phiếu ở hai quận của Wisconsin
Kết quả bầu cử 2020 sẽ bị đảo ngược

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.