Sunday, November 22, 2020

Chúng ta có thể điều động biệt kích SEAL để loại bỏ Trump khỏi Nhà Trắng

 image  

Cựu Tổng thống Barack Obama hôm thứ Năm (19/11) nói trên kênh ABC rằng: “Chúng ta có thể luôn luôn điều động biệt kích Hải quân SEAL” để trục xuất Tổng thống Donald Trump khỏi Tòa Bạch Ốc.

 

Ông Obama hôm 19/11 có mặt trong chương trình “Jimmy Kimmel Live” của người dẫn chương trình có quan điểm cánh tả cấp tiến Jimmy Kimmel với mục đích chính là quảng bá cho cuốn hồi ký mới “Một miền đất hứa”.

 

Tuy nhiên, khi được ông Kimmel hỏi về việc liệu Tòa Bạch Ốc có bất kỳ chỗ bí mật nào để “người ta có thể lẩn trốn” nếu họ không muốn rời đi, ông Obama đáp: “Ồ, tôi nghĩ chúng ta có thể luôn luôn điều động biệt kích Hải quân SEAL vào đó để tìm ra ông ta”.

 

Sau đó, ông Kimmel cũng hỏi cựu tổng thống của Đảng Dân chủ rằng liệu có là bất thường khi gọi ông Joe Biden là “Ngài Tổng thống”.

 

“Không, tôi đã gọi ông ta là Ngài Tổng thống đắc cử rồi”, ông Obama trả lời.


image

  

Trước đó trong cuộc đối thoại, ông Kimmel đã gợi ý rằng việc giả định ông Biden đã thắng cử có lẽ là quá sớm. Tổng thống Trump đang từ chối công nhận các số liệu bầu cử tại các bang dao động và đã thề sẽ tranh tụng tại tòa án và khẳng định cuộc bầu cử này đã bị gian lận.


“Ông có cảm thấy khi ông chúc mừng ông Biden và Thượng nghị sĩ Harris là ông đã vội vã làm điều đó?” ông Kimmel hỏi.

 

Ông Obama đáp: “Không, tôi nghĩ tôi đã đúng thời điểm”.


image

  

Quan điểm cho rằng ông Trump sẽ từ chối rời khỏi Tòa Bạch Ốc nếu ông thua cuộc bầu cử 2020 đã được lực lượng cánh tả cấp tiến dấy lên ngay từ đầu chiến dịch tranh cử tổng thống kỳ này.

 

Bà Hillary Clinton, ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ năm 2016, vào ngày 5/7/2020 trong chương trình “The Daily Show” với Trevor Noah đã nói rằng: “Vâng, tôi nghĩ là công bằng để dấy lên việc liệu có hay không chuyện nếu ông ta thua, ông ta sẽ rời đi một cách lặng lẽ hoặc không. Và chúng ta phải sẵn sàng cho điều đó”.


image

  

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm 20/7/2020 cũng nói: “Dù ông ta biết điều đó hay không, ông ta sẽ rời đi. Chỉ bởi vì ông ta có thể không muốn rời khỏi Tòa Bạch Ốc không có nghĩa chúng ta sẽ không có một buổi lễ nhậm chức để chúc mừng tổng thống đắc cử chính đáng của Hoa Kỳ”.


Cũng trong tháng Bảy, vấn đề này đã được dấy lên tại Quốc hội Mỹ.


image

  

Dân biểu Dân chủ Hakeem Jeffries (bang New York) đã hỏi Tổng Chưởng lý William Barr trong một cuộc điều trần tại Hạ viện rằng: “Ngài Tổng Chưởng lý, ngài sẽ làm gì nếu ông Donald Trump thất cử vào ngày 3/11 nhưng từ chối rời văn phòng vào ngày 20/1?”

 

Ông Barr khi đó trả lời: “Nếu kết quả là rõ ràng, tôi sẽ rời văn phòng”.

 

Tờ Babylon Bee trong một bài viết trước cuộc bầu cử năm nay đã nêu quan điểm: “Những người cách tả đang cảnh báo rằng Tổng thống Donald Trump có thể không chấp nhận kết quả bầu 2020. Cũng những người cánh tả này đã sử dụng bốn năm qua để tuyên bố rằng ông Trump không phải là tổng thống của họ, rằng bà Hillary Clinton thực sự chiến thắng vì bà ta đã thắng phiếu phổ thông và rằng ông Trump chỉ chiến thắng nhờ vào sự can thiệp của Nga”.


image

  

Trong cuộc phỏng vấn với ông Kimmel nêu trên, cựu Tổng thống Obama cũng lấy ví dụ về cựu Tổng thống George W. Bush để dẫn chứng việc chuyển giao quyền lực tốt đẹp, tử tế. Ông Obama tán dương ông Bush là “một người yêu nước”.

 

“Khi tôi bước vào [nhiệm sở], chúng ta đã ở giữa một cuộc khủng hoảng lớn, cuộc khủng hoảng tài chính. George W. Bush, ông ấy và tôi rõ ràng đã có những khác biệt chính sách lớn, nhưng ông ta là một quý ông tốt, ông ta là một người yêu nước”, ông Obama nói. 


“Và ông ấy đã ra lệnh cho mọi thành viên trong đội ngũ của ông làm việc không ngừng nghỉ với chúng tôi về việc chuyển giao. Không thể tử tế hơn thế. Không thể hữu ích hơn thế. Và điều đó thực sự giúp chúng tôi có thể giành được lợi thế ban đầu trong việc nỗ lực ngăn chặn những điều có lẽ đã là một cuộc đại suy thoái và thay vào đó bằng một cuộc đại phục hồi”.

 

 

 

Như Ngọc    No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.