Thursday, November 19, 2020

Bệnh nhân nhập viện vì COVID tăng gần 50% trong hai tuần

 image

Con số bệnh nhân nhập viện vì COVID-19 tại Mỹ tăng gần 50% trong 14 ngày qua, làm căng thẳng hệ thống y tế trong nước và buộc các thành phố và tiểu bang phải áp đặt những hạn chế mới nhằm ngăn chặn virus lây lan đáng báo động.

 

Gần 79.000 người được chữa trị vì COVID tại các bệnh viện trên toàn nước Mỹ vào ngày 19/11, theo Reuters, cao nhất hơn bất kỳ thời điểm nào trong đại dịch.

 

Trong khi đó, người Mỹ đang chật vật đối phó với con số lớn các trường học và cơ sở kinh doanh đóng cửa nhằm làm chậm lại đà lây lan của virus trong cộng đồng và hạ giảm tỷ lệ lây nhiễm.


image

  

Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio bênh vực quyết định của ông giới hạn việc giảng dạy tại học khu lớn nhất nước trên không gian mạng. Ông nói những tiêu chuẩn an toàn thêm để tái mở cửa các trường học sẽ được loan báo trước Lễ Tạ ơn sau khi tham khảo với Thống đốc Andrew Cuomo.

 

Thị trưởng New York cũng nói ông hy vọng tiểu bang sẽ đóng cửa việc ăn uống trong không gian kín và những phòng tập thể dục trong thành phố trong vòng “một hay hai tuần” do tỷ lệ lây nhiễm hiện nay.

 

Các biện pháp khắc khe sẽ có hiệu lực trên toàn quốc trong tuần này trong lúc số người chết vì virus vượt quá một phần tư triệu người, cao nhất trên thế giới.


image

  

Michigan ngày 18/11 bắt đầu thời hạn 3 tuần đóng cửa các phòng tập thể dục, các trường trung học và các nơi giải trí.

 

Minnesota, một trong vài tiểu bang trung tây nước Mỹ có tỷ lệ lây nhiễm trên đầu người tăng cao đe dọa hệ thống y tế, đã ra lệnh đóng cửa tiệm ăn, quán rượu, trung tâm thể dục và các nơi giải trí vào ngày 20/11 cho đến ít nhất là ngày 18/12. Hơn 90% giường trong các đơn vị chăm sóc khẩn cấp của bệnh viện đều có người nằm tại phân nửa khu vực phía đông của tiểu bang.


image

  

Tại tiểu bang Wisconsin gần đó, 90,2% các giường trong đơn vị chăm sóc khẩn cấp có người nằm, dữ liệu tiểu bang cho thấy.

 

Vùng đông bắc nước Mỹ, trong nhiều tháng qua đã thành công trong việc khống chế đà tiến của làn sóng lây nhiễm mùa xuân, nay chứng kiến tỷ lệ phần trăm tăng cao nhất về số nhập viện với 85,4% trong 14 ngày qua, theo dữ liệu của Reuters. Trong cùng thời gian, nhập viện tại khu vực trung tây tăng 56,8%, tại miền tây là 50,1% và tại miền nam là 34,4%.


image

  

Kansas, nơi tỉ lệ xét nghiệm dương tính tiến gần đến 60% trong tuần qua, trở thành tiểu bang mới nhất ban hành lệnh mang khẩu trang bắt buộc vào ngày 18/11.

 

Đợt lây nhiễm gia tăng và các giới chức y tế công cộng khuyến cáo đóng cửa là một cảnh báo ảm đạm về một mùa đông u ám đối với nền kinh tế Mỹ.

 

Tuần trước, số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp tăng một cách bất thường vào lúc có lệnh đóng cửa các cơ sở kinh doanh để kiểm soát lây nhiễm COVID-19 tăng mạnh khiến cho nhiều người bị sa thải và làm chậm lại việc hồi phục của thị trường lao động.


image

  

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong nước tổng cộng là 742.000 người trong tuần lễ chấm dứt vào ngày 14/11, so với 711.000 trong tuần lễ trước, Bộ Lao động thông báo ngày 19/11.


image


Thủ phạm đứng sau gian lận bầu cử
TT Trump sa thải giám đốc An ninh mạng
Facebook xóa các bài đăng kỳ thị chủng tộc về Kamala Harris
Chiến dịch Trump muốn đếm lại phiếu ở hai quận của Wisconsin
Kết quả bầu cử 2020 sẽ bị đảo ngược
Có một bóng ma đang muốn ‘đánh cắp’ nước Mỹ
Sẽ rất sai lầm nếu không thấy sức mạnh chính trị tuyệt vời của Trump
TT Trump sa thải Tổng trưởng Quốc phòng Mark Esper
Joe Biden muốn kích động nội loạn khi cho rằng mình đã thắng cử
Toà án TCPV Hoa Kỳ _ ông Biden không được nhận làm tổng thống
Chuyện gì xảy ra nếu ông Trump không chịu rời Nhà Trắng?
Những thách thức pháp lý của ông Trump có triển vọng ra sao?
Joe Biden chiến thắng, chuyện gì sẽ xảy ra?
Ba kịch bản có thể xảy ra trong ngày bầu cử 2020
Những điểm cần chú ý trong đêm 3/11/2020
Luật sư Giuliani tố ông Biden 5 tội phản quốc
Philippines hứng chịu cơn bão tàn khốc nhất trong năm
Sóng ngầm của cử tri thầm lặng
Dân chủ nước Mỹ nhìn từ Úc châu
Nhà hoạt động sinh viên Hong Kong bị buộc tội theo luật mới

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.