Tuesday, May 11, 2021

Elon Musk nói về hội chứng Asperger và tiền mã hóa Dogecoin

 image

CEO của The SpaceX nói về cách sử dụng mạng xã hội của mình là: "Tôi đôi khi nói hoặc đăng những thứ lạ lùng"

 

Ông trùm công nghệ Elon Musk trong lần xuất hiện tại show hài trên truyền hình Mỹ Saturday Night Live (chương trình truyền hình trực tiếp tối thứ Bảy - SNL) tiết lộ rằng ông là người mắc hội chứng Asperger.

 

Gương mặt 49 tuổi nói với khán giả rằng ông là "người đầu tiên mắc hội chứng Asperger" xuất hiện trong một chương trình đã được thực hiện từ nhiều năm nay - khiến đám đông khán giả hồ hởi cổ vũ.

 

image

 

Người mắc hội chứng Asperger - một dạng rối loạn phát triển thần kinh - diễn giải môi trường xung quanh mình theo cách khác với cách của những người bình thường.

 

Đây được cho là lần đầu tiên ông Musk nói về việc ông mắc hội chứng này.

 

Ông trùm công nghệ là khách mời tham gia cùng dẫn chương trình - vị trí thường được dành cho những người nổi tiếng kể từ khi SNL bắt đầu được thực hiện, từ hồi thập niên 1970.


Trong số những người từng đảm nhận vị trí này có Adele, Chris Rock, Ringo Starr và Will Ferrell.


image


"Tôi không phải lúc nào cũng thay đổi ngữ điệu hoặc cách nói chuyện, và đó là điều mà tôi được nói rằng sẽ rất tốt để diễn hài," ông nói đùa trong phần độc thoại. "Tôi thực sự đã làm nên lịch sử trong đêm nay, khi là người đầu tiên mắc chứng Asperger tham gia dẫn chương trình SNL."

 

Lời nói của ông đã dẫn tới một vòng vỗ tay tán thưởng từ các khán giả có mặt trong trường quay.

 

Ông Musk, có hơn 53 triệu người theo dõi trên Twitter, cũng nói đùa về cách ông sử dụng mạng xã hội.

 

Ông đã bị những lời chỉ trích, thậm chí cả những đe dọa pháp lý liên quan tới các tin ông đăng trên Twitter.

 

"Thế này nhé, tôi biết là tôi thỉnh thoảng lại nói hoặc đăng những thứ lạ lùng, nhưng đó là cách mà não bộ của tôi hoạt động," ông nói.


image


"Với những ai cảm thấy bị xúc phạm, tôi chỉ muốn nói rằng tôi đã tái sáng tạo ra xe hơi điện và tôi đưa người lên sao Hỏa trong du thuyền tên lửa. Quý vị nghĩ rằng tôi cũng đồng thời là một đứa trẻ, một người bình thường ư?"

 

Nhà tỷ phú cũng nói đùa về cái tên bất thường của con trai mình - ông và ca sĩ Grimmes thông báo về sự ra đời của đứa con đầu tiên của hai người, Æ A-12 Musk, hồi năm ngoái.


image


Trong phần sau của chương trình, CEO của SpaceX nói về đồng tiền mã hóa Dogecoin.

 

Mã tiền crypto này được tạo ra vào năm 2013 bởi hai kỹ sư phần mềm. Đầu năm nay, nó tăng vọt về giá trị, tăng tới 50% sau khi ông Musk gọi nó là "đồng tiền crypto của người dân".


image

Mã tiền này sử dụng ảnh hình chú chó Shiba Inu làm biểu tượng.

 

Ông Musk gọi đồng tiền crypto này là "một phương tiện không thể ngăn cản nổi, sẽ thống lĩnh thế giới", nhưng sau đó nói đó là một "sự xoay sở làm tiền" ('hustle'), khiến cho đồng Dogecoin gần như lập tức sụt giá.

 

Không có giá trị thực tế như vàng hoặc đất đai, cũng không có khả năng tạo ra thu nhập, các loại tiền mã hóa (cryptocurrency) cực kỳ dễ biến động về giá cả và có thể tụt giá nhanh không kém khi nó tăng. Điều này khiến cho cho tiền crypto rất khó để định giá, và mức giá của chúng thường dựa vào sự hậu thuẫn của những người như ông Musk.

 

Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 60.000 đô la, lập đỉnh giá mới


image

Đồng tiền ảo Bitcoin lần đầu tiên tăng vượt mức 60.000 đôla, tiếp tục phá kỷ lục về giá.

 

Bitcoin - vốn đã tăng gấp 3 lần giá trị kể từ cuối năm ngoái - được tăng sức mạnh nhờ việc có những công ty nổi tiếng chấp nhận nó như một hình thức thanh toán.

 

Nhưng một số nhà phân tích nói rằng đợt tăng giá mới nhất này diễn ra một phần là do gói kích thích kinh tế khổng lồ của Mỹ vừa được chuẩn thuận trong tuần rồi.

 

Tổng giá trị thị trường của Bitcoin hồi tháng trước đã vượt quá 1 nghìn tỷ đô la.


image


Tuy nhiên, giá Bitcoin có một quá trình trồi, sụt cực lớn, và đã giảm mạnh nhiều lần kể từ khi đồng tiền này được tạo ra, năm 2009.

 

Những đợt tăng giá mạnh gần đây được thổi bùng lên nhờ những công ty lớn.

 

Trong tháng Hai, Elon Musk tiết lộ rằng hãng sản xuất xe hơi điện Tesla của ông đã mua lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và sẽ chấp nhận đồng tiền ảo này như một hình thức thanh toán để mua xe hơi của hãng trong tương lai.


image


MasterCard cũng có kế hoạch chấp nhận thực hiện thanh toán bằng một số đồng tiền ảo nhất định, trong lúc BlackRock - nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới - đang tìm kiếm các cách thức để quỹ có thể sử dụng đồng tiền ảo này.

 

Đại dịch Covid-19 cũng đóng một phần trong việc làm giá Bitcoin tăng, do có nhiều người chuyển sang mua sắm trực tuyến hơn khiến cho việc sử dụng tiền mặt trong tay giảm bớt.


Những người chỉ trích thì nói Bitcoin không giống như một loại tiền tệ mà giống như một công cụ buôn bán không ổn định, mở ngỏ cho việc thao túng thị trường.

 

Cũng đã có những quan ngại về tác động môi trường của loại tiền ảo này, do nó ngốn rất nhiều năng lượng khi thực hiện giao dịch.


image


Tình mù Việt Mỹ
Sống đơn giản và tiết kiệm _ Hạnh phúc trong tầm tay
Hàng nghìn tỷ con ve sầu sẽ trồi lên _ sau 17 năm 'ngủ vùi'
Chính phủ Ấn Độ nói 'đột biến kép' có thể khiến ca nhiễm gia tăng
Lòng tin đã được sử dụng như thế nào để chống lại Huawei
Mỹ lo thiếu nhiên liệu khi đường dẫn dầu lớn nhất bị tấn công mạng
Rèn luyện tinh thần vững chãi sẵn sàng với đại dịch COVID-19
3 lý do tại sao việc tăng thuế của ông Biden không có ý nghĩa
Về Bắc…
Phép nhiệm màu trong ô cửa sổ nơi 'Truyền Tin'
Biến thể virus Ấn Độ, Brazil, Nam Phi, Anh 'ác' tới đâu?
Tổng thống Brazil gợi ý virus TC được tạo ra để gây ‘chiến tranh sinh học’
Cuồng điên vì bị TRUMP ám ảnh
Lý trí và Chích ngừa
Vượt qua trọng lực _ Bí ẩn của Lâu đài San hô
Chủ nghĩa tư bản thức tỉnh _ Nó đã xảy ra như thế nào?
UNFORGETTABLE MEMORIES OF STUDENT LIFE OF A MIDDLE-AGED MAN
Đừng để Việt Nam như Ấn Đô… 208,000 ca tử vong
Vũng Tàu tìm bệnh nhân COVID_19
Việt Nam hóa chiến tranh và bài học chơi với người Mỹ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.