Sunday, May 2, 2021

Đừng để Việt Nam như Ấn Đô… 208,000 ca tử vong

 image

6 người Vĩnh Phúc tiếp xúc chuyên gia TC dương tính COVID-19


image

Trưa 2/5, Vĩnh Phúc ghi nhận 6 trường hợp tiếp xúc gần với chuyên gia Trung cộng (dương tính COVID-19 khi về nước) cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1.

 

Cũng vào trưa cùng ngày, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám Đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nói, 6 người này đều là nữ, tuổi từ 21 đến 30, đã được chuyển từ Vĩnh Phúc đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ở Hà Nội, trong đó, 2 người xét nghiệm lần 2 dương tính, 4 người xét nghiệm lần một dương tính COVID-19 đang được xét nghiệm lại để khẳng định.


image


Những ca bệnh này chưa được công bố mã bệnh nên được coi là ca nghi nhiễm. Nhà chức trách đã truy vết được 55 trường hợp là F1, và hiện đang tiếp tục rà soát, truy vết tiếp các trường hợp liên quan.

 

Điều tra dịch tễ cho thấy 6 ca bệnh trên có địa chỉ tại các tỉnh thành gồm: Kiên Giang, Hà Giang, Hòa Bình, Cao Bằng, Hà Nội, Phú Thọ. 6 người trên cùng làm việc tại quán bar Sunny Đồng Sơn ở thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc, tiếp xúc với nhóm 5 chuyên gia của công ty Trung Bắc Á, Trung cộng, vào ngày 23/4


image


Giới chức tỉnh này đã thực hiện cách ly tập trung đối với 10 trường hợp F1; cách ly tại nơi cư trú đối với các trường hợp F2, F3. Toàn bộ các trường hợp cách ly chưa phát hiện người nào dương tính với COVID-19.

 

Tại huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc), qua thanh tra địa phương, có 115 người liên quan, trong đó, 25 trường hợp F1.


image


Như vậy, liên quan đến chuyên gia người Trung cộng, tỉnh Vĩnh Phúc đã rà soát được hơn 90 trường hợp F1 và hiện đang tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp liên quan.


image


Vĩnh Phúc tìm người đến 3 địa điểm liên quan ca COVID-19

 

Sáng 2/5, Vĩnh Phúc thông báo khẩn tìm người đến quán karaoke, quán ăn, trung tâm chăm sóc sức khỏe… liên quan chuyên gia Trung cộng mắc COVID-19.

 

Trong thông báo, giới chức tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị những ai từng đến 3 địa điểm và trong các khoảng thời gian sau cần liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ. Cụ thể:


image


Quán Karaoke Sunny (khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Thời gian: từ 21h30 ngày 23/4 đến hết ngày 1/5;

 

Quán Hải sản ngon (xã Thanh trù, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Thời gian: từ 12h ngày 26/4 đến đến hết ngày 30/4;


image


Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen (đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Thời gian: từ 21h ngày 26/4 đến hết ngày 1/5.

 

Theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo tỉnh Vĩnh Phúc, người dân có thể gọi điện đến các đường dây nóng để khai báo và tư vấn: Bộ Y tế (1900.9095), Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc (096.507.1010);

 

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc (096 640 9364).

 

Trước đó, ngày 9/4 chuyên gia Trung cộng (của công ty Trung Bắc Á) nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị. Người này đi cùng 4 công dân Trung cộng khác, cách ly tại tỉnh Yên Bái.


image


Đến 28/4, vị chuyên gia xuất cảnh tại cửa khẩu Hữu Nghị. Sau đó, nhà chức trách Trung cộng xét nghiệm người này, cho kết quả dương tính COVID-19.


Đến tối 30/4, Trạm kiểm tra biên phòng Hữu Nghị quan (Trung cộng) đã gửi thông báo đến Sở Y tế Yên Bái về việc chuyên gia Trung cộng trên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.


image


Ngày 1/5, tỉnh Bắc Giang phát thông báo khẩn truy tìm F1 có tiếp xúc với chuyên gia Trung cộng nêu trên. Những nơi chuyên gia này đã đến gồm: xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái; huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu; Công ty Gạch men Vinatop-300/10B thôn Lương Câu, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; quán ăn Hải sản Ngon ở thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.


Vũng Tàu tìm bệnh nhân COVID_19

 image

Trong đêm 1/5, 2 người ở TP. Vũng Tàu đi cùng chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP. HCM với BN2910 (quê Hà Nam, tạm trú TP. HCM), sau đó về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được tìm thấy.


https://baomai.blogspot.com/2021/05/vung-tau-tim-benh-nhan-covid19.html

 

image


 

Dương Minh


image


Vũng Tàu tìm bệnh nhân COVID_19
Việt Nam hóa chiến tranh và bài học chơi với người Mỹ
BIDEN _ 100 NGÀY ĐẦU
Hơn 90 người nhồi nhét trong nhà ở Houston _ nghi là buôn người
Tại sao ở Ấn Độ lại thiếu oxy?
ASIA _ Dưới lăng kính của Thế Hệ tiếp nối
30/4 _ ‘Đỏ’, ‘Vàng’ và sự phân cực giữa giới trẻ Việt Nam
TT Biden “đã đề ra một nghị trình xã hội chủ nghĩa, cấp tiến”
Ấn Độ vượt mức 208,000 ca tử vong
Những cam kết của Joe Biden trong Thông Điệp đầu tiên
Mặt trăng và cơ thể người
Tâm địa bất lương _ Biden cầu nguyện Chauvin bị kết án!
Người Mỹ gốc Việt cần thoát quá khứ để không bị bỏ lại
Bốn loại đường bổ dưỡng _ lành mạnh
Đi bầu bất chấp Covid-19 lây nhiễm ở mức kỷ lục
TT Biden công bố kế hoạch tăng thuế đối với người giàu
Ấn Độ tăng hơn 360.000 ca COVID-19 trong 24 giờ
Những nguyên tắc làm giàu thông minh của người Do Thái
Viên thuốc kỳ diệu có tên là “thuốc tập thể dục”
30/4 dấu mốc không thể quên

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.