Saturday, September 11, 2021

Ông già ngủ gật Joe Biden

 BM


Điều Hành Bậy Bạ, Quốc Nội Bầy _ Nhầy! - Bộ Ngoại Giao Mỹ "Cướp Công"Giải Cứu Dân Mỹ!


Bạn thân mến,

 

Trong tám tháng nhậm chức vụ do gian lận, Joe Biden chưa làm được một chút gì nên hồn, chỉ toàn những tuyên bố lếu láo về thành công chống Đại Dịch Cúm Tàu, thành tích tiêm vaccine ngừa dịch... Cặp Joe Biden và Kamala Harris luôn đánh bài “lủi” khi báo chí đặt câu hỏi về vấn đề hỗn loạn di dân lậu tràn ngập tại biên giới Mỹ & Mễ ở phía Nam.


 BM

Vì tư thù nhỏ mọn, muốn làm ngược lại chủ trương cùng chính sách ích quốc lợi dân của Tổng Thống tiền nhiệm, vì tự ái xằng bậy, vì muốn nổi tiếng với những chuyện “ngược đời”, nên Joe Biden mở cửa biên giới cho di dân lậu tự do tràn vào Mỹ… đã gây nên một cuộc khủng hoảng lớn lao chưa từng có trong lịch sử Mỹ Quốc về nhiều mặt, từ nhân đạo đến an ninh, kinh tế và dịch bệnh. Số người vượt qua biên giới vào Mỹ đã không còn cách nào kiểm soát được nữa. Các trại tạm cư mà điều kiện sống thì giống như ở trại súc vật... mặc dù Joe Biden đã chi hàng chục triệu đô-la tiền thuế của dân Mỹ để tạo thêm các trại tạm trú, nhưng vẫn không đủ.


BM


Cuộc khủng hoảng di dân tại biên giới phía Nam nước Mỹ vẫn tiếp diễn, ngày càng tệ hại, nhưng Biden và Harris cố tình xem Không Sao Đâu (No Star Where!), truyền thông theo đảng Dân Chủ cũng im lặng (Ngu Gì Nói!)... Thế nhưng cho đến nay, trước tình thế thúc bách, Nhà Nước Biden có vẻ nghe than oán ngập trời nên chịu hết nổi... miễn cưỡng buộc phải trở lại chính sách biên giới thời Tổng Thống Trump. Đó là "Remain in Mexico" Border Policy, yêu cầu các di dân lậu phải chờ đợi ở phía biên giới Mexico để chờ thanh lọc, duyệt xét cấp quy chế tị nạn. Một giới chức cao cấp của Nhà Nước Biden nói với CBS News những điều kiện sinh sống "phi nhân" tại các trại tạm trú có thể là do chính sách của Biden gây nên. Bất đắc dĩ, Nhà Nước Biden phải tái lập chương trình  "Remain in Mexico" để tiến hành duyệt xét cho hơn 70,000 di dân tị nạn không phải người Mexico đang ở trong các lều vải bẩn thỉu tại các thành phố biên giới mà tội phạm đang hoành hành.


BM


Ngoài chuyện Nhà Nước Biden phải trở lại chính sách biên giới của Tổng Thống Trump, Bạn có biết dư luận còn xôn xao câu chuyện Bộ Ngoại Giao của Nhà Nước Biden "cướp công" của một đội cựu chiến binh đã có công di tản một gia đình người Mỹ gồm một mẹ và ba con nhỏ từ 15 đến 3 tuổi, an toàn rời khỏi Afghanistan không?

 

Chuyện xảy ra như thế này: Dân Biểu Cory Mills và một toán tư nhân của cựu chiến binh đã chỉ đạo nỗ lực giải cứu bà Mariam và ba đứa con của bà ra khỏi Afghanistan. Bộ Ngoại Giao Mỹ đã chẳng làm được bất cứ một điều gì cỏn con trong suốt hai tuần lễ, ngoại trừ việc đẩy các đối tượng vào nguy hiểm và bỏ rơi họ lại. Cory Mills nói "Tôi biết sự kiện này bởi vì văn phòng của tôi đã làm việc 24 giờ để đưa những người của chúng tôi về nước mà không có một sự giúp đỡ chính thức nào của Bộ Ngoại Giao Mỹ. Chỉ sau khi Dân Biểu Cory Mills và toán của ông đã đem được họ tới một quốc gia thứ ba, thì Bộ Ngoại Giao mới giúp đỡ bằng việc cấp cho visa du lịch."


BM


Dư luận khen Dân Biểu Cory Mills và toán của ông là những người ái quốc can trường. Vinh danh Thượng Đế vì các cựu chiến binh Mỹ đã quả cảm hơn Joe Biden và Bộ Ngoại Giao của ông ta. Công cuộc di tản cứu gia đình bà Mariam là vô cùng nguy hiểm và kinh hoàng bởi vì quân Taliban theo dõi rất gắt gao... Dân Biểu Cộng Hòa Ronny Jackson đã báo động cho Dân Biểu Cory Mills về tình cảnh nằm giữa gọng kìm của gia đình bà Mariam, thế là Cory Mills và toán của ông đã phải làm việc nhiều tuần lễ để thực hiện cuộc di tản đầy nguy hiểm này. Dân Biểu Ronny Jackson nói " Nhà Nước Biden đã bỏ rơi những cử tri của tôi ở Afghanistan, nhưng giờ đây lại nói về vai trò của họ trong việc đưa bốn công dân Mỹ này ra khỏi Afghanistan, thật là hoàn toàn dối trá." (Total Lie).

 

Dân Biểu Markwayne, (CH-Okla) gọi hành động này của Bộ Ngoại Giao Mỹ là một "Flat - out lie" (Cực Kỳ Dối Trá) bởi vì chính Bộ Ngoại Giao đã chặn nhiều chuyến bay di tản của công dân Mỹ và hiện đang bị lên án nặng nề, nhưng khi bà Mariam và ba con nhỏ được cứu thoát, thì họ lại nói rằng “Bộ Ngoại Giao đã tạo điều kiện dễ dàng cho việc di tản của bà Mariam.” Chương trình "Outnumbered" trên Fox News đã phản ứng trước tin tức có nhiều máy bay nằm trên phi đạo tại phi trường ở Afghanistan trong lúc nhiều công dân Mỹ không thể di tản. Ban tổ chức một sứ mạng tư nhân để giải cứu một bà mẹ người Mỹ, Mariam và ba đứa con của bà từ Afghanistan cho hay Bộ Ngoại Giao Mỹ giờ đây đang tìm cách chen chân vào trong câu chuyện di tản của bà Mariam, mặc dù họ chẳng có tí công lao nào trong quá trình dài của nỗ lực giải cứu này.


BM


Một giới chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao đã loan báo rằng "Mỹ đã tạo điều kiện cho chuyến đi an toàn của bốn công dân Mỹ bằng đường bộ từ Afghanistan. Nhân viên Sứ Quán đã có mặt khi họ đến."

 

Thế nhưng, những người đã thực sự dấn thân vào cuộc giải cứu đầy hiểm nguy này tuyên bố rằng Bộ Ngoại Giao chỉ có một tí hoặc không có một chút công lao nào trong cuộc vượt thoát của Mariam khỏi Afghanistan cả. Bàn tay Bộ Ngoại Giao đã nhuốm máu khi ngăn chặn các chuyến bay di tản tư nhân rời khỏi Afghanistan!

 

Toán giải cứu của Cory Mills đã nhìn thấy gia đình của bà Mariam có danh sách trên một trong những chuyến bay cuối cùng của chính phủ rời Kabul, nhưng bà ta lại không thể nào vào được sân bay. Bộ Ngoại Giao Mỹ liên tục hối thúc bốn người Mỹ này hãy đến cổng phi trường, nhưng dọc con đường có bao nhiêu trạm kiểm soát của Taliban, lần nào họ cũng bị từ chối không cho vào. Lần cuối cùng Mariam tìm cách đi vào phi trường, một chiến binh Taliban đã dí súng tay vào đầu bà cảnh cáo là đừng có trở lại nữa. Một lát sau đó, người chiến binh Taliban ấy hỏi những người địa phương Kabul có biết bà Mariam là làm sao họ có thể tìm thấy bà ấy. Lập tức Cory Mills và toán của ông gấp rút đem bà ấy và mấy đứa con ra khỏi Kabul và đưa đến một căn nhà an toàn.


BM


Kế hoạch B là đưa gia đình Mariam lên một chuyến bay tư nhân từ phi trường Mazar-i-Sharif, nhưng các phi cơ này khộng biết rõ bao giờ mới được cất cánh? Một số tổ chức di tản tư nhân đã chỉ trích Bộ Ngoại Giao Mỹ là đã không đạt được thỏa thuận minh bạch cho các chuyến bay hạ cánh tại quốc gia thứ ba... Một số email rò rỉ của FoxNews đã cho biết Bộ Ngoại Giao Mỹ đã ngăn cản không cho di tản người Mỹ rời khỏi Afghanistan. Tại sao lại có chuyện “trái khoáy” như thế hở Bạn?

 

Lá bài chót của Cory Mills đó là dùng đường bộ qua một nước láng giềng, rồi tìm cách đưa gia đình này vượt qua biên giới. Cuối cùng gia đình bà Mariam đã qua biên giới vào hôm thứ Hai, trước khi Taliban đóng các trạm kiểm soát để ngăn ngừa người Mỹ vượt thoát.

 

Câu chuyện trên đây đã vạch trần những gian dối của Bộ Ngoại Giao của Nhà Nước Biden. Rõ ràng là Nhà Nước Biden dối trá từ trên xuống dưới. 


BM


Theo Rich Lowry, con người thật của Biden đã lộ chân tướng. Từ không lâu lắm, những người ủng hộ đã mường tượng Joe Biden có thể là một Lyndon B. Johnson kế tiếp, và có lẽ họ đã nghĩ đúng. Sự đổ vỡ và hỗn loạn trong cuộc triệt thoái khỏi Afghanistan đã phơi bày những khuyết điểm cơ bản về sự nghiệp của Joe Biden và sự đồng lõa bất nhân của đảng Dân Chủ... trong hành động bỏ rơi công dân Mỹ và đồng minh tại Afghanistan. Nhóm đa số mong manh tại Quốc Hội và sự yếu kém trong số cử tri độc lập sẽ là sự bất khả tiếp theo trong nỗ lực thực thi nghị trình quốc nội.

 

Sau nửa năm tha hồ khoe khoang thành tích, sự nghiệp và tài năng lãnh đạo của Joe Biden đã lộ nguyên hình. Đây không phải là một thế đứng dạng chân (thế tấn) của một bức tượng khổng lồ của nền chính trị vũ trụ, mà chỉ là một nhà nước nửa vời thường bị rối rắm khi áp đặt ý muốn của mình lên chính đảng của nó tại Quốc Hội.


BM


Từ căn bản, Biden vốn là một lãnh tụ không toàn vẹn (default president), đầy khuyết điểm về trí năng và không có khả năng điều hành công việc. Biden đắc cử để chống lại Donald Trump trong một cuộc bầu cử nhiều tai tiếng do gian lận khổng lồ và không minh bạch, đã được đảng Dân Chủ đề cử như cái phao nổi trái ngược với người tiền nhiệm Donald Trump quá xuất chúng...

 

Giờ đây, Biden đã bị mất nền tảng dưới cái bóng xuất sắc của Trump, vì dân Mỹ và thế giới đã thấy rõ con người thật của một lãnh tụ thiểu năng trí tuệ hành động thiếu cân nhắc, không chân thật... Trong lúc Trump đang tích cực hoạt động với những cuộc họp báo và thông cáo báo chí gay gắt, chấn động... nhưng không xuống đường chống lại Joe Biden như đảng Dân Chủ đã làm dưới thời Donald Trump.


BM


Trường hợp thuận lợi cho Biden là có thể huênh hoang về sự khả quan trọng phát triển kinh tế và sự suy giảm và đẩy lùi dịch bệnh bằng việc tiêm vaccine đã được khởi đầu trước khi Biden nhậm chức... Thật ra, thị trường lao động hiện vẫn còn nhiều gai góc và biến chủng Delta của Cúm Tàu vẫn đang gia tăng lây nhiễm, dẫn đến những vấn đề hàng đầu về sự quá tải của hệ thống y tế Mỹ, đến nỗi đa số người dân tưởng như đang bị bỏ lại trong mùa xuân 2020, khi đại dịch Cúm Tàu bùng phát và lây lan nhanh... Khi đó, đảng Dân Chủ, Joe Biden đã đổ hết lỗi lên Tổng Thống Trump. Joe Biden từng khoác lác tuyên bố nếu ông ta là Tổng Thống, thì đại dịch sẽ không thể lây lan... Thì giờ đây Bạn thấy thế nào hở Bạn?

 

Giờ đây, mùa trăng mật của Biden đã trôi qua, với những điều kiện kinh tế không thuận lợi, với biên giới khủng hoảng triền miên vì chính sách di dân sai lầm, và đặc biệt là tình hình dịch bệnh Cúm Tàu đã không hề thuận lợi như Biden mong muốn.

 

Biden đã tuyên bố chiến thắng và đã đẩy lùi dịch bệnh, thế nhưng biến chủng Delta của Cúm Tàu hiện đang lay lan nhanh và đưa nước Mỹ vào một giai đoạn chết chóc nhiều hơn. Các trường hợp lây nhiễm đang gia tăng trên 42 tiểu bang, con số hôm nay là thấp nhất trong sáu tuần. Nhưng số người chết vì Delta hiện đang tăng tại 43 tiểu bang - con số tồi tệ nhất kể từ tháng 12, theo dữ kiện thống kê của Đại Học Johns Hopkins. Tổng số người chết trong tuần tính đến thứ Hai là 7,225 (nếu so sánh thì nhiều hơn số người tử vong trong trận Trân Châu Cảng và vụ tấn công 9/11, cộng lại khoảng 5,400 người.) Tính ra, số người chết vì dịch bệnh là 1,000/mỗi ngày. Joe Biden đang nói dối về dịch bệnh Cúm Tàu. Truyền thông bất lương câm miệng, không có lời nào chỉ trích Biden về việc phòng chống dịch Delta. Tuy nhiên, đối với cử tri thì sự tin cây và ủng hộ Biden đã xuống thấp nhất từ khoảng tháng 6/2921 tới nay.


BM


Cử tri càng ngán ngẩm khi thấy Nhà Nước Joe Biden bỏ rơi công dân Mỹ tại một quốc gia mà kẻ thù địch vừa chiếm chính quyền và xua đuổi khiến người Mỹ phải "cụp đuôi co giò mà chạy (chased us out with our tails between our legs). Điều này chắc chắn công dân Mỹ không thể nào quên và tha thứ cho Biden cùng phe đảng Dân Chủ được và họ sẽ có díp “rửa hận” trong cuộc bầu cử bán kỳ 2022 hoặc 2024 sắp tới Bạn ạ!


Biden đã bị dân biểu tình thóa mạ trong khi viếng thăm các tiểu bang bị tàn phá bởi cơn bão IDA. Dân chúng New York và New Jersy đã hỏi tại sao bỏ rơi dân Mỹ ở lại Afghanistan? Tại sao lại đột ngột rút quân?... Biden giả câm điếc, lầm lũi tránh xa đám người biểu tình... Thật nhục nhã quá Joe Biden ơi!

 

Năm (5) tù nhân Taliban được cựu Tông Tông Hồi Giáo Barack Obama đã trả tự do năm 2014 để “giả bộ” đổi lấy một tù binh Mỹ-không-đáng-giá, hiện 4 tên tù nhân Taliban này đang là những nhân vật cao cấp chóp bu trong nội các phiến quân Taliban cưỡng chiếm Afghanistan và tàn sát người Mỹ hiện nay Bạn ạ! Đúng là lòi mặt tên tội đồ Hồi Giáo là Barack Obama đã thả hổ dữ về rừng Bạn ơi!


BM


Ôi nước Mỹ của Bạn và của tôi đang bị tàn phá nặng nề, đang bị suy vi về mọi mặt, đang mạt vận, mất hết uy tìn với thế giới qua vụ bỏ dân & bỏ đồng minh tháo chạy nhục nhã ở Afghanistan và có thể bị phá sản bởi cách tiêu xài ngân sách quốc gia nâng mức nợ lên cao nhất với nhiểu nghìn tỷ đô-la phung phí cho việc hại dân phá nước, cho di dân lậu tràn ngập biên giới Mỹ & Mễ, Bạn thân mền ơi!


BM


Thư buồn, dừng đây Bạn nhé! Thân mến chào Bạn. Hẹn Bạn thư sau.

 

 

 

Tuyết-Lan

 

Viết thêm: Lâu nay, nếu Bạn thân mến chú ý thì đã thấy trong những thư của Tuyết-Lan viết, không bao giờ gọi ông già Ngủ Gật Joe Biden là Tổng Thống cả. Luôn luôn là cụm từ “Nhà Nước Biden” đã là lịch sự quá lắm rồi Bạn ạ! Vì trong chúng ta, không ai bầu cho ông ta chức vụ Tư Lệnh Tối Cao. Ông ta mãi mãi chỉ là một kẻ gian lận, cướp phiếu và chiếm đoạt chức vụ Tổng Thống của Người Chiến Thắng Chính Danh Năm 2020 là Donald Trump Bạn ạ!


No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.