Sunday, September 12, 2021

Bí quyết chọn rượu nho hồng khô tốt nhất

 BM

Trong vài năm trở lại đây, rượu nho hồng cực khô trở nên nổi tiếng trong giới sành rượu.


Một ly trà đá, bia, cà phê đá, hoặc đơn giản chỉ là một ly nước đá là những cách hữu hiệu dễ thấy nhất để hạ nhiệt trong những ngày nóng nực. Tuy nhiên, khi những người bạn tới chơi và [ta cần thức uống nào đó] đặc biệt là nếu bạn có kèm theo một ít phô mai và những chiếc bánh quy giòn, khoai tây chiên và sốt kem, thì dường như chỉ có một số loại đồ uống là lựa chọn thích hợp nhất.

 

Tôi là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của rượu sâm banh vì nó không mất đi vị rượu quá nhiều khi ướp lạnh. Và những người quen tôi cũng biết được niềm đam mê này của tôi đối với rượu vang trắng làm từ nho khô, nhất là khi chúng vô cùng khô và tươi mới.


Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, một loại rượu vang dường như nổi tiếng nhất trong giới yêu thích rượu vang vào những ngày nóng bức là rượu nho hồng cực khô. Và một lý do [nó được yêu thích đến vậy] là khi không cho đường, dư vị còn đọng lại của nó khiến [miệng ta] tiết ra [nhiều] nước bọt, khiến tất cả các loại thức ăn vặt sau đó trở nên ngon hơn nhiều.


BM


Thật sự là không có một công thức cụ thể nào để xác định được những loại rượu nho hồng ngon nhất, nên tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo hữu dụng. Bởi vì rất nhiều loại rượu nho hồng có dán nhãn là “khô” lại không thực sự khô hoàn toàn như trên nhãn dán.

 

Tìm những loại rượu vang có nồng độ cồn thấp

 

Nồng độ cồn được ghi trong rượu nho hồng là 14% có khả năng là rượu nhẹ và dường như chứa ít đường. 

 

Rượu nho hồng được làm từ nho Pinot Noir hoặc nho Grenache


BM


Nhiều loại nho khác cũng có thể làm ra rượu nho hồng khô, như nho sangiovese, merlot, và cả zinfandel, nhưng hai loại nho đáng tin cậy nhất là pinot noir và grenache. Nho cinsault cũng có thể được dùng để sản xuất rượu vang grenache blend tuyệt vời.

 

Phương pháp ép trực tiếp 

 

Cố gắng xác định loại rượu được làm bằng phương pháp ép trực tiếp (direct-to-press), hoặc phương pháp “saignee” (san-yay) theo tiếng Pháp.

 

Nho được đặc biệt thu hoạch để làm rượu nho hồng sẽ ngay lập tức được đưa đi ép. Cách làm này sẽ tạo ra loại rượu vang có độ cồn nhẹ, nhiều hương vị tinh tế hơn nhưng giữ được kết cấu hoàn hảo.

 

Có lẽ cách tốt nhất là hỏi người chủ hoặc nhân viên bán hàng ở cửa hàng rượu. Một số nhân viên ở siêu thị cũng có thể biết về loại kỹ thuật đã được sử dụng [để làm rượu].

 

Chọn các loại rượu nho hồng từ vụ thu hoạch năm 2020


BM


Những loại rượu nho hồng từ các mùa [thu hoạch] trước cũng có thể uống được, nhưng rượu vang hồng càng để lâu bao nhiêu, thì vị trái cây của nó càng nhạt bấy nhiêu so với khi nó còn mới.

 

Không cần phải chi quá nhiều tiền

 

Bạn không cần phải chi quá nhiều tiền để mua được loại rượu nho hồng khô chất lượng tốt. Hầu hết mỗi cửa hàng bán rượu nho hồng khô đều có vài loại giá khoảng 10 USD, và với số tiền đó, bạn có thể tìm ra [loại rượu] ngon thú vị [đối với mình].

 

Hãy chọn loại rượu nho hồng từ miền Nam nước Pháp


BM


Đặt cược tốt nhất của bạn có khả năng sẽ đến từ miền nam nước Pháp, ví dụ như Provence. Rượu nho hồng khô đã trở nên vô cùng được ưa chuộng trong những thập niên trở lại đây, đến nỗi có hàng chục nhà sản xuất từ miền nam nước Pháp đang sản xuất chúng. Người Pháp cực kỳ thành thục trong việc sản xuất loại rượu vang, và vì rượu vang thường rất thích hợp khi kết hợp với nhiều món ăn, nên chúng đã xuất hiện trên các bàn ăn khắp nơi trên thế giới.

 

Rượu vang của tuần này


BM


2020 Perrin La Vieille Ferme Rosé, Ventoux (8 USD): Loại rượu vang này có nhiều nhãn hiệu khác nhau, phần lớn lấy tên này. Các thành phần trái cây như cherry maraschino với các loại trái cây nhiệt đới và rượu khô nhưng không khó uống. Hiện nay nó có mức giá phải chăng và là một lựa chọn tuyệt hảo thay thế cho các loại rượu vang hồng đắt đỏ.


BM


Để biết nhiều hơn về Dan Berger và đọc những bài viết đặc sắc từ các nhà văn và nghệ sĩ tranh hoạt hình khác của Creators Syndicate, hãy ghé thăm trang web Creators.com.

 

 

 

Dan Berger  _  Nhã Liên

***

Uống rượu vang có tốt cho sức khoẻ ?

 BM
Chúng ta thường nghe nói rằng thỉnh thoảng uống một ly rượu vang sẽ tốt hơn là không uống chút nào. Thế nhưng nhưng điều đó chưa hẳn đã đúng.

***

Chữa bệnh bằng rượu vang ở Pháp
Mẹo hay mở nút rượu vang
Nút bần của chai rượu vang
Rượu vang 8000 năm 'thuộc về Georgia'
Rượu vang nửa cốc
Tại sao rượu vang đỏ lại làm say tồi tệ?
Uống một chai rượu vang bằng hút bao nhiêu điếu thuốc?

BM

An sinh xã hội là phương tiện tiết kiệm hưu trí tồi tệ
Ông già ngủ gật Joe Biden
Con đường của anh hùng qua các thời kỳ lịch sử
Tại sao rất nhiều người phương Tây ủng hộ các triết lý cộng sản?
Cuộc chiến giữa tự do và chủ nghĩa xã hội đã bắt đầu kể từ khi Hoa Kỳ lập quốc
Nhà hàng thông báo không phục vụ những người ủng hộ TT Biden
Fentanyl tràn ngập Hoa Kỳ _ Tại sao chúng ta không thể ngăn việc này lại?
Afghanistan _ Lịch sử tái diễn
Tổ ấm _ Cái nôi của nền văn minh
Cuồng Chống _ Cuồng Mê _ Cuồng Chửi
20 năm sau vụ 911 _ Thế giới có an toàn hơn?
Cuộc điều tra về hóa chất độc hại trong nước trên khắp Hoa Kỳ
Giới nghệ sĩ Afghanistan lo âu cho số phận của mình
Thế giới nhìn Việt Nam chống dịch: “Đói khổ là hình ảnh thấy rõ nhất”
Thất vọng về Biden sau vụ Kabul _ Châu Âu sẽ tìm lối riêng?
Cách quân đội Hoa Kỳ đánh chặn hoả tiễn ở Afghanistan vào ngày cuối cùng
Biden – Harris _ Cặp bài trùng Đại Họa

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.