Friday, September 24, 2021

Trò lừa bịp về nguồn gốc của virus Trung cộng

 BM

Việc cộng đồng tình báo (IC) gần đây đã giải mật một báo cáo không bao gồm đánh giá nào về nguồn gốc của virus Trung cộng nên được xem là một phần của một trò lừa bịp không ngừng nghỉ từ chính phủ Tổng thống (TT) Biden – trên thực tế – nhằm để bao che cho Trung cộng.


Điều này cho phép Đội ngũ của ông Biden thể hiện mối lo ngại về hành vi ác ý của Trung cộng, đồng thời tự miễn trách nhiệm cho bản thân về việc thẳng thắn đối diện với hành vi đó

 

Hơn một năm rưỡi sau khi virus Trung cộng bắt đầu bùng phát, IC tuyên bố rằng họ “vẫn không đồng thuận về nguồn gốc khả thi nhất của COVID-19. Tất cả các cơ quan tình báo đều đánh giá rằng có hai giả thuyết thuyết phục: sự lây nhiễm tự nhiên từ động vật mang mầm bệnh, và sự cố [rò rỉ] liên quan đến phòng thí nghiệm.”


BM


Kết luận này có vẻ gần như đã được sắp đặt trước. Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia đã đưa ra một tuyên bố rất dễ gợi nhớ vào hôm 27/05, ngay sau khi Tổng thống Joe Biden kêu gọi cuộc đánh giá kéo dài 90 ngày về nguồn gốc của virus Trung cộng, khẳng định: “Cộng đồng Tình báo Hoa Kỳ không biết chính xác ở đâu, khi nào, hoặc cách thức mà virus COVID-19 lây nhiễm lúc ban đầu, nhưng đã đồng thuận xoay quanh hai tình huống có thể xảy ra: hoặc virus xuất hiện một cách tự nhiên khi con người tiếp xúc với các động vật bị nhiễm bệnh hoặc đó là một sự cố trong phòng thí nghiệm.”

 

Sau đó, trong đánh giá cuối cùng, các cơ quan khác nhau đã đưa ra các trọng số khác nhau cho các giả thuyết này.

 

IC tuyên bố rằng họ không thể đưa ra kết luận chắc chắn hơn nếu không có các mẫu lâm sàng tốt hơn cũng như những thứ tương tự, và rằng “rất cần sự hợp tác của Trung cộng để đạt được một đánh giá có kết luận.”

 

Thật thú vị, nhưng có lẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên, IC chỉ có thái độ dứt khoát về luận điểm khiêu khích nhất liên quan đến nguồn gốc của virus corona: “Chúng tôi đánh giá rằng virus này đã không được phát triển như một vũ khí sinh học.” Theo IC, giới chức Trung cộng không hề “biết trước về virus” trước khi đợt bùng phát COVID-19 ban đầu xuất hiện.


BM

Cảnh sát Trung cộng tuần tra khi du khách đi dạo ở một khu mua sắm sầm uất trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng ở Bắc Kinh hôm 08/10/2020.


Tóm lại, báo cáo này đã đưa ra chính xác câu trả lời mà người ta có thể mong đợi từ các bộ máy quan liêu ngày càng bị siêu chính trị hóa muốn né tránh các câu hỏi quan trọng — và thậm chí có thể còn hơn thế nữa nếu xét đến các tác động địa chính trị đang diễn ra — khi tìm kiếm thông tin nhạy cảm từ một quốc gia bưng bít [thông tin], nơi mà họ thiếu tầm nhìn, nơi mà họ thường xuyên bị che mắt, và nơi mà họ đã bị cho là trở nên nhu nhược trong khoảng thời gian gần đây.

 

Định luật Dao cạo của Occam gợi ý rằng ông Biden đã nhận được chính xác bản đánh giá mà người ta nên mong đợi, và đó là thứ mà ông ta muốn.

 

Chúng ta có thể không bao giờ hoàn toàn biết được tại sao giả thuyết rò rỉ từ phòng thí nghiệm lại trở nên đúng đắn về mặt chính trị chỉ vài tháng sau khi các quan chức trong khắp chính phủ liên bang, trong lĩnh vực y tế, và kể cả phương tiện truyền thông đã tốn rất nhiều thời gian để bác bỏ nó. Nhưng chúng ta biết rằng điều này đã nảy sinh một vấn đề chính trị cho chính phủ ông Biden, sau khi họ đẩy nghi vấn về nguồn gốc ban đầu [của virus Trung cộng] này cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) do Trung cộng chi phối, cho một cuộc điều tra vô ích giả tạo theo kiểu Potemkin, và các tin tức tiết lộ rằng họ đã dập tắt một cuộc điều tra về vấn đề này do Ngoại trưởng Mike Pompeo chỉ thị.


Cuộc đánh giá của IC đã là một màn trình diễn cần thiết.

 

Tại sao vậy?


BM


Bởi trong phân tích cuối cùng, cách thức mà virus Trung cộng được hình thành có tầm quan trọng thứ yếu so với những gì Trung cộng đã làm, một khi virus này thoát ra khỏi ống nghiệm theo nghĩa đen hay nghĩa bóng.

 

Đúng vậy, luận điểm về rò rỉ trong phòng thí nghiệm là hợp lý hơn cả dựa trên một lượng lớn chứng cứ gián tiếp bao gồm cả tài liệu được phân loại từ Bộ Ngoại giao do Ngoại trưởng Pompeo lãnh đạo, các bài viết của các nhà khoa học và ký giả khoa học tiếng tăm, cũng như một báo cáo do Đảng Cộng Hòa dẫn đầu về nguồn gốc của virus corona. Sau khi phát hành bản đánh giá từ IC, tổng thống đưa ra tuyên bố rằng “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để truy tìm gốc rễ của đợt bùng phát này… để có thể thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để ngăn nó xảy ra lần nữa,” mặc dù sáo rỗng và bất lực, [lời tuyên bố này] là khả quan trong chừng mực mà sự thận trọng đòi hỏi phải học hỏi từ những thảm họa.

 

Nhưng hãy bỏ qua cách thức mà virus Trung cộng được tạo ra.

 

Chúng ta biết nó đến từ Trung cộng.


BM


Chúng ta biết Trung cộng đã bịt miệng những người tố cáo, những người có thể có kiến thức và sự hiểu biết sâu sắc về chủng virus corona này mà có thể đã cứu sống nhiều sinh mệnh (và chắc chắn, bao gồm cả những người liên quan đến Viện Virus học Vũ Hán, nơi chúng ta biết Trung cộng đang tham gia vào nghiên cứu tăng chức năng nguy hiểm — một trong những nơi duy nhất trên thế giới tiến hành các loại thí nghiệm này — rất có thể đã tạo ra COVID-19).


Chúng ta biết nhà cầm quyền này đã dối trá về sự lây nhiễm từ người sang người.

 

Chúng ta biết họ đã ngừng mọi hoạt động du lịch nội địa nhưng lại cho phép công dân Trung cộng bay đến khắp nơi trên thế giới và khuyến khích các quốc gia khác không nên ngưng việc đi lại như thế.

 

Chúng ta biết họ tích trữ thiết bị bảo hộ cá nhân và sau đó cung cấp các phiên bản kém chất lượng của mình cho người dân trên toàn thế giới.

 

Chúng ta biết rằng Trung cộng đã thúc ép WHO thúc đẩy các tin tức được khuyến nghị của mình — kể cả việc gán cho bất kỳ ai chỉ trích Trung cộng vì sự lây lan của virus corona là phân biệt chủng tộc và thiên vị.

 

Chúng ta biết rằng là cơ quan ngôn luận của họ đe dọa sẽ “nhấn chìm” Hoa Kỳ “vào biển virus corona” bằng việc giữ lại các loại dược phẩm quan trọng khi cuộc khủng hoảng lan rộng [trên khắp Hoa Kỳ].

 

Chúng ta biết nhà cầm quyền này đã tìm cách ngăn chặn các cuộc điều tra về nguồn gốc của virus Trung cộng.

 

Chúng ta biết rằng Trung cộng nhằm mục đích tận dụng đại dịch để phục phục vụ cho tham vọng bá quyền của họ theo vô số cách, kể từ khi bắt đầu đại dịch.

 

Người ta có thể đưa ra thêm vô số luận điểm tương tự.


BM


Nhưng điểm mấu chốt là đây: Trung cộng đã dối trá, lừa đảo, và trên thực tế vũ khí hóa virus corona đã khởi đầu trên chính quê hương mình. Nhà cầm quyền này đã làm mọi thứ có thể để che giấu những gì đang diễn ra sau khi [đại dịch] bùng phát, ngăn chặn các quốc gia khác thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết – nhưng lại cổ súy các quốc gia này phong tỏa cuộc sống của người dân trong nhiều tháng liên tục – và khuyến khích sự bành trướng của họ trên toàn cầu, điều mà họ đã cố gắng khai thác và tận dụng trong mọi mặt nhằm gia tăng sức mạnh và tầm ảnh hưởng của mình.

 

Chính phủ ông Biden chưa bao giờ nói rõ điều này – rằng một Trung cộng thù địch đã vũ khí hóa virus và sử dụng nó để theo đuổi tham vọng của mình. Do đó, họ chưa bao giờ cam kết sẽ bắt Trung cộng phải trả giá. Và kết quả là điều này chứng minh quan điểm rằng việc chính phủ ông Biden đẩy nghi vấn về nguồn gốc của virus corona cho cộng đồng tình báo chỉ là một phần của trò lừa bịp này.

 

Bản đánh giá là điều tốt nhất mà chính phủ ông Biden có thể làm nếu họ muốn tạo ấn tượng về việc buộc Trung cộng phải chịu trách nhiệm vì sự cần thiết về mặt chính trị, mà không cần làm thêm điều gì khác đối với vấn đề này.


BM


Và hãy nhớ rằng các thành viên thuộc chính phủ ông Biden là ai: Giới thượng lưu. Những người ưu tú trong chính phủ hổ thẹn vì nghiên cứu tăng chức năng mà họ được ủy quyền tài trợ cho Viện Virus học Vũ Hán, và những người lại từ chối điều tra lập luận rò rỉ trong phòng thí nghiệm khi các bằng chứng không thể chối cãi vẫn còn nóng hổi; [là] giới tinh hoa trong lĩnh vực y tế, những người dường như đã bị ảnh hưởng bởi Trung cộng để phớt lờ hoặc bác bỏ luận điểm rò rỉ trong phòng thí nghiệm — mà nhóm Big Tech thậm chí còn ngăn cấm [người dùng] nhắc đến; [là] giới tinh hoa trong cộng đồng doanh nghiệp, những người mãi tin tưởng làm ăn với Trung cộng bất chấp những việc xấu xa của họ; và giới tinh hoa trong các kênh truyền thông, những người mà chính họ đã thông đồng trong việc từ chối điều tra nguồn gốc của virus Trung cộng cũng như thường tung ra các tuyên truyền về virus corona có lợi cho nhà cầm quyền này.

 

Điều này không hề đề cập đến sự phục tùng của ông Biden dành cho Trung cộng trong suốt gần 50 năm mà ai cũng biết đến, đã làm cho sự việc thậm chí trở nên đáng lo ngại và nguy hiểm hơn nhiều vì các hoạt động kinh doanh của người con trai Hunter và những thành viên khác trong gia đình.


BM


Những người thua cuộc trong trò lừa bịp này chính là người dân Hoa Kỳ, những người đang chứng kiến Trung cộng một lần nữa được giới lãnh đạo của họ thỏa hiệp vô nguyên tắc, điều này sẽ chỉ gây nên sự gia tăng các hành động gây hấn hơn nữa mà thôi.

 

Ông Ben Weingarten là một thành viên của Viện Claremont và là đồng chủ trì của “Biệt đội NatCon” của Quỹ Edmund Burke. Ông là tác giả của “American Ingrate: Ilhan Omar and the Progressive-Islamist Takeover of the Democratic Party.” (Tạm dịch: Người Mỹ Vong ân bạc nghĩa: Ilhan Omar và sự tiếp quản Đảng Dân Chủ theo kiểu chủ nghĩa Hồi giáo-Cấp tiến).

 

 

 

Benjamin Weingarten  _  Doanh Doanh

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.