Saturday, September 11, 2021

Cuộc chiến giữa tự do và chủ nghĩa xã hội đã bắt đầu kể từ khi Hoa Kỳ lập quốc

 BM

Chi tiết tranh “Tuyên ngôn Độc lập” của John Trumbull (1819), mô tả Ủy ban Năm người gồm John Adams, Thomas Jefferson, Benjamin Franklin, Roger Sherman và Robert Livingston.


Kết cục của cuộc chiến này sẽ quyết định số phận của chúng ta, của con em chúng ta, và tương lai của toàn thể nhân loại.

 

Hoa Kỳ được xem là một vùng đất của tự do. Phẩm chất Mỹ bắt nguồn từ sự độc lập, niềm tin lý tưởng trong cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, những nền tảng này của phẩm chất Mỹ hiện đang bị tấn công. Nhiều người đã quen với việc coi các quyền tự do mà người Mỹ được hưởng thụ hàng ngày và hệ thống chính trị Mỹ là một kết quả tự nhiên, và coi việc phỉ báng và hủy hoại những điều này là một cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa mới gần đây thôi, nhưng không phải vậy. Cuộc chiến giữa tự do và chủ nghĩa xã hội hay còn gọi là chủ nghĩa cộng sản, đã bắt đầu vào cái ngày mà Hoa Kỳ được thành lập, và hiện đã đi đến một thời khắc hết sức then chốt trong trận chiến quyết định này.


“Viết lại nước Mỹ” là một bộ phim tài liệu đặc biệt chỉ có riêng trên The Epoch Times. Phóng viên điều tra từng đoạt giải thưởng báo chí Joshua Philipp [của The Epoch Times], đã trò chuyện với các chuyên gia hàng đầu về tính độc đáo của phẩm chất Mỹ, sự xuyên tạc lịch sử Hoa Kỳ đến tận cùng, tìm hiểu xem liệu thế giới sẽ ra sao nếu tinh thần hiến pháp Hoa Kỳ bị mất đi, cũng như thảo luận về những điều mà người Mỹ có thể làm để ngăn chặn điều này xảy ra.


BM


Hoa Kỳ không chỉ là một quốc gia. Đất nước này đại diện cho niềm tin rằng, khi mọi người được trao quyền tự do, họ có thể tạo ra một xã hội thịnh vượng và hài hòa. Đó là một sự đổi mới về triết học và chính trị chưa từng có. Bởi vào thế kỷ 18, khi thời kỳ quân chủ đang tàn lụi và khắp nơi trên thế giới mọi người đều đang tìm kiếm xem loại hình chính phủ mới nào có thể thay thế cho chế độ quân chủ này, đồng thời tìm kiếm vị trí cho tôn giáo và truyền thống, thì Hiến pháp và hệ thống chính trị của Hoa Kỳ đã giải đáp một cách mỹ hảo cho câu hỏi lâu đời này, và trở thành một hình mẫu để cả thế giới noi theo.

 

Năm 1776, các Tổ phụ lập quốc Hoa Kỳ đã kiến lập nên một trong những lý tưởng này bằng một tuyên bố trong Tuyên ngôn Độc lập: “Chúng tôi khẳng định những chân lý này là hiển nhiên, rằng mọi người sinh ra đều bình đẳng, họ được Tạo hóa ban cho những quyền tất yếu bất khả xâm phạm, trong đó có Quyền sống, Quyền tự do, và Quyền mưu cầu hạnh phúc.” Họ đã kiến lập một chính phủ dựa trên lý tưởng rằng các quyền của con người là do Thượng đế ban cho, và chính phủ được thiết lập trong nhân loại chỉ để bảo vệ các quyền này, điều này đã giúp tạo nên một trong những quốc gia thịnh vượng nhất trong lịch sử thế giới, với nền tảng là quyền tự do cá nhân.


BM


Sẽ có chút ngây thơ khi nghĩ rằng, bởi lẽ Thượng đế đã ban tặng cho nhân loại một món quà tuyệt vời đến vậy, nên ma quỷ, những kẻ đại diện cho hành động bạo ngược, sẽ nguyện ý rút lui.

 

Cũng giống như việc Satan đã từng tập hợp các thiên thần sa ngã để thách thức Thiên Chúa, và cũng như việc Herod Đại Đế đã tàn sát những trẻ em dưới hai tuổi trong thành Bethlehem khi Chúa Giêsu giáng sinh, vì vậy Mỹ quốc đã phải đối mặt với những thách thức lật đổ từ trong nước cũng như từ ngoại bang kể từ khi ra đời. Ma quỷ lợi dụng tất cả lòng ích kỷ, tham lam, kiêu ngạo, và đạo đức giả để tấn công hoặc làm xói mòn các nguyên tắc nền tảng và quyền tự do của nước Mỹ. Cuộc cách mạng Pháp của những người cách mạng, những nỗ lực chia rẽ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ để duy trì chế độ nô lệ, phong trào cộng sản/xã hội chủ nghĩa trên toàn thế giới bao gồm cả chủ nghĩa quốc xã (Đức quốc xã), chủ nghĩa Marx – Lenin, chủ nghĩa Mao, hội Fabian, và trường phái Frankfurt, toàn bộ đều là một phần của cuộc tấn công này.


BM


Cuộc cách mạng cấp tiến của Pháp là một điển hình. Những gì họ tạo dựng nên là một hệ thống rất khác thường. Cùng với việc hủy diệt thời đại vua chúa, các thủ lĩnh của cuộc nổi dậy này cho rằng, dưới thời chính phủ mới này, [gọi là] Ủy ban An ninh quốc gia, thì Thượng Đế cũng phải bị loại bỏ. Họ tập trung mọi quyền lực vào một cơ quan chính quyền trung ương, thành lập một Giáo phái Lý tính (Cult of Reason) vô thần do chính phủ hậu thuẫn, và phát động triều đại khủng bố, để đưa lên máy chém tất cả những ai không thuận mắt.

 

Ý tưởng đàn áp tàn bạo đó đã nhân danh vì lợi ích cao cả hơn cho việc xóa bỏ truyền thống và đức tin cũng như cho việc giữ vững quyền lực tập trung duy nhất vào tay một chính phủ, nhằm có thể kiểm soát cuộc sống của mỗi cá nhân, dẫn đến mô hình chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội hiện đại, để rồi đến cuối cùng sẽ quét sạch cả thế giới.

 

Xuyên suốt lịch sử cho đến tận ngày nay, hai tư tưởng về tự do và chủ nghĩa xã hội  vốn đối chọi nhau này đã trở thành tâm điểm của các cuộc tranh luận về vai trò của chính phủ và vị trí của công dân. Điều này đã dẫn đến nhiều cuộc tấn công vào phẩm chất Mỹ với những nỗ lực xuyên tạc, bóp méo không chỉ lịch sử mà thậm chí cả các nguyên tắc lập quốc của đất nước này thành những thứ xấu xa.


BM


Những nhóm hiện đang dẫn đầu cuộc tấn công chống lại nước Mỹ này là ai? Sẽ dễ dàng để biết câu trả lời nếu quý vị hiểu được ai là người tin rằng Hiến pháp Hoa Kỳ cản trở ham muốn lợi nhuận và quyền lực của họ. Hiến pháp đã bảo vệ người Mỹ trong hơn 200 năm qua, bằng cách bảo đảm quyền tự do ngôn luận, hội họp, quyền giữ và mang vũ khí, cũng như ngăn chặn các cuộc khám xét và bắt giữ phi lý. Vì vậy Hiến pháp là kẻ thù của mọi bạo chúa.

 

Như tác giả Trevor Loudon đã cho thấy, mọi bạo chúa thời nay, từ phe cánh tả cấp tiến đến những người theo chủ nghĩa toàn cầu đến Big Tech (đại công ty công nghệ) cho đến Trung Cộng, đều đang cố gắng phá hủy Hiến pháp Hoa Kỳ và tinh thần tự do của người Mỹ. Nếu làm được điều đó, họ sẽ có toàn quyền đối với mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta, một cơn ác mộng đối với người dân Hoa Kỳ và thậm chí là đối với toàn thế giới.


BM


Cựu Tổng thống Reagan đã cầu nguyện với Thượng Đế rằng “một thế hệ người Mỹ nữa đã bảo vệ và truyền lại bằng tình yêu thương mảnh đất được gọi là Mỹ quốc này, thành trì luôn tỏa sáng niềm hy vọng này, chính phủ ‘của’ người dân, ‘do’ người dân và ‘vì’ người dân này.” Nhưng ông cũng cảnh báo rằng “Tự do là một điều mong manh và chưa bao giờ mất quá một thế hệ để biến mất.”

 

Hiến pháp Hoa Kỳ giống như là một công thức để cuối cùng tạo ra một quốc gia tự do, hùng mạnh, và nhân từ. Tuy nhiên, các nguyên tắc và giá trị lập quốc không thể được kế thừa một cách tự nhiên mà phải được học hỏi, tiếp nhận, áp dụng và được tiếp nối bởi mỗi thế hệ. Gìn giữ Hiến pháp hay đánh mất Hiến pháp.

 

Đây là cuộc chiến của thời đại chúng ta. Vậy hy vọng nằm ở đâu? Và người Mỹ phải làm gì để giành chiến thắng? Trân trọng kính mời quý vị xem bộ phim tài liệu [do The Epoch Times sản xuất] này để biết thêm chi tiết.

 

Ông Arthur Zhang là một nhân viên kỳ cựu với bằng Thạc sĩ Lịch sử và An ninh Quốc gia.
Arthur Zhang  _  Doanh Doanh


BM


Nhà hàng thông báo không phục vụ những người ủng hộ TT Biden
Fentanyl tràn ngập Hoa Kỳ _ Tại sao chúng ta không thể ngăn việc này lại?
Afghanistan _ Lịch sử tái diễn
Tổ ấm _ Cái nôi của nền văn minh
Cuồng Chống _ Cuồng Mê _ Cuồng Chửi
20 năm sau vụ 911 _ Thế giới có an toàn hơn?
Cuộc điều tra về hóa chất độc hại trong nước trên khắp Hoa Kỳ
Giới nghệ sĩ Afghanistan lo âu cho số phận của mình
Thế giới nhìn Việt Nam chống dịch: “Đói khổ là hình ảnh thấy rõ nhất”
Thất vọng về Biden sau vụ Kabul _ Châu Âu sẽ tìm lối riêng?
Cách quân đội Hoa Kỳ đánh chặn hoả tiễn ở Afghanistan vào ngày cuối cùng
Biden – Harris _ Cặp bài trùng Đại Họa
Covid-19 đang giết kinh tế Việt Nam
Con Ve và đàn Kiến
Chú chuột gỡ mìn nghỉ hưu sau năm năm làm việc
Taliban _ Trung cộng là ‘đối tác chính của chúng tôi’
Đằng sau bức ảnh người lính Mỹ cuối cùng rời Afghanistan
Bản Moonlight Sonata của Beethoven khiến bé trai 2 tuổi rơi lệ
Sắp xếp công việc thế nào cho hiệu quả khi làm việc tại nhà trong mùa dịch?
Lời cầu trong cơn đại nạn

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.