Thursday, June 12, 2014

Cả Thế Giới ghét TC

image
Không phải vì Trung Cộng xâm lấn biển đảo VN mà người Việt ở bắc, ở nam, ở trung, ở hải ngoại ghét cay, ghét đắng TC. Không phải vì Trung Cộng mới vọt lên đệ nhị siêu cường thế giới làm cho thiên hạ ghét một trọc phú mới giàu. Cả thiên hạ của thế gian này ghét TC vì TC ỷ giàu, ỷ lớn mạnh, hành động không văn minh, không pháp lý quốc tế, không đạo lý của Loài Người.

Tiêu biểu mới đây cả mấy chục nước Á châu Thái bình dương dự hội nghị Diễn đàn An ninh Châu Á năm nay 2014 ở Changri-la (Singapore) nhất tề đồng ý và ủng hộ «kế hoạch Phòng vệ Tập thể» do Nhật đề xướng, để cô lập TC hành động bá quyền, bá chủ. Chưa bao giờ TC bị cô đơn, lẻ loi như trong hội nghị này sau khi ngang ngược lập vùng cấm bay ở bắc đông nam Á châu và đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của VN.

image
Mấy tháng trước đây, tổ chức PEW chuyên nghiên cứu dư luận trên toàn cầu có tổ chức một cuộc thăm dò thử xem các nước trên thế giới có cái nhìn thế nào đối với hai siêu cường kinh tế của thế giới, Mỹ đệ nhất và TC đệ nhị. Thăm dò này làm rất khoa học, làm trên 37.000 người xuyên qua 39 quốc gia từ tháng Ba đến tháng Năm năm nay. Kết quả cho thấy đại đa số cho TC là một siêu cường, nhưng bị ghét nhất thế giới.

image
Ghét TC nhất là dân Mỹ, kế là Đức, Hàn Quốc, Philippines và Nhật Bổn. Còn Nga, Pakistan, Chile, Venezuela, Brazil và nhiều nước ở Phi Châu cũng ghét TC nhưng với mức độ đỡ hơn. Lý do ít ghét của những nước này vì TC mua rất nhiều nguyên liệu như đồng của Chile, đậu tương của Brazil và dầu lửa từ Venezuela. Nhưng lý do kinh tế chưa hẳn là yếu tố cảm tình vì chỉ có 28% người Đức có thiện cảm với TC dù TC mua rất nhiều hàng hoá, máy móc của Đức, dù Đức có phân nửa dân số là người Đông Đức từng sống trong chế độ CS, nữ Thủ Tướng Đức Angela Merkel cũng là người Đông Đức, và Đức kinh tế vững mạnh nhất ở Liên Âu tin rằng kinh tế TC vượt qua Mỹ.

image
Còn ở Á châu, các nước Á châu Thái Bình Dương nhất là Nhật, Phi luật Tân, Nam Hàn thì quá ghét TC sau những hành động TC ngang ngược xâm lấn tranh chấp biển đảo của các nước Á châu Thái Bình Dương. Ghét TC nhất là Nhật, chỉ có 5% người dân Nhật tỏ ra thông cảm với TC. Không thấy VN nằm trong danh sách được thăm dò, nhưng thời sự VN cho thấy người dân Việt ghét cay ghét đắng TC, coi TC như là “tiền cừu hậu hận”, như quân Tàu xâm lăng và thống trị hà khắc VN 1.000 năm trong 4.000 năm lịch sử của VN.

image
Thế giới thấy TC tăng trưởng kinh tế, chớ không phát triễn kinh tế. Đảng giàu mạnh nhưng dân chúng thì không. Trong nước Đảng Nhà Nước CS độc tài toàn trị làm đất nước và nhân dân, xã hội Trung Hoa phân hoá, hố sâu ngăn cách nghèo giàu sâu rộng, môi sinh ô nhiễm trầm trọng, tham nhũng tràn lan. Bên ngoài CS làm thiên hạ coi hàng hoá “made in China” là hàng gian, hàng giả, hàng độc; báo chí trên thế giới không ngày nào không có tin báo động coi chừng “Chết vì TC” như tựa cuốn sách xuất bản ở Mỹ thành sách gối đầu giường cho một số chánh khách và doanh nhân trên thế giới.

image
Cũng theo cuộc thăm dò này của PEW, kết quả cho thấy có 10 nước thích và ghét Mỹ. Những nước thích Mỹ nhất, đứng đầu sổ là Philippines ở Á châu, với 85% dân chúng có thiện cảm với nhân dân và chính quyền Mỹ. Quá dễ hiểu vì Philippines đang nhờ cậy Hoa Kỳ rất nhiều trước áp lực của Trung Quốc lấn đảo, chiếm biển của Phi Luật tân. Kế là Do Thái ở Trung Đông, với 81% dân chúng thích Mỹ vì Mỹ hậu thuẩn Do Thái sống được giữa những hận thù của thế giới Á rập. Và Kenya ở Phi Châu (nguồn cội của TT Obama) với 81%, El Salvador ở Nam Mỹ với 79%. Và Nam Hàn ở Á châu đứng thứ 7 với 78%; Ý 76% ở Âu châu; Uganda ở Phi châu 73%, và Brazil ở Nam Mỹ 73%.

image
Ở đời có kẻ thương thì cũng có người ghét, nhất là đối với một nước như Mỹ đệ nhất siêu cường kinh tế, chính trị và quân sự từ sau Thế Chiến thứ 2 tới giờ. 10 quốc gia ghét nước Mỹ nhất, vẫn theo thăm dò của PEW, thứ nhất là Pakistan, chỉ có 11% dân chúng có thiện cảm với nước Mỹ. Không có gì khó hiểu, vì Pakistan là nơi Hoa Kỳ có những cuộc không kích bằng máy bay không người lái, giết hại những cốt cán của al-Qaeda và đột kích giết Bin Laden trùm khủng bố quốc tế sống trong một khu quân sự của Quân Đội Pakistan, làm thế giới coi Pakistan là nước chứa chấp đầu não quân khủng bố al-Qaeda. Kế tiếp là nước Jordan 14%, lãnh thổ Palestinian và Ai Cập đều 16%, Thổ Nhĩ Kỳ 21%, Hy Lạp 39%. Kế đến là Argentina 41%, Tunisia 42%, và Lebanon 47%. Không thấy thăm dò CS Bắc Hàn ở Á châu, có lẽ đó là một chế độ độc tài đảng trị toàn diện, khép kín nhất thế giới. Mà thấy Trung Quốc đứng thứ 7 trong danh sách ghét nước Mỹ với tỷ lệ 40%.

image
Còn Mỹ đệ nhất siêu cường thế giới thì coi TC là kẻ thù số 1. Thăm dò của Viện Gallup, một tổ chức độc lập có uy tín lâu đời ở Mỹ mới đây cho biết đa số dân chúng Mỹ coi TC là kẻ thù số 1 của Mỹ. Viện này có tổ chức thăm dò bằng điện thoại với hơn 1.000 người trưởng thành ở khắp nước Mỹ, tuổi từ 18 trở lên, từ ngày 6 đến 9 tháng 2, 2014 vừa qua. Kết quả cho thấy, TC là nước đứng đầu danh sách “kẻ thù của nước Mỹ”, kế đó là Iran và Bắc Hàn. Người Mỹ coi sự phát triển kinh tế của Trung Quốc là một mối đe dọa nghiêm trọng, hơn cả mối đe dọa từ chương trình nguyên tử của Iran và CS Bắc Hàn./.Vi Anh


image

Nếu phải đánh nhau.?
TC phản công ‘chiến dịch bôi nhọ’ của VN
Gần nửa bao cao su ở VN 'không chuẩn’
Một người Tàu làm Phó Chủ tịch Quốc hội VN
TC khó thoát khỏi Thiên La Địa Võng của Hoa Kỳ
VN không có nhiều lựa chọn trong vụ tranh cãi về b...
Ðảng Phá Sản
TQ giận dữ vì Canada hủy visa đầu tư
Khinh Dân và Sợ Dân
Tình già công viên ở Hàn Quốc
Chuyến đi Mỹ của Đức cha Nguyễn Thái Hợp
Sẽ có dân cử gốc Việt trong Thượng viện California...
Cái giá của sự tức giận
Người Việt các anh sẽ muôn đời khổ
Bực mình chính quyền, công dân Mỹ sơn nhà phản đối...
Trung Quốc đã lý giải về lai lịch đường lưỡi bò
Tóc bạc sớm
Dư âm từ diễn văn BT Quốc phòng VN
Việt Nam và cơ hội thoát Trung lần 4
Nhạc sĩ Tô Hải, 1 cựu ĐVCS, trở thành người Công G...
Báo chí Việt Nam ‘phá rào’, đưa tin về vụ Thiên An...
G7 quan ngại sâu sắc về tranh chấp chủ quyền ở Châ...
Thế hệ: Quả dâu Tây & Gà công nghiệp
Giả sử phương Tây lại cấm vận Trung Quốc lần nữa
Báo Nga phản bác Trung Quốc về chủ quyền quần đảo ...
Bản nhạc điạ ngục xưa 600 năm, xăm trên mông người...
Thư một người mẹ Mỹ dạy con dùng iPhone
Sự thu hút của Tiểu bang Texas
Các bà mẹ Thiên An Môn: Không muốn trả thù, nhưng ...
Báo Việt Nam 'rút bài Thiên An Môn'
Nhật Bản cô lập Trung Cộng
Chính quyền Việt Nam đang đối mặt với những nguy c...
TQ từ chối nộp bằng chứng minh định chủ quyền ở Bi...
Kỷ niệm 70 năm ngày đồng minh đổ bộ D-Day
25 lý do Thiên An Môn vẫn thời sự
15 quyển sách thiếu nhi nhân văn nhất mọi thời đại...
Trung Quốc khoan trúng 'núi lửa' ở Biển Đông
Tâm sự của cựu sinh viên Thiên An Môn
Tổng thống Obama thúc đẩy việc phê chuẩn Công ước ...
Nhiều người Mỹ hối tiếc vì Hoàng Sa 1974

1 comment:

 1. DINH LUAT VA THUC TE KHONG THE CHOI CAI DUOC:
  Chang co ten lanh dao VC nao tra loi duoc khi chung ta hoi:
  1/ Co bao gio anh thay " AMERICAN TOWN" tren cac nuoc ma Hoa Ky da den voi ho chua ?
  Bon CSVN, cac du hoc sinh khi den Hoa Ky...Bon no cung "cam cai mieng, " ma tra loi la KHONG, khong co AMERICAN TOWN tai VietNam. Vi sao ? Vi chinh nguoi dan VietNam cung khong muon song tren manh dat VC nay. Cho khong, bieu khong, Nguoi My cung chang them xay cat nha cua de sinh song tai VN.. ..Nhung, nguoc lai:
  *** Chung ta di den dau, bat cu hang cung ngo hem nao...cung co bon " Xi xo xi xao.." lap ra cai CHINA TOWN..
  Do do, choi voi My, se giu duoc nuoc, nhung, tuyet doi khong duoc theo Chu Nghia Cong San,............, nguoc lai, choi voi Giac Tau, thi se mat nuoc, mat ca To quoc, mat ca dan toc. Va, bon Giac Tau nay, dong mau cua no luc nao cung xoi xuc dong mau " Cuop, Xam lang.., Hiep Dam..." vi cai " GENE " XAM LANG cua bon Giac Tau da co trong mau cua Ong Co Noi no tu lau roi...
  2/ Ty le nguoi dan VietNam , giua nguoi muon hoc tieng My va nguoi muon hoc tieng Tau, Ty le nao cao nhat ? Khi hoi cac " Thay, co va hoc sinh.." Thi , hau nhu tat ca..chang ai muon hoc Tieng Tau, ai cung muon di du hoc Hoa Ky...
  Do do, bon Chop Bu Mafia CSVN, phai biet su chon lua nao la dung dan: CHOI VOI MY..la Thuc te dung dan nhat.
  TM

  ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.