Ông
Sanjaya Rajaram (trái) và ông Norman Borlaug làm việc tại cánh đồng lúa mì ở
Mexico, ảnh được cung cấp bởi Trung Tâm Cải tiến Lúa Mạch và Ngô Quốc tế
(CIMMYT).
Giải thưởng Thực phẩm Thế giới được trao cho các cá nhân “đã thúc đẩy sự phát triển của con người qua việc cải tiến phẩm chất, khối lượng và sự sẵn có của thực phẩm trên thế giới.” Giải được thành lập bởi khôi nguyên giải Nobel Khoa học, Tiến sĩ Norman Borlaug, là người đã phát triển nhiều thể loại lúa mạch giúp bảo đảm sự an toàn thực phẩm ở nhiều khu vực trên thế giới.
Ông Quinn nói: “Tôi hân hạnh thông báo người thắng giải thưởng Thực phẩm Thế giới Borlaug, sinh ở Ấn Ðộ và mang quốc tịch
Ðại sứ Quinn nói ông Rajaram đã hợp tác chặt chẽ với ông Borlaug.
CIMMYT là tên tắt của Trung Tâm Cải tiến Lúa Mạch và Ngô Quốc tế.
2014 là Năm Quốc tế về Nông nghiệp Gia đình của Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc.
Ông
Kenneth Quinn nhận định ông Sanjaya Rajaram là người đã thực sự kiện toàn những
lời cuối cùng của Tiến sĩ Borlaug.
Ông
Quinn nói tiếp: “Ðiều xứng hợp nhất là khôi nguyên Giải Thực phẩm Thế giới năm
2014 là một người đã thực sự kiện toàn những lời cuối cùng của Tiến sĩ Borlaug
– “Ðưa kết quả đến cho nhà nông.”
Bài phát biểu chính tại các buổi lễ trao giải do Ngoại trưởng John Kerry đọc. Ông Kerry nhấn mạnh đến chương trình của Bộ Ngoại giao giúp bảo đảm an toàn lương thực ở châu Phi gọi là Liên minh Mới về Dinh Dưỡng và An ninh Thực phẩm.
Bài phát biểu chính tại các buổi lễ trao giải do Ngoại trưởng John Kerry đọc. Ông Kerry nhấn mạnh đến chương trình của Bộ Ngoại giao giúp bảo đảm an toàn lương thực ở châu Phi gọi là Liên minh Mới về Dinh Dưỡng và An ninh Thực phẩm.
Ông Kerry nói thêm rằng để đối đầu với những thách thức do tình trạng biến đổi khí hậu đề ra đối với sự an toàn thực phẩm, cần phải sáng tạo và canh tân.
Joe
Capua
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.