Sunday, August 2, 2015

10 kiểu xe đạp đầu bảng năm 2015

http://baomai.blogspot.com/


Đạp bằng chân, bỏ pít tông

image
Một hành tinh không ô tô? điều này cũng có thể tin nổi. Các chính phủ trên thế giới trước đây dành ưu tiện cho ô tô thì nay tìm cách làm cho môi trường thành phố thân thiện với người đi xe đạp. Paris đang thực hiện kế hoạch 150 triệu USD để trở thành “thủ đô thế giới cho xe đạp” vào 2020. Thích đi xe đạp rồi thích kiểu xe, mỗi năm có thêm hàng chục xe kiểu mới, từ kiểu đơn giản đi bãi biển đến kiểu khung hỗn hợp pê đan điện đắt bằng ô tô. Ở đây chúng tôi chọn ra 10 kiểu ưa thích, kể cả kiểu bằng titan khi gấp kích thước chỉ còn bằng 1 bánh xe, kiểu bằng tre có thể tự làm, và kiểu xe thùng 4 bánh chở hàng, người đạp nằm ngửa, để thay thế xe ô tô tải ở các thành phố châu Âu.

Xe đạp gấp Helix

Nước sản xuất: Canada

image
Chi tiết: Do hãng Helix ở Toronto sản xuất, xe đạp này đẹp miễn chê khi ở trên đường. Chỉ khi chứng kiến nó thay đổi được hình dạng ta mới thấy hết cái đẹp. Với một vài động tác nhanh và đơn giản là xe từ phương tiện mang vác thành vật mang vác được. Nói rằng khi gấp lại kích thước chỉ còn bằng 1 bánh xe là không quá đáng, thực tế là 23x25x9 inch. Xe chỉ nặng 12 kg do khung là trơn và bằng titan. Hãng Helix chuẩn bị đưa vào sản xuất bằng vốn hỗ trợ sáng kiến của Kickstarter và bắt đầu bán xe mùa hè này.
Giá: 1.300-1.700 USD, tùy tính năng kỹ thuật cụ thể.

Xe đạp đua Canyon Speedmax WHR

Nước sản xuất: Đức

image
Chi tiết: Đối với các nhà khí động học việc thiết kế xe đạp đua quanh vòng đua 1 giờ và đảm bảo tốc độ 53 km/giờ là phải nghĩ thâu đêm để có kỷ lục thế giớ. Hãng Canyon thiết kế riêng cho tay đua Alex Dowsett người Anh để phá kỷ lục vào 2/5/15 tại Manchester, cả người và xe sau đó đã nổi tiếng. Những quần áo, phụ tùng kèm của Dowsett được tối ưu hóa về khí động học.
Giá: Chưa có

Xe đạp gỗ WooBi của hãng Matteo Zugnoni

Nước sản xuất: Italy

image
Chi tiết: Xe đạp gỗ lúc này đang thịnh hành, giá từ 90 USD (bằng gỗ dán) đến 70.000 USD (xe đạp nghệ thuật gỗ sồi, uốn hơi nước). Được trưng bày 4/2015 trong Tuần Thiết Kế Milan, xe đạp WooBi kiểu Ý (kèm túi bao) là một trong những xe đạp đẹp nhất chưa từng thấy. Nó đặc biệt ở thành phần khung xe là tối giản, phuốc xe bằng gỗ tấm, và dây đai Gates không cần bôi mỡ thay xích thép. Khi xe WooBi được bán vào mùa hè này, người mua có thể chọn loại gỗ, gồm gỗ cây óc chó, gỗ hồng, ỗ đen, gỗ wenge châu Phi và các gỗ khác, và chọn mầu bánh xe, tay nắm và yên da của hãng Brooks. Sự phối hợp mầu đã được thiết kế hợp lý. Mầu sắc và vật liệu của xe đạp này là “thân thiện môi trường” nhất.
Giá: 7.700 USD

Xe đạp tre Bamboo Bee

Nước sản xuất: Singapore

image
Chi tiết: Một loại lau sậy mọc rất nhanh vừa được phát hiện để làm vật liệu xây dựng lý tưởng vừa cứng vừa dẻo. Nhưng điều trước tiên để áp dụng phép mầu của tre vào xe đạp là phải có nhựa dán cực bền, Công ty Bamboo Bee đã xử lý được mối nối ống trơn tru và rắn chắc. Công ty, được Kickstarter tài trợ cho việc khởi sự, sẽ vận chuyển các thành phần của xe đến lắp ráp tại nhà người sử dụng hoặc cửa hàng.
Giá: 1.499- 3.399 USD

Loại xe đạp kỳ dị Halfbike II

Nước sản xuất: Mỹ

image
Chi tiết: Mới đầu Halfbike một phần là giải pháp thông minh để di chuyển trong thành phố và một phần là cái chống ở Xiếc Mặt Trời. Cuối cùng giải pháp di chuyển thắng thế nhờ có sự thay thế một thanh cầm kiểu như súng lục bằng tay lái (ghi đông) thông thường. Tuy nhiên nó vẫn giữ được dáng vẻ ban đầu là người lái ở thế đứng với hệ cơ cấu kỳ quặc. Bánh xe phía trước được gắn với khung nhôm là bánh phát động, hai bánh sau có khớp xoay để lái. Tay lái rất cao gập xuống là ta có thể mang xe (10.3 kg) lên phương tiện giao thông công cộng nếu kiếm được chỗ ngồi.
Giá: 599 USD

Xe đạp đô thị Ford MoDe:Pro

Nước sản xuất: Mỹ

image
Chi tiết: Để tối ưu hóa để di chuyển trong trung tâm thành phố bi tắc nghẽn, ta đỗ xe ô tô khi không cần đến nó, và tiếp tục đi bằng xe đạp, đó là cách sáng tạo và hay để tránh ách tắc. Với ý đó, hãng Ford đã thiết kế xe đạp gấp E MoDe:Pro dùng cho “những người đưa công văn, thợ điện, đưa hàng và làm dịch vụ”, sau khi đã đỗ xe van 7 chỗ (xem ảnh). Hướng đi tới điểm đến không phải được truyền qua điện thoại di động mà qua xúc giác của thông tin phản hồi vào tay cầm của xe, nó sẽ rung về phía cần rẽ.
Giá: Chưa có

Xe đạp chở trẻ nhỏ Boxer Rocket

Nước sản xuất: Anh

image
Chi tiết: Có lẽ không một người lớn nào mà không thích chở trẻ em trên đường trong xe hình máy bay này. Khoang chứa được lắp vào một khung chắc chắn, chở được bốn cháu ngồi trên ghế đệm mầu đỏ, có 5 vị trí thắt dây an toàn. Có một động cơ điện hỗ trợ thêm lực đạp. Phía bên trong đầu xe có khoang để hàng, phía ngoài có một đèn trước có thể chiếu thẳng hoặc chiếu xuống. Có còi với tiếng kêu vui nhộn, đèn báo rẽ ở phía đầu và cuối, có ổ cắm sạc điện thoại. Thậm chí có cả bộ phận phát âm thanh máy bay với van tăng giảm âm lượng. Tuy nhiên không kèm mũ và kính phi công kiểu cổ.
Giá: 4.950 bảng (khoảng 7.800 USD)

Xe đạp chở hàng Velove Armadillo

Nước sản xuất: Thụy Điển

image
Chi tiết: Xe đạp chở hàng điển hình có thể là 2 hoặc 3 bánh với thế ngồi thẳng đứng, khoang hàng là phía trước hoặc sau. Nhưng xe Velove Armadillo này không như vậy. Nó có 4 bánh, người đạp ở phía trước và ở thế nửa nằm nửa ngồi, việc đạp luôn được hỗ trợ bằng điện lực, và thùng hàng ở phía sau với dung tích 1,5 m3. Xe đạp thùng này rất thích hợp để chở hàng nên Cty DHL Express Hà Lan đã bắt đầu sử dụng một cái ở thành phố Almere (Hà Lan). Công ty cho biết trung bình một ngày chở được 160 kg bưu kiện đi 48 Km. Hiện xe ở thể nguyên mẫu nhưng nó sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm tới. Nếu bạn không chờ được, chúng tôi nghe nói công ty DHL có thể cho thuê.
Giá: Chưa có

Xe đạp mui Zeppelin của Future People

Nước sản xuất: Mỹ

image
Chi tiết: Muốn được lòng người thích dùng năng lượng xanh thì sản phẩm phải hấp dẫn. Công ty Future People ở Michigan đã tạo xe đạp thành hang sư tử tại triển lãm Detroit 2015 và có ý định độc quyền sản xuất. Một trong hai nguyên mẫu là xe đạp Zeppelin có dáng quả khí cầu gợi nhớ đến cỗ máy Dymaxion của nhà sáng chế Buckminister Fuller năm 1930. Hai hành khách cùng đạp, phía sau có khoang lớn để hàng, sử dụng rất tốt để đi dạo quanh thành phố. Nhưng xe hiện không có những trang bị như trên và chỉ cấp thêm khi là phần thưởng.
Giá: Chưa có

Xe đạp sành điệu SPA Bicicletto

Nước sản xuất: Italy

image
Chi tiết: Xe đạp đầy ấn tượng của hãng SPA của Ý, thuộc Società Piemontese Automobili, hãng sản xuất và thiết kế ô tô có tiếng từ 1906, lấy nguồn cảm hứng thiết kế từ xe đưa cà phê thời xưa. Nhưng nó rất hiện đại và áp dụng toàn bộ kỹ nghệ của thế kỷ 21, kể cả khung composite nên xe chỉ nặng 30 kg. Ắc quy nằm trong khung ống; Thùng xăng giả thực tế để đựng hàng và phía mặt trên có màn hình LED báo tốc độ và tình trạng ắc quy. Dùng điện năng, xe đạt tốc độ cao nhất 45 Km/giờ; nếu chỉ chạy điện xe đi được 48 Km, nếu thêm lực đạp của người thì được 120 Km. Ổ cắm nạp điện là ổ tiêu chuẩn, thời gian nạp là 5 tiếng. Cũng như xe hạng sang của Ý, xe Bicicletto là không rẻ. Khi xe này được bán ở Châu Âu vào cuối 2015 (trên thế giới vào năm 2016) nó đắt xấp xỉ một xe ô tô Fiat Panda mới.
Giá: 11.000 USD

Bộ sưu tập của Embacher

Nơi sản xuất: Toàn cầu

image
Chi tiết: Cứ 10.000 xe đạp chở người trên đường thì có lẽ chỉ có một hoặc hai chiếc là thực tế mang tính chở người. Khi những xe loại đặc biệt này được bán thì thế giới chố mắt nhìn. 

Nhà thiết kế Michael Embacher ở Vienna sắp bán đấu giá một phần trong bộ sưu tập của ông, được coi là một trong những bộ đẹp nhất thế giới, danh sách trong bộ sưu tập là cả một bách khoa toàn thư những xe tuyệt hảo. Xe đạp circa-1937 Schulz Funiculo, như trong ảnh, sẽ được bán, thế giới chỉ có 3 chiếc và chiếc này là mẫu duy nhất dùng được, Embacher trước đây đã mua nó ở Pháp với giá 20.000 USD. Chắc chắn người mua sẽ chồng tiền mang đến Lâu Đài Dorotheum ở Vienna ngày 19/5/2015.

http://baomai.blogspot.com/

Người đồng tính 'không ngoại tình'?
Khi chúng ta có thể quen cả với nỗi nhục
Lấy chồng Mỹ
Poster: Tìm người đi lạc
Đồng bằng Nam Bộ đang lâm nguy?
5 nước cờ giúp Mỹ "chiếu bí" Trung Cộng trên Biển ...
Hồ - Phùng thật & Hồ - Phùng giả
Bốn nguyên nhân có thể dẫn đến chiến tranh Việt Na...
Nếu Việt Cộng chọn Hoa Kỳ làm đồng minh ?
Mại dâm: nạn nhân đấu tranh suốt đời
Mỹ: Dùng sơn “bắn ngược nước tiểu” để chống đái bậ...
Cuộc chiến không cân sức?
Mỹ tuyên bố ‘không trung lập’ trong vấn đề biển Đô...
Cạo gió nguy hiểm trong trường hợp nào?
Thảm kịch con 'cưng' giết cha mẹ đẻ
Cô gái Úc gốc Việt thay đổi cả thế giới bằng công ...
Mỹ ‘thức tỉnh’ trước hiểm họa Trung Cộng tại Biển ...
Người Việt xấu xí – Vì sao nên nỗi?
Trường huấn luyện biệt kích thiếu nhi tại Việt Nam...
Rắc rối về 'đường biên giới hiện trạng'
Vụ Phùng Quang Thanh và truyền thông Việt Nam
May mà Trung Cộng tráo trở
Người chết trở về từ Paris ?
Chương trình Ngày Thánh Mẫu 2015
Bàn cờ quân sự Đông Á và cuộc chạy đua
Tướng Thanh vắng mặt tại lễ tưởng niệm
Phụ nữ khoe chồng hay khoe chó?
Máy đào hầm dưới lòng đất London
Mình có ra sao, người ta mới chửi
Những con ma ẩn mình chờ chết
Mỹ 'sẵn sàng phản ứng nhanh' ở Biển Đông
Bộ trưởng quốc phòng PQT 'trốn viện'?
Sự thật về Thầy " VÕ HOÀNG YÊN "
Cá Koi
Việt Nam: 'Phái kỹ trị như lá mùa thu'?
Những đoạn kết... buồn hiu!
Trung Cộng có đánh Việt Nam?
Ba câu chuyện...
Mỹ đang ‘đùa với lửa’ ở biển Đông?
Khối tài sản khủng khiếp

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.