Monday, June 8, 2020

Mật vụ bắn tỉa Tòa Bạch Ốc

BM
Súng bắn tỉa bán tự động SR-25/Mk11 của Navy SEAL được mật vụ Tòa Bạch Ốc sử dụng.

Hôm qua viết bài “Dốt Luật Và Bất Lương” nói về những cuộc biểu tình ôn hòa – bạo động và quan điểm dùng quân đội để dẹp loạn của Tổng Thống Donald Trump. Trong bài đó có một đoạn người viết không đồng ý khi Tổng Thống đi bộ đến nhà thờ St. John ở đường 16 cách Tòa Bạch Ốc khoảng 220 mét.

Hôm nay nói thêm những điều bất lợi về an ninh trong chuyến đi bộ đó.

Báo chí có đăng nhiều hình và phim quay cảnh đoàn tùy tùng đông đảo của TT Trump đi bộ tới nhà thờ. Trong đoàn người đó một số nhân viên mật vụ mặc thường phục và số khác sắc phục và đeo huy hiệu cảnh sát (US Secret Service Uniformed Division).

BM

Trong số nhân viên mật vụ chìm nổi đi theo bảo vệ ông Trump, báo chí đã may mắn khi chụp được một số hình ảnh của hai anh mật vụ bắn tỉa lon ton theo phái đoàn với đầy đủ đồ nghề trên người.

Có thể nói lần đầu tiên thế giới thấy rõ mặt mũi và đồ chơi nóng của nhân viên bắn tỉa bảo vệ Tổng Thống Hoa Kỳ. Khi ông Trump đến Hà Nội các chị gái thường trầm trồ khen các anh trai Mỹ lực lưỡng hào hùng vác hay kéo những cái túi nylon hình chữ nhật dài. Bên trong là súng bắn tỉa đó.

BM
  
Trên nguyên tắc các toán bắn tỉa phải được bố trí sẵn trên các cao ốc dọc theo tuyến đường của Tổng Thống đi. Trong những buổi lễ nhậm chức Tổng Thống người ta thường thấy thấp thoáng những toán bắn tỉa hai người đứng trên nóc các tòa nhà cao dùng ống dòm rất lớn quan sát khu vực bên dưới.

BM

Lần này không nghe ai nói thấy họ đứng trên nóc cao ốc mà chỉ có hai anh lon ton chạy theo phái đoàn. Có thể có những toán khác đến trước và bố trí ở đâu đó mà người ta không thấy chăng. Tuy nhiên giới quân sự xì xầm bàn tán về hai anh bắn tỉa trần xì vác đồ chơi đi bộ giữa thanh thiên bạch nhựt là điều không nên.

Người bắn tỉa ì ạch vác đồ nghề đi dưới đất sẽ bị giới hạn tầm nhìn xa. Thiết lập vị trí trong khi đang di chuyển khó hơn. Ưu điểm của người bắn tỉa là từ điểm cố định trên cao bắn xuống chớ không phải từ dưới bắn lên. Có người đặt nghi vấn có thể ngài Tổng Thống quyết định đi gấp quá nên mật vụ không bố trí kịp. Nghe rất phi lý. Vì mật vụ chỉ đồng ý các chuyến đi của Tổng Thống nếu xét thấy an toàn.

BM
  
Chi tiết về các món đồ chơi lủng lẳng của hai anh bắn tỉa này còn làm dư luận quần chúng cấp tiến Liberal vùng thủ đô Washington hằn học hổng vui vì họ vốn yêu hòa bình và ghét đồ nghề giết người. Giới ghiền hàng nóng thì có thêm đề tài để bàn tán xôn xao. Tình báo Nga – Tàu chắc sẽ nghiên cứu học tập chiến lược chiến thuật và dụng cụ của các toán bắn tỉa Bạch Cung. Trung Cộng chắc sẽ bắt chước sao y bản chánh.

Trong hình, anh đi đầu đeo kiếng mát cầm khẩu súng bắn tỉa bán tự động SR-25/Mk 11 bắn đạn .308 hay 7.62 mm của công ty Knight’s Armament sản xuất. Ống nhắm là Trijicon 5.5×50 ACOG. Súng có tầm sát hại khoảng 1000 mét và thường được Biệt Kích Navy SEAL sử dụng. Giá bán từ 9 – 10 ngàn đô la. Súng bắn tỉa này đã ra đời 30 năm qua và lập được nhiều chiến công ở Afghanistan và Iraq. Phim Lone Survivor có sự hiện diện của cục cưng này.

BM
  
Anh đi sau trẻ tuổi và rất ngầu. Vác một loại súng bắn tỉa có gắn ống hãm thanh MK13 Mod 7 đồ chơi độc quyền của Thủy Quân Lục Chiến do Hải Quân Hoa Kỳ sản xuất, biến chế lại từ khẩu M-40A6. Máy nhắm Schmidt & Bender 5-25×56. Súng lên đạn mỗi lần bắn, trị giá khoảng 13 ngàn đô la. Viên đạn có đường kính .300 Magnum rất mạnh, tầm sát hại 1300 mét. Anh này đeo một khẩu súng ngắn Glock. Một cái ống dòm chỉ điểm 15×80 của Steiner.

Chiến thuật rất phổ thông của một toán bắn tỉa gồm có hai người. Anh trẻ tuổi sử dụng MK13 Mod 7 lên đạn từng viên bắn khoảng cách xa. Anh đeo kiếng mát có phận sự dùng ống dòm lớn (anh trẻ tuổi đang đeo) để chỉ điểm và điều chỉnh đạn chạm mục tiêu cho xạ thủ. Trong trường hợp anh trẻ tuổi mang ống dòm chỉ điểm thì anh cầm SR-25/Mk11 với hỏa lực nhanh thanh toán các mục tiêu gần hơn.

BM  
  
Nếu ai có về Washington đi ngang Tòa Bạch Ốc nhớ nhìn lên nóc nhà luôn luôn thấy thấp thoáng bóng đen của những người thiện xạ đi tới lui dưới nắng cháy hay tuyết mưa đêm đen lạnh giá để bảo vệ những người mà lá phiếu đã chọn lựa mỗi bốn năm.


Bông Lau

BM

Thế lực nào đang gây ra sự hỗn loạn tại nước Mỹ?
New York bị cướp phá hôi của trong biểu tình
Có chứng cứ rõ ràng Antifa và thế lực nước ngoài đứng đằng sau gây bạo loạn
Đợt sóng thứ nhì của COVID-19 sẽ ra sao?
Bốn điểm Ngoại trưởng Pompeo đề cập
Âm mưu nào đằng sau chiếc mũ "phân biệt chủng tộc"?
Virus corona có yếu dần đi không?
WHO nỗ lực cứu vãn mối quan hệ với Mỹ
Steve Bannon nói về Hồng Kông _ Covid-19 và chiến tranh Mỹ-Trung
Đeo khẩu trang có thực sự giảm lây Covid-19?
Sau Hong Kong _ mục tiêu của Trung cộng sẽ là Đài Loan và Biển Đông
Cô đơn _ sinh tồn và tình yêu thương trong đại dịch
Tổng thống Trump _ Antifa là tổ chức khủng bố?
Nước Mỹ rối loạn bởi ‘lá bài màu da’
Tổng thống Trump dọa điều thêm quân để chấm dứt bất ổn
Nỗi kinh hoàng của người Việt trong trận cướp phá ở Minnesota
Triều đại đỏ tới ngày tận _ Tập Cận Bình 'được ăn cả ngã về không'
Bài phát biểu của TT Trump về vụ George Floyd
Tại sao biểu tình biến thành bạo động?
Đại dịch ai chết khi người da màu biểu tình?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.