Wednesday, June 10, 2020

Dối trá về Kỳ Thị và Hận Thù

BM

Bạn thân mến,

Trong mấy tuần lễ qua,  đất nước Hoa Kỳ đã bị xé nát và bạo loạn bởi một sự dối trá hoàn toàn, có thể kiểm chứng được.  Đối với nhiều người Mỹ và công dân Mỹ như chúng ta, đó đang/sẽ là những tuần lễ buồn thảm nhất, đau thương nhất, bi đát nhất trong ký ức. Hình như đó cũng là một nỗi thất vọng to tát và chán chường khó tả Bạn ạ!

Chúng ta đã nhìn thấy những đám đông gồm những tên ngu độn và hung hăng đã đốt cháy những khu phố của chúng ta, bôi bẩn, vẽ bậy lên các tượng đài lịch sử của đất nước, đánh đập phụ nữ trên đường phố, xô đẩy, bắn vào cảnh sát và đập phá tan tành các cửa hàng để cướp mọi thứ hàng hóa giữa ban ngày… trước mắt bàng dân thiên hạ kể cả cảnh sát... coi như đất nước chúng ta đang ở tình trạng “vô chính phủ” (anarchy). như chốn không người Bạn ơi!

BM
Đập phá ngay cả mộ bia các tử sĩ Mỹ tại nghĩa trang quốc gia Arlington, Đài tưởng niệm Lincoln và Đài tưởng niệm Đệ Nhị Thế chiến.

Đã có bao nhiêu thường dân Mỹ vô tội bị những đám đông này làm tổn thương? Bao nhiêu người đã bị chúng sát hại? Chúng ta hoàn toàn không thể biết được con số đó. Những điều mà nhiều người Mỹ chúng ta đang lo âu, đó là vận mệnh của đất nước này sẽ ra sao trong thời điểm này Bạn ơi! Chúng ta thật sự lo âu và tự hỏi: Cứ cái đà hỗn loạn này, đất nước Hoa Kỳ của chúng ta sẽ như thế nào trong những ngày tháng năm sắp tới?

Bọn truyền thông dòng chính -Mainstream Media- khốn nạn và bất lương đã thao túng tin tức, cộng với những chính trị gia thiếu lương tâm cho rằng sự xung đột chủng tộc - dòng nước lũ hận thù - sẽ là con đường đưa họ tới quyền lực. “Cứu cánh biện minh cho phương tiện” (The End justifies the means). Họ không mảy may quan tâm tới sự an nguy của xã hội và đất nước, miễn là đạt được tham vọng quyền lực Bạn ạ!

BM
  
Thật  rất đáng buồn, đáng âu lo cho nước Mỹ trước sự dối trá và lừa mị có hệ thống của đảng Dân Chủ Mỹ. Hàng triệu người Mỹ đang cùng cảm nhận như chúng ta. Thế nhưng, nhiều lãnh tụ chính trị phe đảng của Mỹ Quốc lại không cảm thấy chút xót xa nào! Trái lại, dường như họ cảm thấy “hồ hởi”, phấn khởi, thích thú… vì đã gây được bạo loạn, rối ren cho chính phủ đang cầm quyền.

Bọn chúng không cảm thấy lo lắng khi đất nước chúng ta đang rơi vào tình trạng vô chính phủ (anarchy). Bọn chúng xem sự hỗn loạn (chaos) như là một cơ hội tốt, một vận may để củng cố quyền hành của chúng, để gia tăng đả kích chính phủ đương thời, hầu tìm thắng lợi trong các cuộc bầu cử sắp đến.

Cùng với giới truyền thông -Mainstream Media- khốn nạn và bất lương, chúng che giấu những chi tiết của các biến động đã xẩy ra trên đường phố của đất nước chúng ta. Chúng đang yêu cầu Bạn hãy quên nhanh, xóa đi những gì Bạn đã thấy trong tuần lễ qua!

BM
Các vụ bạo loạn diễn ra khắp nước Mỹ bị nghi ngờ có tổ chức và được lên kế hoạch từ trước.

Nhưng chúng đã không thể thành công. Người dân và cử tri Mỹ sẽ không thể nào quên những gì đã xẩy ra do bàn tay của những nhà chính trị thiếu lương tâm, bởi vì những điều đó là bằng chứng cho thấy bộ mặt thật của các lãnh tụ đảng Dân Chủ chỉ vô cùng tham lam và đầy khát vọng quyền lực.

Thật đấy Bạn thân mến ơi! Trong mấy tuần lễ vừa qua, dân Mỹ đã nhìn thấy những gì mà bọn chúng đang bảo vệ và khuyến khích, hoàn toàn không có liên quan gì đến Quyền Dân Sự cả.

Những bạo động và tội ác mà mọi người công dân (bị) nhìn thấy trên màn hình TV trong tuần lễ vừa qua, đã không phải là những Cuộc & Người biểu tình phản kháng đúng nghĩa.

BM
  
TV. chiếu cảnh người biểu tình hô khẩu hiệu “No Justice, no Peace” (Không Công Lý, không Yên Bình)! Nhưng Tòa Án đã bắt giam cảnh sát viên Derek Chauvin và đã xét xử với bản án sát nhân cấp II. Ba cảnh sát viên có mặt lúc George Floyd bị Derek Chauvin đè cổ cũng bị kết tội liên quan đến tội sát nhân… Như thế là công lý đã sẵn sàng can thiệp… Thế nhưng tại sao còn tiếp tục biểu tình và tàn phá, cướp bóc, đốt cháy các cửa hàng?

Biểu tình đòi công lý cho George Floyd “hà cớ” tiến vào bao vây Tòa Bạch Ốc?

Chắc chắn đây là đòn hèn của đảng Dân Chủ muốn gài bẫy, đưa Tổng Thống Trump vào thế “phản ứng tự vệ” bằng vũ lực. Nhưng rủi thay (cho phe đảng Con Lừa) và may thay (cho Con Voi dũng mãnh)  là mưu gian và thâm hiểm  của chúng đã bị thất bại. Tòa Bạch Ốc đã không bị động, chả thèm phản ứng và rất tỉnh táo.

BM
  
Ngày 01-6, mặc dù người biểu tình đang ở Thủ Đô Washington D.C., nhưng Tổng Thống Trump tay cầm cuốn Kinh Thánh, đã ung dung cùng một số nhân viên Tòa Bạch Ốc đi bộ đến thăm thánh đường Saint John gần Tòa Bạch Ốc vừa mới vừa bị biểu tình đốt cháy đêm hôm trước.

Hình ảnh Tổng Thống Trump đứng trước nhà thờ St. John bị ứng cử viên Joe Biden “táp” một miếng rằng “Ông ta bắn hơi cay và đạn cao su vào người biểu tình ôn hòa, chỉ vì để chụp hình tạo dáng (photo-op). Chúng ta phải đánh bại ông ta.” Miếng “táp” của Joe Biden không trúng vào đâu cả, vì không có vụ bắn hơi cay hay đạn cao su nào trên đường Tổng Thống Trump đi qua.

BM
  
Các lãnh tụ đảng Dân Chủ “nóng mặt” chì trích rằng Tổng Thống Trump đến thăm nhà thờ trong tình hình bất ổn là không cần thiết. Đi thăm như thế nào mới là cần thiết hở Bạn?

Đảng Dân Chủ ganh ghét, tị nạnh với TT. Trump là “chuyện hàng ngày ở Mỹ”, điều kỳ cục là cựu Tướng James Mattis, cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng của Tổng Thống Trump (đã từ chức vì phản đối việc rút quân khỏi Syria), nay cũng thừa cơ hội “cắn” TT. Trump một miếng, khiến dư luận bàng hoàng ngơ ngẩn Bạn ạ! Trong một tuyên bố đặc biệt với báo The Atlantic, tối thứ Tư 3-6, tướng James Mattis đã mô tả Trump như là “vị Tổng Thống đầu tiên trong cuộc đời ông, đã không tìm cách đoàn kết nhân dân Mỹ - dù chỉ là có ý cố gắng. Thật vậy, ông ta tìm cách chia rẽ chúng ta. Chúng ta đang chứng kiến những hậu quả của ba năm trong nỗ lực chủ tâm này.”

BM
  
Cựu Tướng James Mattis đặc biệt nhắm vào quyết định giải tán nhóm biểu tình khỏi Công viên Lafayette để giúp TT. Trump đi thăm nhà thờ St. John bị đoàn biểu tình đốt cháy đêm hôm trước. James Mattis viết “Khi tôi vào quân đội, khoảng 50 năm trước, tôi đã thề ủng hộ và bảo vệ Hiến Pháp. Chưa bao giờ tôi mơ thấy rằng quân đội đã có cùng lời thề như vậy lại có thể bị ra lệnh vi phạm quyền Hiến định của công dân – không gì hơn là chỉ để cung cấp một tấm ảnh kỳ quái cho một Tổng Tư Lệnh dân cử, với lãnh đạo quân sự song hành.”

Ari Fleischer, cựu Tùy Viên Báo Chí Bạch Ốc đã nói “Thật kỳ lạ khi một cựu thành viên Nội Các lại có thể chỉ trích người đã ban cho ông ta chức vụ đó, với những lời lẽ cùn nhụt như vậy.”

BM
  
Đúng là “tướng hèn” rồi đó Bạn thân mến ơi! Bởi vì, James Mattis đã lợi dụng lúc Tổng Thống Trump đang “tả xung hữu đột” với đảng Dân Chủ, với Dịch Cúm Tàu và nhất là với Tàu cộng, để James  Mattis  “cắn” một miếng trả thù…  James Mattis đã rơi mất tinh thần thượng võ của một vị tướng chân chính. Ngoài ra, còn có thể nhục với tội phản chủ, Tướng cắn Vương đấy James Mattis ạ!

Trở lại chuyện biểu tình đòi công lý cho George Floyd. Cựu Tổng Thống Obama cũng thừa cơ hội “táp” TT. Trump vài miếng “cho bõ ghét và cho suớng miệng” bằng cách kêu gọi “Make Change” về cảnh sát.

BM
  
Nương theo giọng điệu “Make Change” đó, nhóm biểu tình đã đưa ra đòi hỏi mới nhất và điên khùng nhất, đó là loại bỏ hoàn toàn ngành cảnh sát với hô hào “Defund the Police” Bạn ạ!

“Defund the Police” tức là “Không còn nhân viên thi hành luật pháp trên đất nước này nữa”. Thế có nghĩa là thêm quyền lực cho đám đông bạo loạn chứ gì? Để cho đám đông bạo loạn có thể làm mọi thứ! Điều này có nghĩa là không bao giờ chấm dứt sự sợ hãi, sự khủng bố đối với Bạn và gia đình Bạn. Chính vì vậy mà họ muốn dẹp cảnh sát đi chứ gì? Thật là đòi hỏi của đám “quân vô phèng”, vô chính phủ, vô trật tự và vô văn hóa!

BM
  
“Dẹp bỏ cảnh sát”! Trong hơn một tuần lễ vừa qua, không có một con người còn sáng suốt nào dám nói một điều giống như vậy nơi công chúng. Thế mà giờ đây, một thành viên Quốc Hội đã ủng hộ ý tưởng này, đó là Dân Biểu Rashida Tlaib. Bạn thân mến ơi, điều gì sẽ xẩy ra cho đất nước của chúng ta nếu như nhân viên công lực bị loại bỏ?

BM
  
Thị Trưởng Los Angeles, ông Eric Garcetti nhận thấy thành phố của ông (lớn thứ 2 ở Mỹ) có thể rơi vào cảnh thảm sát như địa ngục trong vài giờ khi cảnh sát rời đi. Thế nhưng, Eric Garcetti lại không dám chống lại ý tưởng “Defund the Police” của đám biểu tình. Ông ta đã quỳ gối trước đám biểu tình. Một số lãnh đạo đã quỳ gối trước đám biểu tình. Đó là nghi thức tự hạ mình của kẻ bại trận. Thế là đám đông đã chiến thắng. Nhưng không phải là họ chỉ muốn chiến thắng… Sẵn trớn, họ tưởng họ  muốn nhiều hơn nữa… đó là sự hạ nhục toàn bộ những kẻ thù của họ, đó là toàn thể người da trắng sẽ bị tước đặc quyền.

BM
  
Đừng lầm tưởng là khi bầy tỏ sự liên đới với đám đông thiên tả ấy, là họ sẽ buông tha  cho chúng ta. Họ chẳng bao giờ buông tha ai cả. Đang say men chiến thắng (mà họ tưởng tượng), họ sã thừa thắng xông lên, giẫm đạp chúng ta. Họ chỉ biết họ đang say máu “quân thù” (!?).

BM 

Tại sao người Mỹ lại phải đầu hàng bạo lực của đám đông? Chúng ta đã nhìn thấy mọi thứ nào là đập phá mọi thứ, hôi của, cướp tài sản, nào là đốt nhà và giết hại. Tất cả đều có mục đích. Đó là chúng ta được nghe là phải chấm dứt sự bạo hành của cảnh sát vì kỳ thị chủng tộc đối với người Mỹ gốc da đen. Những người biểu tình hô vang “Hãy ngưng giết chúng tôi” (Stop killing us)!!!

Thật rùng rợn! Bạn có tin chuyện đó không? Thật ra không có người Mỹ nào bị chính quyền ngược đãi, huống hồ là giết hại. Thế nhưng, sự lạm quyền thường xẩy ra khắp nơi như là một tội lỗi. Chúng ta luôn tìm cách để chấm dứt.

Chuyện giết chóc thường xẩy ra giữa người da đen và người da trắng, có khi giữa người da đen với nhau, không phải lúc nào cũng là do cảnh sát. Do đó, không phải là chủ trương, mà là do hoàn cảnh và tâm lý. Thế mà Ben Crump, một luật sư đại diện cho gia đình George Floyd đã cho rằng những gì mà chúng ta đang chứng kiến tại Mỹ là “cuộc diệt chủng”!!!

BM
  
Có phải là Diệt Chủng không? Không có gì tệ hại hơn diệt chủng. Nhưng nó có xẩy ra chăng? Đâu là sự thật? Chúng ta sẽ kiểm chứng lời nói của Ben Crump, có thể ông ta không hiểu nghĩa chữ genocide là thế nào!

Chúng ta sẽ tìm ra những con số. Từ năm 2015, báo Washington Post đã ghi nhận một dữ kiện rõ ràng về số người bị cảnh sát bắn chết tại Mỹ. Năm ngoái, Wapo ghi tổng số là 1,004 người bị giết. Với số 802 vụ bắn, trong đó tỷ lệ cảnh sát viên và nghi phạm, gồm 371 người chết là da trắng và 236 là da đen. Đại đa số người bị giết đều có vũ khí. Và một số lớn nghi can da đen thường có vũ khí sát hại mạnh hơn nghi can da trắng, cho nên da trắng chết nhiều hơn.

Vậy đây không phải là diệt chủng Bạn ạ! Nó cũng không gần ý nghĩa với diệt chủng đâu ông luật sư Ben Crump ạ! Thật buồn cười khi ông ấy nói ra chữ ấy.

Sự thật thì con số bị cảnh sát bắn đã giảm xuống. Trong năm 2015, dưới thời Tổng Thống Obama, 38 người Mỹ da đen không vũ khí và 32 da trắng bị giết bởi cảnh sát (mà không có vụ biểu tình nào kéo dài). Tổng số chung đã sụt xuống từ sau đó và càng xuống thấp hơn đối với đàn ông Mỹ da đen.

BM
  
Đồng thời, đất nước này vẫn còn là một nơi nguy hiểm đối với cảnh sát viên. Bốn mươi tám (48) cảnh sát đã bị giết trong năm 2019 (theo số liệu của FBI) nhiều hơn so với số người các sắc dân khác không vũ khí bị giết.

Một con số khác, năm 2018 có 7,407 người Mỹ da đen bị giết tại Mỹ. Năm 2019 cũng tương tự như vậy, nhưng có 700 người bị sát hại bởi những người khác không do cảnh sát.

Một lần nữa, đây là những sự kiện. Không thể tranh cãi. Người Mỹ da đen không bị “săn lùng” như Joy Reid đã tố cáo trên đài MSNBC mới đây? Một sự dối trá trắng trợn Bạn ạ!

Chính những dối trá này đã làm tan nát nước Mỹ. Đảng Dân Chủ đã khiến cho cử tri Mỹ mất niềm tin và vô cùng thất vọng trước chủ trương cứu cánh biện minh cho phương tiện. Cựu Phó Tông Tông thời Obama và đương kim Ứng Cử Viên Tông Tông  Joe Biden đã bị Hiệp Hội Quốc Gia của Tổ Chức Cảnh Sát tố cáo là đã  “đi theo phe tả” (Tả hay Tà?) và “tới hố sâu” khi kêu gọi cải tổ lực lượng thi hành luật pháp.

BM
  
Giám Đốc Điều Hành của một đội ngũ quốc gia đại diện hơn 200 ngàn sở cảnh sát đang nhắm mục tiêu vào cựu phó Tổng Thống Biden. Họ vô cùng bất bình. Joe Biden liệu hồn!

Tạm dừng đây Bạn nhé! Hẹn Bạn thư sau.

Thân mến chào Bạn.Tuyết-Lan

BM

Nên ra ngoài trời nhiều để tăng sức đề kháng cho cơ thể
Đại dịch virus corona 'còn lâu mới hết'
Việt Nam nên làm gì để đón Apple đưa nhà máy tới?
Vũ Hán có thể đã bị virus corona từ sớm qua ảnh vệ tinh
Người gây chia rẽ vĩ đại
Lại chuyện bạo động dân da đen
Nên dựa vào cá nhân giỏi hay tập thể trung bình để thành công?
Sức mạnh thần thánh của sự nhàm chán
Thần đồng 9 tuổi tốt nghiệp đại học
Bức thư đầy mãnh lực của Đức TGM Viganò gửi TT Trump
Nghĩ về dân Mỹ đen
Mật vụ bắn tỉa Tòa Bạch Ốc
Thế lực nào đang gây ra sự hỗn loạn tại nước Mỹ?
New York bị cướp phá hôi của trong biểu tình
Có chứng cứ rõ ràng Antifa và thế lực nước ngoài đứng đằng sau gây bạo loạn
Đợt sóng thứ nhì của COVID-19 sẽ ra sao?
Bốn điểm Ngoại trưởng Pompeo đề cập
Âm mưu nào đằng sau chiếc mũ "phân biệt chủng tộc"?
Virus corona có yếu dần đi không?
WHO nỗ lực cứu vãn mối quan hệ với Mỹ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.