Friday, June 19, 2020

Muốn hiểu được bạo loạn Mỹ hãy nhìn lại Công xã Paris

BM
  
Bạo loạn liên tiếp xảy ra tại Mỹ trong những ngày gần đây khiến Bộ Tư Pháp Mỹ ra quyết định tập trung điều tra toàn diện tổ chức khủng bố Antifa, các nhóm tương tự Antifa và các cá nhân có liên quan. Có nhiều thông tin cho rằng đằng sau những cuộc biểu tình này chính là cựu Tổng Thống Obama hay Đảng Cộng Sản Trung Cộng (ĐCSTC). Tuy nhiên nguồn gốc thực sự của Antifa và những tổ chức liên quan lại vô cùng sâu xa – đó chính là Công Xã Paris.

Công Xã Paris – Khởi đầu của chủ nghĩa Cộng Sản Tháng 3/1871

BM
Muốn hiểu được bạo loạn Mỹ hãy nhìn lại Công Xã Paris.

Công Xã Paris – Khởi đầu của chủ nghĩa Cộng Sản đã nổ ra dưới sự lãnh đạo của những người xã hội chủ nghĩa, cộng sản chủ nghĩa, chủ nghĩa vô chính phủ và đủ loại phần tử cấp tiến, dựa trên lý luận của Karl Marx. Sự cực đoan của Công Xã Paris phần nào bắt nguồn từ những ý tưởng đầy thù hận của Henri de Saint-Simon (người ảnh hưởng sâu sắc đến tư tưởng của Marx). Saint-Simon cho rằng phúc lợi của một quốc gia phải tỷ lệ thuận với số công nhân, và ông ta cũng chủ trương giết hại người giàu vì cho rằng họ là những kẻ ăn bám. “

Sau cuộc thảm sát và phá hoại trên diện rộng này, một lượng lớn văn vật, tượng đài, và tác phẩm nghệ thuật kiệt xuất ở Paris đã bị phá hủy, điển hình như: Tháp Vendome tưởng niệm Napoleon, Cung điện Tuileries vàng son ngọc ngà của Pháp (là chính cung của đế quốc thứ hai và vương triều Bourbon), cung điện Luxembourg (hiện là Thượng Nghị Viện Pháp), và cung điện Louvre. Nhà Hát Paris, Tòa Thị Chính Paris, Bộ Nội Vụ, Bộ Tư Pháp, Hoàng Cung Paris, và cả những tòa nhà cao cấp và các nhà hàng hào hoa ở hai bên Đại Lộ Champs-Élysées cũng bị phá hủy. Trước khi thất bại, đám đông bạo loạn còn điên cuồng hơn nữa: “Thà tiêu hủy những thứ này, chứ không để lại cho kẻ địch”.

BM

Thậm chí, giáo hội cũng bị cướp đoạt tài sản, tu sĩ bị thảm sát, trường học bị cấm giảng lời răn và giáo lý. Bọn nổi loạn còn khoác lên tượng các thánh bộ y phục hiện đại và cắm tẩu thuốc vào miệng họ.

Một “kết quả tốt đẹp” khác mà chủ nghĩa cộng sản đem đến cho nhân loại nữa chính là cái chết của hàng trăm triệu người, thậm chí có những thông tin cho thấy con số này lên tới 500 triệu người!

Trang 9 binh dẫn lời nhân chứng cho biết:

BM
“Thật cay đắng, xót xa, và tàn nhẫn; nó [Công Xã Paris] đúng là di sản đau lòng của cuộc cách mạng máu tanh năm 1789”; Công xã Paris là “cách mạng máu và bạo lực” và “tội ác lớn nhất mà thế giới từng chứng kiến”. Những kẻ tham gia cuộc cách mạng này là “lũ điên, say rượu và khát máu”, còn lãnh đạo của nó là “lũ côn đồ tàn độc… là rác rưởi của nước Pháp”;

Một người Trung Cộng tên là Trương Đức Di cho biết: “Hung hăng, phản loạn, không chỉ có nam giới thô lỗ mà ngay cả phụ nữ cũng góp phần vào vụ tàn phá này. Đi đến đâu tan hoang đến đó. Ở thì ở nhà lầu đình các, ăn thì ăn cao lương mỹ vị, khoái lạc trước mắt, không biết cái chết gần kề. Khi ở vào thế thất bại thì cướp bóc, đốt cháy lầu các sạch trơn. Cả nửa thành phố đẹp hiếm có ấy đã trở thành tro tàn. Lúc đó, hàng trăm phụ nữ nổi loạn bị bắt, họ nhanh chóng nhận tội rằng đa số phụ nữ là những kẻ đầu trò phóng hỏa”.

Như vậy, Công Xã Paris đã xúi bẩy con người vắt kiệt nguồn lực và sinh mạng để chiến đấu cho “thiên đường cộng sản”, nó chính là một cuộc cách mạng của máu và bạo lực dựa trên thứ triết học “đấu tranh”, cộng với hàng loạt những cuộc vận động – đấu tranh giai cấp, đấu tranh đường lối, đấu tranh tư tưởng,…  Một cách ngắn gọn có thể nói rằng bản chất của Công xã Paris chính là “Giả – ác – đấu”. 

BM

Âm thầm thâm nhập và vây hãm nước Mỹ

Công xã Paris sau đó đã thất bại và sự tàn ác của chúng đã bị phơi bày. Kể từ đó chủ nghĩa cộng sản không thể tiếp tục sử dụng những cái tên ban đầu như cộng sản, xã hội chủ nghĩa mà thay vào là các từ như dân chủ, tự do, tiến bộ để từng bước thâm nhập vào chính phủ các quốc gia. Theo thời gian, các quốc gia chế độ dân chủ cũng bị thao túng và dần biến chất thành phe cánh tả.

BM
  
Một cuốn sách xuất bản năm 1958 với tựa đề “Cộng sản trần trụi” (The Naked Communist) của cựu nhân viên FBI W. Cleon Skousen nói về âm mưu của chủ nghĩa cộng sản với 45 mục tiêu để hủy hoại thế giới, và đương nhiên nước Mỹ mà mục tiêu số 1, trong đó viết:

Mục tiêu số 28: Xóa bỏ việc cầu nguyện ở trường vì vi phạm tôn chỉ “tôn giáo và chính quyền độc lập”.

Mục tiêu số 40: Xóa bỏ nền tảng gia đình truyền thống, khuyến khích tính dục và thuận tiện ly hôn.

Mục tiêu số 17: Kiểm soát hệ thống giáo dục làm bàn đạp tuyên truyền CNXH…cải cách giáo dục, giảm nhẹ chương trình giảng dạy

Mục tiêu số 24: Dỡ bỏ các quy định đạo đức liên quan đến kiểm duyệt với chiêu bài tự do ngôn luận, tự do báo chí. Mục tiêu số 25: Phá hoại tiêu chuẩn đạo đức bằng cách tuyên truyền tính dục trong sách, báo, phim ảnh và tivi.

Mục tiêu số 26: Khiến đồng tính luyến ái, đồi bại, và loạn tính được coi là “bình thường, tự nhiên và lành mạnh”.

Mục tiêu 20&21: Thâm nhập vào các phương tiện truyền thông và kiểm soát các vị trí chủ chốt trong ngành phát thanh, truyền hình và điện ảnh.

Mục tiêu 27: Thâm nhập vào giáo hội và thay thế tôn giáo bằng tôn giáo xã hội, khiến con người mất niềm tin vào Kinh Thánh.

BM
  
Thật đáng ngạc nhiên vì những mục tiêu hủy hoại nước Mỹ của chủ nghĩa cộng sản từ mấy chục thập kỷ trước bây giờ đã trở thành sự thực, và điều vô cùng đáng sợ là không ai nhận ra điều đó!

BM

Trevor Loudon – Nhà nghiên cứu tại Florida cho biết, dưới tác động của những cá nhân giữ vị trí then chốt trong các lĩnh vực chính trị, giáo dục, truyền thông và kinh doanh của Mỹ khiến hình thái ý thức của xã hội Mỹ mười mấy năm qua không ngừng dịch chuyển về phía cánh tả.

Obama và mối quan hệ mật thiết với chủ nghĩa cộng sản.

BM
Nam diễn viên Mohamen Mehdi Ouazanni vào vai quỷ Satan (trái) có gương mặt rất giống Cựu TT Mỹ Barack Obama (phải).

Saul Alinsky, một trong những nhà hoạt động chính trị có ảnh hưởng nhất thập kỷ 60. Ông ta có quan hệ mật thiết với Đảng Cộng Sản và thường xuyên tập bắn cùng Leon Despres, người mà sau này trở thành cố vấn của cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama.

(Saul Alinsky còn là một trong những môn đệ xuất sắc nhất của Gramsci – người đã nâng cấp sự tà ác của chủ nghĩa cộng sản của Marx lên một tầng cao mới bằng cách hủy hoại đạo đức con người thay vì phá hủy nhà thờ hay các thể chế khác). 

BM

Điều đáng chú ý là “Quy tắc cấp tiến” (Rules for radicals) của Saul Alinsky chính là cuốn sách “yêu thích” của Obama. Trong khi, cuốn sách này chính là sổ tay hướng dẫn cho các tổ chức cách mạng cộng sản, theo Investor.

Ngoài ra, trong chiến dịch tranh cử Obama đã dùng cố vấn Mike Kruglik để đào tạo chiến dịch viên trẻ tuổi về chiến thuật Alinsky tại “Chiến dịch [tranh cử của] Obama”, một trường học được thành lập tại trụ sở của Obama ở Chicago. Thủ đoạn này đã giúp Obama nắm được phiếu bầu của giới trẻ hơn bất kỳ tổng thống nào trước ông.

Càng ngạc nhiên hơn nữa là lời tựa của cuốn sách “Quy tắc cấp tiến” có nội dung như sau: “Chúng ta không nên quên một lời tri ân cho nhà hoạt động cách mạng đầu tiên được nhân loại biết đến là người đã nổi dậy chống các định chế và đã thành công tới mức có vương quốc của riêng mình – Lucifer (một tên gọi khác của Satan)”.

BM
Lời tựa của cuốn sách “Quy tắc cấp tiến”.

Như vậy, Obama chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi hệ tư tưởng của Alinsky, tức là tư tưởng chủ nghĩa cộng sản, kẻ đã dành tặng cuốn sách của mình cho Satan, điều này thể hiện rõ nền tảng tư tưởng và kế hoạch của Đảng Dân chủ Mỹ hơn bất cứ điều gì.

Và dưới đây là những bằng chứng cho thấy Đảng Dân chủ Mỹ, thế lực thao chính bạo loạn tại Mỹ là cùng bản chất “Giả – Ác – Đấu” với Công Xã Paris:

Đảng Dân Chủ cổ động đấu tranh vũ trang

BM
Thành viên thuộc Đảng Dân Chủ đang “bật đèn xanh“ ủng hộ những kẻ bạo loạn và cổ súy bạo lực.

Những hành động bạo loạn trong những tuần qua của các “quân cờ” Antifa, Black Lives Matter… hiển nhiên không phải là đòi Công lý hay đấu tranh cho chủng tộc. Đó chính là cuộc phô diễn sức mạnh của “thế lực chính phủ ngầm” (deep state) nhằm xâm nhập và thao túng chính quyền đương kim tổng thống Mỹ.

Nỗi kinh hoàng về những cuộc khủng bố của Công Xã Paris cũng đã được tái hiện khi hình ảnh của những “chiến binh“ áo đen Antifa được quyền lộng hành tàn phá khắp 50 thành phố lớn của nước Mỹ.

Trong khi đó, nhiều thành viên thuộc Đảng Dân Chủ đang “bật đèn xanh“ ủng hộ những kẻ bạo loạn và cổ súy bạo lực, ra sức bao biện cho các hành vi cướp bóc và giết người như là một “phản ứng hợp lý“ sau cái chết của George Floyd. Ngoài ra còn quỳ gối và tôn vinh Floyd – tên tội phạm ma túy với hồ sơ phạm tội quá ư “phong phú” như là một vị anh hùng của dân tộc. Thống đốc tiểu bang Virginia thuộc Đảng Dân Chủ tại Fairfax đã đăng trên Twitter rằng: “Những kẻ bạo loạn là một phần không thể thiếu trong cuộc hành quân xuống đường của đất nước này”. 

BM  

Tổng Chưởng Lý Keith Ellison cũng từng ra mặt ủng hộ tổ chức Antifa và ông ta đã từng tự hào “khoe” cuốn sách có tựa đề “Antifa: Cẩm nang chống phát xít”. Hơn nữa, con trai ông ta là Jeremiah Ellison cũng công khai thừa nhận hỗ trợ Antifa.

BM
Keith Ellison từng ra mặt ủng hộ tổ chức Antifa và ông ta đã từng tự hào cầm cuốn sách có tựa đề “Antifa: Cẩm nang chống phát xít”.

image
Con trai ông ta là Jeremiah Ellison cũng công khai thừa nhận hỗ trợ Antifa 

Như vậy, đây là một cuộc tấn công vào hệ tư tưởng chính trị Mỹ. Hệ thống chính trị mà những Người Cha Lập Quốc dựng nên thông qua mô hình Tam quyền phân lập, sẽ giải quyết sự khác biệt của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ mà không phải viện đến bạo lực. Tuy nhiên, “thế lực chính phủ ngầm” lại muốn tạo ra một hệ thống chính trị mới: Một hệ thống chịu sự chi phối của vũ lực. Về cơ bản, tiêu chí này tương đồng với Công Xã Paris. 

Giết người và lập ra khu tự trị

BM

Cuộc bạo loạn trong suốt 2 tuần qua cho thấy thực tế nghiệt ngã: Hàng chục kẻ nhân danh công lý đã quây vào đánh một người phụ nữ ở Rochester (New York), chúng đánh đập một người đàn ông đang tìm cách bảo vệ cơ sở kinh doanh của mình ở Dallas; giết chết một cựu cảnh sát trưởng da màu 77 tuổi ở St. Louis trong khi ông đang bảo vệ một cửa hiệu trang sức cho một người bạn; đốt cháy và phá hủy hàng ngàn doanh nghiệp, cướp bóc mọi thứ từ đồng hồ Rolex, điện thoại iPhone, ô tô cho đến quần áo và các mặt hàng gia dụng.

Cũng giống như Công Xã Paris, một nhóm những kẻ cực đoan cực tả mới đây đã chiếm giữ một số khu vực ở Seattle, và thành lập một khu tự trị của người Hồi Giáo mà họ tuyên bố nằm ngoài tầm kiểm soát của Mỹ. Ngay sau khi được thành lập, một rapper địa phương đã tuyên bố kiểm soát khu tự trị này và thành lập một lực lượng an ninh nội bộ. Địa điểm này được gọi một cách lành mạnh là Khu Tự Trị Đồi Capitol (CHAZ).

Báo cáo cho biết các nhà hoạt động vũ trang đã tống tiền các doanh nghiệp, ngăn chặn, xua đuổi người dân vào khu vực này và sử dụng tự quyền xét sử để xử lý tội phạm nội bộ.

Âm mưu loại bỏ cảnh sát – Cơ quan hành pháp

BM
Điều mà “thế lực chính phủ ngầm” mong muốn sau cái chết của George Floyd là khi cảnh sát trở thành tội phạm, chúng luôn có cách để buộc cảnh sát phải chịu trách nhiệm. Nhưng khi tội phạm trở thành cảnh sát, chúng chính là luật pháp và tất nhiên sẽ không có tòa án, không có kháng cáo và không có hy vọng cho công lý. 

Ở “thượng tầng”, các nhà lập pháp Dân chủ đứng đầu là bà Nancy Pelosi đã trình dự luật Justice in Policing Act (Công lý trong hoạt động cảnh sát). Bên dưới, các thành viên Dân Chủ đang nỗ lực dồn lực lượng cảnh sát vào chân tường và biến họ thành “con tin” trong trò hề chính trị đảng phái. 

Một trong những động thái bỉ ổi nhất chính là việc thị trưởng Los Angeles – ông Eric Garcetti đã gọi cảnh sát là ”kẻ giết người”, và lên kế hoạch cắt giảm 150 triệu đô la ngân sách dành cho cảnh sát. Trong khi đó, Hội Đồng Thành Phố Minneapolis, nơi xảy vụ việc George Floyd đã bỏ phiếu giải tán Sở Cảnh Sát. Trong số các thành viên ủng hộ nhiệt thành nhất kế hoạch giải tán này, có nghị sĩ Ilhan Omar và tổng chưởng lý bang Minnesota là Keith Ellison. Cả 2 đều là thành viên Đảng Dân Chủ, đều theo Đạo Hồi, và là những theo chủ nghĩa bài Do Thái.

BM
Điều gì sẽ tiếp tục xảy ra nếu tương lai không có lực lượng cảnh sát bảo vệ người dân Mỹ? Câu trả lời là: Các băng đảng có vũ trang sẽ đi đến tận nhà, cướp bóc, giết người, hãm hiếp mà người dân không thể phản kháng. Đây chính là chính sách Tự do mà Đảng Dân chủ theo đuổi? Không có cảnh sát bảo vệ. Không có súng để tự vệ. Không truy tố tội phạm nếu họ thuộc thiểu số. Nếu thế nước Mỹ sẽ trở thành nơi vô pháp và bạo lực sẽ lên ngôi. 


Tổng Thống Trump tuyên bố sẽ không có chuyện giải thể cảnh sát.

Đảng Dân Chủ “giam giữ” người Mỹ

Chính quyền các tiểu bang thuộc Đảng Dân chủ lợi dụng đại dịch virus Vũ Hán để “đóng băng“ nền kinh tế, “giam giữ” người dân trong nhà, và phá hoại sinh kế của họ. Điều đó khiến các nhà thờ, nhà hát, trường học, nhà hàng, bãi biển, công viên… bị đóng cửa và hàng triệu người Mỹ bị mất việc làm. Thống đốc bang New York Andrew Cuomo nhấn mạnh rằng, đóng cửa và giãn cách xã hội đáng giá hơn “bất cứ dự án phát triển kinh tế nào, cho dù chỉ cứu được một mạng người“.

Tuy nhiên, khi các cuộc biểu tình ở Minneapolis lan rộng, hàng ngàn kẻ bạo loạn chiếm cứ thành phố New York – cũng chính là nơi mà virus Vũ Hán tấn công nghiêm trọng nhất, thì lệnh giãn cách xã hội của ông Thống đốc đã bị “ngó lơ“.  

BM
Thống đốc Cuomo đã khước từ Vệ Binh Quốc Gia giải tán đám đông để tránh dịch bệnh lây lan, mà thay vào đó ông ta lại tán thành cho đại dịch lan rộng bằng cách ban hành một thông cáo chung với Thị trưởng New York là Bill de Blasio ủng hộ biểu tình: “Chúng tôi khuyến khích mọi người phản đối một cách hòa bình và lắng nghe tiếng nói của họ”.

Nếu chính quyền tiểu bang của Cuomo cho phép những kẻ bạo loạn được thực hiện quyền biểu tình mà không phải giãn cách xã hội, thì tại sao lại cấm người dân tự do thực hành quyền tụ họp, đi lễ nhà thờ hay kinh doanh một cách an toàn và tuân thủ giãn cách xã hội?

Các thành viên Dân Chủ đã dựng “rào chắn“ giữa người dân và con virus Vũ Hán khi cô lập hàng triệu người Mỹ ở tại nhà, ngay cả đi lễ nhà thờ cũng không được phép, và thậm chí không được tụ tập quá 3 thành viên trong gia đình tham dự đám tang. Tuy nhiên, đám tang của George Floyd thì lại khác với cả ngàn người được phép đến viếng. 

Kết luận   

BM
Tội pham ma túy George Floyd được “thần thánh hóa”.

Trên cơ sở lý luận của Marx, hệ tư tưởng của Công Xã Paris được duy hộ bởi ĐCSLX và ĐCSTC. Sau đó, thông qua những hình thức dối trá mà thâm nhập vào các quốc gia, và cuối cùng đã thay đổi hệ tư tưởng của Mỹ – trụ cột thế giới với âm mưu thao túng toàn cầu. Hậu quả là một bộ phận của chính phủ nước Mỹ – Đảng Dân Chủ Mỹ đương thời cũng đã biến chất thành phe cực tả, và hiện đang thao túng các cuộc biểu tình vài tuần qua.

Trong các cuộc biểu tình mới đây, Đảng Dân Chủ một mặt dùng “sự giả dối” để tuyên truyền và ma mị dân chúng, thao túng các thế lực “tà ác” như tổ chức khủng bố Antifa, Black Lives Matter… nhằm kích động bạo loạn và giết người. Mặt khác tìm cách loại bỏ cảnh sát và thậm chí dùng bạo lực để “đấu tranh” nhằm cướp đoạt chính quyền. Điều này cho thấy Đảng Dân chủ cùng một bản chất với Công xã Paris, đó chính là dùng bạo lực để làm Cách mạng, sử dụng kinh nghiệm tích lũy trong hàng trăm năm qua để tiến hành Cách mạng, chỉ khác là phương thức vận hành tinh vi hơn do có sự hỗ trợ của truyền thông, hệ thống liên lạc vô tuyến, MXH, …

BM
https://www.youtube.com/watch?time_continue=6&v=3wLOSIRZ7vU&feature=emb_logo  

Vì vậy, xét cả về quá trình thâm nhập cũng như sự tương đồng về bản chất của biểu tình Mỹ và Công Xã Paris có thể thấy rằng: Nguồn gốc thực sự của biểu tình Mỹ chính là Công Xã Paris!
Lương Phong
BM
Tàu cộng sẽ sụp đổ nhanh hơn Liên Xô
Kayleigh McEnany đặt 5 nghi vấn về chính quyền Obama
Tổng thống Trump ký sắc lệnh cải cách ngành cảnh sát
Biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle
Khi Isaac Newton bị cách ly
Các cuộc nổi loạn ở Mỹ được tổ chức từ Cộng Sản
Lo ngại Covid-19 tái phát làm tăng nguy cơ tái phong toả
Thế giới sẽ thay đổi thế nào do dịch Covid-19
Phát biểu của TT Trump tại lễ bế giảng Học viện Quân sự West Point 2020
Giải mã tâm lý đòi giật sập tượng các nhân vật lịch sử
Nhiều tiểu bang ghi nhận số ca nhiễm virus Corona tăng mạnh
Bên trong tòa Bạch Cung _ Những điều ít biết về Trump
Hoa Kỳ quyết can dự mạnh mẽ hơn _ ủng hộ Asean trước Trung cộng?
Cuộc bầu cử 2020 tập trung vào vấn đề Trung cộng
Nơi đàn ông tự do trao đổi vợ
Cảnh sát bắn chết người da đen tại Atlanta
Tôi đã thấy 10 lần tổng thống Mỹ điều quân ra phố
Làm cách nào để tranh luận với người phân biệt chủng tộc
Mỹ đối diện làn sóng dịch Covid-19 thứ hai
Tác giả cẩm nang ‘đánh Mỹ’ nói về Đài Loan và Hong Kong

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.