Monday, June 1, 2020

Đại dịch ai chết khi người da màu biểu tình?

BM  
Trong khi đa số người dân Hoa Kỳ trốn đại dịch, chỉ vì cảnh sát hại chết một người da đen mà người da đen bất chấp dịch bệnh, ra biểu tình hàng loạt, điều này lại tăng nguy cơ người da đen chết nhiều hơn! Lợi bất cấp hại.

Lợi đâu chưa thấy nhưng cái hại chết dịch là trước mắt. Mấy con vi khuẩn Tầu rất thích tấn công người da đen. Qua các thống kê cho thấy người da đen là "điểm hẹn thiên niên kỷ rất béo bở" của virus Tàu Vũ Hán!

BM
  
Xét về hình ảnh trong phim về anh cảnh sát da trắng đè người da đen và qua phán xét thi thể nạn nhân, cái chết này chưa hẳn vì cảnh sát. Người da đen này không hẳn chết vì nghẹt thở mà có thể vì nguyên nhân anh này bị bệnh tim và có vẻ như đang say án phiện. Dĩ nhiên gia đình nạn nhân không tin bản xét nghiệm này.

Một lần nữa, đại nạn đập nhà, đốt tiệm, lợi dụng cơ hội, hôi của, cướp phá nổi lên. Gây bạo động cho thấy lợi trước mắt, cơ hội cướp được vài món đồ là lợi nhỏ nhưng cái hại lâu dài là tăng thêm sự thù ghét của người da trắng đối với người da đen. Về lâu dài, người da đen vẫn là tự hại mình.

image.jpeg
image.jpeg

Sau phiên toà mới biết chắc nạn nhân chết vì lý do gì nhưng trước mắt đảng Dân Chủ đang tìm kiếm điều lợi. Lợi gì? Đổ lỗi cho Trump chăng? Đã là tranh đấu quyền lực thì phe Dân Chủ hễ chỗ nào có lợi là nhào vô kiếm ăn nhưng lần này càng quậy lớn là càng chết nhiều hơn. Gần 20 tiểu bang có biểu tình, đốt phá. Người ta đang xông lên tuyến đầu trong khi quên mất là đang có dịch Tàu Vũ Hán chờ "làm thịt" thêm người da màu!

BM

NƯỚC MỸ CHẾT NHIỀU vì là một xứ tự do, không ai ngăn cản ai, cảnh sát không truy bức ai phải ở nhà. Nhà cầm quyền chỉ thông báo và "recommend" ở nhà nhưng anh muốn đi đâu, làm gì cứ tự nhiên. Chính phủ chỉ cấm mở tiệm quán, còn cá nhân muốn đi đâu chẳng có ai cấm cản. Xứ tự do vô cùng, có cả quyền tự do ...đi chết. Chết kiểu Mỹ mà.

Trong số 104 ngàn người Mỹ chết vì dịch bệnh được thống kê vài ngày qua, có bao nhiêu người da màu bị thiệt mạng vẫn còn là một ẩn số. Động lực đằng sau phong trào biểu tình đòi mở tiệm quán, không được "locked down" cũng là một bí ẩn khác. Cứ quậy cho mạnh lên, ai chết sẽ biết ngay thôi!

BM
Cũng đừng quên mấy người Việt theo phe đảng "thổ tả" đổ lỗi nhiều người chết do Trump lãnh đạo không tốt. Thống đốc các tiểu bang là người lãnh đạo tối cao chống dịch bệnh. Tiểu bang nào chịu trách nhiệm tiểu bang mình. Nước Mỹ không độc tài, Trump không ra lệnh bắt bớ ai ra khỏi nhà.

image.jpeg

Cứ xem cái gương ông thống đốc New York kia thì rõ, người phe đảng Dân Chủ chết như rạ do ông thống đốc Dân Chủ lãnh đạo và làm ra. Ông Trump đâu có lãnh đạo tiểu bang New York mà đổ lỗi cho Trump?CN

BM

Space_X bay vào vũ trụ _ tầm nhìn và ý nghĩa
Cần sẵn sàng bỏ Mỹ, xây dựng nội lực, chiến đấu lâu dài
TT Trump ra hành động quyết liệt nhằm vào Trung cộng
Biểu tình 'không còn' là về cái chết của George Floyd
Dân da đen nổi loạn & Ác mộng của đảng Dân Chủ
Mỹ phóng phi thuyền lên trạm không gian
Hoa Kỳ tuyên bố những Thay đổi lớn về chính sách với Trung Cộng
Bài phát biểu của TT Trump về chính sách đối với Trung cộng, WHO và Hồng Kông
Cái chết của George Floyd
ÚC cắt quan hệ với Trung cộng
Tổng thống Donald Trump làm “RUNG CHUYỂN” Trung cộng?
Việt Nam đề nghị Mỹ bảo vệ cộng đồng Việt trước tình trạng kỳ thị người gốc Á
Trăm ngàn người Mỹ chết vì COVID là ‘cột mốc buồn thảm’
Trump ký sắc lệnh hành chính nhằm vào mạng xã hội khổng lồ
Việt Nam và lo ngại người TC ‘thâu tóm đất nơi trọng yếu’
Môn võ cổ giúp người Hong Kong sống thọ và tự tại
TT Trump _ “Tôi có cơ hội phá vỡ thế lực nhà nước ngầm”
Phi cơ ném bom của Mỹ 'bay qua Đài Loan và gần Hong Kong'?
Cây phượng đổ gây thương vong 18 học sinh
Tình trạng phong tỏa làm bùng nổ một 'thế hệ Zoom'

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.