Friday, May 29, 2020

ÚC cắt quan hệ với Trung cộng

BM
TT TRUMP TỪNG TUYÊN BỐ ' CẮT MỌI QUAN HỆ VỚI TC' NÓ XANH GÂN XUỐNG NƯỚC GIỜ ĐẾN ÚC cắt luôn quan hệ với Trung cộng, mày khỏi hăm he đe dọa.

Chính phủ Úc đã chứng minh cho toàn thế giới thấy một sự thật vô cùng cấp thiết: Thoát ly quan hệ với lủ cầm quyền TC là biện pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn đại dịch TC.

BM
  
Úc còn thúc đẩy cuộc điều tra toàn cầu để toàn thế giới đều biết ĐCSTC đã cố ý che giấu dịch bệnh, lợi dụng khủng hoảng y tế toàn cầu thực hiện âm mưu ngoại giao “chiến lang” “và bành trướng quân sự vùng biển Đông đe dọa các nước nhỏ”.

Chính sự che đậy thông tin về đại dịch CORONA của Đảng Cộng Sản Trung cộng (ĐCSTC) đã khiến dịch bệnh lây lan và bùng phát khắp toàn cầu. Bản thân tôi sẽ đề xuất thêm một yếu tố không kém phần quan trọng khác: đó là việc cắt đứt quan hệ với Trung cộng. Quyết định của Thủ tướng Scott Morrison.

BM
  
Việc vạch trần những âm mưu và nguy cơ từ ĐCSTC của chính phủ Úc và cánh truyền thông trong nước đã giúp ngăn chặn lũ cầm quyền TC can thiệp sâu hơn vào các vấn đề của quốc gia này. Động thái quyết tâm điều tra nguồn gốc của chủng virus gây ra căn bệnh Cúm TC của chính phủ Úc là một yếu tố cần thiết để kiểm soát được đại dịch. Đây là một bước đi quan trọng giúp vạch trần một sự thật: Đại dịch bùng phát như hiện nay là do sự che đậy thông tin ngay từ ban đầu của ĐCSTC.

image.jpeg

Thủ tướng Úc đã không hề lãng phí một phút giây nào nhằm thúc đẩy cuộc điều tra quốc tế về đại dịch Cúm TC. 

Ông đã điện đàm suốt đêm với Tổng thống Donald Trump, Thủ tướng Đức Angela Merkel, và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Ông Morrison tin rằng việc thực hiện một cuộc điều tra độc lập là một đề nghị điều khá rõ ràng và hợp lý. Kể từ khi Tổ chức Y tế Thế giới thông báo về sự bùng phát dịch bệnh vào ngày 31/12, đại dịch Cúm TC đã lây nhiễm cho hơn 5,8 triệu người dân trên toàn thế giới, khiến hơn 363.000 người tử vong.

BM
  
Theo tờ South China Morning Post, “các tài liệu chính phủ từ ngày 17/11/2019 cho thấy trường hợp lây nhiễm đầu tiên được ghi nhận khả năng là một người dân 55 tuổi sống tại tỉnh Hồ Bắc, TC. “so với thời gian WHO đưa ra tuyên bố là cả một âm mưu chính trị”

BM  
  
Đại sứ TC Thành Cạnh Nghiệp (Cheng Jingye) cảnh báo, nếu Úc tham gia điều tra toàn cầu đối với đại dịch, TC sẽ tẩy chay ngành du lịch và nông nghiệp Úc.

Đáp lại lời đe dọa trắng trợn từ đại sứ TC, Bộ trưởng Thương mại Úc Simon Birmingham cho biết những phát biểu như vậy “đã gây thất vọng” và chính phủ Úc vẫn giữ vững quan điểm thực hiện điều tra dịch bệnh.

BM
  
“Chính quyền Úc sẽ không thay đổi chính sách về một vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng chỉ vì sự áp bức kinh tế hay những đe dọa cưỡng chế, thay vào đó chúng tôi sẽ thay đổi chính sách nhằm đảm bảo an ninh quốc gia”, ông Birmingham phát biểu.

Tờ Daily Telegraph Úc đã xuất bản một bài báo tham khảo một hồ sơ dài 15 trang do liên minh tình báo Five Eyes biên soạn, tài liệu cho thấy “Trung cộng đã cố tình che đậy bằng chứng ban đầu về chủng virus [TC] một cách thiếu trách nhiệm”. Tài liệu nêu rõ rằng sự che đậy thông tin từ phía TC đã “công kích lên tính minh bạch toàn cầu”.

BM
  
Phát biểu với CNBC, bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, cho biết bà muốn TC hợp tác với tổ chức của mình và các tổ chức khác để tìm ra gốc rễ cơ chế khiến khiến đại dịch bùng phát.

BM
  
Yuanhua Li, một học giả cư trú tại Úc, cho biết những trận đại dịch bùng phát toàn cầu đã giúp công chúng nói chung và chính phủ Úc nói riêng thức tỉnh trước sự dối trá của ĐCSTC và thái độ ‘lưu manh’’ của chùng nó.

Quả thật, đại dịch bùng phát do sự dối trá của ĐCSTC đã tác động ‘tiêu cực’ đến Úc, đồng thời khiến toàn dân Úc nhanh chóng thức tỉnh.

" Cắt đứt quan hệ với ĐCSTC là chấm dứt được dịch bệnh tại quốc gia ".

BM
  
Hiện nhiều quốc gia đã bắt đầu cân nhắc đến việc cắt đứt quan hệ với ĐCSTC. Tách rời khỏi lũ cầm quyền TC trên phương diện kinh tế, chiến lược và đạo đức là một phương án hợp lý trên nhiều cấp độ.


BM

Tổng thống Donald Trump làm “RUNG CHUYỂN” Trung cộng?
Việt Nam đề nghị Mỹ bảo vệ cộng đồng Việt trước tình trạng kỳ thị người gốc Á
Trăm ngàn người Mỹ chết vì COVID là ‘cột mốc buồn thảm’
Trump ký sắc lệnh hành chính nhằm vào mạng xã hội khổng lồ
Việt Nam và lo ngại người TC ‘thâu tóm đất nơi trọng yếu’
Môn võ cổ giúp người Hong Kong sống thọ và tự tại
TT Trump _ “Tôi có cơ hội phá vỡ thế lực nhà nước ngầm”
Phi cơ ném bom của Mỹ 'bay qua Đài Loan và gần Hong Kong'?
Cây phượng đổ gây thương vong 18 học sinh
Tình trạng phong tỏa làm bùng nổ một 'thế hệ Zoom'
Niềm tin trong xã hội đại lục sụp đổ
Sân sau của Tàu cộng tại California
Covid-19 _ "gậy ông đập lưng ông"
Báo Mỹ đăng tên người gốc Việt tử vong vì Corona trên trang nhất
Nhịp sống 'giãn cách xã hội' đầy sáng tạo thời hậu phong tỏa
Xin Cha sống mãi trong Con
Trồng được rau ở Phú Lâm là ‘thắng to’ trong khẳng định chủ quyền
Món bánh xèo Nhật nổi tiếng sau vụ ném bom hạt nhân Hiroshima
Kinh tế gia hàng đầu cảnh báo 10 năm trầm cảm và nợ nần
Kinh tế chiến lang của ĐCSTC còn có thể hung hăng được bao lâu?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.