Monday, May 25, 2020

Tình trạng phong tỏa làm bùng nổ một 'thế hệ Zoom'

BM
Tôi nhận ra thái độ về công nghệ đã thay đổi nhanh như thế nào lần đầu tiên, khi mẹ nói với tôi, hai ngày sau khi phong tỏa bắt đầu, rằng mẹ đã tải Skype xuống.

Mẹ không phải là người đi đầu trong việc đón nhận công nghệ mới - trên thực tế, mẹ đã kiên quyết từ chối gọi video với bất cứ ai, cho đến bây giờ.

Phong tỏa đã loại bỏ sự lựa chọn xa xỉ cho nhiều người trong chúng ta. Nếu bạn muốn nhìn thấy người thân, họ chỉ có thể hiển thị được trên màn hình.

BM
  
Và khi chúng ta vượt qua được sự lúng túng trong giao tiếp xã hội qua "Zoom'' - khi nào thì tắt tiếng mic, khi nào ngừng nói - chúng ta nhận ra rằng, hầu hết thì trò chuyện video cũng hữu hiệu.

Cho dù đó là những cuộc đoàn tụ gia đình, những câu đố ở quán rượu, những cuộc họp của công sở hay thậm chí là những cuộc hẹn của thú cưng với bác sĩ thú y, chúng ta có thể nhanh chóng gặp nhau mà không cần ở cùng một phòng - và rất có khả năng là phương tiện giao lưu này sẽ được tiếp tục.

BM

Twitter đã nói với nhân viên rằng họ không cần phải quay lại làm việc ở văn phòng nữa và Đại học Cambridge nói rằng các bài giảng của họ sẽ hoàn toàn trực tuyến cho đến mùa hè năm 2021.

Tuần này, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg nói rằng sẽ có tới 50% lực lượng lao động có thể làm việc tại nhà trong 5-10 năm tới.

Người đứng đầu của công ty Virtual Reality (thực tế ảo), Andrew Bosworth, đã chia sẻ một video hấp dẫn về không gian làm việc thực tế hỗn hợp - sự kết hợp giữa thế giới thực và hình ảnh kỹ thuật số - có thể hình dung như thế nào.

Phụ kiện đáng tin cậy

BM
  
Nói chung, cơ sở hạ tầng internet đã đối phó khá tốt với mọi nhu cầu chồng chất lên nó - ít nhất là đối với những người có thể truy cập vào các dịch vụ mạnh mẽ hơn.

Một số chuyên gia từ lâu đã kêu gọi mạng lưới internet được công nhận là một tiện ích công cộng, bên cạnh điện, nước và khí đốt - cũng như các quy định cần thiết đi kèm với dịch vụ này - và có lẽ kêu gọi này giờ đã được quan tâm.

BM
  
John Graham-Cumming, thuộc công ty bảo mật internet Cloudflare, cho biết công ty hiện đang chứng kiến ba đỉnh cao hàng ngày về lưu lượng truy cập internet trên toàn thế giới - vào đầu mỗi buổi sáng, buổi trưa và buổi tối sớm - và số lượng truy cập lớn hơn bao giờ hết.

"Nếu bạn nghĩ về internet như một tiện ích, bạn có thể nghĩ đến một tiện ích khác có thể duy trì tăng trưởng 50% [trong lưu lượng truy cập] không?" Graham-Cumming nói.

"Mạng lưới internet đã là một phụ kiện đáng tin cậy thông qua tất cả điều này."

Và các công ty công nghệ chắc chắn đã phát hiện ra cơ hội của họ.

BM
  
Satya Nadella của Microsoft cho biết chuyển đổi kỹ thuật số đã tiến triển hai năm trong vòng chỉ hai tháng, khi chúng ta tìm cách giải trí, kết nối và theo dõi những gì đang xảy ra trong đại dịch.

Giải pháp công nghệ

BM
  
Chúng ta đã có thể thấy đầu tư và thiện chí dành cho các giải pháp công nghệ trong việc tìm kiếm cách thức mới để thực hiện nhiều điều: đây có thể là thời điểm giao hàng bằng drone cuối cùng sẽ cất cánh, và phòng tập thể dục ảo sau thời phong tỏa bắt cơ thể chúng ta hoạt động, thông qua màn hình, tai nghe, trong sự thoải mái tại nhà của mình?

Lịch sử cuối cùng sẽ cho thấy liệu phong tỏa có phải là bình minh của một kỷ nguyên mới hay chỉ đơn thuần là một đốm sáng trước khi mọi thứ trở lại như cũ.

Để công nghệ thực sự chứng tỏ có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi, nó phải trở thành một phần của đồ nội thất: nhất quán, đáng tin cậy và do đó, hoàn toàn không đáng kể.

BM
  
Và như bất cứ ai đã trải qua một lần mất điện bất ngờ tại một thời điểm bực bội trong vài tuần qua sẽ thấy, chúng ta vẫn chưa hoàn toàn đạt đến được mức này.Zoe Kleinman


BM

Niềm tin trong xã hội đại lục sụp đổ
Sân sau của Tàu cộng tại California
Covid-19 _ "gậy ông đập lưng ông"
Báo Mỹ đăng tên người gốc Việt tử vong vì Corona trên trang nhất
Nhịp sống 'giãn cách xã hội' đầy sáng tạo thời hậu phong tỏa
Xin Cha sống mãi trong Con
Trồng được rau ở Phú Lâm là ‘thắng to’ trong khẳng định chủ quyền
Món bánh xèo Nhật nổi tiếng sau vụ ném bom hạt nhân Hiroshima
Kinh tế gia hàng đầu cảnh báo 10 năm trầm cảm và nợ nần
Kinh tế chiến lang của ĐCSTC còn có thể hung hăng được bao lâu?
Từ ghét đến "cuồng" Trump
Cuộc chiến gà rán ở Mỹ
Y tá Nga lên tiếng về ảnh lộ nội y
Tổng thống Trump gửi tối hậu thư tiến sĩ Tedros WHO
Nước Úc 'thoát Trung' thời viêm phổi Vũ Hán
Từ câu chuyện mua bảo hiểm cho xe 2 bánh
Vũ khí laser LaWS mới của quân đội Mỹ
Vì sao Đài Loan tạo cảm hứng cho nhiều người Việt?
Tranh cãi về việc dùng thuốc sốt rét trị Covid-19
Những khó khăn kinh tế của Trung cộng tồi tệ đến mức nào?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.