Sunday, May 31, 2020

Dân da đen nổi loạn & Ác mộng của đảng Dân Chủ

BM

DÂN DA ĐEN NỔI LOẠN

Dân da đen tại Minneapolis đã ào ào xuống đường biểu tình đốt phá, lợi dụng hôi của cướp tiệm, chống cảnh sát bị tố là đã ‘giết’ một thanh niên da đen, anh George Floyd.

Anh Floyd bị cảnh sát bắt vì tình nghi lừa gạt hay trộm cướp một tiệm bán bánh ngọt gì đó. Anh bị cảnh sát đè xuống đường lấy đầu gối chặn cổ, anh la hét, “tôi thở không được”, cảnh sát phớt lờ, tiếp tục dùng đầu gối chặn cổ anh trong 7 phút. Sau đó anh bị xỉu, mấy tiếng đồng hồ sau chết.

Chuyện này không khác gì chuyện anh Eric Garner cũng bị cảnh sát kẹp cổ đến chết tại New York năm 2014.

Bộ Tư Pháp liên bang và cả tiểu bang đã ra lệnh mở cuộc điều tra ngay lập tức. Bốn viên cảnh sát, trong đó có hai người dường như gốc Hmong, đã bị ngưng chức để điều tra thêm.

BM
TT Trump lên án cảnh sát đã quá hung bạo, nhưng cũng lên án những người lợi dụng đi đốt phá, hôi của, kêu gọi cảnh sát phải mạnh tay tái lập an ninh trật tự.

BM

Bà Hillary công kích ngay TT Trump cổ võ cho võ lực. Vài con vẹt tỵ nạn lập lại ngay. Đúng vậy! TT Trump không nên can thiệp, tái lập trật tự, cứ để đám da đen đó tiếp tục đốt phá, trộm cướp. Đó là chuyện nội bộ của một tiểu bang và một thành phố, dưới quyền quản trị của thống đốc và thị trưởng DC.

BM

Dân da đen hay da trắng hay da vàng gì xuống đường biểu tình phản đối là chuyện phải làm, không có gì đáng trách, Hiến Pháp Mỹ bảo đảm quyền biểu tình phản đối, nhưng không được bạo động. Đáng trách là cảnh sát Mỹ vẫn áp dụng những phương cách quá mạnh tay, cần phải sửa đổi sâu rộng, khắp nơi. Cũng đáng trách nữa là những dân đã lợi dụng để đi đốt phá, nhất là hôi của.

BM
BM

Tin từ Minneapolis cho biết đã có hơn 170 cơ sở kinh doanh, phần lớn là của dân da đen bị đập phá, đốt cháy và hôi của, trong đó có nguyên một tiệm Target bị vét hàng sạch trơn. Target đã đóng cửa tất cả 24 tiệm tại Minneapolis.

Phản ứng của thị trưởng Minneapolis? Đi phát khẩu trang cho dân biểu tình, đốt phá! Không biết để chặn vi khuẩn, hay để họ không bị nhận diện và cảnh sát không bắt họ được?

BM

Chuyện đáng phiền là sau khi biết được chuyện này, một cụ tỵ nạn cuồng chống Trump tuốt bên Âu Châu, đã vội vã phán ngay đó là thành tích “Make America Great Again của Trump đấy”. Chỉ là lập lại câu nói của anh da đen Don Lemon trên CNN. DỰT đến mức này thì đúng là hết ý!

Thế khi anh Garner bị cảnh sát xiết cổ chết tại New York dưới thời Obama thì có phải là thành tích ‘Yes, We Can’ của Obama không?

BM
 
Cảnh sát trưởng New York cho biết hôm thứ Năm rằng bồi thẩm đoàn đã đưa ra lời phán quyết đúng đắn khi họ từ chối truy tố một sĩ quan cảnh sát gây ra cái chết nghẹt thở cho ông Eric Garner, một người đàn ông da đen không vũ trang, vào tháng Bảy 2014.

ÁC MỘNG CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ

BM

Một cố vấn kinh tế hàng đầu của TT Obama, ông Jason Furman đã tuyên bố trước một cuộc hội thảo của các chuyên gia kinh tế là “quý vị sắp sửa được chứng kiến những dữ kiện kinh tế tốt đẹp nhất trong lịch sử xứ này”.

Theo ông Furman, tình trạng kinh tế Mỹ hiện nay có thể được thấy như một biểu đồ hình chữ V, nghĩa là rớt thật nhanh và mạnh, nhưng rồi cũng phục hồi lại thật nhanh và mạnh. Kinh tế Mỹ đụng đáy trong tam cá nguyệt 2 (tháng 4-5-6), rồi sẽ phục hồi lại trong tam cá nguyệt 3 (tháng 7-8-9), đúng vài tháng trước cuộc bầu cử tháng 11.

Đảng DC đang lo mất hồn. Nếu phán xét của ông Furman đúng thì ta sẽ thấy một đại họa khổng lồ cho cụ Biden, cho cả đảng DC, cả khối TTDC, và cả đám vẹt tỵ nạn.


CỤ BIDEN LẠI TỰ TRÓI TAY

BM

Vụ cụ Biden ‘nói nhầm’ về dân da đen đã nổ bùng thành chuyện khá lớn.

Nhắc lại, trong một cuộc điện đàm -vì cụ vẫn trốn trong hầm- với một doanh gia da đen, ông này cho biết đang phân vân chưa biết nên bầu cho cụ hay bầu cho TT Trump. Cụ Biden phạng ngay “Như vậy, anh chưa phải là đen”, You ain’t black!

BM

Câu nói chấn động dư luận, bị tố cáo như khinh thường dân da đen, coi như khối này vẫn lệ thuộc khối da trắng của đảng DC, như dân nô lệ da đen trước đây lệ thuộc đám da trắng chủ đồn điền. Cứ đen là phải theo DC thôi.

Một bà quan chức da đen tuyên bố “Chỉ có dân cấp tiến da trắng mới có thể miệt thị dân da đen mà không chịu hậu quả nào. Câu tuyên bố của ông Biden chỉ phản ảnh đặc quyền da trắng -white privilege”.

BM

Một bà da đen khác nhận định “Một ông già da trắng dám dạy bảo cho dân da đen phải bầu như thế nào sao?”

BM

Anh Charlamagna Tha God, một bình loạn gia da đen trên radio, đã cho cụ Biden vẫn chỉ là một thành phần trong toàn bộ hệ thống kỳ thị rất phức tạp của xứ Mỹ này (Joe Biden a ‘Very Intricate’ Part of ‘Systemic Racism’ in America)

Ông chủ sáng lập ra đài TV dành riêng cho dân da đen BET -Black Entertainment Television- đã chỉ trích cụ Biden ‘phách lối chơi cha’ -utterly arrogant- và đòi cụ phải xin lỗi từng người da đen mỗi lần ông gặp.

Thậm chí đến cả báo phe ta Washington Post cũng phải lên án, nhận định câu nói của cụ Biden phản ảnh hai thước đo trong chính trị Mỹ.

WaPo không nói rõ thêm, nhưng kẻ này xin bổ túc. Hãy thử tưởng tượng TT Trump nói với một ông da trắng đang lưỡng lự không biết phải bầu cho Trump hay Biden “Như vậy, anh không phải da trắng”. 

Đố quý vị biết phản ứng của đảng DC và TTDC sẽ như thế nào? Trump kỳ thị thô bạo, cổ võ cho da trắng thượng tôn???

BM

Cụ Biden đã dồn chính cụ Biden vào thế thủ, loay hoay ‘rằng thì là mà’, rồi chữa cháy, xin lỗi nửa vời, nhận mình “đáng lẽ ra không nên nói câu này”, rồi tìm cách biện bạch, tuyên bố cụ đã là người luôn luôn được hậu thuẫn của tổ chức NAACP, là tổ chức lớn nhất tranh đấu cho quyền lợi của dân da đen.

Dĩ nhiên, lại là một câu nói hớ nữa. Ngay sau đó, NAACP đã ra thông cáo, xác nhận tổ chức này không đảng phái, chỉ lo tranh đấu cho quyền lợi của dân da đen, bất kể khuynh hướng chính trị bất kể DC hay CH, và cũng xác nhận họ chưa bao giờ tuyên bố hậu thuẫn cụ Biden hay bất cứ chính trị gia nào của bất cứ đảng nào.

Đúng là nói sai, càng sửa càng sai thêm.

BM

Không cần khối dân da đen phải công khai lên án cụ Biden, chỉ cần họ nản chí, nằm nhà không chịu đi bầu thì cụ Biden cũng tiêu tùng thôi.

Dân da trắng và da đen cả hai đảng đều nhao nhao lên tiếng phản đối cụ Biden kỳ thị. Chỉ có các cụ tỵ nạn cuồng chống Trump, suốt ngày nhai lại bài ca con cá vàng ‘Trump kỳ thị’ bây giờ lặn sâu đâu mất hết.

BM

Đi xa hơn và quan trọng hơn nhiều là vụ lộn xộn này hiển nhiên sẽ trói tay cụ Biden và dồn cụ vào thế sẽ phải vuốt lưng khối da đen mạnh hơn. Cụ thể là sẽ phải nhìn vào các bà da đen kỹ hơn trong việc chọn bà phó. Nhất là sau vụ bạo động tại Minneapolis thì nhu cầu nịnh đen của cụ Biden càng rõ nét hơn.

Ngôi sao Kamala Harris có vẻ sáng giá hẳn ra, và sẽ không phải chuyện lạ nếu cụ Biden đành phải nuốt cục tức chọn bà này, hay một bà da đen nào khác. Bà Harris vừa da đen vừa tương đối nặng ký, nhưng lại là người đã mang búa tạ đập cụ, và không ai dám bảo đảm bà PTT Harris sẽ trung thành tuyệt đối với TT Biden. Nếu cụ Biden lựa bà Harris thì bảo đảm phe ông Trump sẽ cho quý vị nghe những lời công kích của bà Harris chống cụ Biden mỗi ngày 100 lần là ít.

BM

Hay lựa một bà đen khác với zero kinh nghiệm chính trị. Đó chính là cái giá cụ Biden phải trả vì ‘nói nhầm’. Người ta có thể đặt câu hỏi như vậy trong tương lai, một tổng thống Biden sẽ nói nhầm chuyện gì khác và hậu quả sẽ ra sao?

Dù sao thì quý độc giả có quyền chuẩn bị tinh thần: bất cứ cụ Biden chọn bà nào, trắng, đen, vàng, nâu, già, trẻ, mập, ốm, cao, lùn,… bà đó sẽ ngay lập tức được toàn thể TTDC xúm lại ca tụng, tung hô lên 9 tầng mây như là người tài giỏi nhất vũ trụ kể từ ngày vũ trụ ra đời cách đây 5 tỷ năm. Các cụ cuồng chống Trump sẽ xếp hàng sau lưng, phất cờ theo. 

Tin mới nhất, ban vận động tranh cử của TT Trump đã bỏ ra ngay một chục triệu đô, tung ra hàng loạt quảng cáo và mở ra một trang mạng đặc biệt, dành riêng cho khối dân da đen để tố giác sự thật về cụ Biden đối với dân da đen.

BM

Ban vận động của TT Trump cũng đang tung ra hàng loạt áo T-shirt với câu “YOU AIN’T BLACK” to tướng trước ngực, bán để gây quỹ cho TT Trump.

BM

Trong lịch sử tranh cử tổng thống Mỹ, thường hay xẩy ra chuyện chỉ một câu nói cũng đủ quyết định thành hay bại.

BM

Ông Mitt Romney miệt thị 47% dân Mỹ không đóng một xu thuế nào sẽ nhắm mắt bầu cho Obama. Bà Hillary sỉ vả một nửa nước Mỹ nằm trong cái rổ tệ hại -basket of deplorables. Đó là những câu nói bịt kín đường vào Tòa Bạch Ốc. Câu You Ain’t Black của cụ Biden có thể cũng sẽ thuộc loại này.

ĐIỀU TRA SÁCH NHIỄU TÌNH DỤC

BM

Cụ Biden mới đây đã bị một bà cựu phụ tá tố giác ông sách nhiễu tình dục bà cách đây hơn 30 năm. Câu chuyện nổi đình nổi đám vì đụng chạm thẳng đến phong trào gọi là giải phóng phụ nữ khỏi sách nhiễu của các ông có tiền, có thế lực, đặc biệt là các đại quan.

Nhớ lại vụ thẩm phán Kavanaugh đã gây ra hàng loạt sóng thần ngập cả Hoa Thịnh Đốn. Phe cấp tiến, từ đảng DC đến TTDC, từ các bà to mồm đến các tài tử ca sĩ, hô hoán ầm ĩ nào là phải tin phụ nữ, nào là phải điều tra Kavanaugh, Thượng Viện bắt FBI điều tra ông này, lôi ông ra điều trần hai lần để phe ta có dịp lôi ông xuống bùn.

Bây giờ cũng giông giống, phe cấp tiến cũng la làng, nhưng lại la làng chống… nạn nhân bị một đại quan DC sách nhiễu.

BM

·        Báo Washington Post viết một bài tràng giang đại hải, công bố kết quả một cuộc điều tra của hai nhà báo của WaPo, nhưng không phải điều tra cụ Biden đâu, mà là điều tra bà Reade, nạn nhân đã bị cụ Biden sách nhiễu. WaPo mô tả bà Reade như một người không thiếu gì thói hư tật xấu, từ bị chồng chê đòi ly dị, tới xếp đuổi vì làm việc tồi, bạn bè cũng chán vì thiếu tư cách, hay nói láo, …

·        New York Times đua ra một loạt câu hỏi cho bà Reade, phần lớn chẳng liên quan xa gần gì đến lời cáo buộc sách nhiễu tình dục, mà chỉ là những câu hỏi với hàm ý bôi bác đời tư bà, như hỏi có phải bà đã không trả nợ xe nên xe bị ngân hàng lấy lại không, hay có phải là đã quen ba ông người Nga, quan hệ như thế nào,…

·        Cả bộ Tư Pháp của tiểu bang Cali cũng điều tra về chuyện bà Reade năm xưa học tới đâu, học bạ ra sao,…

BM

Tóm lại, phe ta cố tình lôi bà xuống bùn để phá uy tín của bà, bảo vệ cụ Biden.

Thế mới thấy rõ cái trò ‘giải phóng phụ nữ’ của phe cấp tiến tung ra chỉ là trò cuội, màn xiếc chính trị một chiều rẻ tiền nhất.

FBI ĐIỀU TRA FBI

BM

Tin thêm về việc giám đốc FBI Christopher Wray ra lệnh điều tra FBI.

Tiếp theo vụ lộn xộn về việc tướng Flynn đã bị FBI gài bẫy để truy tố về việc ông có liên lạc với đại sứ Nga, giám đốc FBI, ông Christopher Wray cho biết ông đã ra lệnh mở cuộc điều tra về vụ này. 

Tuy nhiên cuộc điều tra của ông bị giới hạn trong số những nhân viên còn tại chức thôi, chứ nhiều nhân viên FBI đã nghỉ làm hay bị sa thải sẽ không bị liên lụy.

Việc này đã gây nhiều ngộ nhận và nhiều người đã công kích ông Wray.

Thật ra, phải hiểu vài chuyện:

- Đây là một cuộc điều tra nội bộ -internal review-, do đó, FBI không có quyền điều tra những người đã không còn ở trong FBI nữa. Mục địch chính là dò soát lại xem những người còn đang tại chức có dính líu như thế nào trong vụ phỏng vấn tướng Flynn và họ có làm gì sai trái hay không. 

Điều tra của ông Wray có tính cách bổ túc, hướng vào việc thanh lọc hàng ngũ hiện hữu, mang tính chất ‘tát đầm lầy’ nội bộ chứ không phải đi truy tố vụ tướng Flynn, để bảo đảm trong tương lai sẽ có thủ tục, luật lệ rõ ràng hơn.

- Việc điều tra toàn bộ câu chuyện vẫn nằm trong phạm vi cuộc điều tra lớn của công tố đặc biệt John Durham, bao gồm cả việc điều tra các viên chức đã không còn làm cho FBI nữa, đặc biệt là cựu giám đốc FBI, James Comey.

Ông Wray là người được TT Trump bổ nhiệm năm 2017 sau khi ông Comey bị giải nhiệm. Nhiệm kỳ của ông là 10 năm, tuy TT Trump có quyền giải nhiệm nếu có lý do chính đáng.

BM

Một tin khác đáng chú ý: bộ trưởng Tư Pháp đã bổ nhiệm một công tố đặc biệt điều tra về vụ ‘unmasking’, tức là vụ cơ quan an ninh tình báo tiết lộ tên của tướng Flynn là người đã bị thu âm nói chuyện với đại sứ Nga.

Câu hỏi là hai tuần khi trước khi chính quyền Obama hết nhiệm kỳ, sao lại có quá nhiều người đòi biết chuyện này, để làm gì và đã sử dụng tin mật này như thế nào, tại sao tin tướng Flynn bị xì ra cho báo chí, ai xì?

MICHAEL MOORE CẢNH GIÁC

BM

Anh Michael Moore là một đạo diễn cực tả, đã từng làm phim tài liệu chỉ trích TT Bush nặng nề trong vụ 9/11. Anh cũng là một trong những người rất hiếm hoi đã từng tiên đoán từ năm 2016 ông Trump sẽ hạ bà Hillary.

Bây giờ, anh tiên đoán là bất chấp tất cả các thăm dò dư luận cho thấy cụ Biden đại thắng, anh Moore cho rằng cụ Biden sẽ được nhiều phiếu phổ thông của dân hơn, nhưng TT Trump sẽ đắc cử tổng thống vì được nhiều phiếu của cử tri đoàn hơn.

Anh Moore cho biết tất cả những chê bai TT Trump đã không đánh giá đúng mức ông Trump vì ông ta “biết rất rõ mình phải làm gì và đang làm gì” để có thể tái đắc cử. Anh Moore nêu lên một thí dụ cụ thể: 

BM

TT Trump cho đến nay, đã đi vận động tại Michigan ba lần, chứng tỏ ông hiểu rất rõ vai trò cực kỳ quan trọng của lá phiếu của các cử tri lao động vùng Đại Hồ. Trong khi cụ Biden vẫn trốn trong hầm, không đi đâu hết, lâu lâu chường mặt lên TV thì lại nói nhảm.

Như DĐTC đã viết tuần rồi, cụ Biden đang bị kẹt trong thế tiến thoái lưỡng nan. Phe DC vẫn rầm rộ báo động nguy cơ coronavirus, hô hào cấm cung, mà cụ Biden thò đầu ra đi vận động thì mặc nhiên đã phá hủy lập luận của đảng mình. Ngược lại, tiếp tục tự cấm cung trốn dưới hầm thì lại không đi vận động được, lại còn mang tiếng chết nhát nữa.

Biết vậy, nhưng hiển nhiên là cụ Biden đã chọn giải pháp trốn dưới hầm, lý do quan trọng nhất là để tránh thò đầu ra nói bậy. 

CÂU CHUYỆN QUÁI DỊ VỀ VỤ TƯỚNG FLYNN

BM

Câu chuyện thưa kiện tướng Flynn ngày càng quái dị.

Sau khi điều tra lại trọn câu chuyện ‘tướng Flynn nói láo’, bộ trưởng Tư Pháp Barr quyết định xin tòa cho thu hồi việc truy tố tướng Flynn vì trong chuyện FBI phỏng vấn tướng Flynn, đã có nhiều dấu hiệu cho thấy FBI đã cố tình gài bẫy tướng Flynn và vi phạm rất nhiều thủ tục pháp lý sơ đẳng nhất.

Đây chỉ là chuyện quái dị đầu tiên. Tiếp theo là một chuỗi quyết định quái dị khác:

BM

1.    Quan tòa da đen Emmet Sullivan do TT Clinton bổ nhiệm, một người có thành tích phe đảng chống TT Trump công khai, đang xử lý vụ án tướng Flynn từ chối không cho bộ Tư Pháp bãi nại;

2.    Ông Sullivan tự ý bổ nhiệm một quan tòa nổi tiếng chống CH từ thời Nixon, ra biện giải tại sao không thể chấp nhận bãi nại mà cần phải tiếp tục truy tố tướng Flynn đến cùng;

3.    Luật sư của tướng Flynn làm đơn thẳng lên tòa phá án District of Columbia, cấp trên của tòa Sullivan, yêu cầu xin đổi quan tòa;

4.    Tòa phá án cho ông tòa Sullivan 10 ngày để giải thích và biện minh tại sao ông không chấp nhận cho bãi nại như thông thường; tòa phá án cũng bổ nhiệm 3 quan tòa chịu trách nhiệm giám sát ông tòa Sullivan trong toàn bộ vụ án này;

5.    Ông tòa Sullivan thuê bà Beth Wilkinson để biện hộ cho ông trước tòa phá án. Bà Wilkinson là một ‘siêu’ luật sư với thù lao trên 1.000 đô một giờ, đố quý vị biết ai trả tiền cho bà này.

BM

Thưa quý vị, kẻ này nói ‘quái dị’ không sai chút nào vì 5 điểm nêu trên, tất cả đều là chuyện chưa từng xẩy ra trong lịch sử tư pháp Mỹ. Chưa bao giờ một quan tòa lạm quyền tự cho mình quyền bác đơn truy tố của công tố, lại bổ nhiệm một quan tòa ra để biện giải cho mình, rồi bây giờ lại thuê luật sư để bào chữa cho mình trước tòa phá án.

Một luật sư chuyên nghiệp tư được thuê để ra trước tòa phá án bào chữa cho một quyết định của quan tòa sơ thẩm, đó là chuyện hy hữu nhất lịch sử tư pháp nhân loại!

Chưa bao giờ lại có chuyện một ông tòa cãi lệnh tòa phá án rồi thuê luật sư biện giải cho mình. Nghĩ cho cùng, ông Sullivan hình như bị rắc rối lớn gì đến độ phải thuê luật sư bảo vệ mình?

BM

Quan tòa đã trở thành công tố kiêm bị can!

Ta chờ xem. Có nhiều triển vọng lại sẽ lên tới Tối Cao Pháp Viện.

BM

Nhắc lại, tướng Flynn không khi nào là ‘thành viên Bộ Tham Mưu của TT Obama’ hết. Dưới thời Obama, tướng Flynn là một chuyên gia về chống khủng bố, trước đó từng tích cực tham chiến tại Afghanistan và Iraq, là giám đốc Tình Báo của bộ Quốc Phòng -Director of Defense Intelligence Agency- một chức vụ không phải trong ‘bộ tham mưu của tổng thống’, cũng không do tổng thống bổ nhiệm.

Ông bị TT Obama áp lực về hưu non vì nghi ngờ có quan hệ gì đó với Nga, và con tướng Flynn bị điều tra là chuyên gia áp lực ngầm của Nga -Russian lobbyist- mà không khai báo. Cả hai tội của cha con tướng Flynn chưa bao giờ được xác nhận hay nêu bằng chứng gì. 

BM

Sự thật, tướng Flynn bị TT Obama đuổi vì công khai chê sách lược chiến tranh của TT Obama tại Iraq và Afghanistan.

Tướng Flynn được mời làm cố vấn An Ninh Quốc Gia cho ứng cử viên Donald Trump. Sau khi ông Trump đắc cử, được chính thức bổ nhiệm làm cố vấn, chủ tịch Hội Đồng An Ninh Quốc gia, là chức của Kissinger dưới thời Nixon.

Chỉ mấy tháng sau, bị TT Trump giải nhiệm vì tội ‘nói láo’ PTT Pence là đã không có nói chuyện gì với đại sứ Nga. Ngay sau đó, bị công tố Mueller truy tố ra trước tòa của ông Sullivan về tội nói láo FBI và nói láo công tố Mueller.

CỤ BIDEN KHẲNG ĐỊNH SẼ HẠ… CỤ BIDEN

BM

Trong một phỏng vấn trực tiếp trên đài phe ta CNBC ngày 25/5 vừa qua, cụ Biden đã dõng dạc bảo đảm cụ sẽ hạ… Joe Biden!

Đây là nguyên văn câu nói của cụ Biden, khỏi cần dịch ra tiếng Việt: “I’m prepared to say that I have a record of over 40 years. And that I’m going to beat Joe Biden. Look at my record…”.

Bây giờ thì chắc quý vị hiểu rõ tại sao vi khuẩn COVID đã là đồng minh lớn nhất của cụ Biden. Nhờ dịch nên cụ có lý cớ chính đáng tự ý cấm cung dưới hầm nhà, trốn không nói chuyện với ai hết để bớt nói sai, nói nhảm, nói bậy.

NORTH CAROLINA ĐE DỌA KHÔNG CHO HỌP ĐẠI HỘI CỘNG HÒA

BM

Thống đốc DC của tiểu bang North Carolina viện cớ dịch corona vẫn hoành hành, đã lên tiếng đe dọa sẽ không cho đảng CH mở đại hội đảng tháng Tám tới đây. Đây là đại hội đảng để bầu đại diện đảng ra tranh cử tổng thống cuối năm nay.

Ngay sau đó, TT Trump đã cho biết ông đang nghiên cứu kế hoạch tổ chức đại hội tại một tiểu bang khác. Rồi tiếp theo đó, hai tiểu bang Florida và Georgia đã lên tiếng mời đảng CH tổ chức đại hội tại hai tiểu bang này ngay. Tiểu bang North Carolina vội vã ‘làm sáng tỏ vấn đề’, cho biết chỉ yêu cầu đảng CH cho biết đã lấy những biện pháp gì để bảo đảm 50.000 người tham dự đại hội đảng được bảo vệ chống dịch corona.

Mỗi lần đại hội như vậy, tiểu bang chủ nhà thường thu được cả chục triệu tiền kinh doanh do các đại biểu về tham dự mang lại qua những chi tiêu khách sạn, tiệm ăn, mua đồ kỷ niệm tiểu bang, sẵn dịp du lịch tiểu bang luôn.

LUẬT SƯ GỐC VIẾT CỐ VẤN CHO ICE

BM

TT Trump đã bổ nhiệm một thẩm phán Mỹ gốc Việt, Tony Phạm làm Cố Vấn Trưởng Pháp Lý cho ICE, lãnh đạo hơn 1.500 nhân viên là luật sư, công tố và thẩm phán của ICE. ICE là cơ quan phụ trách việc kiểm soát di dân, trực thuộc bộ An Ninh Lãnh Thổ.

Thẩm phán này di tản qua Mỹ năm 75 khi mới 2 tuổi, có bố là trung tá công binh QLVNCH. Ông đang là công tố viên tại tiểu bang Virginia.

Ngoài ra, cũng đã có tin TT Trump đã bổ nhiệm hai luật sư Mỹ gốc Việt làm thẩm phán liên bang tại District of Columbia.

Không hiểu sao ‘tay kỳ thị Trump’ này ưa bổ nhiệm dân Mỹ gốc Việt vậy. Ngoài mấy ông tòa này, đã có đâu sáu vị sĩ quan gốc Việt đã được TT Trump thăng cấp tướng.Vũ Linh


BM

Mỹ phóng phi thuyền lên trạm không gian
Hoa Kỳ tuyên bố những Thay đổi lớn về chính sách với Trung Cộng
Bài phát biểu của TT Trump về chính sách đối với Trung cộng, WHO và Hồng Kông
Cái chết của George Floyd
ÚC cắt quan hệ với Trung cộng
Tổng thống Donald Trump làm “RUNG CHUYỂN” Trung cộng?
Việt Nam đề nghị Mỹ bảo vệ cộng đồng Việt trước tình trạng kỳ thị người gốc Á
Trăm ngàn người Mỹ chết vì COVID là ‘cột mốc buồn thảm’
Trump ký sắc lệnh hành chính nhằm vào mạng xã hội khổng lồ
Việt Nam và lo ngại người TC ‘thâu tóm đất nơi trọng yếu’
Môn võ cổ giúp người Hong Kong sống thọ và tự tại
TT Trump _ “Tôi có cơ hội phá vỡ thế lực nhà nước ngầm”
Phi cơ ném bom của Mỹ 'bay qua Đài Loan và gần Hong Kong'?
Cây phượng đổ gây thương vong 18 học sinh
Tình trạng phong tỏa làm bùng nổ một 'thế hệ Zoom'
Niềm tin trong xã hội đại lục sụp đổ
Sân sau của Tàu cộng tại California
Covid-19 _ "gậy ông đập lưng ông"
Báo Mỹ đăng tên người gốc Việt tử vong vì Corona trên trang nhất
Nhịp sống 'giãn cách xã hội' đầy sáng tạo thời hậu phong tỏa

1 comment:

 1. Vì bản chất người VN khi đã "mê" sẽ rất trung thành...
  - Mấy ông Tòa gốc Việt là để nghiên cứu cách đuổi cả chục ngàn người Việt đang bị câu lưu, tra cứu phải về VN sao cho được dễ dàng! Nhân tiện "tâm tình" đó, với tất cả các sắc tộc khác thí dụ như Mễ, nhất là "đám" di dân Nam Mỹ...
  Một công hai việc , một ná mấy con chim !!
  - Theo chính sách Quốc Phòng Mỹ, tất cả những cấp bậc từ thiếu tá trở lên khi đủ năm phục vụ sẽ tự động được đề nghị thăng chức. Hồ sơ này sẽ phải chuyển qua Quốc Hội để duyệt xét là XONG !
  TT HK có nhiệm vụ ký cho đúng hiến pháp mà thôi !!

  ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.