Saturday, June 20, 2020

Người ủng hộ đổ về Tulsa chờ đợi TT Trump

BM
Hàng chục ngàn người Mỹ đang đổ về thành phố Tulsa để gặp lại Tổng thống Trump trên sân khấu vận động tranh cử.

Rick Frazier lái xe hơn 750 dặm từ bang Ohio đến thành phố Tulsa là một người ủng hộ Tổng thống Trump. Không nản lòng trước thời tiết nắng nóng, ông và nhiều người ủng hộ khác đã dựng lều ngoài trung tâm BOK để đợi buổi vận động tranh cử của ông Trump. 

BM
Người ủng hộ Tổng thống Trump tập trung trước trung tâm BOK ở thành phố Tulsa hôm 20/6/2020

Họ nói điều quan trọng nhất là có mặt ở đó để nhìn thấy tổng thống ở trên sân khấu vào tối thứ Bảy, và để tổng thống biết rằng ông được họ ủng hộ, theo hãng tin AP.

BM
Người ủng hộ Tổng thống Trump tập trung trước trung tâm BOK ở thành phố Tulsa hôm 20/6/2020

Ông Trump nói: "Chúng ta sẽ nói về quốc gia. Chúng ta sẽ nói về con đường phía trước, về nơi chúng ta khởi nguồn. Tôi cũng sẽ nói với các bạn về COVID-19, Corona hay bất cứ cái tên gì mà các bạn đặt cho thứ dịch bệnh này, về những tiến triển to lớn mà chúng ta đang đạt được".

BM
Người ủng hộ Tổng thống Trump tập trung trước trung tâm BOK ở thành phố Tulsa hôm 20/6/2020

Sân vận động trong nhà tại Tulsa có sức chứa gần 20.000 người, giống như tại mọi cuộc vận động tranh cử trước đây của Tổng thống Donald Trump, được cho là sẽ không còn chỗ trống.

Một số ý kiến lo ngại về nguy cơ lây lan dịch COVID-19, nhưng Ban tổ chức và giới chức địa phương khẳng định những người tham dự thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn.

BM
Người ủng hộ Tổng thống Trump đeo khẩu trang, tập trung trước trung tâm BOK ở thành phố Tulsa hôm 20/6/2020

Ban tổ chức hướng dẫn đảm bảo an toàn trong thời kỳ dịch bệnh, theo đó mỗi người tham dự sẽ được kiểm tra nhiệt độ, khử trùng tay, đeo khẩu trang.

Kỷ lục về số người đăng ký

BM

Buổi vận động trực tiếp của Tổng thống Trump tại Tulsa đã có hơn 1 triệu yêu cầu vé tham dự. Đây là lần đầu tiên một cuộc vận động tranh cử Tổng thống nhận được yêu cầu tham dự kỷ lục như vậy.

Tulsa là thủ phủ của người da đen ở tiểu bang Oklahoma. Số lượng đăng ký dự khán kỷ lục đã cho thấy nhận định ‘người da đen không ủng hộ Tổng thống Trump’ là không có cơ sở.

Ông Trump hôm 15/6 đã lên tiếng cáo buộc các phương tiện truyền thông đang cố gắng “Covid Shame” ông (tạm dịch: lên án/làm bẽ mặt vì dịch COVID) ngay trước cuộc vận động.

BM
  
“Truyền thông tin giả cánh tả, vốn không đưa ra vấn đề gì về COVID liên quan tới những kẻ phá hoại và hôi của đang phá huỷ các thành phố do đảng Dân chủ điều hành, nhưng lại cố gắng “Covid Shame” chúng tôi trước cuộc vận động lớn. [Họ] sẽ không thành công!” ông Trump viết trên Twitter.

Cảnh báo những kẻ bạo loạn

BM  

"Tất cả người biểu tình, người vô chính phủ, kẻ kích động, cướp bóc hay những tên tội phạm sẽ đến Oklahoma, xin hãy hiểu rằng mọi người sẽ không được đối xử như ở New York, Seattle hay Minneapolis. Đó sẽ là một viễn cảnh khác rất nhiều!", Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo người biểu tình trên Twitter hôm 19/6.

BM
Người ủng hộ Tổng thống Trump tập trung trước trung tâm BOK ở thành phố Tulsa hôm 20/6/2020

Marc Lotter, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của Trump, giải thích rằng Tổng thống đang đề cập đến những kẻ kích động, không phải những người biểu tình ôn hòa.

"Tổng thống ủng hộ những người biểu tình ôn hòa, cũng như những người đang thực hiện quyền của họ theo Tu chính án thứ nhất. Nếu xảy ra tình huống tương tự các thành phố khác, như bạo loạn, cướp bóc, đốt nhà và bạo lực, cảnh sát sẽ can thiệp", Lotter trả lời kênh MSNBC.

BM
  
Sau cuộc diễn thuyết này, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch tiếp tục vận động tranh cử tại các bang Florida, Texas và Arizona.

BMBM

Vì sao đa số người Việt nghĩ đất nước có dân chủ?
Phụ nữ Việt ‘bán hoa’ ở Singapore
Ai mới là đối tượng bị phân biệt chủng tộc?
Giám đốc RFA bị sa thải _ giám đốc VOA từ chức
TT. Trump về báo chí & truyền thông của Hoa Kỳ
Muốn hiểu được bạo loạn Mỹ hãy nhìn lại Công xã Paris
Tàu cộng sẽ sụp đổ nhanh hơn Liên Xô
Kayleigh McEnany đặt 5 nghi vấn về chính quyền Obama
Tổng thống Trump ký sắc lệnh cải cách ngành cảnh sát
Biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle
Khi Isaac Newton bị cách ly
Các cuộc nổi loạn ở Mỹ được tổ chức từ Cộng Sản
Lo ngại Covid-19 tái phát làm tăng nguy cơ tái phong toả
Thế giới sẽ thay đổi thế nào do dịch Covid-19
Phát biểu của TT Trump tại lễ bế giảng Học viện Quân sự West Point 2020
Giải mã tâm lý đòi giật sập tượng các nhân vật lịch sử
Nhiều tiểu bang ghi nhận số ca nhiễm virus Corona tăng mạnh
Bên trong tòa Bạch Cung _ Những điều ít biết về Trump
Hoa Kỳ quyết can dự mạnh mẽ hơn _ ủng hộ Asean trước Trung cộng?
Cuộc bầu cử 2020 tập trung vào vấn đề Trung cộng

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.