Wednesday, June 17, 2020

Kayleigh McEnany đặt 5 nghi vấn về chính quyền Obama

BM  
Người phát ngôn Nhà Trắng – Kayleigh McEnany đã đặt loạt nghi vấn, về vụ việc của cựu cố vấn an ninh quốc gia thời chính quyền Tổng thống Donald Trump là Trung tướng Michael Flynn và những cá nhân, tổ chức có liên quan khác dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama.

Phóng viên Chanel Rion thuộc kênh One America News là người đặt ra các câu hỏi cho bà McEnany. Bà được hỏi về việc liệu Tổng thống Donald Trump “có đang cân nhắc ân xá” cho cựu Tổng thống Barack Obama về cáo buộc “nghe lén bất hợp pháp Trump Tower, do thám bất hợp pháp đối với công dân Mỹ và các tội danh tiềm ẩn khác không”.

Bà McEnany phản hồi: “Tôi đã thảo luận với ngài Tổng thống về vấn đề đó… Tôi không đề cập cụ thể vấn đề [với ông Trump], nhưng về cơ bản đã có thảo luận qua điều này”.

BM
  
“Nhưng tôi có đề cập cụ thể vấn đề xoay quanh Tổng thống Obama, và việc vạch trần Michael Flynn với tất cả mọi người có mặt trong căn phòng này”, bà McEnany hướng đến toàn bộ nhóm phóng viên đang có mặt. “Và tôi sẽ đưa ra một loạt các nghi vấn mà bất cứ một nhà báo tài năng nào cũng muốn tìm ra câu trả lời, rằng tại sao mọi người lại bị vạch trần, và tôi cũng muốn cùng các bạn đi sâu vào vấn đề này. Có ai sẵn sàng tự mình đặt ra các câu hỏi xoay quanh Michael Flynn, và vụ vạch trần gửi tới phát ngôn viên của cựu Tổng thống Obama không?”.

“Không một cánh nhà báo nào dám đề cập những câu hỏi đó”, bà McEnany nhấn mạnh và im lặng một lúc.

BM
  
“Do đó tôi sẽ đưa ra một loạt các nghi vấn, mà giả sử nếu tôi gói gọn chúng trong một slide trình chiếu, các bạn sẽ là những người học trực quan và sẽ tiếp thu theo với tính tò mò của nghề báo chí”, bà tiếp tục, sau đó đề cập một chuỗi 5 nghi vấn kèm theo những slide trình chiếu đã được chuẩn bị trước.

Các slide trình chiếu liệt kê các nghi vấn được đề cập như sau:

BM  

·        Tại sao chính quyền Tổng thống Barack Obama lại sử dụng các phương thức thăm dò đối thủ không mấy trong sạch và lại được tài trợ bởi một tổ chức chính trị, để giám sát các thành viên thuộc chiến dịch của ông Donald Trump?

·        Tại sao Trung tướng Michael Flynn bị vạch trần bởi các quan chức cấp cao thời ông Obama như Joe Biden, Susan Rice, và nhiều quan chức khác?

·        Tại sao thông tin danh tính của ông Flynn bị rò rỉ cho cánh truyền thông (trong khi đây là một hành vi phạm tội)?

·        Tại sao Bộ Tư pháp lại biết được mối quan tâm của Cục Điều tra Liên bang về cuộc trò chuyện giữa ông Flynn với đại sứ Nga chỉ qua một lần trò chuyện với ông Obama tại Phòng Bầu dục?

·        Tại sao James Clapper, John Brennan, Samantha Power và Susan Rice thừa nhận rằng họ không hề có bằng chứng cho việc thông đồng, nhưng khi phát biểu trước công chúng thì lại khẳng định ngược lại?

BM
  
“Cuối tuần này sẽ dài đấy, các bạn có 3 ngày để điều tra về những câu hỏi và tôi thật sự hy vọng rằng trong cuộc họp báo tới, sẽ có ai đó cho tôi câu trả lời. Phát ngôn viên của Barack Obama cần được hỏi những chi tiết này, vì những phát ngôn viên của Tổng thống Donald Trump chắc chắn muốn vậy”, bà McEnany phát biểu với phóng viên trước khi rời căn phòng.

BM

Các cuộc trò chuyện giữa Trung tướng Michael Flynn với cựu đại sứ Nga tại Mỹ là Sergey Kislyak vào cuối tháng 12/2016, đã vấp phải các đề xuất vạch trần và bị rò rỉ bất hợp pháp cho giới truyền thông. Sự rò rỉ được cho là đã làm dấy lên tranh cãi, xoay quanh việc ông Flynn từ bỏ chức vụ cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống Donald Trump. Ông Flynn đã từng nhận tội khai báo gian dối với Cục Điều tra Liên bang (FBI) vào ngày 1/12/2017. Nhưng vào tháng 1/2020, ông đã rút lại lời nói đó và các luật sư của ông cho rằng ông đã bị Cục Điều tra gài bẫy trong buổi tra vấn.

BM
  
Bộ Tư pháp đã đệ trình một kiến nghị bác bỏ vụ kiện chống lại Michael Flynn vào ngày 7/5, cho rằng FBI không đủ cơ sở để thẩm vấn ông Flynn, và những tuyên bố của ông không phục vụ cho cuộc điều tra phản gián quy mô rộng hơn của FBI.

BM
  
Ông Robert Mueller – người tiếp quản cuộc điều tra vào tháng 5/2017, sau 22 tháng cuối cùng đã không tìm thấy đủ bằng chứng, để khẳng định bất kỳ sự thông đồng nào giữa chiến dịch Trump và chính phủ Nga, gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Không lâu trước khi đặt ra một loạt các nghi vấn của mình, bà McEnany đã được hỏi nhiều vấn đề xoay quanh đề xuất tái mở cửa các nhà thờ vào cuối tuần này của Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, ông Trump có đưa ra phát biểu: “Các thống đốc cần có những quyết định sáng suốt, và cho phép những nhà thờ quan trọng và cần thiết được hoạt động trở lại ngay lập tức. Trong cuối tuần này. Nếu họ không làm thì tôi sẽ tự làm điều đó. Chúng ta cần thêm nhiều người cầu nguyện tại Mỹ hơn”.

BM
  
Khi được hỏi tại cuộc họp báo rằng, vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm sẽ dùng quyền hành gì để thực hiện thay thế chức vụ của các thống đốc. Bà McEnany cho biết, bà sẽ không trả lời một câu hỏi lý thuyết.

“Ngài Tổng thống sẽ kêu gọi mạnh mẽ từng thống đốc cho phép các nhà thờ hoạt động trở lại”, bà trả lời và cho biết thêm việc tái mở cửa các nhà thờ sẽ đảm bảo an toàn, nếu được thực hiện đúng theo chỉ đạo liên bang.Epoch Times


BM

Tổng thống Trump ký sắc lệnh cải cách ngành cảnh sát
Biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle
Khi Isaac Newton bị cách ly
Các cuộc nổi loạn ở Mỹ được tổ chức từ Cộng Sản
Lo ngại Covid-19 tái phát làm tăng nguy cơ tái phong toả
Thế giới sẽ thay đổi thế nào do dịch Covid-19
Phát biểu của TT Trump tại lễ bế giảng Học viện Quân sự West Point 2020
Giải mã tâm lý đòi giật sập tượng các nhân vật lịch sử
Nhiều tiểu bang ghi nhận số ca nhiễm virus Corona tăng mạnh
Bên trong tòa Bạch Cung _ Những điều ít biết về Trump
Hoa Kỳ quyết can dự mạnh mẽ hơn _ ủng hộ Asean trước Trung cộng?
Cuộc bầu cử 2020 tập trung vào vấn đề Trung cộng
Nơi đàn ông tự do trao đổi vợ
Cảnh sát bắn chết người da đen tại Atlanta
Tôi đã thấy 10 lần tổng thống Mỹ điều quân ra phố
Làm cách nào để tranh luận với người phân biệt chủng tộc
Mỹ đối diện làn sóng dịch Covid-19 thứ hai
Tác giả cẩm nang ‘đánh Mỹ’ nói về Đài Loan và Hong Kong
Lười nhác có phải bản chất của con người?
Pelosi và Đảng Dân chủ “Anh hùng hóa” một tội phạm?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.