Mọi người
cần biết để tránh liệt giường và tử vong.
Bột
nghệ:
Bột
nghệ là một thuốc sát trùng (antiseptic) rất mạnh, là một antibiotic thiên
nhiên (trụ sinh), có nhiều anti-oxidants (chống lão hoá). Khi dùng nghệ
tươi để tẩy sẹo mổ hay sẹo trứng cá (trẻ dậy thì), thì vết sẹo lành thật nhanh
và các mụn cũng bị tẩy sạch. Nghệ tốt hơn các thuốc trị trứng cá vì vừa sát
trùng, vừa lành vết thương, vừa làm nhạt sẹo rất hiệu nghiệm.
Chỉ
trong vòng 1, 2 tuần là vết sẹo lành, vết sẹo nhoà đi và không thấy vết mổ nữa.
Nếu
ta trộn chung bột nghệ với mật ong thật và sống (không phải nước đường,
mật miá hay caramel - nước đường thắng như nước mầu) thì lại thêm
anti-oxidants và mạnh như natural antibiotic.
Hình
minh họa
Cháu
có người mợ khi chạy sang Mỹ thì bị lang beng, loang lổ cùng mặt. Người
con trai học bác sĩ lấy vợ bác sĩ Ấn độ, mách cho là bên gia đình vợ dậy trộn
bột nghệ (mua ở tiệm Ấn độ bao to cho rẻ) với mật ong tươi (chưa nấu, mua ở
local farmer's market), viên thành cục như ô mai cam thảo.
Sau
khi phơi khô thì cho vào microwave cho khô kỹ thêm. Thật ra mấy thứ sát trùng,
antiobiotic này không thể mốc được. Mỗi ngày, mợ cháu nhai 3 viên, sáng trưa
chiều ba bữa. Chỉ trong 2-3 tháng là da mặt trở lại bình thường, một mầu và
trắng mịn như xưa. (Viên Bột Nghệ này cũng Trợ Tim, Các Khớp và Giúp Gan làm
việc tốt)
Mỗi
khi bị vết thương, sưng cổ họng... cần antibiotic, cháu cứ mua Turmeric viên từ
các health food stores, uống thay cho trụ sinh. Chỉ 2-3 ngày là hết sưng.
Tuy
nhiên, ta là người Á Đông cần để ý xem mình có ăn món gì quá nóng (ớt, tỏi, sầu
riêng, xoài, mít...), làm sưng cơ thể, khơi dậy arthritis (sưng khớp xương) thì
nên bớt đi và uống nước mát. Nếu không chắc là bệnh gì thì nên nấu chè đậu xanh
cả vỏ (neutralizer, detox), rong biển (phổ tai, seaweed) hay ăn nhiều rau ngò
(1 bó cilantro 1 ngày - the best detoxifying herb) mà ăn.
Chỉ
trong vòng 1 ngày là tống được các chất độc như chì (lead), kim nhũ
(mercury)... ra khỏi cơ thể. Những chất chemical và toxic metals rất độc, làm
cho gan, thận... bị tắc nghẹt và ngưng làm việc tẩy độc. Rau ngò là binding
agent, quện lấy các chất toxic metals và đẩy ra ngoài.
Cá:
Cá
(bất cứ loại cá nào) đã ươn hay mang toxic chemicals từ water run off ( từ
chemical plants, pesticides từ ruộng đồng...) có thể làm tắc gan, cứng gan và
gan ngưng làm việc tẩy độc ngay.
Cơ
thể ta có thể nhiễm trùng hay nhiễm độc trầm trọng và blood pressure cũng như
sugar level drop nhanh chóng. Mercury có thể ảnh hưởng đến luồng điện trong cơ
thể và óc, và làm ngăn cản (impair) những functions thật basic nhất như thở, đi
đứng, tim đập... và có thể gây nên epilepsy (phong đòn gánh) hay bất tỉnh.
Cá
còn có thể đưa vào thân ta parasites (ký sinh trùng) nếu ăn sống (sushi,
sashimi, seviche, gỏi...) nấu chưa chín hẳn hay chưa lọc sạch phần độc. Những
ký sinh trùng có thể làm shut down toàn cơ thể trong 24 tiếng, làm gan sưng vù
và nghẽn các lục phủ ngũ tạng, hay làm máu đóng cục, nghẽn các tinh mạch. Phổi
không thở được, thì không có air exchange là tim cũng shut down.
Ông
bố chồng cháu ăn cá lúc 12 giờ trưa, 1 giờ là ngất siủ và blood pressure
dropped to nothing. Ông ta vào nhà thương, 5 ông bác sĩ không chẩn được bệnh.
Cháu hỏi một ông Nutritionist, chuyên về Toxicology thì được biết như
trên. Cháu vội chạy vào nhà thương, chỉ cho các đấng kia biết và họ làm detox.
Parasites
rất nguy hiểm, nhưng nguy hiểm bội phần khi chết hơn là khi sống. Khi
sống, nó có thể đục thủng thân ta, muốn đi đâu là đi, từ da đến óc, làm ta bị
chẩy máu toàn thân.
Nếu
nó lên óc thì có thể đứt mạch máu óc, mù mắt... Tuy nhiên, khi chết, các bạch
huyết cầu trong thân ta bu lại, bám lấy con xác ký sinh trùng và tạo nên một
cục to như bướu (tumor), làm nghẹt sự lưu thông của mạch máu hay cản trở việc
làm của bắp thịt. Nếu bác có giờ, cháu mời bác tìm trong Internet chương
trình Monsters Inside Me để hiểu rõ hơn.
Nước
ngọt
Coca Cola, Pepsi Cola... rất độc cho sức khoẻ
vì nhiều lý do:
1.
Đường refined, biến chế, tẩy trắng... rất addictive (dễ nghiện) hơn bất cứ các
chất độc khác. Trong cái lưỡi của người bình thường, các tế bào phát triển
trước hết là tế bào cho ta thưởng thức chất ngọt, xong đến chua, mặn, đắng,
chát và cay.
Diet
của người Mỹ chỉ có 3 vị là ngọt, mặn và chua. Cơm Ấn độ có cả 6 vị. Chính vì
thế mà người Mỹ hay làm thức ăn và uống nhiều đường để bán cho nhiều hàng, dù
biết là đường trắng cũng như bột mì trắng (hoá ra glucose khi vào cơ thể ta)
làm gan ngưng làm insulin.
Đó
là khi ta mệt rũ ra và phài ăn thêm đường hay kẹo. Sau một thời gian dài, ta
mắc bệnh tiểu đường (diabetes), tức là cơ thể không thể hấp thụ (metabolize)
được đường từ thức ăn và ăn đường vào là sẽ thải qua đường tiểu ra. Cơ thể trở
thành malnourished (thiếu dinh dưỡng) và nhiều phần bắt đầu chết dần.
2.
Đường là nguyên do gây ra nhiều loại cancers.
Đường
(refined sugar, refined starches, corn syrup...) là nguyên cơ của nhiều bệnh
ung thư (cancers). Nếu ta có thèm chất ngọt thì nên ăn trái cây hay dùng các
loại complex sugar (mật ong, kẹo mạch nha, agave nectar...), complex starches
(gạo lứt) hay thay đường bằng lá cây Stevia (zero calorie) hay Xylitol (natural
sugar but zero calorie).
Xin
chớ dùng Equal (Aspertame) (Trong Kẹo Cao Su), Sweet & Low (Saccharin) hay
Splenda. Cơ thể ta không thể nhận ra các chất hoá học nhân tạo này và
không tiêu hoá được (metabolize).
Các
chất này đọng đầy các bộ phận detox như gan, kidney, pancreas... và làm chướng
ngại vật như đống rác. Một ngày nào đó, cơ thể ta đầy rác rến, không làm việc
nữa và đình công vĩnh viễn.
Nếu
quý bác lùi xa và quan sát lại xã hội Mỹ thì sẽ nhận định là xứ Mỹ giầu có nhất
nhưng cũng là sắc dân đứng hàng đầu về cancer, heart attack, strokes, diabetes
và bao nhiêu bệnh nhà giầu như depression, gout... Nếu ăn theo đúng loại
metabolic type của mình (Sympathetic hay ParaSympathetic ) và theo đúng loại
máu của mình (A, B, AB, O, positive, negative...) thì sẽ không có bệnh gì.
Ngoài
ra môi trường sống có những ô nhiễm (pollution) thấy được (rác rến, Asbestos,
bụi khói...) và loại không nhìn thấy (Ozone, Radiation, Radon...). Có những nhà
hay văn phòng xây quá gần cột điện cao thế, làm chất sắt hay metals trong máu
chạy bậy bạ gây ra những thứ bệnh kỳ lạ.
3.
Các chất artificial flavoring rất độc. (Những chất mùi nhân tạo)
Mình
không biết là các chất đó có phải là thức ăn cho người hay là chất bậy bạ như
mấy hãng vô lương tâm bên Trung Quốc sản xuất.
4.
Carbon Dioxide làm nước có bọt có thể tạo nên các bong bóng trong cơ thể
ta và gây nên vấn đề. Nếu thiếu kiến thức, nhiều khi các tay hóa học (chemists)
vườn pha các chất tẩm bậy gây ra phản ửng phạt nhau, làm hư hại cơ thể hay tạo
nên sạn trong thận.
5.
Coca Cola, Pepsi Cola... rất nhiều chất độc mạnh, có thể dùng để lau chùi bình điện đóng
corrosion, hay chất rỉ sét, đóng vôi, đóng nhựa. Chất acid rất tai hại dù lưỡi
ta không cảm nhận được nhưng tiêu thụ trường kỳ rất độc.
6.
Chất phèn
để lọc nước và preservatives để tránh hư thối cũng rất là độc. Đó là những
chất chemical hoá học, không phải là natural như đường trong trái cây, gạo hay
đậu thiên nhiên.
Cơ
thể ta không nhận ra các molecules đó thì không tiêu hoá mà cũng không thải ra
ngoài. Rốt cục, trong người ta toàn là chất độc, chất acid, ký sinh trùng...
trục trặc hết chuyện này đến góc kia, gia tăng tốc độ của việc lão hoá cơ thể.
7.
Nước bên Mỹ phải lọc từ chất chemical (pesticide, insecticide...), rác rến
(particles, mud...) đến minerals, metals độc.
Các
nước ngoài không dùng các loại máy reverse osmosis nên có thể còn những chất
này. Tuy nhiên, nếu uống nước purified, reverse osmosis... thì cơ thể ta sẽ
thiếu chất minerals (khoáng chất) và thiếu ăn thức ăn tươi (thiếu vitamins) thì
óc không làm việc điều hoà, làm điện chạy liên tục thì tư tưởng sẽ bị đứt đoạn,
thiếu quân bằng, tứ chi rã rời, bủn rủn, chóng mặt hay có khi nói năng lảm
nhảm, không đầu đuôi. Minerals rất ư quan trọng cho cơ thể ta làm việc chính
xác.
Ăn
uống thiếu dinh dưỡng, tiêu thụ thức ăn giả (margarine hay shortening, transfat, đường
hoá học, artificial flavoring, food coloring...) sẽ làm cho cơ thể bị yếu dần.
Lúc ấy, các con bệnh, vi trùng (bacteria), siêu vi trùng (virus)... sẽ xâm
chiếm thân yếu như các ký sinh trùng (rong rêu, cây tầm gởi...) xâm nhập ăn
tươi nuốt sống cây yếu ớt. Từ từ, chúng tiêu hủy cơ thể chúng ta.
Tốt
hơn hết, ta nên ăn uống kỹ lưõng bằng cách học hỏi qua Internet. Chưa bao giờ
việc nghiên cứu dễ dàng, nhanh chóng và phong phú như thời đại Tin Học
(Information Age) này.
Tránh
ăn thức ăn tiền chế (frozen TV dinners, các thức ăn của VN hoặc Trung Quốc làm
sẵn...) và tránh pizza, hamburgers, thức nướng cháy bén lửa BBQ (carcinogenic
gây ra cancer), uống nước ngọt (Coke,Pepsi..), thịt chứa chất bảo quản
(preservatives) như bacon, ham, luncheon meats, Spam, hot dogs, Vienna
Sausages, lạp xưởng...
Ngoài
ra, cháu xin lưu ý về vụ ăn chay, các thức giả cá, giả giò... làm
bằng đậu nành, rong biển, mì căn... Nhiều món như các bác đã thấy là plastic.
Ăn vào không tiêu nhưng nếu không may mà không thải ra, thì ở lì trong ta, làm
tắc tị, nghẹt cứng đường ruột hay trong ruột dư.
Ngoài
ra đậu nành dù mang tên là lành nhưng có thể rất tai hại cho nhiều người. Đậu
nành mimic (giả) estrogen, một hormone có nhiều trong đàn bà nhưng thân đàn ông
cũng có sản xuất một ít. Nếu ta có quá nhiều estrogen thì sẽ gây ra hormonal
imbalance, làm xáo trộn cơ thể. Một người bình thường có trên 100 loại hormone
thì mới function hoàn hảo.
Quá
nhiều loại hormone này, thiếu hormone kia, sinh ra nhiều bệnh. Đàn bà quá nhiều
testosterone thì mọc râu rậm rạp, giọng nói ồ ồ như vịt đực.
Đàn
ông ăn quá nhiều đậu nành thường hay có giọng mái, thanh tao như đàn bà và
ít râu ria, mặt mày láng coóng , da mịn màng, đi đứng yểu điệu như con gái. Đây
là loại estrogen supplement các cô "boy" bên Thái Lan (hay Micheal
Jackson) uống để thêm nét con gái.
Nếu
anh có máy hiển vi xem live blood test, thì có thể nhìn thấy các hồng/bạch
huyết cầu, đếm từng tế bào, các parasites (giun sán lải to nhỏ), các chất độc
cũng như rác rưởi bơi lội trong toàn thân ta .
BM_Không biết tác giả
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.