Saturday, June 18, 2011

MỨC ĐỘ NÀO TIN TƯỞNG?

image


MỨC ĐỘ NÀO TIN TƯỞNG MỸ&CSVN CHỐNG TẦU, BẢO VỆ NHỮNG QUYỀN LỢI CỦA VN ?
 
 
Trong tuần trước, khi nhìn những hình ảnh của cuộc Biểu tình ngày 05.06.2011, chúng tôi thấy những lá cờ Đỏ sao vàng, thấy hình Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp… và chúng tôi hiểu rằng cuộc Biểu tình của Giới trẻ/Trí thức/Tư doanh này chưa có thể gọi là NỔI DẬY CÁCH MẠNG dứt khoát như ở Bắc Phi và Trung Đông. Vì vậy mà chúng tôi đã viết bài nhận định Thời sự dưới đầu đề ĐỂ THÀNH LỰC LƯỢNG NỔI DẬY CÁCH MẠNG, BIỂU TÌNH 5/6 PHẢI BƯỚC THÊM BƯỚC THỨ HAI. Cuộc Biểu tình chống xâm lăng Trung quốc, nhưng chỉ là thúc đẩy Nhà Nước CSVN mạnh dạn lãnh đạo công cuộc chống Tầu.
 
Tuần này, những Thông Tin trên các Diễn Đàn quy tụ nhiều về cuộc Tập trận bắn đạn thật của CSVN và việc chuyển vận Hàng Không Mẫu Hạm Mỹ vào vùng Biển Đông. Những Thông Tin này tỏ ra sự tin tưởng vào việc chống Trung quốc bằng võ lực. Cũng có tác giả muốn mời Mỹ vào tái chiếm Cam Ranh như canh chừng cho Việt Nam về Biển Đông. Cũng có thông tin về việc Đài Loan sửa soạn vũ khí hạng nạng chuyển xuống Trường Sa.

image

Tuy nhiên có những bài hô hào phải dứt bỏ đảng CSVN để toàn dân chống xâm lăng Trung quốc. Chính chúng tôi cũng đã viết:”Không thể giao cho kẻ (đảng CSVN) đã rước kẻ cướp (TQ) vào nhà nhiệm vụ lãnh đạo chống kẻ cướp “.

image

Chúng ta đặt câu hỏi: MỨC ĐỘ NÀO TIN TƯỞNG MỸ & CSVN CHỐNG TẦU, BẢO VỆ NHỮNG QUYỀN LỢI CỦA VIỆT NAM ?
 
Trong thực tế hoạt động, chúng tôi phân biệt Đồng hành chưa có nghĩa là Tin tưởng nhau, nhưng khi đã Tin tưởng nhau rồi thì Đồng hành là tất nhiên. Chúng tôi thường nói : ”Nếu quỷ Satan chỉ đường cho tôi lên Thiên đàng, thì tôi cùng đi với nó, nhưng luôn luôn coi nó là quỷ Satan có thể phản bội tôi bất cứ lúc nào !”
 
Muốn biết MỨC ĐỘ NÀO TIN TƯỞNG MỸ & CSVN, thì phải xem QUYỀN LỢI của từng kẻ đồng hành. Nếu QUYỀN LỢI giống nhau, chúng ta có thể tin tưởng, còn nếu QUYỀN LỢI khác nhau ở một số điểm, thì chúng ta có quyền nghi ngờ dù cùng đi trên một con đường. Còn nếu QUYỀN LỢI hoàn toàn khác nhau, thì đường ai người đó đi.
 
QUYỀN LỢI của Dân tộc Việt Nam
image

Trung quốc đã xâm phạm, tước đoạt những QUYỀN LỢI sống và phát triển Kinh tế của Dân tộc Việt Nam:
 
Hải đảo và Biển:
 
Khi Trung quốc giữ Chủ quyền những Hải đảo Hoàng Sa, Trường Sa và những Biển vây quanh, đó là họ chiếm hai nguồn tài sản chính là Dầu khí và Thủy sản. Nguồn Dầu khí này cần thiết cho phát triển Kinh tế VN. Nguồn Thủy sàn là phương tiện sinh sống hàng ngày của dân chúng sống dọc theo gần 2’000 cây số ven biển. Chiếm cứ Biển Đông, Trung quốc còn án ngữ sự phát triển Thương mại VN mở rộng ra với những nước trong vùng và Thế giới. Khi mà nhân số mỗi ngày mỗi tăng sánh với giới hạn của đất liền, thì việc khai thác Biển cả với chiều sâu trở thành quan trọng.
 
Trên Đất liền nội địa:
 
Trung quốc đã có những đặc quyền khai thác tài nguyên tại nhiều vùng trù phú của Đất nước. Ở tại những vùng này, người Trung quốc sẽ lập những làng mạc, thành phố.  Hàng hóa từ Trung quốc tràn lan vào Việt Nam, giết hại Kinh tế VN trong lâu dài. Tỉ dụ: Dự án Thành phố Tầu tại Bình Dương với tên ĐÔNG ĐÔ ĐẠI PHỐ đã và đang được thực hiện.
 
Dân tộc Việt Nam chống xâm lăng Trung quốc ngày nay, nghĩa là đòi lại những QUYỀN LỢI đã bị mất vào tay Tầu do sự phản bội của CSVN bán nhượng cho Tầu những QUYỀN LỢI ấy.
 
QUYỀN LỢI của đảng CSVN
 
Cũng là người Việt Nam, những đảng viên CSVN có thể cũng cảm thấy sự mất mát những QUYỀN LỢI trên đây về Hải đảo, Biển cả và Đất liền, nhưng đảng CSVN, từ thới Hồ Chí Minh/Phạm Văn Đồng cho đến nay, còn mang QUYỀN LỢI quyền hành Chính trị cho đảng và với việc nắm giữ quyền hành Chính trị độc tài, họ thu góm của cải cho túi riêng bằng bán nhượng đất đai biển cả cho Trung quốc, bằng Tham nhũng trong độc quyền Kinh tế quốc gia. Chính vì cái QUYỀN LỢI Chính trị này mà đảng CSVN có thể đồng hành với Dân tộc, nhưng sẵn sàng phản bội lại những QUYỀN LỢI của Dân tộc.
QUYỀN LỢI của Hoa kỳ
image
Khi can thiệp vào những tranh chấp tại Biển Đông, Hoa kỳ không phải là một Mạnh Thường Quân đi bênh vực cho những QUYỀN LỢI của Dân tộc Việt Nam, mà vì những QUYỀN LỢI của chính Hoa kỳ:
 
Quyền lợi Thương Mại vùng Kinh tế Thái Bình Dương
(Zone Economique Pacifique).
 
Đây là vùng Kinh tế quan trọng và đang phát triển mạnh. Nó liên hệ đến phát triển Kinh tế Miền Tây Hoa kỳ. Họ phải tranh đấu để Trung quốc không giữ toàn quyền trên Biển Đông để án ngữ QUYỀN LỢI lưu thông Thương mại trong vùng Kinh tế Thái Bình Dương này.

Quyền lợi bán hàng cho Khối người khổng lồ Trung quốc.
 
Nếu cái quyền lợi thương mại trên đây tại Biển Đông làm Hoa kỳ cứng rắn, nhưng vì cái quyền lợi bán hàng cho Trung quốc lại làm Hoa kỳ “nhu mì “ với nước khổng lồ này.
 
Hoa kỳ không phải là Mạnh Thường Quân đến bênh đỡ cho những QUYỀN LỢI của Dân tộc Việt Nam, nhưng họ liên hệ và có thể đồng hành với đảng CSVN trong việc kiếm đồng minh ở trường hợp phải cứng rắn ngăn cản Trung quốc động chạm đến QUYỀN LỢI Thương mại của Hoa kỳ trong vùng Kinh tế Thái Bình dương mà trung tâm vận chuyển là Biển Đông. Hoa kỳ dễ chọn đứng với đảng CSVN độc tài dễ điều khiển hơn là đứng về phía dân chúng Việt Nam trong một thể chế đa nguyên đa đảng khó sai khiến.
 
 
Nhìn những QUYỀN LỢI không đồng nhất như trên, nếu Dân tộc Việt Nam trong việc chống Tầu, bảo vệ những QUYỀN LỢI của Dân tộc, mà phải đồng hành, thì  cũng không thể hoàn toàn TIN TƯỞNG vào những kẻ cùng đồng hành với mình : Hoa kỳ và CSVN. Không phải chỉ nguyên không TIN TƯỞNG, mà còn phải tỉnh táo ý thức rằng kẻ đồng hành có thể vì QUYỀN LỢI riêng của họ mà phản bội lại mình.
 
Chúng tôi xin nhắc lại câu: “Nếu những thằng quỷ Satan đồng hành chỉ đường cho mình lên Thiên đàng, thì mình cứ đi, nhưng phải luôn luôn nghĩ rằng chúng là những thằng quỷ có thê phản bội lại mình bất cứ lúc nào !”
 
Việc lên Thiên đàng hay không là do chính mình, chứ không phải những người khác mang lại cho mình, càng không phải là những thằng quỷ Satan đã chỉ đường để dụ mình đồng hành lúc ban đầu !
 
 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.