Thursday, June 16, 2011

Roller-Coaster

image

Mùa hè bắt đầu tại Mỹ cũng là dịp để các công viên giải trí mở lại các trò chơi roller-coaster mà người Mỹ lớn nhỏ đều thích.

image

Thành viên của câu lạc bộ American Coaster Enthusiasts tham gia trò chơi roller coaster nhiều lần trong một ngày
Du khách người Mỹ cũng như người nước ngoài đến các nơi giải trí lớn của Mỹ đều xếp hàng dài để chờ tới phiên mình leo lên những chiếc xe chạy như bay trên đường ray, nhiều lúc tưởng như muốn đứng tim.


image

Mỗi năm các công viên giải trí lại tung ra các kiểu roller-coaster mới. Các loại bây giờ thả du khách từ trên cao xuống với tốc độ 100 kilomet giờ trong 4 giây đồng hồ.

image

Một chuyến roller-coaster trung bình lâu 2 phút tối đa, nhưng có khi phải chờ cả tiếng mới đến lượt.


image

Khách ngồi vào xe sẽ có dịp đi những vòng lật nhào, lật nghiêng, và có khi xoáy hai vòng liên tiếp. Chỉ cần nghe tiếng khách đi roller-coaster la hét cũng đủ biết họ vừa toát mồ hôi, vừa ngạc nhiên, vừa thích thú đến chừng nào.

image

Lạ một điều là càng nguy hiểm chừng nào thì càng đông khách chừng nấy.

image

Năm nay công viên giải trí King's Island ở tiểu bang Ohio đưa ra trò “Son of Beast”, Đứa Con Của Quái Vật.

image

Xe đưa khách lên cao 66 mét và lăn lộn trên một đoàn đường dài 2.100 mét trong nháy mắt, vượt qua những màn nhào lộn dễ làm ruột gan những người yếu bóng vía chạy lộn xộn.

image

Một khách đi xong nhận xét Đứa Con Của Quái Vật mà còn như vậy, mai mốt Ông Bố Quái Vật không biết kinh khiếp đến cỡ nào.

Những người ghiền roller-coaster còn lập câu lạc bộ ACE, American Coaster Enthusiasts, quy tụ những tín đồ nhiệt thành của trò chơi này.

image

Một trong những quyền lợi hấp dẫn nhất của thành viên câu lạc bộ là khi đến công viên giải trí, họ không phải xếp hàng chờ đợi như khách bình thường, vì sẽ có người dẫn họ lên hàng đầu.


Ted Landphair | Washington DC

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.