Thursday, September 13, 2012

Những người họ Tô


Tô Linh Hương: Tuổi trẻ "cào tai" ?

image

Con Ủy viên Bộ chính trị thành sếp lớn

Trong một sự kiện hiếm thấy, một người sinh năm 1988 - cô Tô Linh Hương, vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Vinaconex - PVC.
Cô Hương là con gái Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng CSVN, ủy viên Bộ Chính trị Tô Huy Rứa.
Thông tin trên trang web của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vinaconex - PVC (PVV) cho hay sáng 14/4/2012, cô Hương đã được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012.
Cô sẽ lãnh đạo công ty này trong nhiệm kỳ bốn năm 2012-2016.
Cô Tô Linh Hương sinh năm 1988, là Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế tại Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền.
Cô đỗ thủ khoa đại học năm 2005, trong thời gian ở Học viện Báo chí Tuyên truyền có thành tích học tập tốt và tham gia tích cực công tác Đoàn Thanh niên CSVN.

image

Tô Linh Hương tốt nghiệp đại học loại xuất sắc năm 2009. Cô từng tham gia nghiên cứu khoa học cấp trường với đề tài: “Thông tin đối ngoại trong đấu tranh diễn biến hòa bình ở Việt Nam hiện nay".
Cũng trang web của công ty PVV đưa tin ngay sau khi được bầu, ngày 19/4 cô Tô Linh Hương đã "đến thăm, động viên đội ngũ cán bộ, công nhân đang thi công" tại một công trình xây chung cư cao cấp ở Cổ Nhuế.
Bản tin nói: "Chủ tịch HĐQT cũng chỉ đạo Ban quản lý chu đáo các vấn đề liên quan đến việc làm lán, trại, chỗ ở cho công nhân để anh em yên tâm làm việc và đảm bảo sức khỏe".
Cô Hương cũng "lưu ý ngoài việc đảm bảo tiến độ và chất lượng của công trình, đội ngũ cán bộ, công nhân thi công ở đây cần lưu ý đến vấn đề đảm bảo an toàn lao động và an toàn chung cho cả công trường..."

image

Trong bức ảnh đi kèm, tân chủ tịch HĐQT mặc bộ váy màu hồng và tuy đội mũ bảo hộ nhưng đi giày cao gót cũng màu hồng.

Công ty 2.000 nhân viên
Tô Linh Hương
Sinh năm 1988
Đỗ thủ khoa vào đại học năm 2005, ngành Quan hệ Quốc tế tại Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Vinaconex - PVC sáng ngày 14/04/2012
Sẽ lãnh đạo PVC trong nhiệm kỳ bốn năm 2012-2016
Là con gái của ông Tô Huy Rứa, ủy viên Bộ Chính trị Đảng CSVN, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng

image

PVV là công ty liên kết giữa hai Tổng Công ty nhà nước là Vinaconex và PVC, chuyên xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, san lấp mặt bằng, xử lý nền móng công trình, đầu tư, kinh doanh bất động sản...
Doanh thu năm 2012 của PVV ước tính 950 tỷ đồng. Công ty có gần 2.000 cán bộ công nhân viên, lương trung bình được nói vào khoảng tám triệu đồng/tháng.
Chưa rõ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng của tân Chủ tịch HĐQT như thế nào.
Người tiền nhiệm của cô Tô Linh Hương ở PVV, ông Trương Quốc Dũng, cũng là một người rất trẻ mới ở ngưỡng tuổi 30.
Cô Hương là con gái của ông Tô Huy Rứa, ủy viên Bộ Chính trị Đảng CSVN, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng.

image
Tô Huy Rứa
Ông Rứa, sinh năm 1947, từng phụ trách lĩnh vực lý luận của Đảng trong vị trí Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương.
Ông được bầu bổ sung vào Bộ chính trị Đảng CSVN tại Hội nghị Trung ương 9 hồi tháng 1/2009 và tái đắc cử tại Đại hội Đảng XI tháng 1/2011. Tháng 2/2011, ông được bổ nhiệm làm Trưởng ban Tổ chức Trung ương.
Nói chung giới quan sát cho rằng tuy đóng vai trò chủ chốt trong lĩnh vực tư tưởng, ông Rứa không có ảnh hưởng mạnh trong quá trình hoạch định chính sách kinh tế.
Trong một điện văn viết cuối năm 2009, được tiết lộ trên Wikileaks ngày 30/08/2011, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam nhận xét ông Tô Huy Rứa thuộc phe cứng rắn (hard-liners) trong Đảng. Ông bị cho là đã chỉ đạo thắt chặt kiểm soát báo chí và tự do ngôn luận ở trong nước.

Lãnh đạo trẻ

image
Ngay sau khi được bầu, cô Tô Linh Hương đã đi thị sát công trình

Cô Tô Linh Hương là nhân vật mới nhất trong thế hệ các lãnh đạo trẻ, có xuất thân gia đình ở các chức vụ cao trong Đảng và nhà nước, mà dư luận Việt Nam gọi là các 'hạt giống đỏ'.
Một số người khác có thề̉ kể đến là con gái của Thủ tướng đương nhiệm, bà Nguyễn Thanh Phượng, chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Bản Việt; hay ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng, con trai ông Nguyễn Văn Chi, ủy viên Bộ Chính trị khóa X.

Điểm đặc biệt của những lãnh đạo trẻ này là có học thức, được đào tạo bài bản, nhiều người du học tại các trường nổi tiếng thế giới.
Nhiều vị cũng tỏ ra năng động, nắm bắt được cơ hội.
Việt Nam là nước châu Á và ít nhiều chia sẻ với Trung Quốc có truyền thống để con cái các nhân vật cao cấp hoặc 'công thần' của chế độ cộng sản tiếp nối truyền thống chính trị gia đình, dù không rõ rệt như Bắc Triều Tiên.
Tại Trung Quốc, nhân vật được cho là sẽ lên làm Chủ tịch nước, chủ tịch Đảng nhiệm kỳ tới, ông Tập Cận Bình, là con của một cán bộ cao cấp lão thành, ông Tập Trọng Huân.
Con cháu các nhân vật cao cấp của Đảng và Nhà nước tại Trung Quốc cũng công khai chiếm nhiều vị trí quan trọng trong nền kinh tế và hệ thống quyền lực, tạo ra cái tên 'Thái tử Đảng' (Chinese princelings).

Công chúa Tô Linh Hương, hoàng tử và nông dân chân đất

image
Như chuyện cổ tích, một cô bé 24 tuổi vừa ra trường, nhảy tót lên làm chủ tịch một công ty lớn có tới 2000 công nhân với doanh thu gần 1000 tỷ đồng mỗi năm. Chuyện cổ tích hiện đại ấy hoàn toàn có thể xảy ra ở Việt Nam nếu cô gái ấy là ái nữ của một vị Ủy viên Bộ Chính trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đảng chính trị duy nhất đang độc nắm vận mệnh đất nước nầy.

Theo cựu Ủy viên BCT Nguyễn Văn An, đứng đầu đảng là vua tập thể gồm nhiều ông vua là các Ủy viên BCT nên con cái của các vị được đương nhiên là hoàng tử hoặc công chúa.

Công chúa Tô Linh Hương là ái nữ của ông Tô Huy Rứa- một trong 14 ủy viên BCT- sinh năm 1988, tốt nghiệp Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế tại Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền đã được bầu vào chức chủ tịch hội đồng quản trị công ty Vinaconex- PVC là tổ hợp hai công ty xuất nhập khẩu xây dựng và xây dựng dầu khí vào ngày 14.4.2012. Sự kiện này gây xôn xao dư luận vì tuổi đời của Tô Linh Hương quá nhỏ.

Một công chúa khác cũng làm dư luận chú ý là công chúa Nguyễn Thanh Phượng, ái nữ của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nguyễn Thanh Phượng sinh ngày 20/03/1980, vừa là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bản Việt, với vốn điều lệ lên tới 3.000 tỉ đồng, vừa là một trong những sáng lập viên và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), Công ty Quản lý Quỹ Bản Việt, Quỹ đầu tư Bản Việt, Quỹ Y tế Bản Việt.

image

Khác với công chúa Nguyễn Thanh Phượng, hai hoàng tử của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lại được xây dựng để đi vào con đường chính trị. Hoàng tử lớn là ông Nguyễn Thanh Nghị đang là hiệu phó trường đại học Kiến Trúc TP HCM được bầu thẳng vào ban chấp hành TƯ và đưa lên làm thứ trưởng bộ Xây dựng. Hoàng tử thứ hai là ông Nguyễn Minh Triết đang du học tại Anh được rút về giữ một chức vụ trong Đoàn TNCS, là tổ chức hậu bị của đảng, nơi cung cấp nhân sự kế thừa quan trọng của đảng.

Các hoàng tử của các vị vua khác cũng được nhanh chóng đề bạt vào các chức vụ quan trọng. Đó là hoàng tử Nông Quốc Tuấn, con của nguyên tổng bí thư Nông Đức Mạnh và hoàng tử Nguyễn Xuân Anh, con của cựu vương Nguyễn Văn Chi. Ông Tuấn làm bí thư tỉnh ủy Bắc Giang, còn ông Anh đang là phóng viên báo Thanh Niên được đưa về làm bí thư quận rồi được bầu vào ban châp hành TƯ đảng và hiện nay là phó chủ tịch thành phố Đà Nẵng.

Đó là những công chúa, hoàng tử đang nổi bật, được dư luận không ngớt bàn đến. Còn nhiều hoàng tử, công chúa rồi quận công, quận chúa khác tuy chưa được dư luận chú ý tới nhưng không ít trong số họ đang nắm giữ những vị trí không kém quan trọng trong bộ máy nhà nước hoặc đang sở hữu các công ty tư nhân với vốn liếng kết xù.

Họ có được như vậy do hưởng những điều kiện học hành tốt đẹp, phần lớn là ở các trường đắt tiền ở nước ngoài và sau khi ra trường nhờ vào cha mẹ có ngay những vị trí cao trong bộ máy chính quyền hoặc làm chủ những doanh nghiệp trong các lãnh vực làm ăn thuận lợi.

Trong dân gian hiện đang lưu truyền câu nói: “Nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ, bốn trí tuệ, còn lại là mặc kệ”. Đó là bậc thang xếp loại các thành phần có dễ thăng tiến hay không trong xã hội hiện nay.

Thành phần “mặc kệ” là ai? Là quảng đại quần chúng còn lại, là dân nghèo, là công nhân, là nông dân và tệ hại nhất là những người nông dân mất ruộng như dưới đây:

image

image

image

image

Con cái của những người nầy lo chuyện cơm ăn áo mặc là đã khó rồi, nói chi đến chuyện học hành để có được một chút trí tuệ, dù đó là yếu tố chót bẹt trong bậc thang thăng tiến, hầu đua chen với đời để thoát ra khỏi cái cảnh bần cùng của cha mẹ chúng.

Tô Ngọc Thủy & Paul Huỳnh (Giám Đốc TT Thúy Nga) phải ra hầu tòa ngày 23-1-2013

image
Bà tổng giám đốc TT Thuý Nga

Ông bà tổng giám đốc TT Thuý Nga bi ra toà . . . 28 Tháng 1 năm 2013 cho vụ kiện Bất Tín Nghĩa, Cướp Tài Sản... Chuyện đến thế nào rồi cũng đến, vụ thưa kiện giữa hai cá nhân nguyên đơn là Nhông Nguyễn và bị đơn là Marie To (Tô Ngọc Thủy, con gái đại gia Tô Văn Lai, hiện đang là giám đốc trung tâm băng nhạc Thúy Nga và Viet Face TV) cùng Paul Hùynh (người hiện đang sống cùng địa chỉ với Tô Ngọc Thủy) qua một thời gian dài đã làm dư luận quần chúng hải ngọai và quốc nội chú trọng theo dõi sự thật “trắng đen” như thế nào.

image
Ông bà tổng giám đốc TT Thuý Nga vui vẻ trong ngày anniversary

Chuyện thưa kiện giữa những người đã một thời từng gắn bó qua sự thân tình, thân hữu và tình bạn keo sơn với nhau đã tạo nên những thắc mắc và những cảm nhận bi quan về thế thái nhân tình của những nhân vật tạm mang danh là “Gương mặt Quần Chúng lòng tin và uy tín tín dụng” của khán giả và quần chúng gần như đã bị tiêu tan đối với những khuôn mặt đầy tai tiếng dù từ lâu được bao che và tạm mang danh là những “Đại Gia Bolsa”…

Khởi đầu, Viet Star khi đưa tin về chuyện thưa kiện pháp lý hiện đang xảy ra giữa bà Nhông Nguyễn và Marie To cùng Paul Huynh, thì ngay sau đó một tuần bà Marie To tức là Tô Ngọc Thủy đã cho đăng bài cậy đăng trả tiền trên tờ nhật báo Người Việt số 9573 (có tiền là nhật báo Người Việt đăng thôi, chứ không cần biết đúng sai, tốt xấu gì cả.) ra ngày thứ Tư , 15 tháng 2 năm 2012, ở trang B4, với đại ý chỉ trích và cho rằng báo Viet Star với “Đầy ác ý” và cố tình “Bôi Nhọ và Tạo Xôn Xao Dư Luận” đối với bà Marie To và Paul Huynh (hai nhân vật đang nắm vận mệnh của trung tâm băng nhạc Thúy Nga và Tv Viet Face).

image

Bà Tô Ngọc Thủy cũng không quên cho rằng: Viet Star với những lời cáo buộc vô trách nhiệm, thiếu căn bản pháp lý là hòan tòan vu khống và không đúng sự thật, trong khi đó một mặt bà Tô Ngọc Thủy đã gọi điện thoại công khai năn nỉ ỉ oi với chủ nhiệm Việt Star – Phan Nguyên Luân xin gởi bài cậy đăng có trả tiền, nhưng bị từ chối (vì chủ trương Việt Star là lẽ phải, và đưa tin trung thực, chứ không phải vì tiền mà đăng bài trái lương tâm, sai sự thật), và vì biết được cái ma mánh, xảo trá của chính cá nhân bà Tô Ngọc Thủy làm khờ, giả nai, xin tòa soạn tha đừng đưa tin này lên báo vì ảnh hưởng TT Thúy Nga. Nhưng mặt khác thì kêu luật sư Hamilton và luật sư Trương phú Hòa (đại diện cho bà) gởi thư hù dọa kiện tụng. Cuối cùng bà Marie To còn hòan tòan tin tưởng và nhận định là phía luật sư của bà sẽ yêu cầu chánh án cho bải bỏ vụ thưa kiện ( Dismised the case).

Đi sâu vào diễn tiến vụ thưa kiện, đến ngày hôm nay, sau khi phía luật sư Jeff Benice của nguyên đơn-Nhông Nguyễn đã hòan tất thủ tục lấy lời khai các bị đơn là Marie To và Paul Huynh và đệ trình lên chánh án Banks . Thông thường kế tiếp sẽ là những vụ dàn xếp hòa giải giữa hai phía được các luật sư đại diện làm việc để hầu tránh việc ra xét xử trước bồi thẩm đòan. Nhưng những sự kiện trên đã không đạt được giải pháp như mong đợi và cuối cùng tòa án đã đi đến giải pháp và chương trình làm việc về vụ thưa kiện như sau : Ngày 10 tháng 12 năm 2012 lúc 1.30 pm Tại phòng C11 sẽ có hai sự kiện xảy ra . Phần thỉnh cầu trình bày về các chứng cớ và thỉnh cầu hòan trả những gì thuộc về mình sẽ được hai phía đưa ra cùng chánh án Banks (Motion to deem facts admitted, and Motion to compel Production). Và đến ngày 28 tháng 1 năm 2013 vào lúc 9.00 am tại phòng C11, vụ thưa kiện giữa Nhông Nguyễn (nguyên đơn) và Marie Tô và Paul Huynh (giám đốc TT Thúy Nga & Việt Face TV -bị đơn) về 4 tội danh sẽ được chính thức xét xử nghiêm trọng bằng hình thức có bồi thẩm đòan. Trước đây theo sư tìm hiểu cho thấy phía bị đơn đã không cho rằng tầm mức vụ thưa kiện sẽ đi đến tình trạng nghiêm trọng qua việc xét xử có bồi thẩm đòan. Nhưng đến hôm nay thì mọi sự việc đều không đúng như phía bị đơn dự tính, việc chánh án Banks đưa ra quyết định đưa vụ kiện ra xét xử bằng hình thức nghiêm trọng với sự có mặt của bồi thẩm đòan sẽ là một bất ngờ thích thú của những ai quan tâm theo dõi vụ kiện về các nhân vật đang nỗi tiếng trong cộng đồng chúng ta.

image

Những sự kiện chúng tôi , Viet Star vừa đưa ra đã là một bằng chứng rõ ràng về những thông tin đứng đắn, trung thực mà chúng tôi đã chuyển tải đến độc giả. Nên những luận điệu xuyên tạc, hù dọa, bôi nhọ không trung thực nếu có từ bất cứ phía nào đưa ra chỉ là một trong những hành động nhằm che dấu sự thiếu lương thiện và công minh của các sự việc đã và đang xảy đến ở phía mình.
Khi được hỏi nguyên nhân tại sao các phía không thể đi đến giải pháp thương lượng hòa giải trước khi kéo nhau ra tòa, thì bà Nhộng Nguyễn, người đứng đơn thưa kiện đã kín đáo cho biết : “Việc đầu tiên tôi muốn được công luận hiểu rỏ, lẽ dĩ nhiên sự công bằng và quyền lợi về tiền bạc là một vấn đề quan trọng . Tuy nhiên vấn đề vụ kiện không đơn thuần chỉ là quyền lợi về tài chánh, đi xa hơn, chúng ta nên nghĩ đến các sự kiện liên quan đến uy tín và danh dự của những người đã từng cộng tác làm ăn chung với nhau. Trong cuộc sống, nếu chúng ta không muốn người khác làm phiền và gây rắc rối bằng cách chiếm đọat quyền lợi của mình, thì điều trước tiên chính mình đừng nên làm phiền và đưa đến rắc rối và chiếm đọat quyền lợi của người khác và gia đình họ”.

image
Luật sư Hamillton (đại diện cho ông bà Tô Ngọc Thuỷ -TT Thuy Nga)


Tóm lại vụ thưa kiện bà Tô Ngọc Thủy và Paul Hùynh sẽ được tiến hành xét xử nghiêm minh có bồi thẩm đòan và sẽ không bị bãi miễn như những tin đồn loan ra trước đây của những kẻ xấu miệng. vụ thưa kiện sẽ được chấm dứt bằng đọan cuối của vụ kiện sẽ xảy ra vào những ngày đầu năm 2013 qua việc xét xử nghiêm trọng tại tòa án quận Cam vào lúc 9.00 giờ sáng ngày 28 tháng 1 năm 2013

Viet Star sẽ tiếp tục đưa tin về những sự kiện cập nhận liên quan đến vụ thưa kiện (nếu có ) cùng độc giả trong bất cứ thời điểm nào.Chris Phan & Đoàn Trọng
image


Bảng đối chiếu: Việt Khang & Việt cộngimage         
Anh là ai?    
image
Tao là ai?
Xin hỏi anh là ai?                                                                       Mày hỏi tao là ai?
Sao bắt tôi, tôi làm điều gì sai?                                                   Là đầu gấu, là bọn làm tay sai
Xin hỏi anh là ai?                                                                       Dám hỏi tao là ai?
Sao đánh tôi chẳng một chút nương tay?                                    Tao đánh mày cho bầm mình gãy tay 
Xin hỏi anh là ai?                                                                       Mày hỏi tao là ai?
Không cho tôi xuống đường để tỏ bày                                       Tao bịt miệng - hết hỏi hết tỏ bày
Tình yêu quê hương này,    Tao sẽ đày đoạ mày, 
dân tộc này đã quá nhiều đắng cay!  tao cho mày nếm đủ mùi đắng cay!
Xin hỏi anh ở đâu?                                                                     Mày hỏi tao ở đâu?
Ngăn bước tôi chống giặc Tàu ngoại xâm                                   Tao là bọn rước giặc Tàu ngoại xâm  
Xin hỏi anh ở đâu?                                                                     Dám hỏi tao ở đâu?
Sao mắng tôi bằng giọng nói dân tôi?                                         Tao đấm vỡ mặt cho hết anh-tôi 
Dân tộc anh ở đâu?                                                                    Dân tộc tao từ đâu?
Sao đan tâm làm tay sai cho Tàu?                                              Sao lại phản dân bán nước cho Tàu?
Để ngàn sau ghi dấu                                                                   Chẳng cần gì che dấu
Bàn tay nào nhuộm đầy máu đồng bào                                       Tao ác với dân, thù ghét đồng bào
Tôi không thể ngồi yên                                                              Tao đâu để mày yên
Khi nước Việt Nam đang ngã nghiêng                                       Tao đánh cho mày té ngã ngiêng
Dân tộc tôi sắp phải đắm chìm                                                   Dân tộc mày tao sẽ nhận chìm 
Một ngàn năm hay triền miên tăm tối                                          Lệ thuộc Tàu hàng ngàn năm tăm tối
Tôi không thể ngồi yên                                                              Mày không thể sống yên
Để đời sau cháu con tôi làm người                                            Vì tao là thú giết hại loài người
Cội nguồn ở đâu?                                                                     Thì tìm ở đâu
Khi thế giới nay đã không còn Việt Nam                                  Tình yêu quê hương, yêu dân tộc Việt Nam?! 
Việt Khang                                                 Việt Cộng

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.