Wednesday, October 4, 2017

Bên trong đất nước 'bí ẩn' nhất thế giới

https://baomai.blogspot.com/

Trong khi các đầu báo trên thế giới gần như bị chi phối bởi những lời đe dọa hủy diệt lẫn nhau giữa Donald Trump và Kim Jong-un, cuộc sống hàng ngày ở Bắc Hàn vẫn tiếp tục diễn ra một cách bình thường.

https://baomai.blogspot.com/

Tất cả các hình ảnh đều đến từ NK News, một ấn phẩm chuyên ngành về Bắc Hàn. Trong bất kỳ chuyến đi nào đến đất nước cô lập này, các hình ảnh chỉ có thể được chụp với sự cho phép của hướng dẫn viên chính phủ.

Ảnh chụp vào tháng Chín trong chuyến thăm của nhóm NK News cho thấy người dân ở đây vẫn tiếp tục cuộc sống thường nhật như mọi ngày.

https://baomai.blogspot.com/
Một nhóm thiếu niên tiền phong ("young pioneers") trên đường về nhà trên một chuyến tàu ở Bình Nhưỡng

Những người Bắc Hàn đang đi dã ngoại gần thác Ullim gần thành phố cảng Wonsan. Với thức ăn, bia và karaoke, không có gì cho thấy căng thẳng đang có ảnh hưởng đến tâm trạng của họ.

https://baomai.blogspot.com/

Học sinh ở một buổi cắm trại mặc những bộ đồ thể thao sáng bóng - nếu để ý kỹ thì tất cả đều mang biểu tượng của các thương hiệu phương Tây như Nike hoặc Adidas.

Có lẽ đây là hàng nhái và hầu hết lũ trẻ đều không nhận diện được các thương hiệu này.

https://baomai.blogspot.com/

Phà chở khách lớn này từng được sử dụng để kết nối Wonsan với cảng Niigata của Nhật Bản. Tuy nhiên, do các lệnh trừng phạt từ năm 2006, dịch vụ phà đã bị đóng cửa. Điều đó có nghĩa là chiếc tàu đã đậu neo ở Wonsan nhiều năm qua, nhưng vẫn có đoàn tiếp viên.

https://baomai.blogspot.com/

Ngao hến là một đặc sản rất được yêu thích, đặc biệt là ở các thành phố biển. Hầu hết đều bị đánh bắt để xuất khẩu chứ không được tiêu thụ nội địa. Kể từ đợt trừng phạt mới nhất của LHQ vào đầu tháng Tám với việc cấm tất cả các mặt hàng xuất khẩu thủy sản, ngao xuất hiện trở lại ở thị trường nội địa.

https://baomai.blogspot.com/

Trong một thời gian dài, xe đạp điện từ Nhật Bản hoặc Trung Cộng chỉ được thấy ở thủ đô. Nhưng ngày càng xuất hiện nhiều ở các thành phố nhỏ hơn, cho thấy sự phát triển kinh tế bên ngoài Bình Nhưỡng đang dần dần xuất hiện.

https://baomai.blogspot.com/

Tuy nhiên, vận tải thông thường vẫn rất cơ bản. Nhiều thành phố có vô số xe đạp và ở đây, một người đàn ông đang dùng một con bò để kéo xe chở rác phế liệu ở thành phố Hamhung.

https://baomai.blogspot.com/

Người phụ nữ ở giữa trong bức ảnh kế tiếp có một túi nhựa từ thương hiệu Miniso của Nhật - Trung. Theo các nhà quan sát Bắc Hàn, NK News, người cung cấp ảnh, Miniso đã mở cửa hàng thương hiệu nước ngoài đầu tiên ở thủ đô Bình Nhưỡng đầu năm nay. Tuy nhiên, do các biện pháp trừng phạt, cửa hàng đã đổi tên.

https://baomai.blogspot.com/

Trong khi cuộc sống dường như vẫn tiếp diễn như bình thường, vẫn có những dấu hiệu của sự ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt kéo dài. Một số trạm xăng đã bị đóng cửa và tình trạng thiếu điện dẫn đến việc người ta lắp đặt các tấm pin mặt trời nhỏ bên ngoài cửa sổ căn hộ của họ - như một khu căn hộ gần phía nam thành phố Kaesong.

https://baomai.blogspot.com/

Bất chấp những khó khăn kinh tế, bộ máy tuyên truyền vẫn tiếp tục vận hành. Mỗi năm, Ngày Quốc Khánh được tổ chức với một điệu múa tập thể ở thủ đô. Người phụ nữ trẻ này đang chuẩn bị cho buổi trình diễn.

https://baomai.blogspot.com/

Sự đe dọa từ các thế lực từ bên ngoài luôn hiện diện. Có những khẩu hiệu chống Mỹ cùng với khẩu hiệu yêu nước, và các hướng dẫn viên chính phủ thường đưa du khách tới nơi gọi là Bảo tàng Giải phóng Tổ quốc Chiến thắng. Mặc cho tình hình căng thẳng, vẫn có những nụ cười xuất hiện đâu đó.

https://baomai.blogspot.com/

Bắc Hàn khẳng định luôn sẵn sàng cho chiến tranh bất cứ lúc nào. Dưới đây, một trong nhiều bãy xe tăng bên cạnh đường cao tốc. Cấu trúc bê tông này có chất nổ ở phía dưới, trong trường hợp của một cuộc xâm lược, sẽ làm cho các cấu trúc bê tông lớn đổ xuống đường để chặn xe tăng của đối phương.

https://baomai.blogspot.com/

Ngày nay với tên lửa xuyên lục địa và các cuộc thử hạt nhân, những cái bãy này trông quá lỗi thời, nhưng có lẽ chúng đóng vài trò như một lời nhắc nhở về khả năng chiến tranh.

https://baomai.blogspot.com/


Đạo diễn Lynn Novick: 'Cơ hội để người Việt hiểu q...
Đồng bằng sông Cửu Long không thể giàu nếu cứ trồn...
NỐI LẠI TÌNH XƯA
Tác giả trẻ gốc Việt thắng giải thơ Anh quô...
Chào hay không chào Quốc Kỳ?
Những người thầm lặng giải cứu Apollo 13
Michelle Võ nạn nhân vụ xả súng Las Vegas
Cảnh sát lần ra ‘bạn gái của nghi phạm xả súng’
Marilou Danley: Las Vegas Sheriff as a “person of ...
Lai lịch nghi can xả súng ở Las Vegas
Stephen Paddock là ai?
Catalonia và lá cờ vàng bốn sọc đỏ
Xả súng ở Las Vegas 1-10-2017
Tâm "Bồ Dao Găm"
Đảo Spinalonga dành cho những người bệnh phong cù...
Chín điểm so sánh chính giữa Bắc Hàn và Nam Hàn
Đường hầm qua eo biển chưa bao giờ được xây
PBS: Phim "Cuộc Chiến Việt Nam" _ Phụ đề tiếng Việ...
Điều bí ẩn của di tích Stonehenge
Người La Mã cổ đại nghĩ ra hệ thống nhà vệ sinh cô...

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.