Thursday, March 29, 2018

Kiếm tiền từ tình yêu của người khác

https://baomai.blogspot.com/ 
Ở một góc của Vườn Bách thảo Hoàng gia ở Edinburgh, một phụ nữ hồi hộp tạo dáng trước ống kính nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Đó không phải là một người mẫu ảnh điển hình bạn nghĩ tới - bà Rose 53 tuổi đang chụp ảnh để đăng trên tài khoản mạng xã hội hẹn hò kết bạn.

Nhiếp ảnh gia trước mặt bà chuyên chụp ảnh chân dung cho những người muốn chụp để đăng trên website hẹn hò.

Một nhóm du khách Nhật Bản hiếu kỳ đi ngang qua trong lúc nhiếp ảnh gia Rachel Spence giải thích quy trình, đưa lời khuyên cho khách hàng về cách chọn trang phục.

"Trước khi bà tới, tôi đã chuẩn bị một số thứ tại địa điểm. Vì tôi biết bà thích vườn tược, nên tôi chọn các thứ dựa trên những gì bà thích," Spence nói với bà.

Thường thì cậu con trai ở nhà sẽ là người chụp ảnh chân dung cho bà mãi cho tới thời gian gần đây, "ngồi ở trường kỷ và nhìn hơi chút cô đơn, buồn bã," bà Rose cười nói.

https://baomai.blogspot.com/

Nhưng liệu có phải là hiện đang có một thị trường rất lớn cho ngành nghề trong phân khúc hẹp chụp ảnh cho người hẹn hò trên mạng?

Đúng vậy, nhiều con số cho thấy ngành công nghiệp hẹn hò trên mạng sẽ trị giá 225 triệu bảng Anh ở Anh Quốc vào năm 2019 và đem lại khoảng 3 tỷ đô la Mỹ mỗi năm ở Hoa Kỳ.

Và những phân tích khác cho thấy 90% việc hẹn hò trên mạng là dựa vào hình ảnh.

https://baomai.blogspot.com/

Và bởi mảng này dựa quá nhiều vào hình ảnh bạn sử dụng, cho nên việc chụp ảnh ngày càng là công việc sinh lợi cũng không phải là điều gì quá ngạc nhiên.

Saskia Nelson sáng lập công ty Hey Saturday tự nhận mình là công ty đầu tiên chụp ảnh chuyên nghiệp cho những người hẹn hò qua mạng. Họ đã làm ăn khoảng bốn năm và giờ đây đã mở rộng đến nhiều địa điểm khác, trong đó có New York.

https://baomai.blogspot.com/
Ngành công nghiệp hẹn hò trên mạng ước tính trị giá 225 triệu bảng Anh tại Anh Quốc

"Tôi nghĩ là đang có nhiều chuyển biến xuất hiện, khi mà chụp ảnh bằng iPhone với những bức ảnh mờ nhòe trong kỳ nghỉ chẳng còn hấp dẫn gì lắm," bà nói.

"Mọi người chỉ lướt ngang qua và khoảnh khắc họ nhìn thấy một bức ảnh đẹp với màu sắc và độ rõ nét, sáng sủa và chất lượng tốt, họ sẽ bắt đầu quan tâm tới việc có những cuộc hẹn hò chất lượng. Vì thế ảnh đẹp đồng nghĩa với những hẹn hò đáng giá. Ảnh xấu - chỉ là tình một đêm hay hẹn hò nhàm chán."

https://baomai.blogspot.com/

Nhưng làm cách nào bạn thể hiện được sự hấp dẫn nội tâm của một người trong kỷ nguyên mà tất cả chúng ta đều ngày càng trở nên cẩu thả với điện thoại của mình?

https://baomai.blogspot.com/

Nhiếp ảnh gia kỳ cựu Eamonn McCabe cho biết mọi việc không đơn giản như vậy.

"Khó nhất là chụp ảnh một người theo cách họ nhìn nhận về chính bản thân họ, hay, theo cách họ tưởng tượng về chân dung bản thân. Tất cả chúng ta đều tưởng tượng mình là người khổng lồ đẹp trai hay người phụ nữ xinh đẹp. Thông thường máy ảnh không chụp lại hình ảnh như vậy," ông nói.

https://baomai.blogspot.com/
Một nghiên cứu từ nhà sản xuất điện thoại HTC về các ứng dụng hẹn hò cho thấy 24% người dùng Anh Quốc để hồ sơ của họ tiếp tục hoạt động dù sau đó đã tìm được người yêu.

Trong kỷ nguyên mà chúng ta bị quá tải với hình ảnh tuyệt đẹp và hoàn mỹ, thì ngành công nghiệp này sẽ còn thao túng cảm xúc và cảm giác bất an về vẻ bề ngoài của mọi người ra sao?

Với 167 bảng Anh cho một giờ chụp ảnh, đó là ngành công việc thực sự sinh lợi.

https://baomai.blogspot.com/

Saskia Nelson cho rằng đó không phải là mục đích chính. "Chúng tôi làm công việc giúp mọi người tìm được tình yêu bằng cách tốt nhất có thể. Vì thế tôi thực sự hy vọng chúng ta không làm mọi người cảm thấy kém cỏi chút nào. Chúng tôi chỉ cố làm cho mọi người thể hiện tốt nhất vẻ bề ngoài của họ."

Quay trở lại Vườn Bách thảo Hoàng gia, Rose đã hoàn thành buổi chụp và nhiếp ảnh gia Kate đang xem lại những tấm ảnh vừa ghi lại. Cô chọn lại những ảnh bà thích.

"Có lẽ tôi sẽ làm sáng ánh mắt thêm chút ít, nhưng không quá nhiều…," cô nói.

Vậy thì liệu có phải một sự lừa dối khác đang diễn ra? Liệu những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể hiện sai đi hình ảnh người hẹn hò tiềm năng?

Eamonn McCabe nghĩ rằng không có vấn đề gì trong chuyện này.

"Chúng tôi luôn tăng sáng hoặc giảm sáng ảnh và tôi nghĩ chuyện này cũng bình thường thôi," ông nói. "Nhưng tôi nghĩ khi bạn bắt đầu gọt bớt phần cằm có nọng mỡ hay bất cứ gì, tôi không coi đó là cách làm đúng. Và tôi không nghĩ về lâu về dài cách này có gì tốt cả."

https://baomai.blogspot.com/
Chụp ảnh chân dung cho người muốn hẹn hò trên mạng ngày càng phổ biến và khách hàng trả hơn 150 bảng Anh cho mỗi giờ chụp

Liệu đầu tư cho vẻ bề ngoài của ta không phải là một phần nghĩa vụ tìm kiếm tình yêu mà là cách thương mại hóa vẻ bề ngoài của mỗi người? Biến hình ảnh thành thương hiệu của bản thân?

https://baomai.blogspot.com/

Rose nói rằng bà xác định rất rõ ràng vì sao bà quyết định chụp lại hình ảnh của mình chuyên nghiệp hơn.

"Việc này không hẳn vì hình ảnh mà tôi đã đăng trên trang web hẹn hò," bà nói, "mà là vì khi nhìn vào ảnh của người khác và nhận thấy hình ảnh không thể hiện họ là ai khi tôi gặp gỡ… vì thế tôi thực sự muốn chắc chắn hình ảnh sẽ thể hiện chính tôi."

https://baomai.blogspot.com/

Vì vậy, có lẽ Saskia Nelson đã đúng ở góc độ nào đó. Vì thương hiệu "tôi" giờ đây tràn chiếm trang mạng xã hội, có lẽ tất cả chúng ta cần là tiến thêm một bước để làm mình khác biệt với đám đông. Chuyện này cũng không có gì khác biệt với động tác "lướt nhanh sang phải" trong thế giới này.

https://baomai.blogspot.com/

VC nằm vùng qua Mỹ theo diện ER5 bị bắt
Tại sao Trung Cộng sẽ thua cuộc chiến tranh thương...
Hỏi quốc tịch khi điều tra dân số gây tranh cãi
Chuyến Paris cấp cao nhạt nhẽo, bẽ bàng!
Nước nào có tham vọng nhất thế giới?
Nữ bác sĩ Hungary 'làm bạn' với Kim Nhật Thành
Kim Jong-un thăm Trung cộng
Hãy tính xem bạn có thể sống bao lâu?
25 quân đội mạnh nhất thế giới
TC phô trương 40 chiến hạm ở Biển Đông
GS Phạm Cao Dương nói về NS Việt Khang
Giấc mơ hàng không: bay cao và xa hơn nữa
Con đường sắt răng cưa Tháp Chàm – Đà Lạt
Cuộc đời của Robert Swan Mueller III - Donald Trum...
Trẻ giỏi toán hơn nhờ dùng máy tính?
Chìa khóa vạn năng _ giúp thao túng đám đông
Uber bán mảng kinh doanh Đông Nam Á cho Grab
Nga đối mặt với làn sóng trục xuất ngoại giao
Bệnh Viện và Nghĩa Trang
Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.